ละคร สาทรดอนเจดีย์ 2560 (EP.1-26 ตอนจบ) END เรื่องราวของสองครอบครัวที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความวุ่นวายอลหม่านของสองครอบครัวที่มีวิถีชีวิตต่างกันสุดขั้ว เมื่อต้องมาอาศัยอยู่ติดกันในรั้วเดียว


ละคร สาทรดอนเจดีย์ 2560

มงคล (นีโน่ เมทนี) และภรรยาสุดอู้ฟู่ วรกาญจน์ (นุ่น ดารัณ) ต้องขยับขยายไปอยู่บ้านที่หลังเล็กลง นอกจากจะต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตอย่างหนักแล้ว ยังต้องคอยปวดหัวกับครอบครัวดอนเจดีย์ ที่บังเอิญขายที่นาผืนใหญ่ได้ จึงตั้งใจจะมาตั้งรกรากอยู่เมืองกรุง เพื่อให้ลูกๆ ได้มาเรียนหนังสือในเมือง ถึงแม้ว่าครอบครัวเชื้อสุพรรณ ไม่ว่าจะเป็น ตาเทิด (โย่ง เชิญยิ้ม) หรือภรรยาจอมโวยวายอย่าง นงเยาว์ (ตุ๊ก ญาณี) พยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นไปตามวิถีคนเมืองมากแค่ไหน ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนวิถีดั้งเดิมที่เกิดและเติบโตมาจากท้องนาที่ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรีได้

เมื่อสองครอบครัวที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงต้องมาอยู่บ้านที่มีรั้วติดกัน ทำให้เกิดปัญหามากมายสร้างความวุ่นวายแบบสุดๆ โดยขณะที่ทั้งสองครอบครัวอาจไม่รู้ตัวว่ากำลังแลกเปลี่ยนสิ่งที่ดีและวิถีชีวิตของแต่ละฝั่ง จนกลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ ภายใต้ความสนุกสนานในแบบ “สาทร – ดอนเจดีย์”