เส้นทางความรักของราชนิกูลสาวกับโจรป่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นด้วยความเกลียดชัง แต่ด้วยความใกล้ชิด ก่อเกิดเป็นความรักท่ามกลางภยันตราย

ละคร มธุรสโลกันตร์ 2562 ละครแนวโรแมนติกดราม่าแอ็คชั่น เรื่องราวของชายหนุ่มที่เติบโตมาในชุมโจร เขารู้เพียงว่ามหาโจรโหดเหี้ยมคนนี้ไม่ใช่พ่อ จึงยอมเป็นสายให้ตำรวจ มิหนำซ้ำ เขายังต้องแสร้งเข้าหอกับลูกสาวท่านทูตจอมแก่น เพื่อปกป้องเธอให้พ้นอันตราย จนความรักก่อตัว แต่เมื่อปฏิบัติการกวาดล้างชุมโจรเริ่มต้น พร้อมความลับที่ว่าเขาเป็นทายาทของนายตำรวจใหญ่ และมีพี่ชายฝาแฝดอีกคนถูกเปิดเผย เขาต้องต่อสู้เพื่อปกป้องเกียรติยศวงศ์ตระกูล แผ่นดินเกิด และหญิงคนรัก

ปมสำคัญ ของเรื่อง คือ ความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิดของภูผา เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ภูผาต้องเผชิญกับทางเลือกที่ยากลำบาก เขาต้องเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง ว่าจะเดินบนเส้นทางของ มหาบุรุษ หรือ มหาโจร


ละคร มธุรสโลกันตร์ 2562

ละคร มธุรสโลกันตร์ 2562

ละคร มธุรสโลกันตร์ 2562 EP.1-16CH7+

ละคร มธุรสโลกันตร์ 2562 EP.1-30CH7

ดอกไม้ในมือโจร Ost.มธุรสโลกันตร์ | คิง พิเชษฐ์ [Official MV]


ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง จตุวรุณ (มุกดา นรินทร์รักษ์) สาวน้อยวัย 17 ปี ลูกสาวคนเดียวของท่านทูต แม้ใบหน้าจะอ่อนหวาน ปานน้ำผึ้ง แต่บุคลิคกลับแสนซน และอยากเผชิญโลก เพื่อพิสูจน์ว่าเธอเป็นได้มากกว่าหญิงราชนิกูลที่ต้องแต่งงานตามใจหม่อมแม่ น้ำผึ้งจึงมุ่งหน้าสู่ไพรวารี อำเภอไกลปืนเที่ยงในจังหวัดอุทัยธานี เพื่อปฏิเสธการแต่งงานกับ ร.ต.ท.เผ่าเทพ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่เป็นคู่หมั้นเธอ โดยมี พลอยน้ำค้าง (ภัณฑิรา พิพิธยากร) ญาติห่าง ๆ ที่หม่อมแม่รับมาอุปการะเป็นเพื่อนเล่นด้วยตั้งแต่เด็ก ช่วยปกปิดให้น้ำผึ้งเดินทางไปโดยไม่มีใครรู้

แต่การเดินทาง ครั้งนี้เหมือนฟ้าได้ลิขิตไว้ให้น้ำผึ้งได้พบกับ เสือผา หรือ ภูผา (ภัทรเดช สงวนความดี) จอมโจรแห่งลุ่มแม่น้ำสะแกกรัง ที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องลักพาตัวเธอไปอยู่ด้วยในสถานะเมียจำเป็นของเสือผา ณ ชุมโจรภูพยัคฆ์ ของ เสือผัน (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) มหาโจรจอมขมังเวทย์ ผู้โหดเหี้ยม และกุมชะตาชีวิตพร้อมปริศนาชาติกำเนิดที่แท้จริงของภูผาเอาไว้ เพียงเพื่อต้องการใช้ภูผาแก้แค้นศัตรูในอดีตที่เคยไล่ล่าทำให้ต้องพิการเสียขาและเสียเมียไป

