ละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน 2562 (EP.1-16 ตอนจบ) END เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นอย่างฉุกเฉินเกินห้ามใจ ของคนในทีมแพทย์ฉุกเฉิน ที่มีเรื่องความเป็น ความตายเข้ามาเกี่ยวข้อง

เรื่องราวของ “ทานตะวัน” (ใหม่ ดาวิกา) หญิงสาวผู้อุทิศชีวิตให้ความรักกับ “หมอเป้ง” (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หมอฉุกเฉินสุดเย็นชาที่คบกันมานานถึง 15 ปี ทานตะวันเป็นผู้หญิงที่สดใส ร่าเริง รักความสนุกสนาน และรักหมอเป้งมาก เธอจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา แม้กระทั่งการลาออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลหมอเป้งที่โรงพยาบาล ส่วนหมอเป้งเป็นหมอฉุกเฉินที่เก่งและเป็นที่รักของคนไข้ แต่เขาเป็นคนเย็นชา ไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์ และมักให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานมากกว่าความรัก ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่รักกันมาก แต่ก็มีมุมที่ขัดแย้งกันอยู่บ้าง ทานตะวันต้องการให้หมอเป้งแสดงความรักออกมาให้เธอเห็นมากกว่านี้ ในขณะที่หมอเป้งก็ต้องการให้ทานตะวันมีอิสระในชีวิตมากกว่านี้ วันหนึ่ง ทานตะวันประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรง หมอเป้งรีบพาเธอส่งโรงพยาบาลและทำการช่วยชีวิตเธออย่างสุดความสามารถ แต่ทานตะวันก็อาการโคม่าและไม่มีทางฟื้นขึ้นมาได้ หมอเป้งเสียใจมาก เขาจึงใช้พลังวิเศษที่เขามีมาทะลุมิติเข้าไปในมิติของทานตะวัน และทำให้เธอฟื้นขึ้นมาได้ แต่พลังวิเศษนี้ก็มีเงื่อนไขอยู่ว่า ทานตะวันจะต้องอยู่ใกล้ชิดกับหมอเป้งตลอดเวลา หากพวกเขาอยู่ห่างกันเกิน 200 เมตร ทานตะวันก็จะกลับมาเป็นลมอีก ดังนั้น ทานตะวันจึงต้องลาออกจากงานประจำอีกครั้ง และมาอาศัยอยู่กับหมอเป้งที่โรงพยาบาล การที่ทานตะวันอยู่ใกล้ชิดกับหมอเป้งมากขึ้น ทำให้เธอได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของหมอเป้ง และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากนี้ หมอเป้งยังต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ทั้งจากคนไข้ที่ต้องการให้หมอเป้งแต่งงานกับลูกสาวของตน และจากไท (ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร) อดีตแฟนของทานตะวัน แต่ด้วยความรักและความพยายามของทั้งสองคน ในที่สุด ความรักของทานตะวันและหมอเป้งก็สมหวัง และทั้งสองคนก็ครองรักกันตลอดไป

รักติดไซเรน (My Ambulance) – PARIS, PEARWAH [Official MV] | Nadao Music My Ambulance Soundtrack รวมเพลงจากเรื่อง “รักฉุดใจนายฉุกเฉิน”

ละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน 2562

เรื่องราวโรแมนติก แฟนตาซี ของคู่แฟน ทานตะวัน (ใหม่ ดาวิกา) หญิงสาวผู้อุทิศชีวิตให้ความรักกับ หมอเป้ง (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หมอฉุกเฉินสุดเย็นชาที่คบกันมานานถึง 15 ปี ทั้งสองเป็นคู่รักที่มีพลังวิเศษสามารถทะลุมาหากันได้ เพียงแค่ทานตะวันเรียก เป้งก็สามารถทะลุมาหาเธอได้รวดเร็วทันใจเปรียบเสมือน Ambulance ประจำตัวของเธอ

ทั้งสองเชื่อมาตลอดว่าพลังนี้เกิดจากความรัก จนกระทั่งวันหนึ่ง ฉลาม (สกาย วงศ์รวี) นักศึกษาแพทย์ปี 6 สุดโก๊ะ ที่อยู่ในการดูแลของหมอเป้งก็สามารถทะลุมาหาทานตะวันได้อีกคน ความเชื่อของทั้งสองคนก็เริ่มเปลี่ยนไปว่าสรุปแล้วพลังเกิดจากอะไรกันแน่ ? แต่ยิ่งทานตะวันเข้าไปค้นหาความจริง ก็ยิ่งทำให้ทานตะวันใกล้ชิดฉลามมากขึ้น จนแอบเผลอใจไปหวั่นไหวกับหมอหนุ่มสุดน่ารักเข้าให้

