ละคร กุหลาบสีดำ 2548 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

กุหลาบสีดำ เมื่ออิสรภาพสูญหาย ความหวังพังทลาย เธอจะกลับมาทวงคืน ชงโค สาวสวยทายาทนักธุรกิจผู้ยิ่งใหญ่ แต่ชึวิตพลิกผันทำให้เธอต้องติดคุก ความตายของแม่อย่างปริศนา ทำให้เธอเอาตัวเข้าไปหาความจริงที่โหดร้าย แต่ความอยุติธรรมได้ทำให้เธอต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ที่ที่สอนให้เธอได้เข้าใจถึงคำว่าเพื่อนที่แท้จริง ที่เธอคิดว่าคงไม่มีใครจริงใจกับเธออีกแล้ว เมื่อชงโคได้ออกมาสู่โลกภายนอก ก็ไม่รอช้าที่จะดำเนินแผนการสะสางคนที่ทำให้แม่เธอต้องตาย และทำให้ตัวเธอต้องติดคุกละคร กุหลาบสีดำ 2548

ละคร กุหลาบสีดำ 2548

ละคร กุหลาบสีดำ 2548 EP.1-16

ฤดูที่แตกต่าง วีนัส บัทเทอร์ฟลาย

ละคร กุหลาบสีดำ 2548

ชงโค หญิงสาวที่ภายนอกดูเพียบพร้อม ลูกสาวคนเดียวของสุคนธา นักธุรกิจหญิงแถวหน้าของเมืองไทย ถูกแม่เรียกให้กลับมาเมืองไทยจากสหรัฐอเมริกา ทั้งที่เธอไม่ได้อยากกลับมาเลย แต่เมื่อเธอมาถึง ก็ได้พบกับภาพที่แม่ฆ่าตัวตาย ชงโคคิดว่าสาเหตุที่แม่ฆ่าตัวตาย ต้องมีคนอยู่เบื้องหลัง และคนที่น่าสงสัยมากที่สุดคือทรงธรรมผู้ที่เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของสุคนธา ความมุทะลุของชงโคทำให้เธอต้องติดคุก จากการบุกไปบ้านนายทรงธรรม เพื่อแก้แค้นให้กับแม่ แต่แล้วเหตุการณ์กลับตาลปัตร เกิดความชุลมุนในขณะที่ชงโคป้องกันตัว ได้เกิดเสียงปืนลั่น ลูกน้องของทรงธรรมตายคาที่ ชงโคถูกดำเนินคดี คนรอบข้างตัวเธอที่เหมือนจะช่วยกลับกลายเป็นพวกทรงธรรมทั้งหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งวรเทพทนายความที่พยายามเข้ามาทำทีเป็นจะช่วยเธอ แต่ก็คือคนที่ทรงธรรมส่งมา มีเพียงลุงบุญส่งคนเดียวที่พร้อมจะช่วยเธออย่างจริงใจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรชงโคได้ ชงโคถูกพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 15 ปี ที่นี้ชงโคได้รู้จักกับ ปัทมานักโทษหญิงที่สอนให้เธอรู้จักปรับตัวไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีใครช่วยเธอได้ ปัทมายังได้แนะนำกานต์ ทนายความคนหนึ่งให้ชงโครู้จัก กานต์หลงรักเธอทันที และชงโคก็ได้เพื่อนใหม่ คือ ฟ้ากับขวด ทั้งสองช่วยสอนเทคนิค 18 มงกุฏต่างๆ ให้กับเธอมากมาย

ข้างนอกวรเทพต้องแต่งงานกับทรงทิพย์ลูกสาวของทรงธรรมทั้งที่ไม่เต็มใจ แต่เพื่อทดแทนบุณคุณ และทรงธรรมก็ต้องการใช้งานวรเทพต่อไปด้วย ทรงทิพย์รู้ว่าวรเทพคบกับผู้หญิงที่ชื่อกัลยา น้องสาวของกานต์ จึงบอกให้ทรงพล น้องชายของเธอไปจัดการกับกัลยา จนกัลยาตั้งท้อง และคล้ายคนเสียสติ วรเทพจึงรับเป็นพ่อของลูกให้ด้วยความสงสาร แต่กานต์เข้าใจผิดคิดว่าวรเทพทำน้องสาวท้อง ขณะเดียวกันชงโคที่พยายามแหกคุกมาหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนครั้งสุดท้ายที่เธอทำ หากเธอไปก็จะออกจากคุกได้สำเร็จแต่เธอตัดสินใจช่วยเอ๋อ เพื่อนที่ตกน้ำแทน เหตุการณ์นี้ทำให้พัศดีทำเรื่องช่วยเธอให้ได้รับการอภัยโทษก่อนกำหนด

