ละคร ลูกสาวพ่อมด 2557 (EP.1-24 ตอนจบ) HD END


ละคร ลูกสาวพ่อมด 2557

ละครรักข้ามภพข้ามชาติ เรื่องเริ่มที่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ร้อยเอกนายแพทย์มิตซูรุ (สรวิชญ์ สุบุญ) แพทย์ทหารหน่วยเสนารักษ์ รักอยู่กับคุณริ้วทอง (พริมา พันธุ์เจริญ) หลานสาวพระยาโกศลโยธารักษ์ (ราม ราชพงษ์) และ คุณหญิงแก้ว (สุรัตนา ข้องตระกูล)โดยที่ มิตซูรุตั้งใจจะแต่งงานกับริ้วทองเมื่อสงครามเลิก แต่ทั้งคู่ต้องตายจากกัน เพราะฝีมือของพันตรีอะกากิ ซัน (อภินันท์ ปรเสริฐวัฒนกุล) และ อิซามุ (โชคชัย บุญวรเมธี) ส่วนคนอื่น ๆ ก็ตายเพราะระเบิดในสมัยสงครามโลก

มิตซูรุมาเกิดในชาติภพใหม่ เป็นนักเรียนแพทย์ชื่อบูรพา ส่วนริ้วทอง เกิดใหม่เป็นส้มเช้ง ลูกสาวคนเล็กของนายวิมุต หรือ มด (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) และสุทธินี (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) มีลูกสาวคนโตชื่อมะนาว (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) และลูกชายคนรองแตงโม (อัครพล อังสุภูติพันธ์) วิมุตเป็นเจ้าของไร่ผลไม้ริมคลองบางกรวย เป็นศิลปินผู้สร้างสรรค์จิตรกรรมให้แก่วัดไทย เป็นนักอนุรักษ์ผู้มีอุดมการณ์ ขณะที่ภรรยาเป็นนักธุรกิจที่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว ทำให้ทั้งมะนาวและแตงโมเป็นเด็กก้าวร้าว ไม่เหมือนกับส้มเช้งที่พ่อคอยดูแลเอาใจใส่

ชมนาด หรือ ข้าวใหม่ (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) เป็นหลานพระยาโกศลโยธารักษ์ ในอดีตก่อนที่ชมนนาดจะเสียชีวิตได้รับการช่วยเหลือจากริ้วทอง จนกลายเป็นหนี้ชีวิตต่อกัน หลังชมนาดเสียชีวิต ด้วยความรักและผูกพัน ชมนาดจึงอยู่เพื่อรอคอยตามสัญญากรรม เพื่อช่วยเหลือริ้วทอง และปกป้องเรือนไทย เป็นวิญญาณผู้จงรักภักดีต้องการช่วยให้บูรพา และส้มเช้งในชาตินี้ได้สมหวังและมีความสุข เช่นเดียวกับ ร้อยเอกริโอจิ (มาวิน ทวีผล) วิญญาณทหารญี่ปุ่นที่เสียชีวิตในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง คอยวนเวียนอยู่คู่กับชมนาด เป็นดวงวิญญาณที่มีความแค้นฝังใจกับพันตรีอะกากิ ซัน และอิซามุ ทำให้ไม่สามารถไปเวียนว่ายตายเกิด ทั้งคู่คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ส้มเช้งและบูรพา ทั้งคอยช่วยเหลือให้พ้นภัยจากคนร้ายกาจอย่างชนพ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) และ องอาจ (โชคชัย บุญวรเมธี) ซึ่งก็คือ พันตรีอะกากิ ซัน และอิซามุ ซึ่งในอดีตคือคนที่ทำให้มิตซูรุ และริโอจิ ต้องตายอย่างโหดเหี้ยม

ส้มเช้งและ บูรพา มาเจอกันใหม่ก็จำกันไม่ได้ แถมเจอหน้ากันก็ยังชวนทะเลาะกันตลอด บูรพาเป็นลูกของชิดจันทร์ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) และเป็นหลานของหลวงตาบุญมี (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) ได้รับการอบรมสั่งสอนจากวัดมาแต่เด็ก ทำให้เป็นเด็กดี มีความกตัญญู มีเพื่อนเด็กวัดร่วมแก๊ง คือ เสือ (ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ) หมู (เบนจามิน วาร์นี่) และป๋อง (คิง ก่อนบ่าย)

