ซีรีส์ อัศจรรย์คุณครูเทวดา 2558 (EP.1-23 ตอนจบ) END ถ้าคุณมีพลังพิเศษเหมือนเทวดา บันดาลอะไรก็ได้ คุณจะใช้มันทำอะไร ?

ถ้าคุณมีพลังพิเศษเหมือนเทวดา บันดาลอะไรก็ได้ คุณจะใช้มันทำอะไร ?
          คุณอาจจะอยากใช้พลังเพื่อทำความดีช่วยเหลือผู้อื่น แต่อย่าลืมว่า ทุกอย่างมีราคาที่ต้องจ่าย ทุกสิ่งที่พลังบันดาลให้เกิดขึ้นได้ ย่อมต้องมี บางอย่าง ถูกแลกเปลี่ยนมาเสมอ

อยากเป็นแฟนเธอ (ต้องพึ่งเทวดา) Ost. อัศจรรย์คุณครูเทวดา – Mad Monkeys feat. เสนาหอย

ซีรีส์ อัศจรรย์คุณครูเทวดา 2558

ครูอัศ (เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ที่ โรงเรียนพิพิธพิทยา หลังจากโดนรถชนเข้าห้องไอซียูนานถึง สองวัน?!? ทำให้เหล่านักเรียนห้อง 5/5 ที่ ครูอัศ เป็นครูผู้ช่วยประจำชั้นอยู่ถึงกับงุนงง แก๊งหัวโจกของห้อง อย่าง ไต้ฝุ่น (เบสท์-วิชยุตม์ อิ่มรัตนะมงคล), ริกเตอร์ (เปรม-ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์), ภัทร (เฟม-ชวิน ลิขิตเจริยพงษ์), ไอแซค (ไอซ์-เอกบุรุษ โสภณ) ต่างจับตามอง ครูอัศ เวอร์ชั่นหลังรถชนนี้ว่า แกเล่นของหรืออย่างไร

ครูอัศ เคยเป็นคนฉลาด โดยเฉพาะวิชาวิทยาศาสตร์ เคยเป็นนักเรียนตัวความหวังในการสอบชิงทุน เป็นคนที่มีดวงจะมาพลิกโฉมประเทศ แต่น่าเสียดายที่เขาเคยถูกสบประมาทจากครูของเขา และ อัศ เลือกที่จะยอมแพ้ และไม่ได้ไปสอบชิงทุน จนกระทั่งคนที่เรียนด้อยกว่าเขาได้ทุนนั้นไป และนี่ก็คือจุดเปลี่ยนของชีวิต เขาเริ่มเฉยชา โทษชะตากรรม กลายเป็นคนที่อยู่อย่างไม่มีเป้าหมาย สอบเรียนครูได้อย่างไม่มีความมุ่งมั่น และกลายเป็นครูที่ไม่น่าเคารพของเด็กนักเรียน

จุดเปลี่ยนอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่เขาไปตวาดใส่นักเรียนตัวเองที่เป็นความหวังของโรงเรียนในการสอบชิงทุน อาจจะเป็นอาการชั่ววูบ หรืออิจฉาเด็กที่จะได้สอบก็ตาม นักเรียนไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ครูอัศ ช็อค ผลกระทบจากสิ่งที่เขาทำมันแรงกว่าตอนที่เขาเจอเสียอีก เขาผิดหวังกับตัวเองที่กำลังจะกลายเป็นเหมือนครูที่ตัวเองเกลียด แต่เขาก็ได้รับพลังพิเศษเพื่อกลับมาแก้ตัวอีกครั้ง กับการโน้มน้าวให้เด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีดวงเป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศให้เดินไปในเส้นทางที่ควรจะเป็น ไม่ให้เหมือนกับตัวเขาในครั้งนั้น ครูอัศ จะสามารถแก้ไขความผิดในใจ และสามารถเชิดหน้าขึ้นอีกครั้งได้หรือไม่

