ละคร คงกระพันนารี 2559 (EP.1-31 ตอนจบ) HD END

คงกระพันนารี 40 ปีก่อน…เณรน้อยแคล้ว และ เด็กชายดำมะกอก ตาม หลวงตาเอี่ยม ไปฝึกสมาธิ ณ ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ “ถ้ำอัคนีวารีทิพย์” หลวงตาพบเทพพิทักษ์ถ้ำในนิมิตว่าให้หลวงตาทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหลและนางพญาเหล็กไหลจากถ้ำแห่งนี้ เพราะในรอบ 1000 ปี เหล็กไหลจะมาประทับยังโลกมนุษย์เพื่อปราบมารร้ายสำคัญบนโลก…และมีเพียงผู้เดียวที่จะรวบรวมเหล็กไหลทั้งหมดให้กลับคืนมา และมีบุญบารมีที่จะปราบมารร้ายผู้นี้ได้ นั่นคือ กุมารีพิทักษ์เหล็กไหล…หรือ “คงกระพันนารี”ละคร คงกระพันนารี 2559

ละคร คงกระพันนารี 2559

ละคร คงกระพันนารี 2559 EP.1-31

คนนี้ Ost.คงกระพันนารี | ฟลุ๊ค 60 Miles | Official MV ผ่านไปด้วยกัน Ost.คงกระพันนารี | นัท ณัฐพร วิรัชโชติเสถียร | Official MV

ละคร คงกระพันนารี 2559

40 ปีก่อน…เณรน้อยแคล้ว และเด็กชายดำมะกอก ตาม หลวงตาเอี่ยม ไปฝึกสมาธิ ณ ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ถ้ำอัคนีวารีทิพย์ หลวงตาพบเทพพิทักษ์ถ้ำในนิมิตว่าให้หลวงตาทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหล และนางพญาเหล็กไหลจากถ้ำแห่งนี้ เพราะในรอบ 1,000 ปี เหล็กไหลจะมาประทับยังโลกมนุษย์เพื่อปราบมารร้ายสำคัญบ โลก…และมีเพียงผู้เดียวที่จะรวบรวมเหล็กไหลทั้งหมดให้กลับคืนมา และมีบุญบารมีที่จะปราบมารร้ายผู้นี้ได้ นั่นคือ กุมารีพิทักษ์เหล็กไหล หรือ คงกระพันนารี
ดำมะกอก และ แคล้ว แอบเรียนรู้วิชาไสยดำจนเป็นจอมขมังเวทย์ที่กินกันไม่ลงทั้งคู่ ก่อนจะแยกย้ายหายสาบสูญจากกันไป โดยที่…พญาเหล็กไหลทั้ง 3 องค์ อยู่ที่หลวงตาเอี่ยมหนึ่งองค์ ดำมะกอก และแคล้วคนละองค์ แต่หลวงตาแอบมอบนางพญาเหล็กไหลหนึ่งองค์ให้กับแคล้ว เพื่อส่งต่อให้คงกระพันนารีในไม่ช้า และนารีนางนั้นก็คือ วรมัย หรือ แอร์พอร์ท ลูกสาวคนเดียวของแคล้ว แอร์พอร์ทมีพลังดึงดูดเหล็กไหลเข้าหาตัว และจะมีอาการธาตุไฟแตกซ่าน และแก้วนัยน์ตากลายเป็นสีน้ำเงินแวววาวทุกครั้งที่เหล็กไหลแสดงอิทธิฤทธิ์

และเพื่อไม่ให้ใครแย่งชิงนางพญาเหล็กไหล แคล้วจึงฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในตัวของแอร์พอร์ท โดยที่แอร์พอร์ทก็ไม่รู้และจำเรื่องราวไม่ได้ รู้เพียงแค่ว่าตนมีพลังพิเศษและยิงฟันไม่เข้า แคล้วต้องพาแอร์พอร์ทหนีไปค่อนโลกจากการตามล่าแย่งชิงเหล็กไหลมาตลอดชีวิต จนกลับมาขอความช่วยเหลือจาก ท่านรองคฑา นายตำรวจใหญ่เพื่อนเก่าแคล้ว จึงทำให้แอร์พอร์ทพบกับ หมวดณัฐเดช ตำรวจหนุ่มมือสะอาด ที่แท้จริงแล้วเป็นลูกชายที่เกิดจากดำที่ติดท้อง เพียง ไป และณัฐเองก็คือ ลูกนัท เด็กวัดของหลวงตา ผู้เป็นพี่ชายที่แสนดีที่ดูแลปกป้องแอร์พอร์ทในวัยเด็ก และทั้งคู่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกัน แต่แอร์พอร์ทจำณัฐไม่ได้

ดำกลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติด และอาวุธเถื่อนระดับชาติ ดำหลอกขายเหล็กไหลปลอมให้กับ หลุยส์ราจีฟ ผู้นำทหารในแคว้นอิสระผู้บ้าอำนาจและกระหายสงคราม ทั้งคู่ต่างก็ต้องการครอบครองเหล็กไหลทั้งหมด รวมทั้งต้องการตัวคงกระพันนารีเพื่อควบคุม และหลอมละลายเหล็กไหลให้กลายเป็นอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างรุนแรงที่ สุด…หลวงตาเอี่ยมและแคล้วจึงโดนตามล่าแย่งชิงเหล็กไหล จนหลวงตาและแคล้วถูกฆ่าตายในเวลาต่อมา

หลังจากแคล้วตาย ชีวิตของแอร์พอร์ทจากเด็กสาวที่ต้องหนีมาตลอดชีวิต เริ่มรับรู้ว่าตนเป็นใคร เพราะได้รับการนำทางช่วยเหลืออยู่เคียงข้างและให้กำลังใจจากณัฐ ให้รอดพ้นจากการตามล่า และยังพาแอร์พอร์ทไปฝึกทั้งสมาธิจิตและวิชาต่อสู้เพื่อเตรียมพร้อมทั้งกาย และจิต ทำให้แอร์พอร์ทมีพลังพอที่จะหันหน้ามาสู้และค้นหามารตามภารกิจของคงกระพัน นารี การต่อสู้กับมารร้าย และความผูกพันของแอร์พอร์ทและณัฐ จึงดำเนินไปเคียงข้างกันแบบ รักระหว่างรบ ทั้งคู่จะต้องต่อสู้เหล่าร้ายทั้งแก๊งค์ของดำและหลุยส์ การฝึกฝนฝ่าฟันเพื่อช่วยกันทำภารกิจของ คงกระพันนารี ที่ต้องกำจัดมารร้าย และนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับคืนสู่ที่มาให้สำเร็จ

บทประพันธ์โดย : เรียว ช่อชรอุ่ม
บทโทรทัศน์โดย : วรพันธ์ รวี และ ปิยรส ทองดี
กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธุ์

นักแสดง
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ รับบทเป็น ณัฐเดช
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด รับบทเป็น วรมัย (แอร์พอร์ท / หนูนา)
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบทเป็น แดงมะกล่ำ (เดชดนัย)
อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบทเป็น จิตนารี (ไลล่า)
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบทเป็น ดำมะกอก (ดนัย / เดวิด)
ญาณิน วิสมิตะนันทน์ รับบทเป็น หมวดจ๋า
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบทเป็น แคล้ว (คำรบ)
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น คฑา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น พจนารี
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบทเป็น บิ๊กเจ๋ง
ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบทเป็น ฉัตร
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อกซิ รับบทเป็น ราจีฟหลุยส์
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบทเป็น จ่ามิตร
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบทเป็น เพียง
พศิน เรืองวุฒิ รับบทเป็น ชาตรี
จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน รับบทเป็น ลูซี่
ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร รับบทเป็น จ่ากู๊ด

นักแสดงรับเชิญ
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบทเป็น หลวงตาเอี่ยม
ศานติ สันติเวชชกุล รับบทเป็น ลุงใบ้
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบทเป็น โจรโก้
ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น หนูนา (วัยเด็ก)
ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง รับบทเป็น หลวงพี่รูปหนึ่งที่มาสวดศพแม่เพียง
เพียวฤดี พงษ์ประเสริฐ รับบทเป็น แก้ว
ซูซานน่า เรโนล รับบทเป็น ริญ
ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รับบทเป็น ดำมะกอก (วัยเด็ก)
ด.ช.ณนทภัทร บุญสอาด รับบทเป็น แคล้ว (วัยเด็ก)
ด.ช.ภัทรกร ประเสริฐเศรษฐ์ รับบทเป็น ลูกนัท (วัยเด็ก)
ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ รับบทเป็น จิตนารี (ไลล่า) (วัยเด็ก)

