ละคร ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม 2565 (EP.1-2 ตอนจบ) END

เรื่องราวของ “ทาคูมิ” ที่หลังจาก”อายาโกะ” ผู้เป็นแม่เสียชีวิต เขาก็ได้รับกล่องย่านลิเภาพร้อมกับจดหมาย ซึ่งจ่าหน้าซองถึง “วีระ” ทาคูมิจึงนำกล่องลิเภาไปคืนเจ้าของที่เมืองไทย เขาได้พบกับ “ลิตา” ลูกสาวของวีระ เวลาผ่านไปทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น


ละคร ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม 2565

ละคร ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม 2565

ละคร ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม 2565 EP.1-2VIPA

ละคร ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม 2565 EP.1-2THAIPBS

[Official Trailer] ละคร Letter From The Sun ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม

[MV] กาลครั้งหนึ่งในความทรงจำ | Ost.ละคร Letter From The Sun ครั้งนั้น…ไม่เคยลืม

ความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์มากกว่าอารมณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว

หลังจากที่ “อายาโกะ” แม่ของ “ทาคูมิ” เสียชีวิตลง ทาคูมิได้รับกล่องย่านลิเภาพร้อมกับจดหมาย ซึ่งจ่าหน้าซองถึง “วีระ” ทาคูมิจึงนำกล่องลิเภาไปคืนเจ้าของที่เมืองไทย เขาได้พบกับ “ลิตา” ลูกสาวของวีระ ทำให้ทาคูมิกับลิตาสนิทกันมากขึ้น และได้รู้ว่าแม่ของเขาเคยขอให้วีระช่วยสอนงานจักรสานย่านลิเภาให้จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดี แต่สุดท้ายอายาโกะก็เลือกที่จะกลับญี่ปุ่น ทำให้วีระเสียใจอย่างหนัก เรื่องราวของแม่ทำให้ทาคูมิได้ทบทวนความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับลิตาและคู่หมั้น เขาได้เรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์มากกว่าอารมณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว

นักแสดง
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท ทาคูมิ
วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รับบท ลิตา
พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท วีระ
รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ รับบท ลลนา
อาคิโกะ โอเซกิ รับบท อายาโกะ
อนงค์นาถ ยูสานนท์ รับบท ฮานะ
พิชญ์พงษ์ นาคะยืนยงสุข รับบท วีระ (อดีต)

“ทาคูมิ” ได้รับจดหมายและกล่องย่านลิเภาที่เป็นของสำคัญของแม่ที่เสียไปแล้ว เขาตัดสินใจเดินทางมาประเทศไทยเพื่อนำจดหมายมาคืนให้กับเจ้าของ ทำให้เขาได้พบกับ “ลิตา” หญิงสาวที่เพิ่งลาออกจากงาน และกำลังเดินทางกลับบ้าน ด้วยความบังเอิญทำให้ทั้งสองได้พบกัน

เรื่องราวที่แสนเจ็บปวดในอดีตของแม่ ทำให้ทาคูมิเริ่มทบทวนความสัมพันธ์ของเขากับลิตา ทาคูมิใช้เวลาที่เหลืออยู่เพื่อเรียนรู้จักสานย่านลิเภา จนสุดท้ายเขาได้รู้ว่าความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์มากกว่าความรักที่เกิดจากอารมณ์เพียงชั่วคราว