ละคร หงส์ฟ้า 2565 (EP.1-17 ตอนจบ) END เรื่องราวของเด็กหญิงซึ่งถูกตราหน้าว่ามีพ่อเป็นขอทาน มีแม่เป็นผู้หญิงหากิน ปีกแห่งชะตากรรมพัดพาไปจากบ้านเกิดเมืองนอน ตกระกำลำบากจนแทบเอาชีวิตไม่รอด มีเพียงกะลาที่ใช้ขอทานและกระเป๋าหงส์ฟ้าที่ยืนยันการมีอยู่ของตัวเอง แต่หงส์ย่อมเป็นหงส์ ปีกแห่งหงส์ ปีกแห่งรัก จึงโอบอุ้มหญิงสาวให้กลายเป็นหงส์ฟ้า

โชคชะตาทำให้ หงส์ฟ้า พลัดพรากจากพ่อแม่ เธอถูกนำมาทิ้งไว้ในสลัม กระทั่งเติบโตเป็นขอทาน และถูกเชื่อว่าเป็นลูกกำพร้าของโสเภณี ! ท่ามกลางความริษยาที่ถาโถมจากคนรอบข้าง เธอกลับได้รู้ความลับเกี่ยวกับสายเลือดตัวเอง โดยมี มานพ ชายหนุ่มที่เติบโตมาด้วยกันอยู่เคียงข้าง พร้อมที่จะพาเธอคืนสู่ชาติกำเนิดที่แท้จริง


ละคร หงส์ฟ้า 2565

ละคร หงส์ฟ้า 2565

ละคร หงส์ฟ้า 2565 EP.1-17CH7

ฉากเด็ด ละคร หงส์ฟ้า 2565

ไม่เปลี่ยน Ost.หงส์ฟ้า | คิว สุวีระ [Official MV]

หงส์ฟ้า Ost.หงส์ฟ้า | มาเรียม เกรย์ [Official MV]


หงส์ฟ้า (กานต์ ณัฐชา) เด็กสาวหน้าตาสะสวย จิตใจงดงาม แต่อาภัพ ที่เติบโตมาในสลัมโดยการเลี้ยงดูของ ยายนิ่ม (ปู นริสา) แม้ พ่อบุญช่วย (ติ๊ก กลิ่นสี) ขอทานที่เก็บหงส์ฟ้าได้ตั้งแต่แบเบาะ จะตั้งชื่อเด็กสาวเริดเลอเพียงใด แต่ยายนิ่มผู้รับเลี้ยงหงส์ฟ้า เพราะได้เงินจากบุญช่วย ก็กดขี่ ดุด่า เรียกชื่อใหม่ว่า นังกะลา ยายนิ่มมีหลานรักที่เลี้ยงเติบโตมาพร้อมกับหงส์ฟ้า ชื่อว่า เงาะ (เบลล์ เลลาณี) เงาะมีนิสัยขี้อิจฉา เอาแต่ใจ ไม่ทำงานทำการ และกดขี่ข่มเหง ด่าทอหงส์ฟ้าไม่แพ้ยายนิ่ม ทั้งคู่ไล่ให้หงส์ฟ้าออกไปทำงานสารพัดเพื่อหาเงินมาให้

มานพ (โอ๊ต ชาคริต) เด็กวัดรูปหล่อ รักอนาคต ตั้งใจเรียน ซึ่งมานพแอบหลงรักหงส์ฟ้า และคอยช่วยเหลือหงส์ฟ้ามาตลอด หงส์ฟ้าก็มีใจให้มานพเช่นกัน ทำให้เงาะไม่พอใจ ยิ่งเกลียดหงส์ฟ้าและรังแกหงส์ฟ้าหนักขึ้น เพราะเงาะก็หลงรักมานพ

วันหนึ่งเงาะวิ่งราวกระเป๋าสตางค์คนในตลาดแล้วโยนความผิดมาให้หงส์ฟ้า นาฎลดา (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายนั้น แต่เธอกลับถูกชะตากับหงส์ฟ้า และต้องการรับมาอุปการะโดยให้เงินเป็นค่าไถ่ตัวหงส์ฟ้าจำนวนหนึ่ง แต่ในวันมารับตัวหงส์ฟ้านั้น วิทย์ (กลม นพพล) ได้รับคำสั่งจาก อนุวัฒน์ (หนุ่ม สุรวุฑ) สามีของนาฎดา ให้กำจัดหงส์ฟ้า วิทย์ทิ้งหงส์ฟ้าไว้ที่ปั๊มน้ำมัน หงส์ฟ้าทิ้งถุงใส่ของไว้บนรถ นาฎลดาเปิดดูจึงพบว่าเป็นกะลาที่ใช้ขอทาน ทำให้นาฎลดายิ่งผูกพันกับหงส์ฟ้ามากขึ้น เพราะการที่เธอถูกหยามเหยียดว่ามีพ่อเป็นขอทาน แต่กลับเอากะลาขอทานติดตัว แสดงให้เห็นว่าหงส์ฟ้ามีความกตัญญู และไม่เคยอายที่มีพ่อเป็นขอทาน

