ละคร แม้เลือกเกิดได้ 2558 (EP.1-37 ตอนจบ) HD END

นงเยาว์ สายพิณ ศรี 3 สาวดาวคาราโอเกะชื่อดังแห่ง บ้านเสน่ห์จันทร์ คู่แข่ง เอพริล เมย์ จูน ดาวดังแห่ง บ้านสุขสำราญ ทั้งสองบ้านต่างแย่งชิงความเป็นหนึ่งและหัวใจของ กฤษณ์ ทายาทหนุ่มสุดหล่อลูกชายนักการเมืองชื่อดัง แล้วหญิงสาวทั้งสองบ้านต่างก็เสียทีให้กับ ใบพร เด็กสาวที่มาใหม่ ผู้กุมหัวใจชายหนุ่มได้อย่างอยู่หมัดแต่คนที่ใบพรรักกลับเป็น สิงห์ มือปืนประจำตัวของกฤษณ์ สายพิณรู้สึกเสียหน้าและกลัวจะเสียตำแหน่งดาวดังให้กับเด็กใหม่ จึงวางแผนเสี้ยมทุกคนให้เกลียดชังใบพร

รักจริงมีไหม Ost. แม้เลือกเกิดได้ : Faii Am Fine [Official MV]

ละคร แม้เลือกเกิดได้ 2558

แต่ คุณแดง ล่วงรู้ถึงแผนการนี้และบอกให้ทุกคนได้รู้ ศรีเจ็บใจที่ถูกเพื่อนรักหลอกใช้มาตลอด หันมาร่วมมือกัน ต้อย เพื่อนสนิทของใบพร ช่วงเหลือจนใบพรขึ้นมาเป็นดาวดังของบ้านแทนที่สายพิณได้สำเร็จ ด้วยความเจ็บใจสายพิณเลย หันไปดันนงเยาว์ทีมีแววว่าจะดังขึ้นมาชนใบพรแทนตน นงเยาว์สาวแซ่บรักสนุก ไม่เคยล่วงรู้ถึงแผนการนี้มาก่อน คิดว่าใบพรเป็นพวกตีสองหน้าและสายพิณทำเพื่อตนจริง ๆ จึงร่วมมือกันเขี่ยใบพรและแย่งชิงตัวกฤษณ์กลับมา แต่กลับจะถูกสายพิณหักหลังและแย่งชิงตัวกฤษณ์ไปเสียเอง

นงเยาว์เจ็บใจ คิดที่จะเอาคืนด้วยการวางแผนแฉให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความชั่วช้าเลวทรามของสายพิณ จนสายพิณถูก ละม่อน และ พริ้ง แม่เล้าและคนคุมบ้านเสน่ห์จันทร์ไล่ออกจากบ้าน สายพิณจึงหันไปร่วมมือกับเอพริล เมย์ จูน สามสาวดาวดังแห่งบ้านสุขสำราญ เล่นงานทุกคน

ต่อมานงเยาว์รู้ว่า จันทร์ฟอง เพื่อนรักถูกหลอกไปขายที่บ้านสุขสำราญและถูกบังคับให้ขายตัว จึงเสี้ยม พิศ เพลิน และ สุวรรณ แม่เล้าและคนคุมบ้านสุขสำราญ ให้ทะเลาะกันเอง ก่อนจะแอบเผาบ้านและช่วยเหลือเพื่อนรักออกมา แต่ถูกสายพิณจับได้เสียก่อน จันทร์ฟองเลยถูกฆ่าตาย เป็นผลทำให้บ้านเสน่ห์จันทร์บ้านสุขสำราญและเฮฟเวนคาราโอเกะของเอียหมา ที่สาว ๆ ทั้งสองบ้านใช้เป็นที่จับแขกพลอยถูกสั่งปิดไฟด้วย และทำให้สายพิณเสียโฉม กลายเป็นคนเร่ร่อน รีถูก จ่าพยับ ตำรวจอมรีดไถ่ คนของบ้านสุขสำราญฆ่าตาย