เนื้อในของภูผานั้นเป็นดั่งทองคำ ที่ไม่ว่าจะเปื้อนโคลนเปื้อนดินมากแค่ไหน ทองก็คือทองวันยังค่ำ หลังจากเสือผันฆ่า ครูลอย (วันชัย เผ่าวิบูลย์) ครูที่สอนสั่งให้ภูผาใฝ่เรียนตาย ภูผาจึงหันไปร่วมมือเป็นสายให้กับ พ.ต.ท.สมยศ (ธนายง ว่องตระกูล) นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในไพรวารี เพื่อจัดการกับเสือผันอย่างลับ ๆ แลกกับอิสรภาพที่ไม่ต้องเป็นโจรอีกต่อไป โดยมี ไอ้ก้อง (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) และ ไอ้รุ่ง (สมรักษ์ คำสิงห์) 2 ลูกน้องผู้ภักดีคอยช่วยเหลือ รับ มือกับ เสือผจง (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มหาโจรโฉดชั่ว ลูกชายสายเลือดแท้ ๆ ของเสือผัน ที่จงเกลียดจงชังภูผา หมายหัวภูผาเป็นศัตรูอันดับหนึ่ง และจ้องจะแย่งชิงภูพยัคฆ์ โค่นล้มพ่อตัวเอง เพื่อหวังอำนาจและเป็นใหญ่ในหมู่โจร

เส้นทางความรักของราชนิกูลสาวกับโจรป่า จึงต้องผ่านบททดสอบที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฝัน ท่ามกลางสงครามแย่งชิง ทรยศหักหลังในกลุ่มโจร การตามล่าจากหมวดเผ่าเทพ และการค้นหาชาติกำเนิดที่แท้จริง ภูผาอาจไม่ใช่ลูกชายคนเดียวของนายตำรวจที่เป็นศัตรูผู้ฝากรอยแค้นให้เสือผัน หากแต่ยังมีฝาแฝดอีกคนที่ได้มาร่วมช่วยให้ภูผากลับคืนสู่ครอบครัว และการได้เป็นชายหนุ่มผู้ปราศจากมลทินที่คู่ควรกับ ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง ความหวานล้ำเพียงอย่างเดียวที่เขาได้รับจากชีวิตในโลกมืด นรกโลกันตร์แห่งซ่องโจร เปรียบได้กับ มธุรสโลกันตร์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ใน ซีรีส์ สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง มธุรสโลกันตร์

บทประพันธ์โดย : อุมาริการ์
บทโทรทัศน์โดย : แพรพริมา
กำกับการแสดงโดย : แผ่นดิน ประสงค์สันติ

นักแสดง
ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ภูผา
มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง
ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท ร.ต.ท.เผ่าเทพ
ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท พลอยน้ำค้าง
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ รับบท ก้อง
ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท พิกุล
รพีภัทร เอกพันธ์กุล รับบท ผจง
อนิสา นูกราฮา รับบท กระเช้า
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เสือผัน
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท ลำเจียก
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ม.ร.ว.พิสุทธิ์ธาดา
ภารดี อยู่ผาสุข รับบท ม.ร.ว.อรพินท์รำไพ
ธนายง ว่องตระกูล รับบท พ.ต.ท.สมยศ
พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบท สมบัติ
วีระชัย หัตถโกวิท รับบท จ่าเศก
ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท สารภี
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท สมทรง
สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท รุ่ง
ธนากร ทัพพะรังษี รับบท พร้าว
จิรภัทร พานเงิน รับบท เข้ม
นพรัตน์ ทองริดสุข รับบท ดำ
กิติศักดิ์ อุ่นจิตต์ รับบท คง

นักแสดงรับเชิญ
พศุฑย์ พงศ์พศุตม์ รับบท ธันวาคม
วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท ครูลอย
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงปู่
ราตรี วิทวัส รับบท เจ๊หมอน

มธุรสโลกันตร์เป็นละครในชุดสุภาพบุรุษจอมโจรเป็นละครแนวแอ็คชั่น โรแมนติก ดราม่าสอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อบ้านเมืองประเทศชาติ โดยมีทีมงานได้นำละครเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ไทยเป็นครั้งแรกเมื่อในปี พ.ศ. 2562 ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดีและได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ของสุภาพบุรุษจอมโจรและหม่อมหลวงจอมแก่นซึ่งเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของท่านทูตให้พ้นจากภัยอันตรายโดยดัดแปลงมาจากนวนิยายของ อุมาริการ์ และบทโทรทัศน์ของ แพรพริมา ผลิตโดย บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย แผ่นดิน ประสงค์สันติ นำแสดงโดย ภัทรเดช สงวนความดี มุกดา นรินทร์รักษ์ ยศวรรธน์ ทะวาปี ภัณฑิรา พิพิธยากร รพีภัทร เอกพันธ์กุล พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ และ ฉัตรดาว สิทธิผล ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มเสนอเป็นตอนแรกวันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562 ต่อจากละครดวงใจขบถ