ละคร สายลับรักป่วน 2559 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

สายลับรักป่วน “เมื่อสายลับ อยากมีความรัก ภารกิจลับ จึงป่วนภารกิจรักให้ยุ่งเหยิง ปฏิบัติการดับแผนแม่ยาย พิชิตวายร้ายป่วนเมือง กับภารกิจสุดหิน ฟินยกกำลังสอง”ละคร สายลับรักป่วน 2559

ละคร สายลับรักป่วน 2559

ละคร สายลับรักป่วน 2559 EP.1-20

รักกันแล้วต้องไว้ใจ Ost.สายลับรักป่วน | ตุ๊กตา จมาพร | Official MV สาบาน Ost.สายลับรักป่วน | โดม ปกรณ์ ลัม | Official MV

ละคร สายลับรักป่วน 2559

เมื่อสายลับ อยากมีความรัก ภารกิจลับ จึงป่วนภารกิจรักให้ยุ่งเหยิงปฏิบัติการดับแผนแม่ยาย พิชิตวายร้ายป่วนเมือง กับภารกิจสุดหิน ฟินยกกำลังสอง

ดิน (แอนดริว เกร้กสัน) สายลับขาลุย มาดกวน ฝีมือดีขององค์กรระดับประเทศ ร่วมมือกับทีมของเขา ซึ่งมี ร๊อค (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) สายลับหนุ่มเกรียนแตก กับ คุกกี้ (จตุรงค์ พลบูรณ์) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุปกรณ์ไฮเทค กำลังออกปฏิบัติการหยุดยั้งการระเบิดป่วนเมืองของ ยศพล (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) อาชญากรจอมวายร้ายที่หาตัวจับยาก

ในขณะเดียวกัน มณีมาลา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ภรรยารัฐมนตรี ไพศาล (ดิลก ทองวัฒนา) ก็พา รัน (เฌอมาลย์ บุญศักดิ์) ลูกสาวคนเดียวมาดูตัวหนุ่มหล่อเพื่อจับคู่ให้ แล้วบุพเพก็อาละวาดให้ดินได้มาพบ และตกหลุมรักกับรันจนสานสัมพันธ์รักต่อกัน รัน รู้จักดิน ในฐานะเซลล์ขายรถมือสองธรรมดา ๆ แต่ทุกครั้งที่รันอยู่ใกล้ดิน รันรู้สึกมีความสุข สบายใจ และปลอดภัย อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ส่วนดิน ก็รู้จักรัน ในฐานะผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ร่วมหุ้นเปิดบริษัททัวร์กับเพื่อน ๆ คือ รุ้ง (มณีรัตน์ คำอ้วน) และโจโจ้ (เกริก ชิลเลอร์) เพียงเวลา ไม่นานทั้งสองก็ตัดสินใจแต่งงาน มณีมาลารู้เรื่องก็ยอมไม่ได้เพราะเธอรักลูกสาวคนเดียวของเธอมาก ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอพยายามหาหนุ่ม ๆ สุดแสนเลิศเลอเพอร์เฟคท์มาจับคู่ให้รัน แต่รันก็ไม่เคยชายตามองใคร

แม้มณีมาลาจะใช้มารยาสารพัดเพื่อหยุดยั้งการตัดสินใจของลูกสาว แต่รันก็ยืนกรานที่จะแต่งงานกับดิน ดินที่เป็นแค่เซลล์ขายรถมือสอง ดินที่เป็นแค่เด็กวัดจน ๆ ดินที่เป็นคนต่ำต้อยไร้ค่าในสังคมชั้นสูง ฉะนั้น ไม่แปลกที่ มณีมาลาต้องขัดขวางทุกทาง ไม่ให้การแต่งงานนี้เกิดขึ้น ยศพลที่หนีรอดการจับกุมตัวไปได้สั่งให้ ลีโอ (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) นักฆ่าจอมเพี้ยน มือขวาของเขา ออกไล่ล่าดิน เพื่อแก้แค้นจนทำให้รันต้องตกอยู่ในอันตรายไปด้วย แต่ดินก็เล่นงานจับกุมตัวลีโอได้สำเร็จ และสัญญาว่าจะปกป้องดูแลรันด้วยชีวิต

