ละคร รักซ่อนแค้น 2560 (EP.1-12 ตอนจบ) END ความรักที่ก่อเกิดจากความแค้นอันแสนเจ็บปวด ก่อให้เกิดความรู้สึกผิดบาป ที่พวกเขาสองคนมีต่อเมฆ จะทำให้เส้นทางรักของคนทั้งคู่เดินไปสู่ปลายทางอย่างไร

มีคนบอกว่าใครก็ตามที่พูดว่าเข้าใจเรื่องความรัก เขาไม่เข้าใจอะไรเลย  หลังจากที่แม่หนีไปไม่เคยกลับมาและพ่อที่เป็นนักเลงต้องเสียชีวิตลงอย่างไร้ค่า เมฆ (ศรัณยู วินัยพานิช) และ ปืน (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) สองพี่น้องกลายเป็นเด็กกำพร้าถูกส่งเข้าบ้านเมตตา สองพี่น้องถูกเด็กคนอื่น ๆ ล้อเรื่องพ่อที่เป็นนักเลง เด็ก ๆ ลือกันไปว่าพ่อของพวกเขาเป็นฆาตกร

ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ (Ost. รักซ่อนแค้น) – รุจ ศุภรุจ【OFFICIAL MV】

ละคร รักซ่อนแค้น 2560

หลายครั้งที่ปืน น้องชายที่อารมณ์ร้อนทนไม่ได้เมื่อถูกล้อ ต้องเป็นอันมีเรื่องซะทุกครั้งจนถูกลงโทษ เมฆพยายามบอกน้องชายให้อดทน ไม่อยากให้ปืนต้องโตมาเป็นนักเลงอย่างพ่อ ปืนพยายามอดทนอย่างที่พี่ชายบอก

แต่ก็ถูกเด็กรุ่นใหญ่เจ้าถิ่นแกล้งจนทนไม่ได้ เมฆตัดสินใจพาน้องชายหนีจากบ้านเด็กกำพร้ามาเร่ร่อนอยู่กันตามลำพัง เมฆให้ปืนสัญญาว่าจะเลิกใช้หมัดเพื่อแก้ปัญหา ปืนจำใจสัญญาเพราะรักพี่ชาย ชีวิตนอกบ้านเด็กกำพร้าแม้จะลำบาก แต่สองพี่น้องก็มีความสุข จนเมื่อปืนมีเรื่องกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น แม้จะพยายามอดทน แต่ปืนก็ไม่ใช่คนประเภทที่จะยอมถูกกระทำฝ่ายเดียว อีกครั้งที่ปืนต้องใช้หมัดเพื่อแก้ปัญหา วัยรุ่นคู่อริถูกทำร้ายอาการสาหัส ตัวปืนเองก็เจ็บตัวพอกัน ปืนกลับมาที่ห้องเช่าเล็ก ๆ ที่อยู่กับพี่ชายด้วยความรู้สึกผิดที่ไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับพี่ชาย เมฆออกจากห้องไปไม่คุยกับปืน และหลังจากที่เมฆออกจากห้องไปวันนั้น เมฆก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย ที่เมฆจากไปก็คงเป็นเพราะโกรธที่น้องอย่างเขาไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้ ปืนต้องแบกความรู้สึกผิดทั้งหมดไว้ ทั้งที่ในใจนั้นไม่เคยคิดเลยว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด ทำไมต้องยอมให้คนอื่นมาทำร้ายเรา ทำไมเราถึงไม่ต่อสู้

