ละคร Bad Guys ล่าล้างเมือง 2565 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END เจ้าหน้าสืบสวนพันธุ์ดุ ก่อตั้งทีมสืบสวนพิเศษเพื่อหาทางจับกุมฆาตกรต่อเนื่อง

การร่วมมือกันของทีมที่เอานักโทษ นักฆ่า ตำรวจหัวรุนแรง และตำรวจสาวมา เพื่อไขคดีต่าง ๆ ซึ่งถ้ายิ่งปิดคดีได้มากเท่าไหร่ ก็จะถูกลดโทษได้มากขึ้นเท่านั้น


ละคร Bad Guys ล่าล้างเมือง 2565

ละคร Bad Guys ล่าล้างเมือง 2565

เมื่อ ผู้กองโชค (ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์) ตำรวจนักสืบหนุ่มถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรต่อเนื่อง ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเป็นพ่อของผู้กองโชค สั่งให้ สารวัตรพิทักษ์ (สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) ฉายา “สารวัตรหมาบ้า” ที่ถูกพักราชการให้กลับมาตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่อง โดยไม่เลือกวิธีการเพื่อจับฆาตกรรายนี้ให้ได้ ส่วน ผู้กองอลิส (ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) นายตำรวจสาวที่ ผบ.นำชัยเชื่อใจส่งตัวให้มาเป็นผู้ช่วยสารวัตรพิทักษ์ในการทำคดีนี้ สารวัตรพิทักษ์เลือกใช้วิธีการที่ไม่เคยมีตำรวจคนไหนใช้มาก่อน นั่นคือการนำตัวอาชญากร 3 คนออกจากคุกและตั้งทีมสืบสวนพิเศษขึ้นเพื่อตามล่าฆาตกร นักโทษทั้งสามประกอบด้วย ยักษ์ (กวินรัฎฐ์ ยศอมรสุนทร) นักเลงมาเฟียร่างใหญ่ เรส (จิรายุ ตันตระกูล) นักฆ่าผู้ช่ำชอง และ สกาย (ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ฆาตกรต่อเนื่องเลือดเย็น ทั้งสามได้รับข้อเสนอให้ช่วยจับคนร้ายแลกกับการได้ลดโทษ ซึ่งผู้กองอลิสดูจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับวิธีการนี้ เพราะมันอันตรายเกินไปที่จะปล่อยตัวอาชญากรให้ออกมาเพ่นพ่านในกรุงเทพฯ แต่สารวัตรพิทักษ์ยืนยันจะใช้พวกเขา

อาชญากรทั้งสามแข่งกันล่าฆาตกรในแนวทางของตัวเองและบางครั้งก็หันมาฟาดกันเอง ทำให้การทำงานดูวุ่นวายเต็มไปด้วยความไม่ไว้ใจกัน ผู้กองอลิสก็เริ่มสงสัยตัวสารวัตรพิทักษ์ว่าต้องมีเรื่องราวที่ไม่บอกใครอยู่ เธอจึงสืบเบื้องหลังสารวัตรพิทักษ์อย่างลับๆ พร้อมกับทำงานไปด้วย และในที่สุดฆาตกรที่ฆ่าผู้กองโชคก็โดนจับด้วยความสามารถของ 3 อาชญากร และสารวัตรพิทักษ์ก็ยังใช้ทีมเฉพาะกิจนี้ตามล่าคดีอื่นๆ ต่อ เพราะได้รับการหนุนหลังจาก ผบ.นำชัย

แต่ก็เริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้น จนทำให้ทีมหมาบ้าแตกคอกันและต้องหันมาไล่ล่าฆ่ากันเอง อลิสต้องการหยุดเรื่องทั้งหมดจึงจับทุกคนกลับเข้าคุก แต่มันก็ทำให้เธอได้รู้ความลับบางอย่างของ ผบ.นำชัย จนเธอก็ไม่อาจจะไว้ใจเขาได้อีกต่อไป เธอหันไปร่วมมือกับ อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) เพื่อแฉ ผบ.นำชัย และปิดฉากทีมหมาบ้า แต่ขณะที่เรื่องยังไม่กระจ่าง ทีมหมาบ้าก็คิดว่ายังมีอีกคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง…