หลังจากที่ออกจากคุกมาได้ วรเทพก็มารับเธอไปอยู่ด้วย ชงโคไม่รู้จะไปที่ไหนจึงยอมตามไปด้วย ชงโคเริ่มหางานทำพร้อมกับการตามล้างแค้นไปด้วย ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนในคุก ทุกครั้งที่เธอล้างแค้นสำเร็จ ดอกกุหลาบสีดำ 1 ดอก จะถูกส่งให้ปัทมาที่อยู่ในคุก คนที่ชงโคตามล้างแค้นใกล้ตัวทรงพลเข้าไปทุกที จนกระทั่งเป็นทีของทรงพล ที่ถูกตัดอวัยวะเพศจนหมดอาลัยตายอยากในชีวิต ได้กระโดดตึกตาย ในขณะที่ทรงทิพย์ถูกสาดน้ำกรดทำให้เสียโฉมก็ไม่อยากที่จะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป ทรงธรรมสืบรู้มาว่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น มาจากฝีมือของชงโค จึงเกิดการตามล่าชงโค แต่ตำรวจมาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้ทรงธรรมได้รับผลกรรมที่ก่อไว้ แต่เธอก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าคนที่รู้เรื่องทุกอย่างคือปัทมา คนที่เธอไว้ใจมากที่สุด แต่กลับยืมมือเธอเพื่อล้างแค้น และสิ่งที่ทำให้ชงโคสะเทือนใจที่สุดก็คือความลับของแม่เธอเองที่ไม่เคยรู้มาก่อน นั่นทำให้ชงโคเสียใจอย่างที่สุด

กานต์ประสบความสำเร็จในชีวิต หลังจากที่เขาสามารถสอบเป็นผู้พิพากษาได้ เขาก็พยายามจะขอชงโคแต่งงาน แต่ชงโคปฏิเสธเพราะเห็นว่ากานต์เป็นคนดีเกินไป เธอหันไปเลือกใช้ชีวิตคู่กับวรเทพคนที่มีภูมิหลังของชีวิตที่แปดเปื้อนไม่แพ้กันแทน

ผู้อำนวยการผลิต ประวิทย์ มาลีนนท์
ผู้อำนวยการสร้าง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
สร้างโดย บริษัท แอคอาร์ต เจเนอเรชั่น จำกัด

นักแสดง
ลลิตา ปัญโญภาส รับบท ชงโค
ชาคริต แย้มนาม รับบท วรเทพ
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท กานต์
เจนสุดา ปานโต รับบท กัลยา
จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท ปัทมา
ซินดี้ บิชอพ รับบท ทรงทิพย์
เคน สตรุทเกอร์ รับบท ทรงธรรม
วรรณกิตย์ ศิริพุฒ รับบท ทรงพล
ชุดาภา จันทเขตต์ รับบท ขวด
ดุสิตา อนุชิตชาญชัย รับบท ฟ้า
อรรถชัย อนันตเมฆ รับบท เอกรินทร์
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท มาลัย
จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท มาลี
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท พ.ต.อ สมชาย
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท บุญส่ง
นัดดา วิยกาญจน์ รับบท สุคนธา
รอระบุ รับบท น้ำริน
ด.ญ.แก้วใส คริสตัล รับบท ชงโค (ตอนเด็ก)

เพลงประกอบละคร
ฤดูที่แตกต่าง ขับร้องโดย โหน่ง พิมพ์ลักษณ์ (เพลงนำละคร)
อยู่ที่ไหน ขับร้องโดย ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

รางวัลที่ได้รับ
แฮมเบอร์เกอร์ อวอร์ด
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ลลิตา ปัญโญภาส
ผู้กำกับยอดเยี่ยม พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ละครยอดเยี่ยม
คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 3
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ลลิตา ปัญโญภาส
บทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เขียนโดย ฐา-นวดี สถิตยุทธการ
ผู้กำกับยอดเยี่ยม พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์ 2005
ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ลลิตา ปัญโญภาส
ผู้กำกับการแสดงละครยอดเยี่ยม พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 20 ประจำปี 2548
ผู้กำกับละครดีเด่น พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ละครดีเด่น
เฉลิมไทยอวอร์ด ครั้งที่ 3 ประจำปี 2548
จัดโดย: เว็บไซต์ พันทิปดอตคอม โต๊ะเฉลิมไทย
ละครโทรทัศน์แห่งปี
นักแสดงนำหญิงทางโทรทัศน์แห่งปี ลลิตา ปัญโญภาส
บทละครโทรทัศน์แห่งปี

กุหลาบสีดำ ละครแนวดราม่าแอ็คชั่น จากค่ายแอคอาร์ต เจเนอเรชั่น จำกัด ของแดง ธัญญา วชิรบรรจง และพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่นั่งแท่นเป็นผู้กำกับการแสดงด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3ของค่ายแอคอาร์ต บทประพันธ์ของเอกนรี เขียนบทโทรทัศน์ โดย ฐา-นวดี สถิตยุทธการ

กุหลาบสีดำ ได้หมิว ลลิตา ปัญโญภาส มาสวมบทบาท ชงโค สาวสวยทายาทนักธุรกิจผู้ยิ่งใหญ่ แต่ชึวิตพลิกผันทำให้เธอต้องติดคุก ความตายของแม่อย่างปริศนา ทำให้เธอเอาตัวเข้าไปหาความจริงที่โหดร้าย แต่ความอยุติธรรมได้ทำให้เธอต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ที่ที่สอนให้เธอได้เข้าใจถึงคำว่าเพื่อนที่แท้จริง ที่เธอคิดว่าคงไม่มีใครจริงใจกับเธออีกแล้ว เมื่อชงโคได้ออกมาสู่โลกภายนอก ก็ไม่รอช้าที่จะดำเนินแผนการสะสางคนที่ทำให้แม่เธอต้องตาย และทำให้ตัวเธอต้องติดคุก