ซีรีย์ ฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2017 (EP1-58 ตอนจบ) END เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในยุคช่วงสมัยเว่ยตะวันตก ซึ่งเป็นช่วงที่มีการทำสงครามบ้านเมืองวุ่นวาย พวกผู้ปกครองรัฐกลับไม่เห็นค่าชีวิตของพวกทาส โดยจับเอาพวกเขาไปที่ลานล่ามนุษย์และสัตว์ โดย “ฉู่เฉียว” ก็เป็นหนึ่งในพวกทาส ที่ถูกเอาไปเป็นเหยื่อให้ชนชั้นสูงสังหาร แต่โชคดีที่ได้ “เหวินเยว่” มาช่วยชีวิตเอาไว้ และส่งเข้าหน่วยฝึกรบพิเศษ ต่อมาทั้งสองได้ร่วมมือวางแผนเพื่อหยุดยั้งสงคราม และปลดปล่อยพวกทาส ในขณะเดียวกัน ความรักของคนทั้งสองก็ได้ถือกำเนิดขึ้นระหว่างนั้นด้วย

ระหว่างความโกลาหลของราชวงศ์เวสเทิร์นเหว่ยพลเรือนจำนวนมากกลายเป็นทาสในสงครามและชีวิตของพวกเขาก็เหมือนหญ้า หญิงสาวเฉี่ยวเฉียวถูกส่งตัวไปที่ลานล่าสัตว์เพื่อความบันเทิงของชนชั้นสูงเพื่อถ่ายทำ แต่โชคดีที่ Xiliang Shizi Yanxun แอบช่วย ต่อมาเธอถูกนำตัวไปที่ประตูของตระกูล Yuwen ซึ่งมีสิทธิ์ที่จะนั่งยอง ๆ ในถิ่นทุรกันดารเธอเห็นพี่ชายและน้องสาวของเธอตายและสาบานว่าจะพาน้องสาวของเธอออกจากกรง ชูเฉียวเป็นกังวลโดยขุนนางผู้รู้แจ้ง Yu Wenzhao และถูกบังคับให้ต้องรับการฝึกฝนอย่างจริงจังนอกจากนี้เขายังมีมิตรภาพที่ลึกซึ้งกับ Yan Yu ในการต่อสู้ระหว่างเวสเทิร์นไวเหมินกับเกตส์ตระกูลหยานหยานถูกสังหารและอยู่ในสถานการณ์ที่สิ้นหวังชูเฉียวกับชีวิตและความตายของเขาและช่วยให้เขาหนีพ้นจากวิกฤติ อย่างไรก็ตามหลังจากกลับไปที่ Xiliang ความทะเยอทะยานของ Yan Yan ก็เพิ่มขึ้นและเขาก็ไม่ลังเลที่จะเข้าร่วมพิธีมอบอำนาจของชาวแมนจู ในความสิ้นหวัง Chu Qiao แยกทางกับ Yan Yan และต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ Yu Wenzhao ผู้ซึ่งพยายามต่อสู้เพื่อ “โลกเพื่อรวมตัวและปลดปล่อยทาสเพื่อหยุด Ge” เขาทำลายแผนการแก้แค้นของ Yan Yan และกลายเป็นนายพลของผ้าพันแผล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน Yu Wentai ยังปล่อยทาสภายใต้คำแนะนำของรัฐมนตรีที่ดีและทรราชของผู้สังหารที่ถูกใส่ร้ายมาหลายร้อยปีก็ละลาย


ซีรีย์ ฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2017

ซีรีย์ ฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2017

เรื่องราวในยุคราชวงศ์เหนือ-ใต้ซึ่งเป็นยุคแห่งสงครามกลางเมือง และยุคแห่งความสับสนวุ่นวายทางการเมืองยุคหนึ่งในประวัติศาสตร์จีน ละครเปิดฉากขึ้นที่อาณาจักร “ซีเว่ย” (หรือ “ราชวงศ์เว่ยตะวันตก” – เป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์เหนือ) ซึ่งในขณะนั้นบ้านเมืองมีแต่ความทุกข์ยากแสนเข็ญ ราษฎรจำนวนมากถูกจับไปเป็นทาสขณะเกิดสงคราม หนึ่งในนั้นคือทาสสาวนามว่า “ฉู่เฉียว” เธอถูกนำไปปล่อยในลานล่าสัตว์พร้อมทาสคนอื่นๆ หมายให้เป็นเป้าธนูในเกมล่าเหยื่อของเหล่าผู้สูงศักดิ์และชนชั้นสูงผู้มั่งคั่ง นับว่ายังโชคดีที่ “เยี่ยนสวิน” องค์ชายแห่งเยี่ยนเป่ย (ซึ่งมาอยู่ซีเว่ยในฐานะตัวประกัน) แอบช่วยชีวิตฉู่เฉี่ยวเอาไว้ได้ทันเวลา