สุดท้ายแล้ว พวกเขาจะตามล่าฆาตกรต่อเนื่องเพื่อแลกกับอิสรภาพได้หรือไม่..? เตรียมลุ้นไปกับซีรีส์ “Bad guys ล่าล้างเมือง”

ดัดแปลงจากเรื่อง Bad Guys ปี 2014 ช่องเคเบิ้ล OCN

แนวละคร : บู๊ สืบสวนสอบสวน

ผลิต : ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ (TRUE CJ Creations)


คาแร็กเตอร์ตัวละคร

สารวัตรพิทักษ์ – พ.ต.ท. พิทักษ์ โอสกุล : สุรศักดิ์ วงษ์ไทย
ฉายาสารวัตรหมาบ้า เป็นคนสายตาเต็มไปด้วยความเกลียดชังโลก เพราะปมจากความสูญเสียในอดีต ทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความเจ็บแค้น จึงพร้อมที่จะใช้ความรุนแรงในการสืบสวนตลอดเวลา เชื่ออยู่เสมอว่าจะจัดการกับสัตว์ร้ายได้ จะต้องเป็นสัตว์ร้ายด้วยกันเท่านั้น เวลาทำงานจึงเป็นเหมือนสัตว์ร้ายที่พวกโจรต่างเข็ดขยาด แต่ด้วยความรุนแรงเกินควบคุมในที่สุดก็ถูกพักราชการ

เรส : จิรายุ ตันตระกูล
นักฆ่ารับจ้างผู้ลึกลับ ไม่มีใครในวงการมือปืนหรือตำรวจรู้จัก แม้แต่เคยได้ยินชื่อมาก่อน จนวันที่เขามอบตัวและสารภาพว่าฆ่าคน เขาเป็นชายตัวสูงหน้าตาดีในชุดสูทดำเรียบหรู ซึ่งถ้าเขาไม่ยอมรับเองว่าเป็นนักฆ่า คนก็คงคิดว่าเป็นนายแบบ เขาไม่มีชื่อในทะเบียนราษฎร์ ไม่มีแม้ลายนิ้วมือ เรสบอกเพียงให้จับเขาไว้ในคุกไม่งั้นจะมีคนตายเพิ่ม ทำให้ถึงแม้จะไม่มีกฎหมายเอาผิดเขาได้ แต่เขาอันตรายเกินจะปล่อยไป ตำรวจจึงต้องขังเขาไว้ในคุก

ยักษ์ : กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร
มือขวาเจ้าพ่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเขตธุรกิจกลางกรุง ตัวใหญ่ เสียงดัง จนศัตรูหวาดกลัว เป็นคนเปิดเผยไม่แทงข้างหลังใคร ทำหน้าที่ดูแลควบคุมนักเลง ด้วยคติที่ว่าถ้าเป็นพวกพ้องจะได้รับการดูแลดุจเครือญาติ ใครบังอาจมาวุ่นวายในเขตการดูแล มันจะต้องสิ้นชื่ออยู่ใต้ฝ่าเท้า ด้วยความเป็นคนใจใหญ่ใจถึง จึงได้รับความเคารพจากคนในปกครอง เดินไปไหนจะมีลูกน้องที่พร้อมมอบชีวิตให้ ยิ่งใหญ่เหนือคนเป็นพัน อยู่ใต้นายเพียงคนเดียว

สกาย : ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์
ฆาตกรต่อเนื่องอายุน้อยที่สุด เป็นเด็กหนุ่มไอคิวสูง หัวไว มีการสังเกตุและจดจำดีเยี่ยม ถูกจับเพราะจำนนต่อหลักฐาน แต่มักบอกว่าจำเหตุการณ์ที่ก่อไว้ไม่ได้ มีความมั่นคงทางอารมณ์และสามารถควบคุมจิตตัวเองได้ดี ทำให้เครื่องจับเท็จไม่สามารถจับโกหกเขาได้