ส่วนตัวนงเยาว์เองได้รับบาดเจ็บสาหัส นงเยาว์ที่เคยใช้ชีวิตสนุกสนานไปวัน ๆ ไม่เคยคิดวันพรุ่งนี้มาก่อน เริ่มเข้าใจความหมายและคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ สำนึกถึงความผิดพลาดที่ผ่านมาในอดีต คิดที่จะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี จึงหันไปช่วยเหลือกฤษณ์กับใบพรให้คืนดีกัน ถึงแม้สุดท้ายแล้วกฤษณ์จะไม่เลือกใครเลยก็ตาม แต่เลือกที่จะกลับไปคืนดีกับ ปริม แฟนเก่า และแต่งงานกับเธอในที่สุด แต่นงเยาว์ก็ได้เรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อคนอื่น ทำชีวิตที่เหลืออยู่ให้มีค่า และจะไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดอย่างที่ผ่านมาในอดีตอีก ติดตามชมความเข้มข้นของ ละคร

บทประพันธ์โดย : ศุภลักษณ์
บทโทรทัศน์โดย : ไอศวรรยา
กำกับการแสดงโดย : ปิยะพงษ์ คำภากุล
ผลิตโดย : บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

นักแสดง
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบทเป็น สิงห์
ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ รับบทเป็น ใบพร
วนิดา เติมธนาภรณ์ รับบทเป็น สายพิณ
สุธีวัน ทวีสิน รับบทเป็น นงเยาว์
รัฐภูมิ ไข่นาค รับบทเป็น กฤษณ์
ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต รับบทเป็น ปริม
สุคนธวา เกิดนิมิตร รับบทเป็น ศรี
นาตาลี เดวิส รับบทเป็น เอพริล
เกศริน เอกธวัชกุล รับบทเป็น เมย์
เบญจศิริ วัฒนา รับบทเป็น จูน
บรรเจิด สันธนะพานิช รับบทเป็น ชิต
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบทเป็น ตง
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทเป็น พิศ
พัฒนพล มินทะขิน รับบทเป็น จ่าพยับ
อาภาพร นครสวรรค์ รับบทเป็น พริ้ง
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบทเป็น ละม่อม
ขวัญนภา เรืองศรี รับบทเป็น ต้อย
เจเน็ต เขียว รับบทเป็น เพลิน
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น ไกรวิทย์
รัชนี ศิระเลิศ รับบทเป็น นภา
วิชาญ มีสม (จอห์น บราโว่) รับบทเป็น ผู้จัดการสถานบันเทิง
ไปรมา รัชตะ รับบทเป็น วิไล
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบทเป็น สุวรรณ
กัลยรัตน์ นวรัตน์รุ่งโรจน์ รับบทเป็น จันทร์ฟอง
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบทเป็น แบ๋ม

นักแสดงรับเชิญ
ไอยวริญท์ โอสถานนท์ รับบทเป็น คุณแดง-สุรางค์
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น เฮียหมา
จาตุรงค์ โกลิมาศ รับบทเป็น นพ
ภัคศรุจน์ นาคาฮาร่า รับบทเป็น ป๋อง

แม้เลือกเกิดได้ เป็นบทประพันธ์ของ ศุภลักษณ์ ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2525 โดยไฟว์สตาร์โปรดักชั่น และสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ถึง 2 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2544 และ พ.ศ. 2558

โดยละครโทรทัศน์ครั้งแรกสร้างในปี พ.ศ. 2544 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด กำกับการแสดงโดย ศุภฌา ครุฑนาค บทโทรทัศน์โดย ศรีพัญสร นำแสดงโดย วินัย ไกรบุตร และ กมลชนก โกมลฐิติ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 – 22.20 น.

และละครโทรทัศน์ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2558 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผลิตโดย บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด ในเครืออาร์เอส โดยมี รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เป็นผู้จัด กำกับการแสดงโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล บทโทรทัศน์โดย ไอศวรรยา นำแสดงโดย รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, สุธีวัน ทวีสิน และ วนิดา เติมธนาภรณ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 07.30 – 08.30 น. และออกอากาศรีรันให้ชมอีกครั้งในเวลา 13.00 – 14.00 น. , 19.00 – 20.00 น. , เวลา 00.15 – 01.15 น

เพลงประกอบละคร
คนไม่ดีมีสิทธิ์ไหม – ใบเตย อาร์ สยาม
รักจริงมีไหม – ฝ้าย Am Fine