หลังรอดชีวิตฉู่เฉี่ยวได้ทำงานเป็นทาสรับใช้ของสกุลที่เรืองอำนาจและทรงอิทธิพลอย่าง “อวี่เหวิน” เช่นเดียวกับเหล่าพี่น้องต่างสายเลือดของเธอ หลังพี่ชายและพี่สาวต้องมาจบชีวิตลงอย่างน่าอนาถเพราะคนที่อยู่ในชนชั้นสูงกว่าอย่างสกุลอวี่เหวิน เธอจึงหมายมั่นว่าสักวันจะพาน้องสาวหนีไป ในเวลาต่อมา เธอได้รับเลือกให้เป็นสาวใช้ข้างกายคุณชาย “อวี่เหวินเยว่” ซึ่งเธอเห็นกับตาว่าเขาเป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายของเธอ เขาเล็งเห็นศักยภาพในตัวเธอเลยจับเธอมาฝึกวิชาอย่างเข้มงวด

ในเวลาเดียวกันนั้น ฉู่เฉี่ยวกับเยี่ยนสวินก็เริ่มสานสัมพันธ์อันแน่นเฟ้น ทั้งคู่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจกันในยามยาก โชคร้ายที่ในเวลาต่อมาครอบครัวของเยี่ยนสวินถูกราชสำนักซีเว่ยใส่ร้ายเป็นเหตุให้ถูกกวาดล้างและโดนตราหน้าว่าเป็นกบฏ หลังเหตุการณ์ในครั้งนั้นเยี่ยนสวินก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขากลายเป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง ใจคอโหดเหี้ยม ต้องการแก้แค้นให้ทุกสิ่งและทุกชีวิตที่สูญเสียไป ในเวลาต่อมาเขาเริ่มระแวงฉู่เฉี่ยวจึงใช้ประโยชน์จากความภักดีและความรักของเธอหลายครั้งหลายครา เมื่อเห็นว่าเยี่ยนสวินไม่คำนึงถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิด พร้อมยอมทำทุกสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ และมีอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน ฉู่เฉี่ยวจึงตัดสัมพันธ์กับเยี่ยนสวินและหันมาจับมือกับอวี่เหวินเยว่หมายรวมแผ่นดินเป็นหนึ่งและปลดปล่อยทาส ตลอดจนขัดขวางแผนการของเยี่ยนสวิน

ฉู่เฉียว จอมใจจารชน (อักษรจีน: 楚喬傳 อังกฤษ: Princess Agents) เป็นละครโทรทัศน์ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2017 ละครโทรทัศน์ที่ดัดแปลงเรื่องราวมาจากวรรณกรรมของเซียวเซียง ตงเอ๋อร์ เรื่อง 11 Chu Te Gong Huang Fei นำแสดงโดย เจ้า ลี่อิ่ง, หลิน เกิงซิน, โต่ว เซียว, หลี่ ฉิน ออกอากาศทางช่อง Hunan TV ในประเทศจีน และออกอากาศทางช่อง 9 ใน ประเทศไทย โดยออกอากาศต่อจากละครเรื่อง วิหคนครา และเมื่อละครเรื่องนี้จบลง ละครเรื่องต่อไปที่ออกอากาศต่อคือเรื่อง เล่ห์รัก บัลลังก์เลือด

นักแสดงหลัก
เจ้า ลี่อิ่ง รับบท ฉู่เฉียว / จิน เสี่ยวลู่ / ซิงเอ๋อ
หลิน เกิงซิน รับบท เหวินเยว่
โต่ว เซียว รับบท เหยิน ซุน
หลี่ ชิน รับบท หยวน ชุน

ครอบครัวยู่เหวิน
กัว ฟง รับบท ยู่เหวิน จั๋ว
จิน ฉื่อเจี๋ย รับบท ยู่เหวิน ซื่อ
หวัง ตง รับบท ยู่เหวิน เห่า
หวัง เหยินหลิน รับบท ยู่เหวิน ฮ่วย
ซิง เจ้าหลิน รับบท เยว่ ฉี
หลี่ อัง รับบท จัน โหมว
ฟู่ เจีย รับบท จู้ชุน
เรน เล่ารับบท มาดามซ่ง
เฉา ชี่เยว่[ รับบท จิน จู
หวัง อู่รับบท จิน ซื่อ
หลี่ ฉุนหยวน รับบท อาหลัว
หลิว อวี่ฉี รับบท หยิง เต๋าเอ๋อ
เจียง อีอี

