ละคร 4 ผู้ยุ่งเหยิง 2542 (EP.1-30 ตอนจบ) END สี่หนุ่มสาวที่ต่างมีนิสัยและบุคลิกแตกต่างกันมาพบกันโดยบังเอิญ

สี่หนุ่มสาวเหล่านี้ต้องมาอยู่ร่วมกันในหอพักแห่งหนึ่งโดยบังเอิญ ตอนแรกพวกเขาไม่ค่อยถูกกันนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด


ละคร 4 ผู้ยุ่งเหยิง 2542

ละคร 4 ผู้ยุ่งเหยิง 2542

ละคร 4 ผู้ยุ่งเหยิง 2542

วันหนึ่ง เมฆได้พบกับ อรุณ (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) เพื่อนเก่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัย อรุณขอให้เมฆช่วยตามหา อริสรา (พิศาล อัครเศรณี) ภรรยาของเขาที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

เมฆและเพื่อน ๆ จึงร่วมมือกันตามหาอริสรา ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาก็ไม่เคยย่อท้อ

ในที่สุด พวกเขาก็สามารถตามหาอริสราเจอได้ แต่กลับพบว่าเธอถูกจับตัวไปโดยกลุ่มมิจฉาชีพ เมฆและเพื่อน ๆ จึงต้องร่วมมือกันช่วยเหลืออริสราให้รอดพ้นจากกลุ่มมิจฉาชีพ

ระหว่างการช่วยเหลืออริสรา เมฆและฟ้าได้เริ่มมีความรู้สึกดีต่อกัน แต่ฟ้ากลับมีปมในใจเกี่ยวกับความรัก ทำให้เธอไม่กล้าที่จะเปิดใจให้กับเมฆ

ในที่สุด เมฆและเพื่อน ๆ ก็สามารถช่วยเหลืออริสราได้สำเร็จ อรุณและอริสราก็ได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ส่วนเมฆและฟ้าก็ได้เปิดใจต่อกัน และเริ่มสานความสัมพันธ์กัน

บทประพันธ์โดย วรายุฑ มิลินทจินดา
กำกับการแสดงโดย ไพรัช สังวริบุตร
นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, เข็มอัปสร สิริสุขะ, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ปิยะธิดา มิตรธีรโรจน์, ศุภชัย สุวรรณอ่อน, พิศาล อัครเศรณี, ราตรี วิทวัส, วราพรรณ หงสกุล, ยุรนันท์ ภมรมนตรี

เมฆ (ชาคริต แย้มนาม) หนุ่มหล่อ นิสัยเจ้าชู้ ขี้เล่น รักอิสระ
ฟ้า (เข็มอัปสร สิริสุขะ) สาวสวย นิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน รักความถูกต้อง
ป๊อป (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) หนุ่มหล่อ นิสัยซื่อ จริงใจ รักเพื่อน
มุก (ปิยะธิดา มิตรธีรโรจน์) สาวสวย นิสัยแก่น ห้าว ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ละคร 4 ผู้ยุ่งเหยิง 2542 ผสมผสานกันระหว่างแนวโรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่าได้อย่างลงตัว ตัวละครแต่ละตัวมีความน่ารักและน่าจดจำ นักแสดงนำทั้งสี่คนแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญคือละครเรื่องนี้มีเพลงประกอบละครที่ไพเราะและติดหู จึงทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อครั้งที่ออกอากาศ

จุดเด่นของละครเรื่องนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป ตัวละครแต่ละตัวมีพัฒนาการที่น่าสนใจ ความรักของเมฆและฟ้าค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างแนบเนียน บทละครสนุกสนาน ตัวละครน่ารัก นักแสดงแสดงได้ดี และที่สำคัญคือเพลงประกอบละครไพเราะและติดหู จึงทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อครั้งที่ออกอากาศ