และยิ่งไปกว่านั้นฝั่งเป้งก็ยังมี บะหมี่ (ต้าเหนิง กัญญาวีร์) นักแข่งรถสาวที่ผันตัวมาเป็นคนขับ Ambulance หวังจะใช้ความใกล้ชิดพิชิตใจหมอเป้งจนทำให้ความสัมพันธ์รักของเป้งกับทานตะวันเริ่มสั่นคลอนอีกด้วย แล้วทั้งสองจะยังฉุดรั้งหัวใจกันไว้ ? หรือจะมีใครโดนฉุดหัวใจไปหรือเปล่า ? พบกับเรื่องรักวุ่น ๆ ที่จะมาฉุดกระชากหัวใจ พร้อมกับภารกิจของทีมหมอฉุกเฉินที่ต้องเจอกับ ไท (แบงค์ ธิติ) ชายหนุ่มลึกลับผู้สูญเสียน้องสาวจากอุบัติเหตุ นำมาซึ่งเรื่องราวนาทีชีวิตเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ทีมหมอต้องเผชิญ

มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วย ทานตะวัน กับความรักครั้งนี้ และความรักอีกหลากหลายคู่ที่เกิดขึ้นในแผนกฉุกเฉิน ที่จะทำให้ทุกคนอิ่มเอมไปกับพลังแห่งรักอันสุดแสนแฟนตาซี พร้อมกับเหตุการณ์อุบัติเหตุ นำมาซึ่ง ความเป็น ความตาย และการรักษาอย่างดุเดือด ติดตามชมเรื่องราวความสนุกสนานของละคร

ละครเรื่อง “รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยได้รับเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 2.59 คะแนน และได้รับรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลละครยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ใหม่ ดาวิกา) จากรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 36

กำกับการแสดงโดย : บอส-นฤเบศ กูโน
เขียนโดย นฤเบศ กูโน /ภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์ /นันทนัท ฐกัดกุล /อรัชพร โภคินภากร
ผลิตโดย : นาดาว บางกอก
ควบคุมการผลิตโดย : ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์, ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร
ผู้ประพันธ์ ดนตรีท้องเรื่อง Mello Tunes
ดนตรีเปิด รักติดไซเรน (My Ambulance) – พาริส อินทรโกมาลย์สุต, ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์
ดนตรีปิด รักติดไซเรน (My Ambulance) – พาริส อินทรโกมาลย์สุต, ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

นักแสดง
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบท เป้ง
ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ รับบท ทานตะวัน
สกาย-วงศ์รวี นทีธร รับบท ฉลาม
ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง รับบท บะหมี่
แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ รับบท ไท
ปุ๊กกี้-ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท ตั๊ก
ท็อปแท็ป-ณภัทร โชคจินดาชัย รับบท เล็ก
บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล รับบท เต่า
ปอนด์-พลวิชญ์ เกตุประภากร รับบท วาฬ
พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร รับบท ทิวเขา
น้องมากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท น้องขิม

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน (อังกฤษ: My Ambulance) เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวดราม่า-แฟนตาซี-โรแมนติก-คอมเมดี้ ผลิตโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ นาดาวบางกอก กำกับการแสดงโดย นฤเบศ กูโน เริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 โดยเรื่องราวพูดถึง หญิงสาวคนหนึ่งที่มีพลังวิเศษในการเรียกคนรักให้มาหาผ่านตัวกลางต่าง ๆ ได้ จนกระทั่งวันครบรอบ 15 ปีที่คบกับคนรัก พลังนั้นกลับมีอยู่กับอีกคนหนึ่ง เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้นตามมามากมาย

นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ดาวิกา โฮร์เน่, วงศ์รวี นทีธร, กัญญาวีร์ สองเมือง และ ธิติ มหาโยธารักษ์ ออกอากาศทางช่องวัน พร้อมกับสตรีมมิ่ง Dimsum Asia สำหรับประเทศบรูไน มาเลเซีย และ สิงคโปร์ โดยฉบับตัดต่อ จะแตกต่างจากฉบับที่ฉายในประเทศไทย