ราชวงศ์เว่ยตะวันออก
เถียน เสี่ยวเจี๋ย |รับบท ฮ่องเต้เว่ย
ซุน หนิง รับบท สนมเว่ย (หนิงเอ๋อ)
จิน ไค่เจีย รับบท องค์ชายมู่ หยวนฉี
จิน เจี๋ย รับบท องค์ชายเซียง หยวนเค่อ
หนิ จุนเฟิงรับบท องค์ชายอู่ หยวนซ่ง
หวง ไห่เกอ รับบท องค์ชายหยวนหยาง
หยิง หลิงเจี๋ย รับบท เจ้าชายหยวนเห่า
หนาน เชิ่ง รับบท หลาน จู่อี้
เฉิน หยวนหยวน รับบท จิน ซิน
เจิ้ง เจิงหลี่ รับบท เหว่ยกวง
จูราอิ รับบท เหว่ย จู้โอว
เฉิน ซื่อหาน รับบท เหว่ย จูเอ๋อ
สื่อ เจียนเถา รับบท เจ้า กุย
จิน หาน รับบท เจ้า ซื่อเฟิง
หลิว หยวน รับบท เจ้า ตงติง
จาง หรุ่ย รับบท จิง หาน
หยาง หนิว รับบท ไค่ เว่ย

ราชวงศ์เหยินเหนือ
หลี่ ห้าวหาน รับบท เหยิน จื้อเฉิง
หลี อิง รับบท ไป่ เจิ้ง
หวัง อี้ตง รับบท เหยิน หงเซียว
หลี่ หรัวเจี๋ย รับบท จงอู่
หวัง ซื่อเจี๋ย รับบท เฟิง เหมี่ยน
หู ชุนหยาง รับบท เฉิง จื้อ

ราชวงศ์เหลียงใต้
เติ้งหลุน รับบท เซียว เซ่อ
หวง เมิ่งอิ๋ง รับบท เซียว อู่
เฉา ชี่เยว่ รับบท ฉิง เหว่ย
เจ้า ซวนฉี รับบท หยิน ซิน
ซุน อี่ รับบท เตา เอจี่
ลู่ เฉียนซื่อ รับบท ลู่เอ่อ

พันธมิตร ฮั่น-เจิน
เติ้ง จื้อหลิง รับบท หลัว เหอ
หวัง ซิงหาน รับบท ซัว มันคัง
เว่ย หลู รับบท นารีอสรพิษ
โหว เหยินเจิ้ง รับบท ตง เฟิงอี้
หู ปิง รับบท อู๋ เต่าหยา

เซียนหยาง
หวง เจียฉี รับบท ซิงซิง
เหอ อู้เฉิง รับบท เอ้าหยาง มู่ / มู่เอ๋อ
อู่ ไอ่ชุน รับบท เอ้าหยาง เฉียน
ตง ชุนหุ่ย รับบท เหลียง เจ้าฉิง
หยวน จื่ออี๋ รับบท เหมิง เฟิง
หวง ไห่ปิง รับบท เจิน จื่ออู่
หม่า ซื่อมี่ รับบท เซี่ยจง
จาง จื่อเหว่ย รับบท เถียน โจวเฉิง

ครอบครัวฉู่เฉียว
หลิว เปา รับบท พ่อบุญธรรมของฉู่เฉียว
เจีย จู้อี่ รับบท แม่บุญธรรมขงฉู่เฉียว
เผิง โต้วโต้ว รับบท จิน จื้อเซียว
ติง หนาน รับบท จิน หลินซี
เหมียว เหมียว รับบท จิน เซียวฉี
ชู่ เฉิ่งยี รับบท จิน เสี่ยวป้า

กองทัพซิวลี่
หรวน เจิงเหวิน รับบท เหอซวน
หวง อี้ รับบท ตู้ ผิงอัน/ ตู้ กัวซี
หลิว อู่หัง รับบท เกอ ฉี

บาฮาตู
กัง หนิง รับบท องค์หญิงจา หม่า
จัน หยุนเฟิง รับบท ซา ลู่
จาง เห่าเหริน รับบท ตู้ ดา