Rock Letter คำรักจากก้อนหิน 2560 HD END

วีนา (มาช่า วัฒนพานิช ) ฉุกคิดได้ถึงภารกิจที่เคยรับปากชาวญี่ปุ่นซึ่งเสียชีวิตจากสึนามิ การตามหาเจ้าของจดหมายก้อนหินจึงเริ่มต้นขึ้น วีนาและอาย (ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล) หลานสาว เดินทางไปเซนได นัท (ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) ผู้ผิดหวังจากความรัก ก็เดินทางไปเซนไดเช่นกันเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ และได้พบกับ โยชิ (Kyoichi Komoto) เจ้าของร้านราเมง นัทขอสมัครเป็นลูกศิษย์เพื่อเรียนทำราเมง


ละคร Rock Letter คำรักจากก้อนหิน 2560

ละคร Rock Letter คำรักจากก้อนหิน 2560

ละคร Rock Letter คำรักจากก้อนหิน 2560

มิตรภาพจากหัวใจ – มาช่า วัฒนพานิช Ost. ละคร ROCK LETTER คำรักจากก้อนหิน (Official MV)


ละครฉลองครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น (130th Anniversary of Thailand – Japan Diplomatic Relations) เกี่ยวกับความรัก และมิตรภาพที่ดีต่อกันระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่น

“การเดินทางแสนไกลเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจชีวิต แต่กลับค้นพบมิตรภาพ และสิ่งที่ซ่อนอยู่ในหัวใจ”

วีนา” (มาช่า วัฒนพานิช) บรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง ตัดสินใจเดินทางไปเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับ “อาย” (มายด์-ลภัสลัล) สาวน้อยวัย 19 ผู้อยู่ในความดูแลของเธอ เพื่อไปตามหาผู้รับจดหมายและหินลายพระจันทร์ ให้ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่เสียชีวิตเพราะสึนามิที่ไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยมี “ยู โอฮาร่า” (เคน ยามามูระ) อาสาสมัครชาวญี่ปุ่นเป็นผู้ช่วย

ส่วน นัท (เคน-ภูภูมิ) วิศวกรหนุ่มที่เพิ่งอกหักจากคนรัก เขาจึงตัดสินใจไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เขาเลือกเมืองเซนไดเพราะอยากไปเห็นเมืองที่ถูกสึนามิกลืนกินจนราบแล้วกลับฟื้นคืนขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองได้ลุกขึ้นเพื่อดำเนินชีวิตต่อไป

นัทมีโอกาสพักบ้านแบบ Home Stay ของ “โยชิ” (เคียวอิชิ โคโมโตะ) เจ้าของร้านราเม็ง นัทจึงได้กินราเม็งที่แสนเรียบง่ายแต่อร่อยอย่างที่ไม่เคยกินมาก่อน เขาตัดสินใจขอเรียนการทำราเม็งกับโยชิ แต่โยชิไม่ยอมสอน ด้านวีนากับอายเมื่อมาถึงเมืองเซนได ยูก็บอกว่าหนักใจเพราะไม่มีที่อยู่ชัดเจน แต่ยูก็พยายามช่วยตระเวนหาหลายแห่ง จนอายหกล้มเพราะความซนของตัวเอง ทำให้ข้อเท้าแพลง ยูช่วยปฐมพยาบาลอายเป็นอย่างดี หลังจากนั้นจึงพาวีนาและอายไปเลี้ยงราเม็งเจ้าอร่อย ทำให้วีนาและอายได้เจอนัทกำลังอ้อนวอนให้โยชิสอนทำราเมง แต่เพราะความเข้าใจผิดของอาย ทำให้อายและนัทกลายเป็นคู่กัดกัน

เมื่อวีนาต้องออกตามหาผู้รับจดหมายกับยูต่อ เลยฝากให้นัทช่วยดูแลอายแทน ในระหว่างการตามหาเจ้าของจดหมาย ยูเกิดเมาขาดสติเพ้อแต่ว่าเป็นต้นเหตุให้น้องสาวที่เขารักต้องเสียชีวิต เมื่อยูรู้สึกตัว ยูเลยเล่าให้วีนาฟังว่าเขาต้องสูญเสียครอบครัวเพราะมัวทำแต่งานหาเงินอย่างเดียว ตั้งแต่นั้นมายูจึงได้แต่โทษตัวเองและจมอยู่กับความทุกข์นี้มาตลอด วีนาแนะนำให้ยูปล่อยวาง และให้กำลังใจยู ยูซาบซึ้งในน้ำใจของวีนาเป็นอย่างยิ่ง

