ละคร เสาร์ 5 2565 (EP.1-18 ตอนจบ) END เรื่องราวของชายหนุ่ม 5 คนที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษเหนือมนุษย์ พวกเขาถูกหล่อหลอมให้เป็นหนึ่งด้วยคำว่ามิตรภาพ

ชายหนุ่ม 5 คน เกิดมาใน ฤกษ์ดาวโจร พร้อมพลังวิเศษเหนือมนุษย์ ที่อาจเป็นภัยต่อประเทศ หลวงพ่อผู้ทรงศีลจึงอุปการะเลี้ยงดูด้วยธรรมะ และหล่อหลอมทั้ง 5 คน ด้วยคำว่า ‘มิตรภาพ’ ในเรื่องรัก…พวกเขาใช้หัวใจเป็นเดิมพัน ในหน้าที่…พวกเขาเดิมพันด้วยชีวิตและชาติบ้านเมือง แต่อุปสรรคสำคัญกลับกลายเป็นคนที่พวกเขาคาดไม่ถึง ! พลังแห่งความดีที่พวกเขายึดเหนี่ยว จะเอาชนะพลังแห่งความชั่วร้ายได้หรือไม่ ?!?


ละคร เสาร์ 5 2565

ละคร เสาร์ 5 2565

ละคร เสาร์ 5 2565 EP.1-18CH7

ฉากเด็ด เสาร์ 5 2565

จิรศักดิ์ ปานพุ่ม – ขุดรากถอนโคน OST.เสาร์ 5 [Official MV]


เรื่องราวของชายหนุ่ม 5 คนที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษเหนือมนุษย์ พวกเขาถูกหล่อหลอมให้เป็นหนึ่งด้วยคำว่ามิตรภาพ ในเรื่องรักพวกเขาต้องใช้หัวใจเป็นเครื่องเดิมพัน แต่ในหน้าที่ ต้องเดิมพันด้วยชีวิต และชาติบ้านเมือง

2 เมษายน 2492 เกิดปรากฏการณ์ ดาวศุกร์ ดาวพุธ ดวงอาทิตย์ ดาวยูเรนัส ดาวพฤหัส และดาวเนปจูน เรียงตัวกันเป็นเส้นตรง แม้ในทางวิทยาศาสตร์มันจะเป็นเพียงเรื่องธรรมชาติ แต่ในทางโหราศาสตร์ นี่คือเหตุการณ์สำคัญ เพราะตามปฏิทินจันทรคติ ปรากฏการณ์ครั้งนี้ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีฉลู ซึ่งคนไทยเรียกวันนี้ว่า เสาร์ 5

หลวงพ่อแช่ม (โยธิน มาพบพันธ์) สะดุ้งออกมาจากสมาธิด้วยความตกใจ เมื่อทราบด้วยญาณสมาธิว่าในวันเสาร์ 5 ใหญ่ปีนี้ มีเด็กเกิดในโจโรฤกษ์ถึง 6 คน แต่เสียชีวิตไป 1 เหลือเพียง 5 และหากปล่อยให้พ่อแม่เลี้ยงดูไปตามยถากรรม อิทธิพลของโจโรฤกษ์ก็จะทำให้เด็กทั้ง 5 เติบโตขึ้นมาเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศอย่างแน่นอน หลวงพ่อแช่ม และทิดมั่น (รณกร ทรงแสง) ศิษย์เอก เลือกที่จะพลิกชะตาของเด็กเสาร์ 5 ที่เกิดในฤกษ์ดาวโจรด้วยการไปขอมาอุปการะเลี้ยงดู โดยอาศัยศีลห้า และธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นเครื่องกล่อมเกลา ควบคู่ไปกับการฝึกสมาธิอย่างเข้มข้นตั้งแต่เด็กจนโต และผลจากการนั่งสมาธิทำให้เด็ก ๆ ได้ พรวิเศษบางอย่าง พวกเขาค้นพบความสามารถบางอย่างที่เหนือมนุษย์

