ละคร เกิร์ลแก๊งแมลงซ่า 2548 (EP.1-3 ตอนจบ) END


ละคร เกิร์ลแก๊งแมลงซ่า 2548

ตั๊กแตน หรือแตน เติบโตในครอบครัวที่พ่อและพี่ชายเป็นตำรวจทั้งคู่ แตนเป็นคนไม่ยอมคน เกลียดการถูกเอาเปรียบ กล้าที่จะต่อสู้กับคนที่มารังแก ทำให้แตนถูกคนอื่นมองว่าเป็นเด็กเกเร แตนไม่มีเพื่อนสนิท มีเพียงธนาพี่ชายคนเดียวที่สนิทกันมาก แตนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยปี 1 เห็นน้ำผึ้ง นักศึกษาที่ทำงานพิเศษในโรงอาหารถูกนักศึกษาอื่นแกล้ง แตนจึงได้เข้าไปช่วย แต่ผึ้งซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความเฮี้ยวไม่พอใจนักที่แตนเข้ามายุ่งวุ่นวาย แม้ว่าแตนจะช่วยผึ้งไว้แต่ผึ้งก็ยังไม่ยอมเป็นมิตรกับแตน อยู่ที่มหาวิทยาลัยทั้งแตนและผึ้งต่างก็ไม่มีเพื่อน เพราะทุกคนคิดว่าทั้งคู่เป็นเด็กเกเรเนื่องจากท่าทางที่แข็งกร้าวไม่ใส่ใจใครของคนทั้งคู่

วันหนึ่งแตนกับผึ้งไปเที่ยวกลางคืนเห็นแมลงปอ เพื่อนนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันถูกผู้ชายมอมเหล้าจึงได้ช่วยไว้ ปอเล่าให้แตนกับผึ้งฟังว่ามากินเหล้าประชดพ่อกับแม่ที่ไม่เคยมีเวลาให้ และผู้ชายที่มอมเหล้าตนเป็นพวกแก๊งลูกหมูที่มักจะมาคอยหลอกลวงวัยรุ่นสาว ๆ ที่ร้านนี้ เพื่อน ๆ ของปอถูกหลอกให้พนันบอล ขายบริการ และทดลองยาเสพติดจนหมดอนาคตไปหลายคน

