ละคร ขวางทางปืน 2565 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของนายทหารหน่วยรบพิเศษที่จำต้องปิดบังตัวตน เพื่อกลับมาสืบคดียังบ้านเกิด โดยร่วมมือกับนายอำเภอ ผู้เป็นพี่ชาย และช่วยปกป้องหญิงสาวผู้เป็นรักแรก จากผู้มีอิทธิพลที่ต้องการใช้มรดกของเธอเป็นเส้นทางการทำผิดกฎหมาย แต่อันตรายกลับยิ่งทวีคูณ เมื่อคู่ปรับเก่าจอมโหดกลับมาแก้แค้น และคนที่ร้ายที่สุด คือคนใกล้ตัวที่ไม่มีใครคาดคิด


ละคร ขวางทางปืน 2565

ละคร ขวางทางปืน 2565

เอกราช (หลุยส์ เฮส) เป็นหัวหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เพื่อปราบปรามพวกค้ายาเสพติด แต่ไปเจอเพื่อนร่วมงานหักหลัง นั่นก็คือ กุมภีร์ (ดนฐ์ กณิณ) เลยต้องตามไปที่อำเภอทางปืน ในเหตุการณ์นั้นทำให้ นันนรินทร์ (ณัฐฌา บุญปอง) สูญเสียแม่ของตัวเอง และได้ใช้ชีวิตด้วยตัวเองกับพ่อและพี่สาวอย่าง ริสา (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) และ เปี๊ยก (พอล เดอบ๊อด) น้องชายที่แม่นันนรินทร์รับเลี้ยงมา แต่ก็ไม่วายมี อัคนี (ถิร ชุติกุล) คอยมาป่วนตามก่อกวนอยู่ตลอดเวลา

และหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เอกราชอาสาขอรับภารกิจที่จะเข้าไปปราบปามอิทธิพลชั่วในอำเภอทางปืนด้วยตัวเอง รวมถึงเผด็จ พี่ชายแท้ ๆ ก็อยากให้เอกราชกลับมาช่วยที่อำเภอนี้ด้วยเหมือนกัน เอกราชขอให้เผด็จเก็บเรื่องนี้เป็นความลับเพื่อที่จะให้ตัวเองทำการปราบปรามอิทธิพลชั่วได้สะดวกมากขึ้น หลังจากที่เอกราชไม่ได้กลับมาที่อำเภอทางปืนนาน เพราะในอดีตเอกราชเคยถูกใส่ร้ายว่าได้ล่วงเกินนันนรินทร์ จนทำให้ ธงชัย (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของเขา ไม่พอใจอย่างมากและไล่เอกราชออกจากบ้าน นั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทุกคนมองว่าเอกราชเป็นคนเสเพลไม่เอาไหน

แต่ในภารกิจครั้งนี้ก็มี กล้า (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เพื่อนสนิทของเอกราชสมัยเด็ก ได้มาปฏิบัติภารกิจนี้เช่นกัน ทั้งสองคนได้ร่วมมือกันหาวิธีที่จะปราบปรามอิทธิพลชั่วในอำเภอนี้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนอยู่เบื้องหลังทั้งหมด กล้าได้เจอกับ อาซิ่ว (พัชญา เพียรเสมอ) สาวแก่นประจำอำเภอ ที่เป็นลูกของ เถ้าแก่เซ้ง (วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร) กล้ารู้สึกชอบอาซิ่วเลยตามมาหาบ่อย ๆ จนวันหนึ่งเถ้าแก่เซ้งถูกฆ่าเลยทำให้อาซิ่วร่วมมือกับกล้า เพราะอยากรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าพ่อของเธอ

ด้าน ริสา ได้ลงสมัครเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ทำให้เป็นที่นับหน้าถือตาของคนที่นั่นเป็นอย่างมาก เธอเป็นคนที่ภายนอกดูสดใสแต่ภายในกลับมีแผนการมากมาย นันนรินทร์ถูกบังคับให้แต่งงานกับเผด็จ เอกราชรับรู้เรื่องนี้แต่ก็ยอม เพราะเข้าใจผิดคิดว่านันนรินทร์กับเผด็จรักกันจริง ๆ สารวัตรไกร (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) เป็นตำรวจน้ำดีของอำเภอทางปืน กำแหง (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เป็นคนที่อยากครองอำนาจใหญ่สุดของอำเภอนี้ จึงให้ อัคนี ลูกชายคนเดียวของเขา ไปทำให้ นิยม (ธนายง ว่องตระกูล) ยอมขายแพปลาให้เขาให้ได้ เพราะถ้าได้ที่แพปลาตรงนั้นจะทำให้กำแหงมีอำนาจในการทำธุรกิจกับคนมีอิทธิพลมากขึ้น และกำแหงก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกเงาเพลิงชักใยอยู่เบื้องหลัง แต่ทุกคนหารู้ไม่ว่าเงาเพลิงตัวจริงนั้นอยู่ไม่ไกลตัวพวกเขาเลย

บทประพันธ์โดย : ตรีเพชร
บทโทรทัศน์โดย : ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดงโดย : เฉลิม วงศ์พิมพ์
ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์

นักแสดง
หลุยส์ เฮส รับบท ร.อ. เอกราช แดนสรวง
ณัฐฌา บุญปอง รับบท นันนรินทร์ ธารา
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ รับบท ริสา ธารา
สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท ร.ต.อ. กล้า รักถิ่น
พัชญา เพียรเสมอ รับบท อาซิ่ว
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท สารวัตรไกร
ถิร ชุติกุล รับบท อัคนี เดชา
พอล เดอบ๊อด รับบท เปี๊ยก
ดนฐ์ กณิณ รับบท จ.ส.อ. กุมภีร์ ผลาญชัย
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท กำแหง เดชา
ธนายง ว่องตระกูล รับบท นิยม ธารา
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ธงชัย แดนสรวง
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ปลัดธรรมนพ
วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท คุณหญิงสว่าง
ชมพูนุท พึ่งผล รับบท รตี
นฤมล คำพันธ์ รับบท หลิน
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท สมิง
อัศนัย เทศทะวงศ์ รับบท จ่าเพี้ยน
กิ๊ฟ ชวนชื่น รับบท จ่าธง
วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท เถ้าแก่เซ้ง
กิตติพงษ์ เดิมธรณินทร์ รับบท เบิ้ม
ศักดิ์ชาย อยู่คเชนทร์ รับบท จอห์น เสียมราช
กิติศักดิ์ อุ่นจิตต์ รับบท ปราการ
นพฤทธิ์ ศรีบุตร รับบท เบิด ไฟพะเนียง
อานัส ฬาพานิช รับบท เผด็จ แดนสรวง (รับเชิญ)