มณีมาลายังตามราวีชีวิตรักของดิน ด้วยการหาทางปั่นป่วนให้บ้านแตก แม้จะต้องใช้อาคมคุณไสยขับไล่ดินไปให้พ้นทางจากชีวิตของรันก็ตาม จนในที่สุดมณีมาลาก็ได้พบกับ โทนี่ (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) หนุ่มหล่อรวยไฮโซ ฉลาด และดีพร้อมไปทุกอย่าง แถมยังโสดอีกด้วย แผนการยัดเยียดโทนี่ให้เป็นมือที่สามระหว่างชีวิตรักของดินกับรัน จึงเกิดขึ้นมณีมาลาหาโอกาสร้อยแปดหนทางให้โทนี่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับรัน เพื่อให้รันใจอ่อนแต่ก็ไม่เป็นผล รันนั้นรักเดียวใจเดียวเหนียวแน่นต่อดินเป็นที่สุด แม้โทนี่จะมีข้อดีเหนือกว่าดินทุกอย่าง แม้รันจะบอกว่าคบกับโทนี่เป็นแค่เพื่อน แต่ดินเองกลับหวั่นไหวกลัวว่ารันจะเปลี่ยนใจทิ้งเขาไปรักโทนี่ คุกกี้กับร๊อคจึงต้องเป็นกูรู ช่วยให้คำปรึกษาเรื่องความรักกับดิน ดินต้องหาทางงัดข้อโชว์ความเจ๋งของตัวเอง ให้เป็นที่ประจักษ์ในทุก ๆ ด้าน แต่ก็สู้โทนี่ไม่ได้ซักทางจนท้ายที่สุดคุกกี้บอกให้ดินรีบมีลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจ เพื่อผูกมัดรันไม่ให้เปลี่ยนใจ

ดินพยายามฟีเจอริ่งมีลูกกับรัน แต่หารู้ไม่ ว่ารันนั้นไม่อยากมีลูก เธอยังอยากไปเที่ยวสนุกสนานใช้ชีวิตให้เต็มที่ก่อนที่จะมีลูกมาเป็นภาระให้ต้องเลี้ยงดู รันแอบกินยาคุมแล้วโกหกไม่ให้ดินรู้ว่าเธอไม่อยากมีลูก เพราะกลัวว่าเขาจะเสียใจ แต่แล้วดินก็บังเอิญจับผิดรันได้ จนทำให้ดินเคลือบแคลงสงสัยในตัวรันว่ายังมีเรื่องอะไรที่รันโกหกปกปิดเขาอยู่อีกรึเปล่า โดยเฉพาะเรื่องของโทนี่

ภาระกิจตามไล่ล่าจับตัวยศพลยังดำเนินต่อไป ดิน ร๊อค และคุกกี้ ต้องร่วมมือกันวางแผนตามล่าตัวยศพล แต่ก็ยังหาทางเข้าถึงตัวไม่ได้ จนในที่สุดก็สืบรู้มาว่า ถ้าดินต้องการเข้าถึงตัวยศพลให้ได้ก็ต้องเข้าไปตีสนิทตามจีบ อินทิรา (โชติกา วงศ์วิลาศ) แฟนสาวพราวเสน่ห์ของยศพล เพื่อหาข้อมูล แม้ว่าดินจะไม่อยากทำเพราะรู้สึกว่าเขากำลังนอกใจรัน แต่คุกกี้ก็ต้องกล่อมว่านี่มันเป็นแค่งาน ดินไปตามจีบอินทิราทุกวิถีทางโดยมีร๊อคที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้คอยวางแผนให้ รันเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของดิน และเริ่มสงสัยว่าดินอาจจะกำลังนอกใจเธอ ดินต้องคอยสับรางหลบหลีก และปิดบังไม่ให้รันรู้ว่าเขากำลังตามจีบอินทิราอยู่ จนอลหม่านกันไปหมด รันเอาเรื่องที่ค้างคาใจว่าดินกำลังมีกิ๊กไประบายให้มณีมาลาฟัง