กำกับการแสดงโดย : ดนัย อัมพรดนัย

นักแสดงหลัก
ครูอัศจรรย์ (ครูอัศ) แสดงโดย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
ครูสอนวิทยาศาสตร์ชั้นม.ปลาย และครูประจำชั้นห้อง 5/4 เมื่อก่อนเป็นครูไปตามหน้าที่แต่ไม่เคยใส่ใจนักเรียนจริงจัง ทำอาชีพนี้ไปงั้นๆ ไม่ได้เป็นครูอย่างแท้จริง พอโดนรถชน ทำให้พบสัจธรรมบางอย่าง เคยตั้งใจว่าขอโอกาสให้เขาอีกสักครั้ง เขาจะทำตัวใหม่ทำตัวให้มีประโยชน์กับคนอื่น ไม่มองเห็นแต่ความทุกข์ของตัวเองเขาอยากเป็นคนที่ดีกว่านี้ เพื่อจะช่วยเหลือคนอื่นเป็นการไถ่โทษ ปัจจุบันได้ลาออกจากการเป็นครูที่โรงเรียนพิพิธวิทยา และไปสอนที่โรงเรียนแถบภาคอีสาน
ครูเปิ้ล แสดงโดย อรณิชา กรินชัย
ครูเปิ้ลเป็นครูประจำชั้นห้อง 5/5 “พิพิธพิทยา”และเป็นอาจารย์วิชาแนะแนว เป็นคนเฮฮา ลั้ลลา มาเป็นครูเพราะศรัทธาในอาชีพครูเต็มเปี่ยม เรียนครุศาสตร์ สาขาจิตวิทยา พยายามเข้าใจเด็กวัยรุ่นด้วยการทำตัวเนียนเป็นพวกเดียวกัน

