ละคร สิงห์สั่งป่า 2563 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของชายหนุ่มที่โชคชะตานำพาให้ต้องเข้าร่วมกับกลุ่มโจรคุณธรรม นำทีมโดยนางเสือสาว เพื่อล้างบางผู้มีอิทธิพลชั่ว ความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก ท่ามกลางการต่อสู้สุดอันตราย ที่มีชีวิตและหัวใจเป็นเดิมพัน 


ละคร สิงห์สั่งป่า 2563

ละคร สิงห์สั่งป่า 2563

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนแรก

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 2

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 3

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 4

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 5

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 6

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 7

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 8

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 9

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 10

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 11

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 12

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 13

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 14

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 15

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 16

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 17

ละคร สิงห์สั่งป่า ตอนที่ 18 ตอนจบ

ฉากเด็ด ละคร สิงห์สั่งป่า 2563

คนที่ถูกมองข้าม Ost.สิงห์สั่งป่า | แบมแบม นีวิรินทน์ [Official MV]


เรื่องราวการกลับมาแก้แค้นของ สิงห์ (หลุยส์ เฮส) ณ ทุ่งคลา ทุ่งคลาถูกครอบงำด้วยผู้มีอิทธิพลและโจรร้ายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แม่ของสิงห์นำที่ดินไปจำนองกับ นายอนันต์ อมรินทร์ (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) เศรษฐีผู้มีอิทธิพล แต่นายอนันต์เล่นไม่ซื่อ อ้างว่าที่ดินขาดจำนองทำให้บ้านของสิงห์โดนยึด สิงห์ไม่ยอมและเกิดมีเรื่องกับนายอนันต์ แต่นายอนันต์เป็นผู้มีอิทธิพล ทำให้สิงห์ต้องหนีออกจากบ้าน

ผู้กองพาลี ฤทธิ์พรหม (บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส) นายตำรวจฝีมือดี ได้พบกับ เสือธง (กษาปณ์ จำปาดิบ) และเสือผิว (จตุรงค์ โกลิมาศ) เสือร้ายที่มีหมายจับ ผู้กองพาลีตัดสินใจเข้าจับกุมแล้วเกิดการเผชิญหน้ากันผู้กองพาลีตกอยู่ในอันตราย สิงห์ ซึ่งนอนหลับอยู่แถวนั้นเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วย และพาผู้กองพาลีหนีรอดไปได้ออกมาจากวงล้อมและกลับมาที่ทุ่งคลาอีกครั้ง นายอนันต์ อมรินทร์ ทำทุกอย่างเพื่อกำจัดสิงห์ทุกวิถีทาง ทั้งยัดข้อหา พยายามฆ่า

การกลับมาครั้งนี้ของ สิงห์ ทำให้สิงห์ได้พบกับ ดาวพราย (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) หัวหน้าแก๊งนางเสือดาว แก๊งที่ปล้นแต่เฉพาะคนเลว สิงห์และดาวมีจุดหมายเดียวกันคือ กำจัด นายอนันต์ อัมรินทร์ ผู้มีอิทธิพลที่ข่มเหงชาวบ้านทุ่งคลา

สุดท้ายสิงห์ และดาวพราย จะสามารถกำจัด นายอนันต์ ได้หรือไม่ ความรักของผู้กองพาลี กับ อรอนงค์ (มะเหมี่ยว-พรชดา วราพชระ) ลูกสาวเจ้าพ่ออัมรินทร์ จะลงเอยอย่างไร ความรักจะสามารถเอาชนะทุกสิ่งได้จริงหรือ …. มาเป็นกำลังใจให้กับพวกเขาในละคร สิงห์สั่งป่า ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ละคร สิงห์สั่งป่า เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

บทประพันธ์โดย : พนมเทียน
บทโทรทัศน์โดย : ภูเขา
กำกับการแสดงโดย : สโนวี่-พลชย เมธา
ผลิตโดย : บริษัท สวัสดีวิชชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : สโนวี่-พลชย เมธา

นักแสดง
หลุยส์ เฮส รับบท สิงห์ เมฆพัด
ปภาวดี ชาญสมอน รับบท ดาว/ดาวพราย/นางเสือดาว
ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท ผู้กองพาลี
พรชดา วราพชระ รับบท อรอนงค์
อนุวัฒน์ นิวาตวง รับบท อนันต์ อัมรินทร์
ธนายง ว่องตระกูล รับบท สารวัตรเทพ
อติรุจ สิงหอำพล รับบท แชน มีเชิง
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบท เอื้องฟ้า
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท โฉม
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท ทับ
นิธิศ วงศ์เหรียญไทย รับบท แพร
อัครัช จิตตะศิริ รับบท ทิว
ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท ลำยอง
กิติกร โพธิ์ปี รับบท สำออย
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท เสือธง
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท กำนันชาติ
จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท เสือผิว
เทิดพร มโนไพบูลย์ รับบท ตาเมี้ยน

