ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567 (EP.1-2 ตอนจบ) END รักที่ไม่ยอมพูดออกไป ถ้าหากวันนั้นเขาบอกรักเธอไป ชีวิตเธอคงไม่เสียใจขนาดนี้

เขา ได้แต่ปฏิเสธหัวใจตัวเอง ทั้งๆ ที่รักเธอมาก
วัฒน์ (เขต ธาราเขต) วินมอเตอร์ไซค์ ทางบ้านมีฐานะไม่ค่อยสู้ดีนัก และ ส้ม (ฝน นลินทิพย์) พนักงานออฟฟิศฝ่ายขาย ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่เคยเรียนหนังสือชั้นเดียวกัน แต่เพราะความยากจน ทำให้วัฒน์ไม่ได้เรียนต่อและมาขี่วินมอเตอร์ไซค์เพื่อหารายได้เลี้ยงดูพ่อทุกเช้าส้มมักจะใช้บริการมอเตอร์ไซค์วัฒน์ ซึ่งเป็นวินที่อยู่ในซอยเดียวกัน เพื่อเดินทางไปทำงาน แม้ทั้งคู่จะต่างตกหลุมรักกัน แต่ไม่มีใครเปิดเผยความรู้สึกตัวเอง จนในที่สุดฝ่ายที่เก็บเรื่องนี้ไว้ไม่ไหวคือส้ม เธอจึงตัดสินใจรวบรวมความกล้าบอกรักวัฒน์
ทั้งๆ ที่วัฒน์รักส้มสุดหัวใจ แต่เขากลับเลือกที่จะปฏิเสธ เพราะคิดว่าตัวเองต้อยต่ำเกินกว่าจะให้ส้มมาลำบากกับตนที่ดูเหมือนไม่มีอนาคต ส้มเสียใจมากและตีตัวออกหากจากวัฒน์ จนเป็นโอกาสของ จอห์น หัวหน้าฝ่ายขายที่ตามจีบส้มมาตลอดได้เข้ามาดามใจ โดยที่วัฒน์ไม่อาจรู้ได้เลยว่าการตัดสินใจเสียสละความรักครั้งนี้ จะสร้างบาดแผลในใจส้มมากมายจนชีวิตเธอแทบพังทลาย
“คำว่ารัก” ที่เก็บเอาไว้มานานหลายปี มีโอกาสแต่กับไม่พูดออกไป จนต้องเสียผู้หญิงที่รักไป เรื่องราวความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร


ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567 EP.1-2Thairath

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567

ไม่ดีเต็มตัว ไม่ชั่วเต็มร้อย Ost. ศิราณีที่รัก | เนย ภัสวรรณ | Official MV | ไทยรัฐทีวี

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน คำว่ารัก 2567

วัฒน์ (เขต ธาราเขต) วินมอเตอร์ไซค์ และ ส้ม (ฝน นลินทิพย์) พนักงานออฟฟิศฝ่ายขาย เป็นเพื่อนที่เคยเรียนหนังสือชั้นเดียวกัน แต่เพราะความยากจน ทำให้วัฒน์ไม่ได้เรียนต่อ ทุกเช้าส้มต้องใช้บริการมอเตอร์ไซค์วัฒน์ ซึ่งเป็นวินที่อยู่ในซอยเดียวกัน เพื่อเดินทางไปทำงาน วัฒน์ดูแลส้มเป็นอย่างดี ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน แต่ไม่มีใครเปิดเผยความรู้สึกตัวเอง จนในที่สุดฝ่ายที่เก็บเรื่องนี้ไว้ไม่ไหวคือส้ม ส้มตัดสินใจรวบรวมความกล้าบอกรักวัฒน์ ทั้งๆ ที่วัฒน์รักส้มสุดหัวใจแต่เขาเลือกที่จะปฏิเสธ เพราะคิดว่าตัวเองยากจนและต้อยต่ำเกินกว่าจะให้ส้มมาลำบากกับตัวเองที่ดูเหมือนไม่มีอนาคต ส้มเสียใจมากจึงเริ่มประชดชีวิต โดยการไปแต่งงานกับ จอห์น หัวหน้าฝ่ายขายที่ตามจีบเธอมาตลอด แต่ก็ต้องเสียใจอีกครั้ง เพราะจอห์นเจ้าชู้ ไปมีผู้หญิงคนอื่นจนต้องเลิกรากัน