ปืนใช้ชีวิตตามลำพังโดยปราศจากพี่ชาย แม้จะเข้มแข็งแค่ไหน ก็ยังคงมีความกลัว เด็กชายกลัวความเปลี่ยวเหงาและอ้างว้าง ปืนโกรธพี่ชายที่ทิ้งตนเองไว้ ปืนใช้ชีวิตเกเรไปวัน ๆ จนได้เจอกับ ป้าแตง หญิงกลางคนจิตใจดีที่รับเด็กเร่ร่อนหลายคนมาเลี้ยงดูด้วยความรัก ปืนรู้สึกว่านี่คือครอบครัว ป้าแตงรักเด็กทุกคนเหมือนลูกแก และที่นี่ปืนได้เจอกับ สร้อย (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) เด็กหญิงห้าว ๆ ที่มีความเด็ดเดี่ยว เธอหนีออกจากบ้านตามลำพัง และในครั้งไฟไหม้ใหญ่ที่ชุมชน บ้านป้าแตงก็ถูกไฟไหม้ ปืนพยายามเข้าไปช่วยเหลือทุกคนจนตัวเองต้องติดอยู่ในกองไฟ วินาทีชีวิตของปืน สร้อยเป็นคนเดียวที่กลับเข้ามาช่วย จนเธอเองต้องได้รับบาดเจ็บกลายเป็นแผลเป็นที่น่าเกลียดที่คอไม่อาจที่จะสวยอย่างผู้หญิงคนอื่น ทุกครั้งที่ปืนเห็นรอยแผลนี้ ปืนจะรู้สึกเสมอว่า ไม่ว่ายังไงต่อจากนี้ ตัวเขาจะเป็นคนดูแลเธอตลอดไป ทั้ง ๆ ที่ปืนรู้ตลอดมาว่าสร้อยรักเขา แต่ตัวปืนกลับไม่เคยรู้สึกรักสร้อยมากไปกว่าเพื่อนได้เลย

ปืน สร้อย และเด็กเร่ร่อนอีกสามสี่คนเติบโตขึ้นมาด้วยการสั่งสอนดูแลของป้าแตง ที่เด็ก ๆ ทุกคนพร้อมใจกันเรียกแม่ แม้จะอดบ้าง มีกินบ้าง แต่ทุกคนก็ช่วยกันดูแลกันและกันตลอดมา ปืนตัดสินใจลงต่อยมวยเวทีเล็ก ๆ ตามคำชวนของ อ้วน (รณวีร์ เสรีรัตน์) หนึ่งในเพื่อนสนิทที่อยู่ด้วยกันที่บ้านแม่แตง เพื่อหาเงินมาช่วยแม่แตง และฝีมือชกต่อยของปืนก็ทำเงินจากมันได้ มันเป็นงานที่ดีในความคิดของปืน เพราะนอกจากจะได้เงินแล้ว มันยังได้ระบายอารมณ์อีกด้วย ปืนมีพรสวรรค์และรักในการชกมวย แต่ปืนกลับไม่เคยได้แชมป์ ทุกครั้งที่ปืนได้ชกมวย ทุกครั้งที่ต้องเจ็บปวด มันทำให้คิดถึงพี่ชาย ปืนไม่เคยเข้าใจทำไมพี่ต้องโกรธมากมายขนาดนี้ ทำไมพี่ไม่เคยกลับมา พี่ไม่เคยรักน้องชายคนนี้เลยจริง ๆ ใช่ไหม ปืนพยายามไม่คิดถึงพี่ชาย แต่มันไม่เคยทำได้แม้สักวินาทีเดียว

หลังจากผ่านไป 10 ปี ปืนก็ได้ข่าวพี่ชายอีกครั้ง ความรู้สึกโกรธเกลียดที่พี่ทิ้งตนเองไว้ตามลำพัง ก็ไม่อาจสู้ความรักที่มีต่อพี่ชายได้ ปืนตัดสินใจไปหาพี่ชาย สองพี่น้องได้เจอกันอีกครั้ง แม้จะมีคำถามที่คาอยู่ในใจมากมาย แต่ปืนก็ไม่ได้ถามออกไป แค่ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งมันก็มีความสุขมากแล้ว แม้หัวใจและคำพูดของปืนก็หยาบ กระด้างเกินกว่าจะถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ ในใจออกมาเป็นคำพูดให้พี่ชายฟังได้ แต่ถึงจะมีแต่คำพูดถากถางกวนประสาทออกจากปากปืน แต่เมฆก็รู้ดีว่าน้องชายรักและคิดถึงตนมากแค่ไหน ความสุขของสองพี่น้องนั้นสั้นนัก วันนั้นเมฆตัดสินใจโดดตึกเพื่อจบชีวิตตัวเอง หลังจากได้คุยกับปืน 10 ปีที่ไม่เจอกันชีวิตเมฆต้องพบเจอกับอะไร เรื่องไหนที่มันทำให้คนอย่างเมฆเลือกที่จะจบชีวิตตัวเองอย่างนี้ แม้ปืนอยากจะกระชากคอเมฆมาถาม แต่ก็เป็นไปไม่ได้ แม้ว่าเมฆจะรอดจากการฆ่าตัวตายครั้งนั้น แต่ก็คงได้แต่นอนนิ่งไม่สามารถสื่อสารใด ๆ กับใครได้อีกต่อไป