ครูทัศ แสดงโดย อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล
โค้ชกีฬา และครูสอนพละศึกษาประจำโรงเรียนพิพิธพิทยา เป็นคนเข้าอกเข้าใจนักเรียนเสมอๆ จนมีนักเรียนมาแอบปลื้ม ชอบเอากีฬามาเปรียบกับชีวิต
ริกเตอร์ แสดงโดย ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์
นักเรียนชาย ชั้น ม.5 หล่อ รวย ไฮโซ เป็นหัวหน้าแก๊งสุดซ่า ค่อนข้างเอาแต่ใจ ไม่แคร์ความรู้สึกคนอื่น เพราะโดนสปอยมาตั้งแต่เด็ก มีพ่อแม่สนับสนุนเต็มที่ จริงๆแล้วฉลาดแต่ดันไม่มีความกระตือรือร้น ไม่มีความพยายามเพราะได้อะไรมาง่ายๆ ตั้งแต่เด็ก ฉลาดแกมโกง เรียนห่วยเพราะไม่ใส่ใจ และเป็นพี่น้องร่วมพ่อเดียวกะไต้ฝุ่น
ไต้ฝุ่น แสดงโดย วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล
นักเรียนชาย ชั้น ม.5 เป็นหัวหน้าทีมฟุตซอลโรงเรียน ป็อบปูลาที่สุดในโรงเรียน เรียนดีกีฬาเด่น เล่นดนตรีเก่ง ความประพฤติดีด้วย เป็นคนชอบการแข่งขัน ทำได้ดีทุกอย่าง เพราะมีความตั้งใจ และเป็นพี่น้องร่วมพ่อเดียวกะริกเตอร์
ไอแซค แสดงโดย เอกบุรุษ โสภณ
เลือดร้อน รักเพื่อน ต่อยก่อนคุยทีหลัง ใครมีปัญหา ป๋าพร้อมเคลียร์ เป็นพี่ชายคนโต มีน้องสาวหนึ่งคน หวงมาก ซึ่งน้องเรียนโรงเรียนหญิงล้วน มีปมคือ ทำอะไรก็เหมือนไม่ได้อย่างใจพ่อแม่
ปริม แสดงโดย มาริสา กาโปร
นักเรียน ม.5 ดาวโรงเรียน สวย รวย ตระกูลไฮโซ เรียนเก่ง เรียบร้อยแต่สดใส เรียกได้ว่าเลอค่าอย่างแท้จริง เป็นคนอัธยาศัยดี เฟรนด์ลี่กับทุกคน จึงเป็นที่รักของหนุ่มสาวในโรงเรียน มุ่งมั่นอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ และชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ก็มีปมเรื่องครอบครัวที่กดดันให้ปริมต้อง Perfect ทุกอย่าง ทั้งที่จริงๆปริมก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร หรืออยากเป็นอะไรกันแน่
พุดตาน แสดงโดย สุทธิภา คงแนวดี
นักเรียน ม.5 เป็นคนอัธยาศัยดี เฟรนด์ลี่ เป็นเพื่อนกับปริม และคบกับภัทรแบบไม่เปิดเผย เป็นที่ไม่ชอบกันจากรุ่นพี่ผู้หญิง
ภัทร แสดงโดย ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์
นักเรียนชาย ชั้น ม.5 คาสโนวาตัวพ่อ สาวกรี๊ดทั่วโรงเรียน แต่ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน เพราะป้อไปทั่ว เป็นผู้ชายที่น่ารัก อบอุ่น มีอารมณ์ขัน เข้ากับทุกคนได้ง่ายเป็นคนสบายๆและใจดี
เซน แสดงโดย ธภัทร นิยมมาลัย
หนุ่มเนิร์ด เจ้าพ่อทฤษฎี เป็น Google เดินได้ของกลุ่ม วาดรูปเก่ง อยากเรียนศิลปกรรม Sensitive เป็นคู่หูคู่ฮากับชาร์ป เซนเป็นน้องคนเล็กของบ้าน มีพี่สาวสามสามคน ทุกคนรุมโอ๋ บางทีก็อยากแสดงออกว่าไม่ใช่เด็ก
ชาร์ป แสดงโดย ไทแทน ทีปประสาน
เล่นดนตรีเก่งขั้นเทพ อารมณ์ศิลปิน ซ่า ไม่กลัวใคร อยากเป็นนักดนตรีอาชีพมีความคิดสร้างสรรค์ในเชิงทำลายล้างสูง เป็นคู่หูคู่ฮากับเซน ปัจจุบันแอบจีบเชอร์รี่
บุ๊ค แสดงโดย กรภัทร์ เกิดพันธุ์
นักเรียนชั้นม.4 รวยเป็นคุณชาย เรียนเก่ง เป็นความหวังชิงทุนของโรงเรียน พ่อแม่อยากให้เป็นหมอ โดนกดดันทั้งจากที่บ้านและโรงเรียนว่าต้องชิงทุนให้ได้ แต่ตอนล่าสุดนั้นบุ๊คไม่ได้เรียนเก่งเหมือนเก่าแล้วเพราะว่าแลกกับการที่ทำให้เชอรี่ฟื้น บุคจึงตาบอดสีและเสียอนาคตไป
เชอร์รี่ แสดงโดย อภิชญา แซ่จัง
นักเรียนโรงเรียนอื่น เป็นหลานสาวครูเปิ้ล สาวน้อยสู้ชีวิตผู้อยู่กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานตัวเป็นเกลียวหาเลี้ยงลูกก็ยังไม่ค่อยพอ เชอรี่จึงพยายามสอบชิงทุนให้ได้เพื่อแบ่งเบาภาระของแม่ เป็นเด็กดีที่ถึงคราวซวยต้องมารับเคราะห์จากพลังของครูอัศ แต่สุดท้ายเชอรี่ก็ฟื้นจากพลังของครูอัศ โดยต้องแลกกับอนาคตและตาบอดสีของบุ๊ค

นักแสดงสมทบ
พ่อไต้ฝุ่น แสดงโดย ไชยวัฒน์ อนุตระกูลชัย
พ่อของไต้ฝุ่น และริกเตอร์

น้ำ แสดงโดย ศศิธร พานิชนก
แม่ของริกเตอร์ เคยคบกับพ่อของไต้ฝุ่น ก่อนที่จะเลิกคบกัน

เพลงประกอบละคร
เพลง อยากเป็นแฟนเธอ ของ Mad Monkeys Feat. เสนาหอย