อีกด้านหนึ่ง โยชิตกลงยอมสอนนัททำราเมงโดยแลกกับค่าสอนที่แพงจัด ส่วนอายเริ่มเหงา เพราะวีนาไม่ได้กลับมาหา เธอจึงหันมาแกล้งนัทแทน คืนหนึ่งโยชิชวนทั้งคู่ดื่มสาเก อายเมาไม่รู้สึกตัว เผลอไปพูดทำให้นัทเสียใจ นัทจึงต่อว่าเธอกลับ ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นไม่พูดจากัน ฟากวีนากับยูหลังจากตามหาผู้รับจดหมาย จนกระทั่งได้ความว่าชาวญี่ปุ่นในอดีตใช้ก้อนหินเป็นของแทนใจ แต่สำหรับหินลายพระจันทร์ก้อนนี้ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ยังไม่ทันที่จะเจอผู้รับจดหมาย วีนาก็ถูกเรียกตัวกลับไทยกะทันหัน

ฝ่ายยูก็เริ่มรู้ใจตัวเองว่าคิดอย่างไรกับวีนา เขาจึงคิดจะสารภาพรักกับเธอก่อนที่เธอจะจากไป

งานนี้มาลุ้นกันว่าภารกิจสำคัญของวีนาจะสำเร็จหรือไม่ และความสัมพันธ์ของพวกเขา 4 คนจะเป็นอย่างไร

บทประพันธ์ – บทโทรทัศน์ : บำเพ็ญ ชำนิบรรณการ
กำกับการแสดง : ภวัต พนังคศิริ
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัด : อรุโณชา ภาณุพันธุ์

นักแสดง
วีนา(มาช่า วัฒนพานิช), ยู โอฮาร่า(KEN YAMAMURA), นัท(เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ), อาย(มายด์ ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล), โยชิ โมริตะ(KYOICHI KOMOTO)

นัท :ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)
วิศวกรหนุ่มอนาคตไกล อายุ 26 ปี เส้นทางชีวิตของเขาต้องมาชะงักลงเมื่อถูกคนรักหักอก นัทจึงหนีจากความเจ็บปวดด้วยการเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อหาแรงบันดาลใจ และเป้าหมายใหม่ให้ตนเองได้ลุกขึ้นเพื่อดำเนินชีวิตต่อไป

ยู โอฮาร่า : Ken Yamamura
นักธุรกิจหนุ่ม อายุ 36 ปี ผู้ผันตัวไปทำงานอาสาสมัครให้องค์ระหว่างประเทศ ในอดีตยูเป็นคนทะเยอทะยานสูง ทุ่มเทกับการทำงานมากเกินไปจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว กว่าจะรู้ตัวอีกทีครอบครัวที่เขารักก็จากไปอย่างไม่มีวันกลับมา

วีนา : มาช่า วัฒนพานิช
บรรณาธิการแม็กกาซีน Bangkok Cosmo วัย 30 ปลาย ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่ยังสาว จริงจังกับสิ่งที่ทำ วีนามีภารกิจที่ค้างคาเมื่อคราวเกิดสึนามิที่ไทยปี 2547 เป็นเหตุให้เธอต้องเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อทำภารกิจให้เสร็จสิ้น

อาย : วิรพร จิรเวชสุนทรกุล (มายด์)
นักศึกษาอายุ 19 ปี กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก อยู่ในความดูแลของวีนา ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนรักของพ่อ เธอจึงมีวีนาเป็นต้นแบบ ภายนอกอายเป็นคนร่าเริงแจ่มใส แต่ภายในใจกลับโหยหาความรัก และความอบอุ่นอยู่เสมอ

โยชิ โมริตะ : Kyoichi Komoto
เจ้าของร้านราเมงรสเลิศประจำเมืองเซนได อายุ 60 ปี ผู้มีปณิธานที่จะรักษาและสืบทอดการทำราเมงของตระกูลไว้ให้นานที่สุด แม้โยชิจะปากร้ายแต่แท้จริงเป็นคนใจดี ก่อนตายเขาหวังว่าจะได้พบน้องชายที่หายสาบสูญไปกว่า 30 ปี