ปืนสืบเรื่องราวชีวิตของเมฆ เรื่องราวที่พบแทบน่าไม่เชื่อ เมฆมีความรักอยู่กับ อิน (วรรณรท สนธิไชย) ซึ่งเป็นดาราสาวสวยที่ออกสื่อต่าง ๆ แทบทุกวัน และวันที่ปืนได้เจอกับเมฆ วันนั้นก็เป็นวันที่อินประกาศหมั้นกับ วารินทร์ (อัครัฐ นิมิตรชัย) ทายาทบริษัทพันล้านเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ปืนโกรธพี่ชายที่อ่อนแอ พอ ๆ กับที่เกลียดอิน ผู้หญิงที่ทำร้ายหัวใจคนดี ๆ อย่างพี่ชายของเขา สิ่งที่ผู้หญิงอย่างอินจะได้รับมันต้องหนักหนาสาหัสกว่าที่พี่ชายเขาต้องเจออย่างเทียบกันไม่ได้

ปืนต้องหาเงินเพื่อรักษาพี่ชาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินมหาศาล จึงตัดสินใจรับงานจาก เฮียเก๋า (อรรถพร ธีมากร) รุ่นพี่ที่สนามมวยที่ชื่นชอบฝีมือของปืน ทั้งเฮียเก๋า และปืนรู้ดีว่าเป็นงานไม่ดี ที่ปืนเคยปฏิเสธไม่รับมาโดยตลอด แต่เพื่อเงินปืนจำเป็นต้องรับไว้ สร้อย และเพื่อน ๆ พยายามห้าม ปืนไม่ฟัง จนอ้วนเสนองานบอดี้การ์ดที่ตนเองได้ยินมาให้กับปืน ปืนนิ่งฟังด้วยความสนใจ เพราะงานนี้วารินทร์ประกาศหาบอดี้การ์ดให้กับอินคู่หมั้นสาว โอกาสแก้แค้นมาถึงแล้ว และปืนก็จะไม่ปล่อยให้มันหลุดมือไปแน่นอน

ปืนได้รับเลือกเป็นบอดี้การ์ดให้อินในที่สุด การได้เป็นบอดี้การ์ดใกล้ชิด แม้ปืนจะแสนเย็นชา ไม่ค่อยทำดีกับอินเท่าไร ช่วงเวลาที่พี่ชายทิ้งเขาไป พี่ชายคงไปดูแลเธออย่างดี จนถึงวันนี้ที่เธอโด่งดังกลับมองเขาอย่างไม่มีเยื่อใย ผู้หญิงร้าย ๆ ที่ไม่เคยเห็นใจคนอื่น แต่เมื่อปืนได้ใกล้ชิดเธอ เขาก็ได้พบว่า เธอก็ไม่ได้ดูเป็นผู้หญิงเห็นแก่ความร่ำรวย เธอไม่ได้ร้ายกาจเย่อหยิ่งอย่างที่เขาคิด แต่เขากลับค่อย ๆ พบเรื่องราวชีวิตที่น่าสงสารของเธอ อินจริงใจต่อเขา และเห็นค่าของความรัก จนปืนต้องคอยเตือนตัวเอง ถึงสิ่งที่อินทำไว้กับพี่ชายตนเอง

ปืนเดินหน้าแก้แค้นอินต่อไป เธอต้องจำความรักที่เคยมีต่อพี่ชายเขาให้ได้ ปืนใช้ความทรงจำของพี่ชายที่เขาอ่านผ่านไดอารี่มาฉายซ้ำ ขณะที่เขาอยู่ใกล้ชิดอิน เพื่อทำให้เธอเคลิบเคลิ้มหวั่นไหวจนตกหลุมรักเขาได้ไม่ยาก ทุกดาบที่ปืนบรรจงแทงมันลงที่หัวใจของอินโดยที่ไม่รู้ตัว มันกลับแทงที่หัวใจของเขาเองไปพร้อม ๆ กัน และนั่นก็เป็นเขาเองที่เผลอใจรักเธอมากขึ้นทุกวัน