ผู้กองอลิส – ร.ต.อ.หญิง อลิสา อยู่ยืนยง : ชัญญา แม็คคลอรี่ย์
รองสารวัตรในกลุ่มงานสอบสวนของนครบาล ด้วยความที่เป็นผู้หญิงและยังสาวแต่กลับเติบโตในกลุ่มงานสอบสวนอย่างก้าวกระโดด จึงเป็นที่ค่อนขอดจากตำรวจด้วยกันว่าใช้เต้าไต่ เพราะได้รับการผลักดันอย่างมากจาก ผบ.นครบาล ทำให้ผู้กองปฏิบัติงานอย่างเถรตรงและรวดเร็วมุ่งมั่นในการสร้างผลงาน เพื่อลบคำสบประมาท ด้วยแรงกดดันที่เธอแบกรับทำให้ยากนักที่ใครจะเห็นรอยยิ้มของเธอเวลาปฏิบัติงาน มีเพียงคนเดียวที่เธอจะยอมลงให้คือ ผบช.นครบาล ซึ่งเธอนับถือเหมือนพ่อคนหนึ่ง

พล.ต.ท. นำชัย แสนพิชัย : สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
ผบ. นครบาลผู้หยิ่งทะนงในความเป็นตำรวจ เคร่งขรึม เด็ดขาด ลูกน้องที่ชอบออกนอกแถวต่างหวั่นเกรงไม่กล้านอกลู่นอกทาง ด้วยนโยบายที่ไม่อ่อนข้อให้พวกมีอิทธิพล ทำให้ได้รับความนับถือจากลูกน้อง เมื่อนายเด็ดขาดลูกน้องจึงไม่หวั่นเกรงอิทธิพลมืด และทำงานปราบปรามอาชญากรอย่างเข้มแข็ง เพราะรู้ว่าจะมีนายหนุนหลังและไม่ทอดทิ้ง เป็นคนชอบคนเก่ง และหนุนคนที่ตั้งใจทำงานเสมอ แม้มีคนนับถือมากแต่คนที่เกลียดก็มีไม่น้อย โดยเฉพาะพวกอาชญากรและตำรวจฉ้อฉล

อัยการเผด็จ ผลิตผล : ธันน์ ธนากร
ข้าราชการระดับสูง ผู้เพียบพร้อมทั้งตำแหน่งอำนาจและหน้าตา หัวหน้าอัยการแผนกคดีฆาตกรรม ผู้มุ่งมั่นปราบปรามฆาตกรเลือดเย็นต่าง ๆ เป็นอัยการที่ตำรวจให้ความเกรงใจ เพราะความเนี๊ยบในการทำคดีไม่มีฆาตกรคนไหนรอดพ้นเงื้อมือไปได้

เฮียเหม – เหมกร ศรีอิทธิสวัสดิ์ : ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย
เจ้าพ่อผู้ยิ่งใหญ่ในอาณาจักรใต้ดินของกรุงเทพ ครอบครองธุรกิจมืดแทบทั้งหมดในเขตกรุงเทพ แม้ไม่ใช่นักเลงที่ตีรันฟันแทงเก่ง แต่เป็นผู้นำที่รู้จักใช้คน รู้จักที่จะมีคนเก่ง ๆ ไว้ใช้งานข้างกาย ชอบที่จะวางตัวเองไว้ในมาดนักธุรกิจ และใช้ลูกน้องในการทำเรื่องสกปรกแทนและชักใยกลุ่มต่างๆ ที่ตัวเองวางในแต่ละเขต เป็นเจ้าพ่อยุคใหม่ที่ใช้เงินซื้อคนและอำนาจมากกว่าที่จะใช้กำลัง

เกด – เกดกาน รักสุข : ชุติมา ทีปะนาถ
หญิงสาวผู้อ่อนโยน คุณแม่ยังสาวผู้สูญเสียเสาหลักของครอบครัวอย่างไม่มีวันกลับ เธอต่อสู้กับความเศร้าเพื่อลูกด้วยจิตใจที่อ่อนโยนและเข้มแข้งไปในตัว แม้ต้องเผชิญความหวาดกลัวจากฆาตกรที่เคยจะฆ่าเธอ แต่ยังตั้งมั่นอยู่ได้เพื่อลูกสาวที่เธอรักเท่านั้น เธอเลือกจะกลืนความแค้นคนที่ฆ่าสามีเธอเพื่อเดินหน้าต่อไป