แตนนึกอยากกำจัดแก๊งลูกหมูให้สิ้นซาก จึงได้ไปบอกพ่อกับพี่ชายให้มาจับแก๊งลูกหมู แต่ก็ไม่มีหลักฐาน และนักศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อก็ไม่ยอมให้ปากคำ แก๊งลูกหมูยกพวกมาดักทำร้ายแตน ผึ้งช่วยแตนไว้ ทำให้ทั้งคู่ต้องเจ็บตัวไปตาม ๆ กัน ธนากลัวว่าแก๊งลูกหมูจะมาดักทำร้ายน้องอีก จึงได้สอนศิลปะการป้องกันตัวให้แตนอย่างจริงจัง โดยให้พาผึ้งกับปอมาเรียนด้วย ผึ้งแอบหลงรักธนาตั้งแต่แรกพบ แต่ธนากลับไปชอบปอซึ่งอ่อนหวานกว่า ผึ้งแอบผิดหวังแต่ก็ไม่แสดงออกให้ใครรู้ แตนกับผึ้งเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ได้เร็วมาก ผิดกับปอที่ไม่พัฒนาเลย พวกแก๊งลูกหมูตามมากวนพวกแตนอีก แตนกับผึ้งใช้ศิลปะการป้องกันตัวที่เรียนมาต่อสู้กับแก๊งลูกหมูจนสามารถหนีรอดมาได้ พวกแก๊งลูกหมูเห็นพวกแตนไม่หมูอย่างที่คิดเลยเลิกตามรังควาน แต่แตนกลับเป็นฝ่ายทนไม่ได้ที่เห็นตำรวจไม่สามารถเอาผิดแก๊งลูกหมูได้ แตนชวนผึ้งกับปอรวมกลุ่มกันขัดขวางพวกแก๊งลูกหมู โดยไม่ยอมบอกให้พ่อกับธนารู้เรื่อง แตนเป็นคนเก่งและฉลาดที่สุดในกลุ่ม ผึ้งกับปอเลยตั้งให้เป็นหัวหน้ากลุ่มคอยวางแผน ผึ้งเลือดร้อนเก่งเรื่องบู๊เลยได้อยู่ฝ่ายบู๊ ส่วนปอคอยดูแลแตนกับผึ้งและหาข้อมูลให้ว่าใครตกเป็นเหยื่อแก๊งลูกหมูบ้าง พวกแตนคอยขัดขวางไม่ให้แก๊งลูกหมูทำร้ายใครได้ แล้วยังสืบรู้ที่รับแทงบอลจึงแจ้งตำรวจมาจับแก๊งลูกหมูไว้ได้หลายคนกลุ่มของแตนถูกมองว่าเป็นกลุ่มเกเรถึงได้มีเรื่องกับแก๊งลูกหมู อาจารย์กับเพื่อนนักศึกษาไม่ชอบพวกแตน นักศึกษาที่พวกแตนช่วยไว้ก็ไม่กล้าเปิดเผยตัวบอกความจริงว่าพวกแตนทำดี แต่พวกแตนก็ไม่สนใจยังคงเดินหน้าทำดีต่อไป ทำให้พวกแก๊งลูกหมูยิ่งโกรธแค้นพวกแตนมากขึ้น แก๊งลูกหมูเสียผลประโยชน์ไปมากจากการขัดขวางของพวกแตน จึงคิดจะกำจัดพวกแตนขั้นเด็ดขาด โดยมาซุ่มดักยิงปอซึ่งอ่อนแอที่สุดในกลุ่ม ผึ้งเอาตัวบังไว้จึงโดนยิงเข้าที่แขน แตนพาผึ้งซึ่งอยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัวมารักษาตัวที่บ้าน ธนาสงสารชีวิตผึ้ง จึงได้มาคอยดูแลเอาใจใส่ ทำให้ผึ้งมีใจและรักธนามากขึ้น ด้านธนาก็เริ่มโอนเอียงไปรักผึ้งโดยไม่รู้ตัวแตนตัดสินใจสารภาพกับพ่อและพี่ชายเรื่องที่ตั้งกลุ่มขึ้นมาขัดขวางแก๊งลูกหมูทำให้แก๊งลูกหมูโกรธ แตนถูกพ่อกับพี่ดุที่เอาตัวไปเสี่ยงอันตราย แต่ทั้งคู่ก็ภูมิใจในตัวแตน ผึ้งและปอมาก ปอสืบรู้แหล่งกบดานของแก๊งลูกหมูจึงได้รีบมาบอกผึ้ง ผึ้งซึ่งยังไม่หายดีแอบบุกไปแหล่งกบดานของแก๊งลูกหมูตามลำพังจึงถูกจับตัวไว้ได้แตนและธนาพร้อมทั้งกำลังตำรวจรีบไปช่วยผึ้ง ตำรวจสามารถจับแก๊งลูกหมูไว้ได้ทั้งแก๊ง ธนาเริ่มรู้ตัวว่ารักผึ้ง พ่อกับแม่ของปอรู้เรื่องทั้งหมดจึงได้ให้เวลากับปอมากขึ้น พ่อกับธนาขอให้พวกแตนเลิกทำตัวเสี่ยงอันตรายช่วยใครอีก สามสาวตอบตกลง แต่หลังจากที่แก๊งลูกหมูสลายไปก็เกิดแก๊งใหม่ขึ้นมาอีก พวกแตนจึงต้องรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อขจัดความอยุติธรรม

บทประพันธ์ มนัสสิทธิ์
บทโทรทัศน์ JACK HI-WRITE
กำกับการแสดง ราเมศ เรืองประทุม
สร้างสรรค์โดย บริษัท แกรมมี่ เทเลวิชั่น จำกัด

นักแสดง
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท ธนา
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบท น้ำผึ้ง
พิมรา เจริญภักดี รับบท ตั๊กแตน
จรีนา สิริสิงห รับบท แมลงปอ