มณีมาลาจึงติดต่อ แตน (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) นักสืบจับชู้ ให้ตามประกบดินถ่ายรูปหาหลักฐานมาเล่นงานดิน เพื่อให้หย่ากับรันให้ได้ ร๊อคนั้นรู้จักกับแตน และหลงรักเธออยู่ เขาเพียรพยายามตามจีบแตนมานานแต่ก็ไม่สำเร็จเพราะแตนเกลียดผู้ชายเจ้าชู้ ร๊อคต้องคอยวางแผนขัดขวางไม่ให้แตนทำงานได้สำเร็จ เพื่อปกปิดภาระกิจของดินไม่ให้ถูกเปิดเผย แตนตามติดชีวิตดินจนได้รูปถ่ายคู่กันกับอินทิราที่แสดงความสนิทสนมฉันท์ชู้สาวมาในที่สุด มณีมาลาเอารูปให้รันดูจนทำให้รันไปเอาเรื่องกับดินจนบ้านแทบแตก แต่ดินก็โกหกรัน และหาทางแก้ไขสถานการณ์มาได้

มณีมาลาแอบวางแผนทำให้รันกับโทนี่ต้องมาสนิทกันอีกครั้ง ด้วยการก่อปัญหาเรื่องงาน จนทำให้รันเข้าตาจนไม่รู้จะพึ่งใคร แล้วบอกให้โทนี่มาช่วยเหลือรัน รันจำยอมรับความช่วยเหลือ และต้องยอมทำดีกับโทนี่ รันต้องหาทางปิดบังไม่ให้ดินรู้ว่าเธอมาสนิทกับโทนี่ แต่ความลับไม่มีในโลกในที่สุดดินก็รู้ความจริง ยิ่งรันเคยโกหกเขามาแล้วครั้งหนึ่งดินจึงยิ่งคิดมากหาว่ารันนอกใจเขา ในขณะเดียวกันเรื่องที่ดินมาจีบอินทิราก็แดงขึ้นมาอีกครั้ง จนทำให้รันจับได้คราวนี้ดินหาข้อแก้ตัวไม่ได้ และก็บอกความจริงไม่ได้ว่าเขามาจีบอินทิราเพราะเป็นเรื่องงาน ทั้งสองต่างเข้าใจผิดต่อว่ากันหาว่าโกหกหลอกลวงนอกใจกัน รันหนีกลับไปอยู่บ้านแม่เพื่อพักใจ

ดินต้องยอมเปิดเผยตัวกับอินทิรา และขอให้เธอทรยศหักหลังยศพลเพื่อจับกุมตัวเขา อินทิรายอมบอกข้อมูล ดินพาทีมบุกจับกุมตัวยศพลมาได้ แต่แล้วลีโอก็แหกคุกมาช่วยยศพลให้หนีไปได้ อย่างน่าเจ็บใจเพราะดินมัวแต่กลุ้มใจเรื่องรันจนมีผลกระทบกับเรื่องงาน ยศพลยังมีแผนการใหญ่สุดท้ายที่เขากำลังจะทำคือการยิงจรวดสังหารหมู่ผู้นำระดับสูงจากทั่วโลกที่จะมาประชุมกันที่กรุงเทพฯ แต่เขาจะทำได้ก็ต้องเอาของสำคัญที่อยู่กับอินทิรากลับมาให้ได้ซะก่อน ยศพลส่งลีโอให้ตามทวงของชิ้นนั้นกลับคืนมา ดินกับพวกช่วยกันปกป้องคุ้มครองอินทิราเพราะคิดว่ายศพลกำลังส่งลีโอมาฆ่าอินทิรา ลีโอใช้รันเป็นเครื่องมือ และทำร้ายรันเพื่อกดดันให้ดินยอมส่งตัว อินทิราคืนมา แต่ดินกับทีมก็หาทางเล่นงานลีโอได้สำเร็จ ดินโกรธที่ลีโอทำร้ายรันจึงพลั้งมือฆ่าลีโอ