ในทุกครั้งที่ส้มมีปัญหา ก็จะมีวัฒน์คอยเข้ามาดูแลอยู่ไม่ห่าง แต่ด้วยความปากแข็ง วัฒน์ก็ยังไม่ยอมที่จะเปิดเผยความรู้สึกจริงๆ กับส้ม หลายครั้งที่วัฒน์ต้องต่อสู้กับความรู้สึกภายในใจตัวเอง ทั้งที่อยากจะบอกรักแต่ก็รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับส้ม และปล่อยส้มไปคบกับผู้ชายคนใหม่อีกครั้งอย่าง เบิร์ด เจ้าของธุรกิจขายขนมออนไลน์ที่ชื่นชอบส้มอย่างจริงใจ ถึงเบิร์ดจะทำดีเท่าไรแต่ในใจส้มก็ยังคงมีแต่วัฒน์ สุดท้ายส้มตัดสินใจบอกเลิกเบิร์ด พอวัฒน์รู้ข่าวจาก อาร์ม เพื่อนสนิทที่วินมอเตอร์ไซค์ จึงรีบโทรศัพท์ไปขอนัดเจอส้มที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ครั้งนี้วัฒน์ตั้งใจจะบอกความในใจทั้งหมดที่มีกับส้ม แต่เขาก็ต้องพลาดอีกครั้ง เพราะเจ้าหนี้โต๊ะพนันได้ตามมาทวงหนี้พ่อถึงบ้านและทำร้ายร่างกายทั้งคู่ ในขณะเดียวกันส้มนั้นนั่งรอวัฒน์อยู่ที่ร้านจนร้านใกล้จะปิด เป้ ผู้ชายแปลกหน้าก็ปรากฏตัวและเข้ามาคุยด้วย ส่วนวัฒน์ที่โดนเจ้าหนี้ซ้อมเจียนตาย แบกร่างกายที่สะบักสะบอมมาหาส้มที่ร้านแต่ก็ไม่เจอ คืนนั้นส้มโดนวางยาและถ่ายคลิปแบล็กเมล์ จึงต้องจำใจตกเป็นเบี้ยล่างของเป้ วัฒน์ที่ไม่รู้เรื่องราวเข้าใจว่าส้มมีแฟนใหม่อีกครั้ง เขาจึงเลือกที่จะตัดใจจากส้ม เพราะไม่อยากเข้าไปสร้างบาดแผลในใจให้กับส้มอีก

วันหนึ่งเป้เข้าไปพัวพันกับการค้ายาเสพติด และต้องหนีตายไปอยู่ที่มาเลเซีย เป้พยายามฉุดกระชากพาส้มไปด้วย และลงมือทำร้ายร่างกายเธอ อาร์มที่รู้ข่าวจึงรีบโทรบอกวัฒน์ ทั้งสองพากันไปช่วยส้มให้รอดพ้นออกมาในสภาพสะบักสะบอม วัฒน์ที่แม้เจ็บตัวหนักพยายามเข้าไปดูแลส้ม ส้มทนไม่ไหวเลยพูดด้วยความอัดอั้น ไล่วัฒน์ให้ออกไปจากชีวิตของเธอ ในเมื่อไม่รัก…วัฒน์จะมาทำดีให้กันทำไม ส้มโทษว่าที่ชีวิตต้องเป็นแบบนี้ก็เพราะวัฒน์ที่ยังมาวนเวียนอยู่ในชีวิตเธอ

วัฒน์ตัดสินใจพูดความรู้สึกที่เก็บมานานหลายปี นั่นก็คือคำว่า รัก ที่ส้มอยากได้ยินมานาน หลังจากนั้นวัฒน์ใช้ความรักและความดีเยียวยาหัวใจของส้ม และใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข

แสดงนำโดย เขต ธาราเขต, ฝน นลินทิพย์