เทิด ยอดธง (จิณณ์ จิณณะ) นั่งสมาธิจนได้คาถากำบังกาย ทำให้หายตัวกำบังกายได้นานเท่ากับการกลั้นลมหายใจ เดี่ยว สมเด็จ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ได้ทิพยโสตหรือหูทิพย์ ได้ยินในสิ่งที่อยากได้ยิน ในรัศมี 500 เมตร ยอด นางพญา (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) ได้ทิพยจักขุญาณ หรือตาทิพย์ มองเห็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตได้ เพียงใช้มือสัมผัส ดอน ท่ากระดาน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) ได้คาถาหมัดเหล็ก ซึ่งเมื่อคาถาเป่าไปที่มือแล้วหมัดที่ต่อยออกไปจะหนักมาก และหากใช้ปาสิ่งของ ก็จะเข้าเป้าหมายได้อย่างอัศจรรย์ กริ่ง คลองตะเคียน (สพล อัศวมั่นคง) ได้วิชาลิงลม ทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้รวดเร็วจนสายตาคนธรรมดามองไม่ทัน

พุทธศักราช 2516 นายผจญ (ทัตพงศ์ พงศทัต) เป็นมหาเศรษฐีนักการเมืองที่ถูกฟ้องในคดีโกงชาติบ้านเมือง และได้รับคำพิพากษาให้จำคุก แต่ระหว่างทางจากศาลไปยังเรือนจำ กลุ่มลูกน้องของนายผจญบุกเข้ามาชิงตัว เทิดขัดขวาง แต่พบว่า เมฆา (ณัฐพล ไรยวงค์) ลูกชายของนายผจญได้ใช้เวทมนตร์ทางไสยศาสตร์พาตัวหนีไปได้ นายผจญยังสร้างลัทธิจาร์ก้า พยายามปลุกปั่น ชาวบ้านให้ลุกขึ้นมาต่อต้านระบบราชการ ทำลายความเชื่อถือของกระบวนการยุติธรรมเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับตัวเอง ชาวบ้านหลายคนหลงผิดและหนีเข้าป่าจนกลายเป็นกองกำลังที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มจาร์ก้า

การสู้ด้วยวิถีทางปกติเป็นไปได้ยาก การรวมตัวของเสาร์ 5 จึงเกิดขึ้น ในภารกิจนี้ เสาร์ 5 จะต้องเจอกับอุปสรรคนานัปการ รวมถึง เมฆา คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง และความรักที่เกิดขึ้นระหว่างรบ เทิด ที่แอบรัก ชลดา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) หญิงสาวที่หนีพ่อมาตามหารักแรกของเธอที่เข้าร่วมกับลัทธิจาร์ก้า เขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอสมหวังแม้ใจจะต้องเจ็บ ความรักระหว่างดอกฟ้ากับหมาวัด ของกริ่ง และร้อยเอกหญิง เนตรนภา หรือ กุ้ง (ณัฐชา ชยางคานนท์) ลูกสาวนายทหารใหญ่ แผลใจในของ ดอน ท่ากระดาน ที่พลาดพลั้งในการใช้วิชาจนทำให้คนบริสุทธิ์ต้องตาย และทำให้ แตน ดวงกมล (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ต้องบาดเจ็บสาหัส และยังมีเรื่องราวความรักของ เดี่ยว สมเด็จ และ หมอบัว (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) รวมถึง ยอด นางพญา และ ม่านฟ้า (เมณิษา ชุมสายสกุล) ให้ทุกคนลุ้นและติดตาม

การรวมตัวของ เสาร์ 5

บทประพันธ์เดิมโดย : ดาเรศร์
ดัดแปลงบทโทรทัศน์โดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์
ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์

