ละคร สาปสาง 2557 (EP.1-27 ตอนจบ) HD END

  โรงละครเก่าแก่ ดาราลัย ของครูอาภากับลูกชาย กรณ์ มีปมปัญหารักหลายเส้าเกิดขึ้นเพราะ 3 ตัวละครเอกคณะละคร ช่อเอื้อง ไท แพรว

[Official MV] เธอไม่เคยตาย Ost.สาปสาง – Knomjean

ละคร สาปสาง 2557

แม้ภายนอกจะดูเป็นเพื่อนรัก แต่ลึก ๆ ซ่อนความชิงชังไว้ โดยแพรวอิจฉาช่อเอื้องเพราะเธอหลงรักกรณ์ ขณะที่กรณ์กลับรักช่อเอื้อง ส่วนไทแอบหลงรักช่อเอื้องอยู่เงียบ ๆ กรณ์มีโครงการไปเรียนต่อต่างประเทศ เขาจึงคิดขอช่อเอื้องแต่งงาน แต่แพรวบังเอิญรู้เรื่องนี้ แพรวจึงต้องทำบางอย่างเพื่อขัดขวางโดยมีไทร่วมมือ ทั้งคู่ลอบวางแผนกันเงียบ ๆ เพื่อขัดขวางการขอแต่งงาน โดยไทไปปลุกปล้ำช่อเอื้อง ช่อเอื้องขัดขืน ไทพลั้งมือฆ่าช่อเอื้องตาย เมื่อแพรวมาเจอก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากร่วมมือทำลายศพ แพรวกับไทตัดสินใจฝังร่างช่อเอื้องหลังโรงละคร ด้วยความกลัว แพรวจึงไปปรึกษาพ่อปู่เพื่อให้หาทางช่วย ส่วนกรณ์นั้น เมื่อเสร็จจากงานศพของครูอาภาผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตลงกะทันหันก็ตัดสินใจปิดโรงละครที่ไม่มีคนสืบทอดต่อ และไปเรียนต่างประเทศเพื่อให้ลืมช่อเอื้องที่เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอหนีไป

กลางดึกคืนหนึ่ง พ่อปู่ก็มาทำพิธีสะกดวิญญาณช่อเอื้อง วิญญาณช่อเอื้องที่ถูกสะกดไม่ให้ไปผุดไปเกิดนั้นก็อาฆาตแค้นแพรวและไท ได้สาปแช่งทั้งคู่เอาไว้ก่อนที่จะโดนขังอยู่ในอาคมของพ่อปู่ 1 ปีต่อมา ดาราลัยที่ถูกปิดตายก็กำลังจะถูกปรับปรุงให้เป็นโรงแรมใหม่โดย ณรา ที่ถูกใจสถาปัตยกรรมของโรงละครเก่านี้มาก แม่ของณราจึงให้ณราไปติดต่อ ซินแสเฟย ให้มาดูฮวงจุ้ย แต่คนที่มากลับเป็นพลิ้ว ลูกสาวของซินแสเฟยและเธอก็รู้สึกได้ถึงพลังลี้ลับบางอย่างในที่แห่งนั้น ปริศนาการตายของช่อเอื้องจะถูกคลายปมอย่างไร และความสยดสยองจากวิญญาณอาฆาตจะน่ากลัวแค่ไหน ติดตามได้ใน ละครสาปสาง

บทประพันธ์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร
บทโทรทัศน์โดย : วาทินีย์ โอฬาร์กร
กำกับการแสดงโดย : กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์
ควบคุมการผลิตโดย : บุณฑณิก บูลย์สิน
อำนวยการสร้างโดย : ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส

นักแสดง
กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ รับบทเป็น ช่อเอื้อง
สราวุธ มาตรทอง รับบทเป็น กรณ์
จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบทเป็น ณรา
จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบทเป็น พริ้ว
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบทเป็น ไท
ไอยวริญท์ โอสถานนท์ รับบทเป็น แพรว
พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น ครูอาภาพิลัย
ไชย ขุนศรีรักษา รับบทเป็น พ่อปู่
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล รับบทเป็น ซินแสเฟย
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบทเป็น หลวงปู่บุญ
ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบทเป็น อนงค์

นักแสดงรับเชิญ
ซีแนม สุนทร รับบทเป็น เฟื่องลดา
ด.ช.อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล รับบทเป็น ไท (วัยเด็ก)
ด.ช.ริชาร์ด เกียนี่ รับบทเป็น มอล (หลานชายอนงค์)
ด.ญ.ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล รับบทเป็น ช่อฟ้า (ลูกสาวไทกับช่อเอื้อง)
ด.ญ.วรินท์น่า ธรรมนิธิรัตน์ รับบทเป็น ช่อเอื้อง (วัยเด็ก)

เพลงประกอบละคร
เธอไม่เคยตาย – กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์

สาปสาง เป็นละครโทรทัศน์ไทย แนว ดราม่า-ตื่นเต้น-สยองขวัญ นำแสดงโดย สราวุธ มาตรทอง, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, จิระ ด่านบวรเกียรติ, จริญญา ศิริมงคลสกุล และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557–16 เมษายน พ.ศ. 2557 ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 08.00 น. , 11.00 น. , 20.00 น. ต่อจากละครเรื่องผู้ชนะสิบทิศ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผลิตโดย บริษัท บี-แฮปปี้ ทูเกทเธอร์ จำกัด (B-HAPPY TOGETHER) ควบคุมการผลิตโดย บุณฑณิก บูลย์สิน อำนวยการผลิตโดย องอาจ สิงห์ลำพอง บทประพันธ์โดย วาทินีย์ โอฬาร์กร และบทโทรทัศน์โดย วาทินีย์ โอฬาร์กร, ขวัญปีใหม่ กำกับการแสดงโดย กรัณย์ คุ้มอนุวงษ์