นาฎลดาหาทางไปเจอหงส์ฟ้าอีก และขออุปการะหงส์ฟ้า แต่หงส์ฟ้าโกรธที่นาฎลดาไม่จริงใจกับเธอ ทิ้งเธอไว้ที่ปั๊มน้ำมัน แต่สุดท้ายก็มีเหตุผลที่ทำให้หงส์ฟ้ายอมไปกับนาฎดา อนุวัฒน์ สามีของนาฎลดา ไม่พอใจมาก ทะเลาะกันใหญ่โต นาฎลดาจึงนำหงส์ฟ้าไปรับใช้ คุณหญิงชฎา (จุ๋ม อุทุมพร) แม่ของเธอ ด้วยความเป็นเด็กเรียบร้อย ฉลาด และดูแลคุณหญิงอย่างดี จึงทำให้คุณหญิงชฎาเอ็นดูหงส์ฟ้าอย่างมาก
วายุ (บอม นนทัช) ลูกชายคนเดียวของ ชัชวาล (จอน ขจรศักดิ์) ได้พบกับหงส์ฟ้า ก็รู้สึกชอบพอ แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีความสัมพันธ์อันดีกับ พริ้งพิไล (กิฟท์ สุพิชฌาย์) หลานสาวคนเดียวของ รัชนีวิภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) เมียอีกคนของอนุวัฒน์ ทำให้รัชนีวิภาไม่พอใจ นอกจากจะหาทางกำจัดนาฎลดาให้พ้นจากการเป็นศัตรูหัวใจแล้ว ยังหาทางกำจัดหงส์ฟ้าให้พ้นทางความรักของหลานผู้เป็นที่รักด้วย

ไม่ใช่หงส์ฟ้าเท่านั้นที่อาภัพ นาฎลดาผู้ปกครองของเธอก็เช่นกัน จริง ๆ แล้วครั้งหนึ่งนาฎลดาได้พบรักกับ เจ้าชายปาวิน (แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร) แห่งรัฐคัสตาย่า แต่ด้วยเหตุผลทางการเมืองทำให้เธอต้องแยกจากสามี แถมยังมีลูกติดในท้องกลับมาประเทศไทย คุณหญิงชฎาจัดการปัญหาโดยการจับนาฎลดาแต่งงานใหม่กับอนุวัฒน์ นักธุรกิจที่มีชื่อเสียงและร่ำรวย อนุวัฒน์ส่งวิทย์ คนสนิท ให้ขโมยลูกของนาฎลดาไปทิ้ง เธอถูกพรากลูกไปตลอดชีวิต และจมอยู่ในความเศร้า ซ้ำร้ายในวันแต่งงาน คุณหญิงกับนาฎลดาได้รู้ว่าอนุวัฒน์มีเมียอยู่แล้วคือ รัชนีวิภา ที่คอยจ้องระรานเธอตลอดเวลา จนนาฎลดายื่นคำขาดจะขอหย่ากับอนุวัฒน์ แต่อนุวัฒน์ไม่ยอมปล่อยเธอไปเพราะเขาหวังเอาชนะเธอให้ได้

แล้วความทุกข์ในใจของนาฎลดาก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเหมือนมีสิ่งมาปลอบประโลมจิตใจ นั่นก็คือหงส์ฟ้า เธอรู้สึกเอ็นดูเด็กผู้หญิงคนนี้ และเอาใจใส่หงส์ฟ้า อยากให้หงส์ฟ้าได้ดี โดยการวาดหวังให้หงส์ฟ้าได้แต่งงานกับวายุ แต่เธออาจจะลืมไปว่าความรักเป็นเรื่องที่บังคับจิตใจกันไม่ได้ สุดท้ายหงส์ฟ้าจะตกอยู่ในความทุกข์เหมือนเช่นนาฎลดาเคยเจอมาหรือไม่ และความผูกพันครั้งนี้จะนำพาเรื่องดีหรือร้ายมาสู่หงส์ฟ้า ติดตามความสนุกและลุ้นไปกับเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้นของละคร หงส์ฟ้า

บทประพันธ์โดย : โยษิตา
บทโทรทัศน์โดย : ภาคย์รพี
กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ผลิตโดย : บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : เวลล์ ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก

นักแสดง
ณัฐชา ชยางคานนท์ รับบท หงส์ฟ้า
ชาคริต บุญสิงห์ รับบท มานพ
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท นาฎลดา
สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท พริ้งพิไล
นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง รับบท วายุ
สุรวุฑ ไหมกัน รับบท อนุวัฒน์
เลลาณี ทศพร รับบท เงาะ
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท รัชนีวิภา
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท เจ้าปาวิน
อุทุมพร ศิลาพันธ์ รับบท คุณหญิงชฎา
ติ๊ก กลิ่นสี รับบท บุญช่วย
นพพล พิทักษ์โล่พานิช รับบท วิทย์
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย รับบท ชัชวาล
นริสา พรหมสุภา รับบท ยายนิ่ม
อลิษา ขจรไชยกุล รับบท สำลี
อุ่นเรือน ราโชติ รับบท สด
ชวิศ ธนวณิชตระกูล รับบท บัวลอย