บุคลิกตัวละคร
ณัฐเดช รับบทโดย ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ อายุประมาณ 24-25 ปี ตำรวจรุ่นใหม่ไฟแรง มีอนาคต รักความยุติธรรมและความถูกต้อง ลูกของดำมะกอกและเพียงเมียคนแรกของดำ เขาไม่รู้ว่าพ่อที่แท้จริงคือใคร เพราะแม่พยายามปิดบังไว้ จนเพียงถูกคุกคามด้วยไสยดำของดำเพื่อให้เพียงบอกความจริงเรื่องณัฐ แต่เพียงไม่ยอมบอก เพียงจึงต้องตาย โดยก่อนตายเพียงเอ่ยชื่อดำมะกอก ณัฐจึงพยายามจับตัวคนร้ายที่ฆ่าแม่ให้ได้ บวกกับณัฐดูแลสืบหาคดีฆาตกรรมชิงเหล็กไหลของหลวงตาเอี่ยมอยู่แล้ว ซึ่งณัฐรู้ว่าดำมะกอกก็คือศิษย์เอกของหลวงตาเช่นกัน ณัฐจึงไล่ล่าคนที่ชื่อดำมะกอกโดยไม่รู้ว่าเป็นพ่อแท้ๆของตน และไม่รู้ว่าแดงมะกล่ำที่เป็นคู่ปรับกันมาตลอดเป็นน้องชายแท้ๆ ณัฐเดชได้รับมอบหมายหน้าที่จากท่านรองคฑาให้มาคุ้มครองวรมัยหญิงสาวที่ยิงฟันไม่เข้า

วรมัย (แอร์พอร์ท / หนูนา) รับบทโดย ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด สาวสวยอายุประมาณ 19-20 ปี นิสัยห้าว ลุยๆ ที่ต้องระหกระเหินหนีขบวนการที่ตามล่าเธอและพ่อของเธอไปอยู่ต่างประเทศ จนสุดท้ายแคล้ว (พ่อของวรมัย) ต้องกลับมาเมืองไทยและขอความช่วยเหลือจากท่าน รองคฑาเพื่อนเก่าของแคล้ว วรมัยมาเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง และเป็นหัวโจกในหมู่เพื่อนชาย เก่งวิชาป้องกันตัวนานาชนิดและวิชาสะเดาะกุญแจ เธอเป็นลูกสาวพจนารีที่เกิดจากแคล้ว แต่วรมัยจำแม่ที่ทิ้งเธอไปด้วยความจำเป็นไม่ได้ ตอนเด็กๆใช้ชื่อว่าหนูนา แต่เมื่อพ่อมีปัญหาแยกทางกับแม่ พ่อเลยตั้งชื่อให้ใหม่ว่าแอร์พอร์ท เพื่อไม่ให้แม่ตามหาเจอเธอ แคล้วฉีดนางพญาเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในร่างกายเธอเพื่อให้ไม่มีใครแย่งชิงนางพญาเหล็กไหลจากตัวเธอได้ เธอจึงถูกกำหนดให้ดูแลนางพญาเหล็กไหล หรือเป็นคงกระพันนารีนั่นเอง วรมัยจึงโดนไล่ตามล่าจากคนร้ายหลายกลุ่มจนต้องเสียพ่อไป เมื่อเหลือเหลือตัวคนเดียวและต้องอยู่ในอารักขาของตำรวจ และตำรวจที่มีหน้าที่ปกป้องดูแลเธอคือณัฐเดช หรือพี่ลูกนัทที่เธอเคยสัญญากันไว้เมื่อเป็นเด็กว่าจะแต่งงานกัน

แดงมะกล่ำ (เดชดนัย) รับบทโดย กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ชายหนุ่มลูกของดำมะกอกและภรรยาใหม่ เป็นเพื่อนสนิทของแอร์พอร์ท ถูกพ่อที่เลี้ยงดูตามลำพังสปอยด์มาตั้งแต่เด็ก เลยใช้ชีวิตหรูหรา แดงจึงเป็นคนเอาแต่ใจ แต่ก็มีเพียงหนึ่งเดียวที่แดงแพ้ทางคือวรมัย แดงรักพ่อมาก แต่เพราะแดงเป็นคนไม่เด็ดขาด อ่อนแอ จึงทำให้ดำไม่วางใจให้ทำงานค้าของผิดกฎหมายข้ามชาติต่อจากดำ แดงจึงแอบน้อยใจพ่อมาตลอด และกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง จนได้เจอกับไลล่าสาวสวยเปรี้ยวที่ชอบยกยอว่าแดงเก่ง ฉลาด แต่จริง ๆ แล้วหลอกใช้ และเมื่อแดงรู้ว่าที่จริงแดงมีพี่ชายอีกคนแดงจึงเกิดความกลัวพ่อไม่รัก จึงทำทุกอย่างที่ร้ายขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้พ่อพอใจ แม้กระทั่งการจับตัววรมัยมาให้พ่อ แดงไม่ชอบขี้หน้าณัฐเดชตั้งแต่แรก เพราะณัฐเข้ามาใกล้ชิดพัวพันกับวรมัยโดยไม่รู้ว่าเป็นพี่ชาย แดงพยายามทำทุกทางให้ณัฐเดชพ้นทาง จนถึงพยายามจะฆ่าณัฐเดช แต่ไม่สำเร็จ แต่เมื่อเรื่องทั้งหมดคลี่คลาย แดงก็สำนึกผิดและยอมรับณัฐ