รันยังคงเสียใจเรื่องของดิน ในขณะเดียวกันดินเองก็อยากกลับไปขอคืนดีกับรันแต่ก็ทำตัวไม่ถูกไม่รู้จะขอโทษหรือบอกความจริงกับรันยังไง ระหว่างนี้โทนี่เข้ามาสนิทกับรันมากขึ้นเพื่อช่วยหาทางทำให้แผนการร้ายครั้งใหญ่ของยศพลสำเร็จ แท้ที่จริงแล้ว โทนี่เป็นน้องชายของยศพล และร่วมมือกันวางแผนการร้ายครั้งใหญ่นั่นเอง โทนี่จับตัวรันไปเพื่อแลกเปลี่ยนกับของที่อยู่กับอินทิรา ดินต้องหาทางตามช่วยเหลือรัน และลูกในท้อง รวมทั้งต้องหาทางหยุดยั้งไม่ให้ยศพลยิงจรวดสังหารหมู่ไปพร้อม ๆ กันให้ได้ ภายใต้สถานการณ์ที่บีบบังคับให้เขาต้องเลือกช่วยอย่างใดอย่างหนึ่ง ในความโกลาหล คับขัน และกดดัน ในที่สุดดินก็ช่วยรันได้ และทำลายแผนการร้ายของยศพลได้สำเร็จ

เมื่อรันรู้ความจริงว่าดินเป็นสายลับ เธอยังแคลงใจว่าแท้ที่จริงแล้วเขารักเธอจริงหรือเปล่า ที่ผ่านมาเขาโกหกปกปิดเธอเพียงแค่เรื่องงาน หรือใช้ความเป็นสายลับสืบข้อมูลของเธอสร้างสถานการณ์มาหลอกให้เธอหลงรักกันแน่ ดินไปขอโทษรันบอกให้เธอเชื่อใจเขาอีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาเขาจะมีเรื่องต้องโกหกหลอกลวงเธอ แต่เรื่องจริงที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง คือ เขารักเธอ และพร้อมที่จะตายแทนเธอได้ เขาจริงใจกับรันเสมอไม่เคยโกหกเรื่องความรู้สึกของเขาเลย รันดีใจ และยอมคืนดีกับดิน รันบอกให้ดินมาเริ่มต้นกันใหม่ ต่อไปนี้จะไม่มีการโกหกปิดบังอะไรต่อกันอีก

ความรัก และการไว้ใจเป็นสิ่งที่ทำให้คนสองคนแต่งงาน และสร้างครอบครัวกัน แต่การโกหกจะทำลายความรักและการไว้ใจ ดังนั้นการโกหกก็จะทำลายครอบครัว และชีวิตแต่งงานของเราทั้งสองคน ดินเองก็เห็นด้วย ดินบอกกับรันว่า การแต่งงานเปลี่ยนคำว่า ฉัน กับ เธอ ให้กลายเป็นคำว่า เรา แต่การโกหกหลอกลวง จะเปลี่ยนคำว่า เรา ให้เหลือเพียงแค่ ฉัน หรือ เธอ ดินกับรันเข้าใจกันได้ กอดกันด้วยความสุข ติดตามชมละคร สายลับรักป่วน

บทโทรทัศน์โดย : สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
กำกับการแสดงโดย : ทวีวัฒน์ วันทา
ผลิตโดย : บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์

นักแสดง
แอนดริว เกร้กสัน รับบท ดิน
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท รัน
เมธัส ตรีรัตนวารีสิน รับบท โทนี่
พิชญะ นิธิไพศาลกุล รับบท ร๊อค
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท แตน
โชติกา วงศ์วิลาศ รับบท อินทิรา
จตุรงค์ พลบูรณ์ รับบท คุกกี้
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท แคนดี้
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท ยศพล
ดิลก ทองวัฒนา รับบท ไพศาล
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท มณีมาลา
มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท รุ้ง
เกริก ชิลเลอร์ รับบท โจโจ้
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบท ลีโอ

นักแสดงรับเชิญ 
ธนาธร อุตสาหกุล รับบท ประเสริฐ
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท บอส
ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ รับบท เม
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข รับบท แทยองอึน
สุเมธ องอาจ รับบท คังงัมดัก
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท จ๋อง
พิมพ์พัชร วัชรเสวี รับบท เดือนเด่น
ราตรี วิทวัส รับบท สายลับดินตัวปลอม