ละคร ลุ้นรักข้ามรั้ว 2558 (EP.1-30 ตอนจบ) HD END

เฮง (จตุพล ชมภูนิช) เช่าบ้านหลังนี้มาเกือบ 20 ปีแล้ว เพื่ออยู่อาศัยและเปิดเป็นร้านขายเสี่ยวหลงเป่า ซึ่งเลื่องลือเรื่องความอร่อยระดับเทพ กิจกาจดีจนคิดขยายร้าน โดยจะซื้อบ้านติดกันที่ว่างมาหลายปี แต่ไม่ทันได้ซื้อ เจ้าของบ้านก็ปล่อยเช่าไปเสียก่อน สร้างความฉุนเฉียวให้กับเฮงอย่างมาก เขาบอกกับลูกๆ ว่าจะต้องช่วยกันทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้เช่ารายใหม่อยู่ไม่ได้และต้องเลิกเช่าไป 

ละคร ลุ้นรักข้ามรั้ว 2558

คู่รักสู้ฟัด Ost.ลุ้นรักข้ามรั้ว : เด่น อาร์ สยาม [Official MV]

ผู้เช่ารายใหม่คือ แก้วกัลยา (ปุ้ย-พิมลวรรณ หุ่นทองคำ) หญิงไทยเชื้อสายผู้ดีเก่าตกอับ ที่จำต้องใช้วิชาชาววังที่เคยเรียนมาเปิดร้านอาหารไทยชาววัง โดยมี แก้วกรรณิการ์ (โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ) หรือหญิงใหญ่ เป็นผู้ช่วย ส่วน แก้วบุษบา (ป๊อปปี้-ชัชชญา ส่งเจริญ) หรือหญิงเล็ก เรียนอยู่มัธยมปลายและติดเพื่อน แก่นเซี้ยว ไม่มีฝีมือชาววังเหมือนพี่สาว ส่วน พฤกษ์ (มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล) หรือชายน้อย ก็ไม่ประสาเรื่องงานครัว ช่วยได้แค่เสิร์ฟอาหาร เมื่อร้านอาหารไทยเปิดปะทะกับร้านอาหารจีน ศึกสองชาติจึงเกิดขึ้น ผู้คนสนใจอาหารไทยชาววังของแก้วกัลยา ทำให้ลูกค้าเสี่ยงหลงเป่าหายไปหลายคน ทำให้เฮงและลูกๆ ต้องช่วยกันขับไล่ผู้ดีไทยไปให้พ้น

แต่ ตี่ใหญ่ (บีม-กวี ตันจรารักษ์) แอบหลงรักหญิงใหญ่ตั้งแต่แรกเห็น หญิงใหญ่ก็ชอบตี๋ใหญ่เช่นกัน แต่ไม่กล้าเปิดตัวเพราะกลัวแม่ ในขณะที่ ตี๋เล็ก (ป๊อบ-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) เรียนโรงเรียนเดียวกับหญิงเล็ก หมั่นไส้ท่าทีเชิ่ดๆ เริ่ดๆ เลยคอยตามป่วนหญิงเล็กทั้งที่โรงเรียนและที่บ้าน อย่างไม่เกรงกลัวแก้วกัลยา เป็นเหตุให้สองบ้านมีเรื่องทะเลาะกันเพิ่มขึ้น ศึกสองครัวดำเนินไปพร้อมๆ กับความรัก ความลับ และการทะเลาะเบาะแว้งที่เกิดขึ้นทุกวัน ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมแพ้ใคร โดยมีตี๋ใหญ่กับหญิงใหญ่พยายามประสานรอยร้าว เพราะหวังให้ความรักของพวกเขาจะเป็นไปได้เสียที

นอกจากศึกอาหารแล้ว ทั้งเฮงและแก้วกัลยาก็ต้องรับมือกับลูกๆ ในวัยต่างๆ ที่มักก่อปัญหาแห่งวัยมาให้ไม่หยุดหย่อน จนบางครั้งทั้งคู่ก็เผลอปรึกษากันหาทางออก ต่างฝ่ายต่างเห็นใจกันและกันในฐานะพ่อๆ แม่ๆ แต่พอถึงเวลาเปิดร้าน ทั้งคู่ก็กลับมาเป็นศัตรูกันเหมือนเดิม ใครจะอยู่ ใครจะไป หรือจะได้อยู่ร่วมกัน! ต้องติมตามในซีรีส์ ลุ้นรักข้ามรั้ว

บทประพันธ์ : วาทินีย์
บทโทรทัศน์ : ฉัตรระวี
กำกับการแสดง : ปกรณ์ โรจนานันท์