ละคร มุกเหลี่ยมเพชร 2555 (EP.1-14 ตอนจบ) HD END

จุดยืน – เจสัน ยัง OST. มุกเหลี่ยมเพชร

เพชร เจ้าของธุรกิจจิวเวอรี่อันดับหนึ่งต้องสูญอะดอเรลลา อัญมณีเก่าแก่จากราชวงศ์ดัง เป็นคดีอื้อฉาวเดือดร้อนนับตั้งแต่ พาที เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัย ชนินทร ผู้จัดการบริษัท เจนจบ ฝ่ายการตลาด โดยเฉพาะ คมกฤช เจ้าของบริษัทที่ต้องจ่ายค่ารับประกันเพชร สารวัตร ธีรพัฒน์ ถูกส่งมาสืบสวนคดีใหญ่ ขณะที่การตามล่าแก๊งค์ปล้นเริ่มขึ้นเพชรถูกปกาศิตจากแม่ มรกต ให้แต่งงานกับลูกสาวของ ประไพ เพื่อนรัก ที่ชื่อ มุกดา หรือ หนูมุก เพชรต่อต้านหนูมุกจนกลายเป็นคู่ปะทะ ไม่มีใครรู้ว่าหนูมุก บ๊องแบ๊ว ที่จริงแล้วเป็นตำรวจสากล ที่ปลอมตัวมากระชากหน้ากากขบวนการฉกอะดอเรลลา


ละคร มุกเหลี่ยมเพชร 2555

การตามล่าแก๊งค์ปล้นเพชรเป็นไปอย่างเข้มข้น ท่ามกลางการติดตามจากนักข่าวสาวอย่าง รุจา คู่ปรับของคมกฤช มุกเจอหลักฐานหลายอย่างที่พุ่งเป้าไปยัง ชนินทร ที่ขายความลับให้บริษัทคู่แข่ง ที่มีสองพ่อลูกเจ้าเล่ห์ ศักดา และ สงคราม เป็นเจ้าของ ชนินทรยอมหักหลังเพื่อนเพื่อหาเงินมาให้ นิจนันท์ เมียจอมบงการ ยิ่งใกล้หลักฐานเอาผิด มุกต้องเผชิญกับภัยมืดที่ตามเอาชีวิตทั้งเธอและเพชร เจอรี่ เจ้านายมุกส่ง แอนดี้ คู่หูมาช่วย เพื่อเอาเพชรคืนจากกลุ่มโจรเหนือชั้นอย่าง ภูผา บลู แมงมุม ขุนพล

เพชรกับมุกต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกัน จากความเกลียดกลายเป็นความใกล้ชิด ท่ามกลางความริษยาของ สาลินี เลขาสาวที่หลงรักเพชร คมกฤชเองก็ต้องคอยปกป้องรุจาที่ต้องการพิสูจน์สายเลือดนักข่าว ตามติดคดีเสี่ยง แต่ความดื้อและอวดเก่งก็ทำให้คมกฤชกับรุจางัดกันทุกเรื่อง มุกกับเพชรรู้ว่าจะมีการซื้อขายอะดอเรลลากลางทะเล ก็รีบตามไป ทั้งคู่โดนแก๊งค์ภูผาถล่มจนอะดอเรลลาหลุดมือไปได้อีก

ความใกล้ชิด ความผิดหวังทำให้คนสองคนที่เริ่มต้นจากความเกลียด เปิดเผยความรู้สึกและผูกพันต่อกัน เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อ อะดอเรลลาถูกส่งมาให้มุกในชื่อของธีรพัฒน์ มุกกับธีรพัฒน์ต้องหาหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ ขณะที่มรกตจะยกเลิกการหมั้น แต่เพชรกลับแสดงความเชื่อใจด้วยการประกาศแต่งงานกับมุกทันที

ก่อนงานเลี้ยง มุกในชุดเจ้าสาวถูกลักพาตัวมาที่โกดังร้าง เพชร คมกฤช รุจาตามมาช่วย .. ที่นั่นทุกคนได้เห็นหน้าคนชั่ว .. ผู้บงการเรื่องราวทุกอย่างมาตั้งแต่ต้น มุกจะรอดพ้นมาเป็นอาภรณ์ประดับชีวิตเพชรได้หรือไม่ ต้องรอติดตามชม

บทประพันธ์โดย : อรพิม
กำกับการแสดงโดย : นพพล โกมารชุน

นักแสดง
พัชฏะ นามปาน รับบท พัชระ (เพชร)
สุษิรา แน่นหนา รับบท มุกดา (มุก)
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท คมกฤช
สุนิสา เจทท์ รับบท รุจา (บี)
เจสัน ยัง รับบท เจนจบ
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท นิจนันท์
พศิน เรืองวุฒิ รับบท ชนินทร (เพชร)
ชยพล อินทรวงศ์ (โพลาร์ อิศวร์) รับบท พาที
ปณิตา ธรรมวัฒนะ รับบท สาลินี
ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ภูผา
สุนันทา ยูรนิยม รับบท แมงมุม
วัทนพร พึ่งเพียร รับบท ขุนพล
ดานิเอล เบล็สซิ่ง รับบท ศักดา
ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ รับบท พันตำรวจตรีธีรพัฒน์
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท มรกต
ปานเลขา ว่านม่วง รับบท ประไพ
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท สงคราม
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท คุณปัก
กลศ อัทธเสรี รับบท บรรพต
พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร รับบท สมพล
ยอดมนู ภมรมนตรี รับบท เผ่าพงศ์
เฟอร์นันโด มีทองแสน รับบท แอนดี้
มนสิชา เกิดโกสุม รับบท บลู

นักแสดงรับเชิญ
คมกฤช ยุตติยงค์ รับบท ไชยา
ธาริดา อัทธเสรี
กฤต เจนพานิชการ
เคน สตรุทเกอร์ รับบท เจอรี่
ด.ช.ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบทเป็น พัชระ (วัยเด็ก)
ด.ญ.แอนนา อนิสา กร้านท์ รับบทเป็น ปิลันธา (ปี๋) (รับเชิญตอนที่ 3-12)
ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น นารา

เพลงประกอบละคร
เพลง มุกเหลี่ยมเพชร – ขับร้องโดย app Stasha
เพลง ยอมไม่มีเงื่อนไข – ขับร้องโดย คณีอาจ แดนดำรงสุข
เพลง จุดยืน – ขับร้องโดย เจสัน ยัง

มุกเหลี่ยมเพชร เป็นละครโทรทัศน์แนวโรแมนติก-ดราม่า-แอ็กชั่น นำแสดงโดย พัชฏะ นามปาน, สุษิรา แน่นหนา, เจสัน ยัง และนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย กำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน บทประพันธ์โดย อรพิม และบทโทรทัศน์โดย พัญสร ควบคุมการดำเนินงานโดย ปรียานุช ปานประดับ ละครเรื่องมุกเหลี่ยมเพชรออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2555 – 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555