บูรพาเรียนแพทย์ใกล้จบ เป็นแพทย์ฝึกอาสาช่วยเหลือชาวบ้าน มีเพื่อนร่วมรุ่นตะวันฉาย (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) ที่ไปไหนไปด้วยกัน โดยตะวันฉายชอบบูรพา แต่บูรพาไม่ได้สนใจ ส่วนเสือชอบส้มเช้ง คอยให้บูรพาเป็นพ่อสื่อ สร้างความลำบากใจให้กับบูรพายิ่งนัก ชมนาดกับริโอจิพยายามที่จะจัดฉากสานต่อให้บูรพาและส้มเช้งจำกันได้ แต่ก็ไม่สำเร็จเสียที ทำให้ขัดใจยิ่งนัก แต่ด้วยความรักความผูกพันที่มีมา บูรพากับส้มเช้งค่อย ๆ ซึมซับ และสนิทสนมกันมากขึ้น แม้จะดีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่ก็เริ่มรักกันโดยไม่รู้ตัว มีเหตุการณ์หลายครั้งที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสช่วยเหลือ ช่วยชีวิตกัน และเกิดเป็นความประทับใจในกันและกัน

ด้านคุณยายโสภา (พนารัตน์ พิสุทธิ์ศักดิ์ บุนนาค) แม่ของสุทธินี เลี้ยงลูกและหลานแบบตามใจในทางที่ผิด ทำให้มะนาว กับ แตงโม เอาแต่ใจตัวเอง หลงทางผิด ขณะที่สุทธินีก็หลงไปกับคำหวานของชนพ คิดจะเลิกกับพ่อมดไปแต่งงานด้วย ด้านมะนาวก็หลงไปกับคำลวงขององอาจ ล่อลวงไปทางเสียหาย เกือบจะเสียผู้เสียคน ดีที่ส้มเช้งและบูรพาไปช่วยเอาไว้ โดยมีวิญญาณผู้ภักดีอย่างชมนาด และ ริโอจิ คอยช่วยตลอด และถ้าหากเข้าไปในบ้านเรือนไทยของท่านพระยาโกศลโยธารักษ์ ก็จะมีดวงวิญญาณทั้งของท่านพระยา คุณหญิง บ่าวไพร่ในบ้าน รวมทั้งเจ้าเด็กแกละ และเด็กจุก คอยช่วยคุ้มครองบูรพาและส้มเช้ง

องอาจแค้นบูรพา ไปดักยิงบูรพา แต่ส้มเช้งโดดเข้าขวางกระสุนแทน ทุกคนตกใจที่ส้มเช้งถูกยิง บูรพากับองอาจแย่งปืนกัน บูรพาถูกยิง ภาพเหมือนตอนที่มิตซูรุโดนอิซามุยิง พ่อมดรีบพาส้มเช้งและบูรพาส่งโรงพยาบาล ส่วนองอาจโดนตำรวจไล่ล่าและโดนยิงตายในที่สุด ในช่วงความเป็นความตายส้มเช้งได้เห็นเรื่องราวในอดีต ส้มเช้งได้รู้ว่าตัวเองคือคุณริ้วทอง คนรักของร้อยเอกนายแพทย์มิตซูรุ และภาพเหตุการณ์วันที่มิตซูรุถูกอิซามุยิง ริ้วทองวิ่งเข้าไปประคองร่างมิตซูรุที่ค่อย ๆ หมดลมหายใจ มิตซูรุสัญญาว่าจะตามมาพบคุณริ้วทองทุกชาติไป และภาพต่อไปคือภาพที่ริ้วทองอยู่ในหลุมหลบภัย ภาพที่เห็นสุดท้ายคือระเบิดถูกทิ้งลงมา ริ้วทองเสียชีวิตท่ามกลางความเสียใจของข้าวใหม่และทุกคนในเรือนไทย ส้มเช้งฟื้นคืนสติขึ้นมาอย่างปลอดภัย เธอถามหาบูรพา ที่ยังอาการสาหัสอยู่