นักแสดงนำ
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบท เป้ง หมอ Resident ผู้อุทิศตนให้กับการรักษาผู้คน จนเผลอมองข้ามความรู้สึกของคนรัก
ดาวิกา โฮร์เน่ รับบท ทานตะวัน หญิงสาวผู้ร่าเริง มีพลังวิเศษในการเรียกคนรักให้ผ่านทะลุมาหาได้ คอยทุ่มเททุกอย่างให้คนรัก
วงศ์รวี นทีธร รับบท ฉลาม นักศึกษาแพทย์ปี 6 (Extern) ที่ต้องเผชิญหน้ากับแรงกดดันมากมาย
กัญญาวีร์ สองเมือง รับบท บะหมี่ สาวนักซิ่งที่ชีวิตพลิกพันให้ได้มาพบกับหมอที่ทำให้เธอเห็นคุณค่าของตัวเอง และทำทุกอย่างตามหัวใจ
ธิติ มหาโยธารักษ์ รับบท ไท หนุ่มปริศนาที่เข้ามาพัวพันกับทานตะวัน มีความลับบางอย่างซ่อนไว้มากมาย

นักแสดงสมทบ
ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท ตั๊ก รุ่นพี่พยาบาลสาว ผู้เปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน เป็นเหมือนทั้งครูและพี่เลี้ยงของหมอในโรงพยาบาล
ณภัทร โชคจินดาชัย รับบท เล็ก คนขับรถพยาบาลที่มีครอบครัวที่แสนอบอุ่นและเปี่ยมด้วยความรัก
พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล รับบท เต่า นักศึกษาแพทย์ปี 6 (Extern) เพื่อนสนิทของวาฬและฉลาม เป็นคนที่ยิ้มได้ตลอดเวลา และต้องปะทะคารมกับน้องชายของทานตะวัน
กฤษฏ์ อำนวยเดชกร รับบท ทิวเขา น้องชายเจ้าอารมณ์ของทานตะวัน ใจร้อน เอาแต่ใจ และไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง แต่รักพี่สาวมาก เลยดันมีปัญหากับ เต่า
พลวิชญ์ เกตุประภากร รับบท วาฬ นักศึกษาแพทย์ปี 6 (Extern) เพื่อนสนิทของฉลามและเต่า ที่มีความสัมพันธ์กับพยาบาลรุ่นพี่อย่าง ตั๊ก
มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท ขิม น้องสาวของไทที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุปริศนา

นักแสดงรับเชิญ
ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ รับบท ทานตะวัน (ตอนเด็ก)
วชิรวิชญ์ ชีวอารี รับบท หมอเป้ง (ตอนเด็ก)
ณิชมน ละดาพรพิพัฒน์ รับบท น้องมุก เด็กโรคหัวใจ
ฤทธิ์ จ๊กมก รับบท พ่อของน้องมุก
ลักขณา ศิริวงศ์ รับบท แม่ของเป้ง
บุปผา สุทธิสานนท์ รับบท แม่ของทานตะวัน
นพพันธ์ บุญใหญ่ รับบท พ่อของทานตะวัน
วฤธ หงสนันทน์ รับบท หมอเชาว์
บรรจง ปิสัญธนะกูล รับบท จิตแพทย์

งานสร้าง
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ทีมผู้สร้างใช้เวลาทำงานเกือบ 1 ปี โดยเริ่มต้นเขียนบทขึ้นใหม่ทั้งหมด มีทีมงานเขียนบท 4 คน คือ นฤเบศ กูโน (ผู้กำกับ), ภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์ (ผู้กำกับร่วม), นันทนัท ฐกัดกุล และอรัชพร โภคินภากร โดยมีทรงยศ สุขมากอนันต์ และ เกรียงไกร วชิรธรรมพร ช่วยดูแล วิจารณ์ และปรับแก้บท

วงศ์รวี นทีธร ซึ่งรับบท ฉลาม นักศึกษาแพทย์ปี 6 ทำการบ้านตามคำแนะนำของผู้กำกับโดยการดูซีรีส์เกาหลีมากกว่าสิบเรื่อง และยังได้ลงสนามจริงกับทีมแพทย์ฉุกเฉินด้วย ได้เจอเคสคนไข้กินผงซักฟอกฆ่าตัวตาย

เพลงประกอบ
รักติดไซเรน (My Ambulance) – พาริส อินทรโกมาลย์สุต, ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์
Love Message – ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, วงศ์รวี นทีธร
ตกหลุมรัก (Heartbeat) – ดาวิกา โฮร์เน่
ไม่เป็นไรหรอก (It’s O.K.) – กัญญาวีร์ สองเมือง
You are my everything – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล
รักติดไซเรน (Midnight Version) – พาริส อินทรโกมาลย์สุต
I Love You – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล
หนาวนี้ – Friday
เข้ากันดี – สครับบ์
Love Message – บัวชมพู ฟอร์ด