นักแสดง
จิณณ์ จิณณะ รับบท เทิด ยอดธง
ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท เดี่ยว สมเด็จ
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบท ยอด นางพญา
รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ดอน ท่ากระดาน
สพล อัศวมั่นคง รับบท กริ่ง คลองตะเคียน
ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท เมฆา
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท ชลดา
ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบท หมอบัว
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ รับบท แตน
เมณิษา ชุมสายสกุล รับบท ม่านฟ้า
ณัฐชา ชยางคานนท์ รับบท กุ้ง เนตรนภา
กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท วัฒนา
สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท บาร์บาร่า
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท ขจร
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท เจ้ายอดขุนพล
ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท ตี๋เล็ก
พลรัตน์ รอดรักษา รับบท พลตรีเชษฐ์
ทัตพงศ์ พงศทัต รับบท ผจญ วรรณพร
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท สัปเหร่อแต้ม/พ.ต.ท. เติมพงษ์ วีระปกรณ์
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท เสือสนธิ์
กฤตย์ อัทธเสรี รับบท เจ้าพ่ออินทร์
ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท ป้าเฮี๊ยบ
ธนัช ศรีบรรจง รับบท ชิต
แพทริก ฟอร์สเนอร์ รับบท โทนีโน่
วรธนพจน์ ตันติวิทยากุล รับบท สมชาย
วิชยุตม์ ศุภพร รับบท ผู้พันวันชาติ
ช เอ ณ บางช้าง รับบท เสือวงศ์
สมนึก โอภาส รับบท เสือเวียง
ธนพร เชื้อเสือน้อย รับบท พรานคง
รณกร ทรงแสง รับบท ทิดมั่น
วงศพัทธ์ ปานแสน รับบท ส่างหม่อง
มาร์ค บีเวอร์ รับบท จอมุ
วชิระ พานนนท์ รับบท พศิน

การสร้าง
โดยในฉบับละครโทรทัศน์ ฉลอง ภักดีวิจิตร ได้นำผลงานของน้องชายตนเองชิ้นนี้กลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ในปี พ.ศ. 2552 โดยออกอากาศทางช่อง 7 สี ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.20 น. ออกอากาศอีกครั้ง ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.00 – 14.55 น. (เริ่มออกอากาศอีกครั้งวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 – ) นำแสดงโดย รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, อานัส ฬาพานิช, รพีภัทร เอกพันธ์กุล, พาทิศ พิสิฐกุล, ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, กวินตรา โพธิจักร, มาริสา แอนนิต้า, กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ปรียานุช อาสนจินดา, กรุง ศรีวิไล และดาราอีกคับคั่ง โดยตอนจบของละครได้เรตติ้ง 25 เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 19.1 ซึ่งเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุดอันดับ 1 ประจำปี พ.ศ. 2552

ปี พ.ศ. 2554 ฉลอง ภักดีวิจิตร สร้างละครภาคต่อของเสาร์ ๕ โดยใช้ชื่อว่า เสาร์ ๕ ตอนทับทิมสยาม นำแสดงโดย รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, วัชรบูล ลี้สุวรรณ, อานัส ฬาพานิช, พาทิศ พิสิฐกุล, รพีภัทร เอกพันธ์กุล, ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, กวินตรา โพธิจักร, รฐกร สถิรบุตร, ปรียานุช อาสนจินดา, วรรษพร วัฒนากุล, กัญจน์ ภักดีวิจิตร, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา, แมทธิว ดีน ฉันทวานิช, พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์, กรุง ศรีวิไล และนักแสดงอีกคับคั่ง

ปี พ.ศ. 2565 ไนน์บีเวอร์ ฟิล์มส์ โดย โอริเวอร์ บีเวอร์ ได้นำกลับมารีเมคใหม่ โดยอิงต้นฉบับเวอร์ชัน 2565 นำแสดงโดยนักแสดงรุ่นใหม่ของช่อง 7 จิณณะ นวรัตน์, ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์, ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน, สพล อัศวมั่นคง, อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, ปภาดา กลิ่นสุมาลย์, ศรัณย่า ชุณหศาสตร์, เมณิษา ชุมสายสกุล, ณัฐชา ชยางคงนนท์, ณัฐพล ไรยวงศ์, แพทริก ฟอร์สเนอร์ และนักแสดงอีกคับคั่ง  ต่อจาก สามีชั่วคืน เริ่ม 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:20:30นาที