เรื่องราวความรักข้ามภพข้ามชาติ ของบูรพาและส้มเช้ง จะดำเนินไปอย่างไรก็ต้องติดตามชมกันต่อใน ละครลูกสาวพ่อมด

บทประพันธ์โดย : โสภาค สุวรรณ
บทโทรทัศน์โดย : มรุธา และ ดลยา ทรัพย์ยิ่ง
กำกับการแสดงโดย : ปิยะพงษ์ คำภากุล
ผลิตโดย : บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : จริยา แอนโฟเน่

นักแสดง
สรวิชญ์ สุบุญ รับบทเป็น บูรพา / มิตซูรุ
พริมา พันธุ์เจริญ รับบทเป็น ส้มเช้ง / ริ้วทอง
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบทเป็น สุทธินี
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น วิมุต (มดแดง)
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น ชนพ / อะกากิ ซัน (ตัวร้าย)
โชคชัย บุญวรเมธี รับบทเป็น องอาจ / อิซามุ (ตัวร้าย)
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รับบทเป็น ชมนาด (ข้าวใหม่)
มาวิน ทวีผล รับบทเป็น ร้อยเอก ริโอจิ มาคีโน่
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ รับบทเป็น เสือ
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบทเป็น ตะวันฉาย
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น ชิดจันทร์
เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี รับบทเป็น หมู
คิง ก่อนบ่ายฯ รับบทเป็น ป๋อง
พนารัตน์ บุนนาค รับบทเป็น โสภา (แม่ยายของสุทธินี)
เจสสิกา ภาสะพันธุ์ รับบทเป็น มะนาว
อัครพนธ์ อังสุภูติพันธ์ รับบทเป็น แตงโม
กกกร เบญจาธิกุล รับบทเป็น เกศิณี (เกชา)
ไชย ขุนศรีรักษา รับบทเป็น กำพล (เพื่อนรักของวิมุต)
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบทเป็น เชลง (พ่อของชนพ,องอาจ) (ตัวร้าย)
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบทเป็น คมสันต์
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบทเป็น จินตนา
สุรัตนา คล่องตระกูล รับบทเป็น แม่แก้ว
ราม ราชพงษ์ รับบทเป็น พระยาโกศลโยธารักษ์
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบทเป็น หลวงตาบุญมี
ดีใจ ดีดีดี รับบทเป็น สิวลี
เทพยุดา ศรียาภัย รับบทเป็น กานดา (แม่ของชนพ,องอาจ) (นางร้าย)
สมเจต พยัฆโส รับบทเป็น ตี๋ (เจ้าของร้านกาแฟ)
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม รับบทเป็น ชูชาติ (เจ้าของวิน)
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา รับบทเป็น ป้าโอ่ง
เนรัญญา วัยวัฒน์ รับบทเป็น แม่สาย
ด.ญ.ชนิกานต์ ตังกบดี รับบทเป็น มะนาววัยเด็ก


นักแสดงรับเชิญ
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบทเป็น พรานป่า
คำไหล เมืองอุบล รับบทเป็น หมอผีอาจารย์คง
ด.ญ.โบร์น่า รสิกา คันนิ่งแฮม รับบทเป็น ปลายฟ้า
ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท ตะวันฉาย (วัยเด็ก)
ด.ญ.ธีรตา สมใจประสงค์ รับบท ส้มเช้ง (วัยเด็ก)
ด.ญ.ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล รับบทเป็น ลูกไหม
ด.ช.ปัญกร จันทศร รับบทเป็น ข้าวตอก (รับเชิญ)


เพลงประกอบละคร
เพลง รอรอ (เพลงเปิด) – ขับร้องโดย พริมา พันธุ์เจริญ
เพลง อึดอัดใจ – ขับร้องโดย สรวิชญ์ สุบุญ
เพลง อึดอัดใจ (เพลงปิด) – ขับร้องโดย พริมา พันธุ์เจริญ