ความรักที่ก่อเกิดจากความแค้นอันแสนเจ็บปวด ก่อให้เกิดความรู้สึกผิดบาป ที่พวกเขาสองคนมีต่อเมฆ จะทำให้เส้นทางรักของคนทั้งคู่เดินไปสู่ปลายทางอย่างไร ? ติดตาม

บทโทรทัศน์ภาษาไทยโดย : ก้องเกียรติ โขมศิริ
กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร

นักแสดง
ชัยพล พูพาร์ต รับบทเป็น กันตพัฒน์ อดุลย์ชัย (ปืน)
ชายหนุ่มหน้าตาหล่อคมเข้ม ใจร้อน มุทะลุดุดัน และมีความสามารถทางด้านหมัดมวย วันหนึ่งปืนต้องเห็นพี่ชายฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตา และสืบพบสาเหตุว่า พี่ชายถูกผู้หญิงที่รักทิ้งไปหมั้นกับคนอื่น ปืนจึงตั้งใจจะแก้แค้นผู้หญิงคนนั้นให้ได้

วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น อินทิรา วรรณเมธี (อิน)
ดาราสาวสวยแถวหน้าของวงการ เป็นคนมีเสน่ห์ ภายนอกดูแจ่มใสร่าเริง แต่ภายในเธอมีปมเศร้าเก็บซ่อนอยู่ ในอดีตเคยคบกับเมฆ และมีเหตุต้องห่างกันไป จนได้มาพบกับปืน อินประทับใจในตัวเขาโดยไม่รู้ว่าเธอกำลังถูกล้างแค้น

อัครัฐ นิมิตรชัย รับบทเป็น วารินทร์ พีระโยธิน
หนุ่มนักธุรกิจ ลูกชายเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ตกเป็นข่าวกับอินดาราสาวโดยบังเอิญ และฉวยโอกาสประกาศหมั้นกับอิน ทั้งที่รู้ว่าอินไม่รักเขาเลย ด้วยความอยากเอาชนะ วารินทร์จึงทำทุกทางเพื่อให้ได้อินมาครอบครอง

ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบทเป็น สร้อย
เด็กกำพร้าที่อยู่บ้านป้าแตง เป็นคนขยันเอาการเอางาน ภายนอกดูเป็นสาวห้าว แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าปืน เธอจะดูเป็นกุลสตรีทันที สร้อยเป็นคนเดียวที่เข้าใจความรู้สึกของปืน เพราะผูกพันและใส่ใจปืนตลอดเวลา

ศรัณยู วินัยพานิช รับบทเป็น เมธา อดุลย์ชัย (เมฆ)
หนุ่มหน้าตายิ้มแย้ม มีนิสัยถ่อมตน เป็นคนประนีประนอม ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร เคยคบหากับอิน และมอบความจริงใจให้ทุกอย่าง พอรู้ว่าคนรักกำลังจะหมั้นกับคนอื่น เมฆเลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย แต่รอดชีวิตกลายมาเป็นคนพิการ

อรรถพร ธีมากร รับบทเป็น เฮียเก๋า
หนุ่มอารมณ์ดี ชอบคุยโม้ไปเรื่อย ไม่มีพิษภัย แต่เสียที่นิสัยติดพนัน เป็นเซียนมวยและข้องเกี่ยวกับธุรกิจมืด เฮียเก๋าสนิทและชื่นชอบในตัวปืน เพราะหลายไฟท์ที่ปืนชกทำให้เฮียเก๋าได้เงินพนันเป็นกอบเป็นกำ

ณหทัย พิจิตรา รับบทเป็น กัลยา วรรณเมธี
สาวใหญ่หน้าตาดี แม่เลี้ยงของอินทิรา เป็นคนปากหวานก้นเปรี้ยว ดูเหมือนเธอจะหลอกใช้อินให้หาเงินเข้าบ้าน ทำทุกอย่างเพื่อเงิน เจ้ายศเจ้าอย่าง ชอบมีหน้าตาในสังคม แต่ในที่สุดเธอก็กลับตัวเป็นคนดี

เล็ก ไอศูรย์ รับบทเป็น อดุลย์ พีระโยธิน
พ่อของวารินทร์ เจ้าของบริษัททั้งหมดในเครือ เป็นคนดุดัน พูดยังไงต้องได้อย่างนั้น คนรอบข้างต่างเกรงขาม ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งเมียและลูก ๆ

สมมาตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ถวิล วรรณเมธี
พ่อของอินทิรา เมียตายเมื่อครั้งยังหนุ่ม และได้เมียใหม่เป็นเด็กเสิร์ฟในร้าน มีลูกด้วยกันอีกสองคน เป็นคนเกรงใจคนโดยเฉพาะเมียใหม่ ไม่ค่อยมีปากมีเสียงอะไรในบ้าน ถือเป็นคนแก่ขี้เหงาใจดีคนหนึ่ง

พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม รับบทเป็น แมว
น้องสาวของอินทิรา

สมจิตร จงจอหอ รับบทเป็น บาร์โค้ด
อดีตสุดยอดแชมป์มวยในตำนาน ที่ชีวิตตกต่ำ ติดเหล้าไปวันๆ จนได้พบกับปืนและเป็นผู้สอนศิลปะการป้องกันตัวให้ รักและหวังดีกับปืน คอยผลักดันให้ปืนได้เป็นแชมป์มวยอย่างที่เขาเคยเป็น

รณวีร์ เสรีรัตน์ รับบทเป็น ไอ้อ้วน
หนุ่มร่างท้วมแห่งบ้านเด็กกำพร้าของป้าแตง ชอบวางตัวเป็นพี่ใหญ่ นิสัยไม่ยอมลงให้ใคร ยกเว้นปืน ชอบชวนปืนไปเสียคน ทั้งชวนไปชกมวยเถื่อน และพาไปมีเรื่องชกต่อยกับชาวบ้าน

เสกสรร สุทธิจันทร์ รับบทเป็น ไอ้หงอคง
ชนัตพล สังสิทธิเสถียร รับบทเป็น โชกุน
อริญรดา ธีมากร รับบทเป็น ขนุน
ผู้จัดการของอินทิรา เป็นสาวเปรี้ยวแต่งตัวจัด แต่จริง ๆ แล้วอ่อนหวาน บุคลิคตรงข้ามกับนิสัยโดยสิ้นเชิง เป็นคนที่อินไว้ใจ และให้คำปรึกษาอินได้ทุกเรื่อง

ปิยะพงค์ ตุรงคกุล รับบทเป็น สายลม พีระโยธิน
พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์ รับบทเป็น แม่น
น้องชายของอินทิรา

นักแสดงรับเชิญ
บุษกร หงษ์มานพ รับบทเป็น เฟิร์น
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบทเป็น นอบ
ด.ช. อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล รับบทเป็น เมฆ (ตอนเด็ก)
ด.ช. กันตพงศ์ เจริญสุขรับบทเป็น ปืน (ตอนเด็ก)
ด.ญ. จิรดา โมแรน รับบทเป็น อิน (ตอนเด็ก)
สหภูมิ โตตรึงทรัพย์ รับบทเป็น เฮียขายเนื้อหมูในตลาดแถวบ้านของปืน
พนิตนาฏ ฉัตรวิไล รับบทเป็น ผู้ประกาศข่าวช่องวัน รายการข่าวรอบวัน
รับบทเป็น เฮียเป้า
ขจรกิติ์ พ้นภัย รับบทเป็น พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่มาสัมภาษณ์วารินทร์กับอินทิรา
นพฤทธิ์ ศรีบุตร รับบทเป็น นักมวยที่สู้กับนายปืนในสนามมวย
พนา เบ็นซู รับบทเป็น ลูกน้องเฮียเป้า
อาท ลำนารายณ์ รับบทเป็น ทีมงานในกองถ่ายละคร
ชินธันย์ เธียรกิตติพงษ์ รับบทเป็น นายแพทย์
ด.ญ. ทิพย์รดา ไมเออร์ รับบทเป็น อรนภา (หนูอร)
ลูกสาวของอินทิรา ที่เกิดกับปืน อายุประมาณ 5 ขวบ ช่างพูด ช่างเจรจา เป็นเด็กน่ารัก นิสัยดี รักแม่ และ หวงแม่มาก