กงล้อ : ไกรลาศน์ ยวงใย
ชายแก่ผู้ผ่านร้อนหนาวมามากมาย หันมาเปิดร้านซ่อมนาฬิกาอยู่ย่านเมืองเก่า เข้าใจชีวิตและความตายเป็นอย่างดี ชีวิตก็เหมือนนาฬิกาที่ซ่อมสักกี่ครั้งสุดท้ายก็ย่อมมีวันหยุดเดิน เมื่อถึงเวลาที่ผ่านไป ชีวิตผ่านจุดสูงสุดไปจนถึงจุดต่ำสุดแล้ว กงล้อก็รู้สึกขอบคุณโชคชะตาที่ตัวเองมีโอกาสได้แก่ ชีวิตนี้ขอเพียงได้ตายอย่างสงบก็โชคดีเกินพอแล้ว

อิน : อคร อมาตยกุล
นักฆ่าเลือดเย็นที่รับงานฆ่าที่ต้องฆ่าแบบโหดเหี้ยม สำหรับเหยื่อที่ผู้จ้างต้องการให้ทรมานก่อนตาย อาวุธที่ถนัดที่สุดจึงต้องเป็นมีด เขาใช้มีดได้ว่องไว มีดของเขาคมกริบเสมอ และเมื่อฆ่านานเข้า เขาจึงดูเหมือนเสพติดการฆ่าไปซะแล้ว

ปารดา ชื่อเล่น แจน : สารัลธร คล้ายอุดม
นักศึกษาศิลปะ คณะจิตรกรรม อดีตคนรักของสกาย สาวสวยที่ฝันจะเป็นจิตกร จึงเรียนไปด้วยและทำงานพิเศษในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เธอใช้ชีวิตคนเดียวแถบชานเมือง หลบหนีสังคมเพราะอดีตที่ไม่สวยงามเท่าไหร่ นอกจากเรียนและทำงานเธอมักใช้เวลาส่วนใหญ่เพื่อวาดรูปอยู่ในห้องของตัวเอง ฝันว่าสักวันหนึ่งรูปของเธอจะเป็นที่รู้จัก รูปวาดของเธอมักจะเป็นรูปชายคนหนึ่งที่จ้องออกมาจากเงามืด

ร.ต.อ. นำโชค แสนพิชัย : ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์
รองสารวัตรสืบสวน สน.พลับพลาไชย2 เป็นตำรวจหนุ่มอนาคตไกลที่ใคร ๆ ก็หมายมั่นว่าจะต้องเติบโตในหน้าที่การงานอย่างมั่นคง เพราะเป็นคนเก่ง เรียนสูง จบหลักสูตรนักสืบชั้นสูงจากเอฟบีไอ และเป็นลูกชายของผบ.นครบาล เพอร์เฟคทั้งหน้าตาและสถานทางสังคม แต่แทนที่จะไปทำงานในส่วนที่หน่วยงานที่พิเศษให้สมสถานกลับเลือกทำงานในท้องที่เป็นสายสืบประจำสน. เพราะผู้กองโชคต้องการจะได้ชื่อว่าเป็นตำรวจเส้นใหญ่ ต้องการจะเติบโตด้วยตัวเอง โดยมีพ่อและรุ่นพี่อย่างสารวัตรพิทักษ์เป็นแบบอย่าง

เอ็ดดี้ : ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร
เปิดร้านขายมอเตอร์ไซค์บังหน้า อาชีพเสริมปล่อยเงินกู้ ตัวอ้วนและขี้เกียจ วันวันไม่ต้องทำอะไรนอกจากเดินกร่างและกินฟรี เวลามีเรื่องก็ใช้ลูกน้องไปจัดการ