ละคร กำนันหญิง 2564 (EP.1-30 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของกำนันหญิงคนใหม่ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ เธอต้องเผชิญอุปสรรคและอันตรายจากผู้มีอิทธิพลที่หวังโค่นล้มเธอ มิหน่ำซ้ำ เธอยังกลายเป็นศัตรูหัวใจของพี่สาว เพราะหนุ่มที่พี่หมายปองคือปลัดคนใหม่ที่คอยช่วยเหลือเธอ การต่อสู้เพื่อบ้านเกิดจึงดำเนินไปพร้อมกับปัญหาหัวใจที่วุ่นวายไม่แพ้กัน


ละคร กำนันหญิง 2564

ละคร กำนันหญิง 2564

ละคร กำนันหญิง ตอนแรก

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 2

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 3

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 4

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 5

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 6

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 7

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 8

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 9

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 10

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 11

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 12

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 13

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 14

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 15

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 16

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 17

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 18

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 19

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 20

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 21

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 22

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 23

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 24

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 25

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 26

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 27

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 28

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 29

ละคร กำนันหญิง ตอนที่ 30 ตอนจบ

ฉากเด็ด กำนันหญิง 2564


กำนันผาด (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) และ หยด (หม่อน-รุจิเรข พักตระเกษตริน) มีลูกสาว 2 คน คนโตชื่อ ดาหวัน (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) เป็นช่างเสริมสวย ส่วนคนเล็กชื่อ ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) จบเกษตรจากมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ

ด้วยความที่กำนันผาดเป็นคนซื่อสัตย์ ตรง ๆ จึงเป็นศัตรูกับ 2 พ่อลูก คือ นายทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา) และ ทะนง (หมู-ภูษณะ บัวงาม) เพราะขัดขวางเส้นทางอิทธิพลเถื่อน กำนันผาดจึงถูกสั่งเก็บแต่ก็รอดตายมาได้ เลยสั่งให้ดาวรุ่ง ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของแม่และพี่สาว แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะโค่นอิทธิพลเถื่อน ทำให้ดาวรุ่งกล้าเสี่ยงที่จะออกหาเสียงพร้อมกับลูกน้องคู่ใจอย่าง เปีย (โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา)

ระหว่างที่ดาวรุ่งกำลังออกหาเสียง ธรรณพ (แชป-วรากร ศวัสกร) ปลัดอำเภอคนใหม่ของ ท่ากระยาง ก็เดินทางย้ายมาพอดี จนถูกกลุ่ม ปลาแขยง (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) แพงพวย (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ดอกโศก (อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์) จอมเกเรของหมู่บ้านดักปล้น แต่โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ทัน ทำให้ธรรณพประทับใจ

ดาวรุ่งยังไม่รู้จักว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ จนกระทั่งงานวัดประจำปีของหมู่บ้าน ธรรณพเข้ามาระงับเหตุวิวาทระหว่างทะนงกับพวกชาวบ้าน ทุกคนจึงรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ นายทำนบวางแผนเพื่อจะดึงธรรณพเข้าเป็นพวก โดยใช้ทะนงเอาเงินไปให้ แต่ธรรณพปฏิเสธไม่ขอรับแถมยังแจ้งความจับทะนงในข้อหาพกพาอาวุธโดยไม่มีใบอนุญาต ทำนบจึงวางแผนให้ แววหวาน (หมิว-สิริลภัส กองตระการ) เมียเก็บของทำนบไปยั่วธรรณพ แต่แววหวานก็ทำไม่สำเร็จ ทำนบจึงเชิญ ธรรณพมาเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน ดาวรุ่งเห็นจึงเข้าใจผิดคิดว่าธรรณพเป็นพวกเดียวกับทำนบไปแล้ว ยิ่งทำให้ดาวรุ่งมีความรู้สึกเกลียดชังและพยายามขัดขวางไม่ให้ดาหวันพี่สาวยุ่งกับธรรณพอีก

กำนันผาดออกสืบเรื่องไม้พยุงและธุรกิจผิดกฎหมายของนายทำนบอย่างเงียบ ๆ ขณะที่ดาวรุ่งก็ถูกกลั่นแกล้ง ดาวรุ่งพยายามทุกอย่างเพื่อให้ชลอการเลือกตั้งและสุดท้ายก็สำเร็จ ดาวรุ่งได้เป็นกำนันหญิง ธรรณพยิ่งรู้สึกชื่นชมในตัวของดาวรุ่งมากขึ้น และที่สนิทสนมกับดาหวัน ก็เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับดาวรุ่ง เลยทำให้ดาหวันเข้าใจผิดไปอีกว่าธรรณพมีใจให้กับเธอ