ปัญญากร ศรมยุรา รับบทเป็น ตำรวจ
วิโรจน์ เลิศวิทย์วรวัฒน์ รับบทเป็น ตำรวจ
สิริเวศ เจริญชนม์ รับบทเป็น ตำรวจ
สมเกียรติ กลิ่นมณฑา รับบทเป็น ตำรวจ
เอ็ดดี้ เฮง รับบทเป็น ทิม
หนุ่มร่างอวบใส่แว่นที่สร้อยได้รู้จักผ่านทาง Facebook และทิมเองก็มาขอสร้อยเป็นแฟนและหวังจะได้เป็นคู่ชีวิตร่วมกันกับสร้อยแต่สุดท้ายแล้วสร้อยก็ขอคืนแหวนกับเงินสดให้กับคุณทิมเพราะสร้อยยังไม่ลืมความรักที่มีให้กับนายปืนอยู่นั่นเอง

เพลงประกอบละคร
เพลง ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ ขับร้องโดย รุจ ศุภรุจ (เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่อง)

คำวิจารณ์
A Love To Kill รักซ่อนแค้น เป็นละครโทรทัศน์ที่สร้างขึ้นใหม่จากซีรีส์เรื่อง A Love To Kill แค้นเพื่อรัก ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KBS2 เมื่อปี พ.ศ. 2548 ซึ่งช่องวันได้ซื้อลิขสิทธิ์การทำใหม่พร้อม ๆ กับเรื่องขอโทษที่รักเธอ เมื่อ พ.ศ. 2558 โดยละครเรื่องดังกล่าวได้เปิดกล้องถ่ายทำจนเสร็จสิ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2558 แต่เนิ่องจากช่วงนั้นช่องวันมีละครและซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ ทั้งจากเอ็กแซ็กท์และซีเนริโอเอง รวมถึงมีซีรีส์จากจีทีเอช และจีเอ็มเอ็มทีวี ที่รอออกอากาศเป็นจำนวนมาก ทำให้ละครเรื่องดังกล่าวยังไม่มีกำหนดออกอากาศตั้งแต่นั้น จนกระทั่งมีข่าวลือว่าช่องวันจะขายสิทธิ์การออกอากาศทั้งของละครเรื่องนี้และสัญญาแค้นแสนรักให้ จีเอ็มเอ็ม 25 ที่เป็นช่องพี่น้องนำไปออกอากาศแทน

อย่างไรก็ตามความเคลื่อนไหวของละครเรื่องดังกล่าวเริ่มกลับมาบนสังคมออนไลน์อีกครั้งเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 โดยอินสตาแกรมของ ศรัณยู วินัยพานิช ได้โพสต์รูปกองถ่ายละครพร้อมระบุคำบรรยายภาพว่าละครกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการถ่ายซ่อมและพร้อมออกอากาศในเดือนกรกฎาคมต่อจากเกมมายา จนกระทั่งช่องวันได้ประกาศกำหนดการออกอากาศตอนแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าช่องวันไม่กล้านำละครเรื่องใหม่ๆ ลงวันพุธ-วันพฤหัสบดี ซึ่งชนกับรายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ของช่องเวิร์คพอยท์ ที่ได้รับกระแสความนิยมสูงและทำให้เรตติ้งละครทั้งช่องหลักและช่องดิจิทัลลดลงทั้งหมด แต่เลือกที่จะขุดกรุละครที่ดองเอาไว้มาออกอากาศแทน

A Love To Kill รักซ่อนแค้น เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวโรแมนติก-แอ็คชั่น-ดราม่า-คอมเมดี ที่ได้นำซีรีส์เกาหลีจากเรื่อง A Love To Kill ของสถานีโทรทัศน์เกาหลี KBS นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์เวอร์ชันภาษาไทย นำแสดงโดย ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, วรรณรท สนธิไชย, อัครัฐ นิมิตชัย, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, ศรัณยู วินัยพานิช และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ละครเรื่อง รักซ่อนแค้น ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 – 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2560–31 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ทางช่องวัน บทโทรทัศน์โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ, ฐิติพงศ์ ใช้สติ, เพ็ญศิริ กลางสุรินทร์ (แซ่จัง), ยศพงษ์ พลทรัพย์ ควบคุมบทโทรทัศน์โดย อรรถพร ธีมากร ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท อันดา 99 จำกัด กำกับการแสดงโดย อรรถพร ธีมากร ต่อจากละครเรื่องเกมมายา