หมวดจ๋า รับบทโดย ญาณิน วิสมิตะนันทน์ สาวหน้าตาน่ารักแบบเกาหลี มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี วางตัวสบาย ๆ กับทุกคน ไม่คิดมาก แต่เตะหนักมาก อดีตนักเทควันโดเหรียญทองทีมชาติ เข้าเรียนโรงเรียนรุ่นเดียวกับณัฐจนสนิทกันมาก พอได้มาทำงานร่วมกัน จึงทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนกัน

ดำมะกอก (ดนัย / เดวิด) รับบทโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ นักค้ายาและอาวุธผิดกฎหมายข้ามชาติที่โหดเหี้ยมเจ้าเล่ห์และต้องการความยิ่งใหญ่ ดำเป็นจอมขมังเวทย์วิชาไสยดำที่หวังเป็นใหญ่ แต่อดีตวัยเด็กเคยเป็นเด็กวัดที่อยู่ในความดูแลของหลวงตาเอี่ยม ที่หลวงตาเลี้ยงดูมาคู่กับเณรแคล้ว และได้พญาเหล็กไหลมาจากหลวงตาหนึ่งองค์เช่นเดียวกับแคล้ว และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดำหลงไปกับความโลภอำนาจในทางมืดทุกอย่าง ดำซ่อนตัวอยู่ในเงามืดโดยให้สมุนมือขวาคือบิ๊กเจ๋งเป็นคนออกหน้า เพื่อรอวันที่จะได้ครอบครองเหล็กไหลทั้งหมดและลบภาพดำมะกอกคนเดิมให้หมดสิ้น

จิตนารี (ไลล่า) รับบทโดย อริสรา ทองบริสุทธิ์ สาวสวยเปรี้ยว ลูกบุญธรรมของคฑาและพจนารี ไลล่าพยายามทำตัวให้น่าสงสารที่เป็นเพียงลูกเลี้ยง จนถูกญาติ ๆ จากตระกูลผู้ดีเก่าของคฑาดูถูก ไลล่าทำเป็นน้อยใจขี้อ้อนเมื่ออยู่ต่อหน้าพ่อแม่บุญธรรม ว่าที่ทำตัวเหลวไหลไม่เอาไหนแบบนี้เพราะประชดชีวิต ทำให้คฑาและพจนารียิ่งสงสาร และพยายามมอบความรักให้อย่างเต็มที่และจริงใจ แต่จริง ๆ แล้วไลล่าแอบร้ายจากส่วนลึกของจิตใจ เพราะปมความแค้นที่ซ่อนอยู่ภายใน ไลล่าเป็นผู้หญิงเปรี้ยว และสามารถใช้เสน่ห์ทำให้ผู้ชายกลายเป็นเบี้ยล่างให้จูงจมูกได้ แม้แต่แดงเองก็โดนไลล่าใช้เป็นเครื่องมือในการแก้แค้นแบบไม่รู้ตัว ไลล่าแกล้งทำเป็นจำอดีตตัวเองไม่ได้ ทั้งที่จำได้ว่าคฑาเป็นคนฆ่าโจรโก้พ่อแท้ ๆ ของไลล่า และโจรโก้ก็ได้สั่งเสียไว้ว่าให้ไลล่าแก้แค้นต้องฆ่าคฑาให้ได้

เพลงประกอบละคร
เพลง ผ่านไปด้วยกัน (เพลงเปิดเรื่อง) – ขับร้องโดย นัท ณัฐพร วิรัชโชติเสถียร
เพลง คนนี้ (เพลงปิดเรื่อง) – ขับร้องโดย ฟลุ๊ค 60 Miles