ดาวรุ่งเริ่มลงมือพัฒนาท้องถิ่นด้วยการยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยมี เกื้อกูล (ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) กับ ครูวิภา (พิม-อัญรส ปุณณโกศล) เป็นพวกด้วย ทั้งหมดเลยเป็นที่หมายหัวของนายทำนบและทะนง มีคำสั่งให้เก็บดาวรุ่ง แต่ดาวรุ่งก็รอดตายมาได้

แววหวานกับดาหวันเป็นศัตรูกันเพราะแย่งชิงธรรณพ ระหว่างนั้น โสมโสภา (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานสาวของ คุณหญิง (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของธรรณพ กลับมาจากเมืองนอก ก็รบเร้าให้พามาหาธรรณพที่ท่ากระยาง ทั้งสองคนจึงถูกพวกทะนงดักปล้นและลวนลาม ปลาแขยงกับพวกผ่านมาเจอเลยเข้าไปช่วย

โสมโสภาไม่พอใจที่รู้ว่าธรรณพชอบดาวรุ่ง จึงหาทางเข้าพวกกับทะนง เพื่อยืมมือของทะนงกำจัดดาวรุ่ง โสมโสภาพยายามจะเอาชนะใจธรรณพแต่ไม่สำเร็จ ธรรณพขอให้แม่ไปสู่ขอดาวรุ่งให้ โสมโสภารู้เรื่องเลยแค้นจึงร่วมมือกับทะนงฆ่าดาวรุ่ง โสมโสภาถูกทะนงจับเป็นตัวประกัน หลังจากที่ธรรณพนำกำลังเข้าช่วยดาวรุ่ง จับไม้พยุงและยาเสพติด ดาวรุ่งบุกไปช่วยโสมโสภา ทำให้โสมโสภารู้ว่ากำนันหญิงดาวรุ่งเป็นคนจิตใจดี ดาวรุ่งถูกพวกทะนงล้อมยิงจนหนีเข้าป่า ผาดเข้าไปช่วยดาวรุ่งจนถูกยิงตาย ธรรณพเข้าไปช่วยดาวรุ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส แล้วพาไปรวมตัวกับพวกปลาแขยง ปลาแขยงยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องดาหวัน ก่อนที่ดาหวันจะพาตำรวจเข้ามาช่วยดาวรุ่งและธรรณพในป่า ดาหวันเสียใจในการตายของปลาแขยง และรู้ว่าปลาแขยงมีความรักที่แท้จริงต่อตน

โสมโสภาผิดหวังจากธรรณพจึงเดินทางกลับไปอเมริกา ทะนง นายทำนบ และแววหวานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติดและไม้เถื่อน ส่วนดาวรุ่งกับธรรณพจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อได้ในละคร กำนันหญิง

บทประพันธ์โดย : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์โดย : ปลายปากกา
กำกับการแสดงโดย : แดง บูรพา
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

นักแสดง
แชป-วรากร ศวัสกร รับบท ธรรณพ
แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท ดาวรุ่ง
ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท เกื้อกูล
พิม-อัญรส ปุณณโกศล รับบท วิภา
ตาล-กัญญา รัตนเพชร์ รับบท ดาหวัน
มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท โสมโสภา
โตส-อัครัช จิตตะศิริ รับบท ปลาแขยง
หมู-ภูษณะ บัวงาม รับบท ทะนง
หมิว-สิริลภัส กองตระการ รับบท แววหวาน
ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา รับบท นายทำนบ
ปิยะ ตระกูลราษฎร์ รับบท กำนันผาด
หม่อม-รุจิเรข พักตระเกษตริน รับบท หยด
โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา รับบท เปีย
เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท รัฐมนตรี
เงาะ-กชกร นิมากรณ์ รับบท คุณหญิง
บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช รับบท แพงพวย
อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์ รับบท ดอกโศก
จาริญา บัวทรัพย์ รับบท หยาด
แดง-สิทธิโชค อักษรนันทน์ รับบท มัคทายก
ตู้-ดิเรก อมาตยกุล รับบท เฒ่าเทิ้ม
ชูษี เชิญยิ้ม รับบท นายเหว่
ปู่ไหว-วรพงศ์ ปิ่นแก้ว รับบท แหยม
สหภูมิ โตตรึงทรัพย์ รับบท เจ๊กเฮง