สิงห์สั่งป่า บทประพันธ์แนวบู๊ซึ่งเป็นภาคต่อเรื่องสุดท้ายของนวนิยายชื่อดังเรื่อง เล็บครุฑ จากปลายปากกาของ ฉัตรชัย วิเศษสุวรรณภูมิ หรือ พนมเทียน ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2540 ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้งและละครโทรทัศน์ 1 ครั้ง

การสร้างเป็นภาพยนตร์-ละครโทรทัศน์
ครั้งที่ 1 (พ.ศ. 2506) สร้างโดย กมลศิลป์ภาพยนตร์ จากการกำกับของ น้อย กมลวาทิน นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี รับบท สิงห์ รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ภรรยาของ น้อย กมลวาทิน รับบท นางเสือดาว นอกจากนี้เธอยังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยตร์เรื่องนี้ ร่วมด้วย ประจวบ ฤกษ์ยามดี และ เทียมแข กุญชร ณ อยุธยา พี่สาวต่างมารดาของ พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ดาราอาวุโสและเป็นภรรยาของ ไชยา สุริยัน และ อดินันท์ สิงห์หิรัญ

ครั้งที่ 2 (พ.ศ. 2521) กำกับการแสดงโดย ชุมพร เทพพิทักษ์ นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี ซึ่งได้กลับมารับบท สิงห์ อีกครั้ง ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบท นางเสือดาว ร่วมด้วย กรุง ศรีวิไล รับบท แชน เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท อรอนงค์ อัมรินทร์ นอกจากนี้ยังได้ รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ผู้รับบท นางเสือดาว เมื่อเวอร์ชันก่อนมารับบทพี่สาวของสิงห์ซึ่งเป็นภรรยาของนาย อนันต์ อัมรินทร์ ตัวร้ายใหญ่ของเรื่องและเป็นแม่เลี้ยงของอรอนงค์ เกชา เปลี่ยนวิถี รับบท นายอนันต์ อัมรินทร์ ดามพ์ ดัสกร รับบท เสือธง และ ลักษณ์ อภิชาติ รับบท ทับ

ครั้งที่ 3 (พ.ศ. 2563) ออกอากาศทาง ช่อง 7 เอชดี ผลิตโดย บริษัท ดราเมจิก จำกัด ในเครือบริษัท ป๊าสั่งย่าสอน จำกัด กำกับการแสดง พลชย เมธา นำแสดงโดย หลุยส์ เฮสดาร์ซัน, ปภาวดี ชาญสมอน, ณทรรศชัย จรัสมาส, พรชดา วราพชระ ละครเรื่องนี้อยู่ระหว่างการถ่ายทำ แต่ได้มีการบวงสรวงละครเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2563 พร้อมกับละครเรื่อง ทางเสือผ่าน

เนื้อเรื่อง
เรื่องราวของ สิงห์ (สมบัติ/สมบัติ/หลุยส์) ชายหนุ่มที่เดินทางกลับมาบ้านเกิดที่ทุ่งคล้าและพบว่าบ้านของเขาถูกปล้นพ่อแม่และน้องถูกสังหารเขาจึงเริ่มต้นสืบหาความจริงจนได้รู้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังการกระทำครั้งนี้คือนาย อนันต์ อัมรินทร์ (/เกชา/) ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นพี่เขยของเขานั่นเองเพราะนายอนันต์คือสามีของ โฉม (/รัตนาภรณ์/) พี่สาวของสิงห์ สิงห์จึงลุกขึ้นสู้โดยได้รับความช่วยเหลือจาก นางเสือดาว (รัตนาภรณ์/ปิยะมาศ/ปภาวดี) คนรักของสิงห์ แชน (/กรุง/ณทรรศชัย) เพื่อนรักของสิงห์และเป็นคนรักของ อรอนงค์ (เทียมแข/เนาวรัตน์/พรชดา) ลูกสาวของนายอนันต์ ทับ (/ลักษณ์/) ลูกน้องคนสนิทของสิงห์รวมถึง ผู้กองพาลี (/ภูมิ/) นายตำรวจหนุ่มฝีมือดีเพื่อนรักอีกคนของสิงห์

ขณะเดียวกันนายอนันต์ได้จ้างให้ เสือธง (/ดามพ์/อติรุจ) เสือร้ายผู้มีอิทธิพลในแถบนั้นมาจัดการกับสิงห์และพรรคพวกแต่สุดท้ายเสือธงและนายอนันต์กลับหักหลังกันเพราะเรื่องผลประโยชน์การค้าเฮโรอีน สิงห์รวมถึงแชนและทับจึงอาศัยช่วงเวลานี้จัดการกลุ่มของเสือธงจนสิ้นซาก จากนั้นสิงห์รวมถึงดาวหรือนางเสือดาว เสือแพรน้องชายของนางเสือดาว แชน ทับ เสือทิว (/ฉัตร/) และผู้กองพาลีก็สามารถจัดการกวาดล้างกลุ่มของนายอนันต์ได้สำเร็จโดยสามารถจับกุมตัวนายอนันต์และผู้กองเทพนายตำรวจซึ่งเป็นลูกน้องของนายอนันต์ส่งเข้าคุกโดยความช่วยเหลือของ จ่าแต้ม (/ชุมพร/) ลูกน้องของผู้กองเทพที่กลับใจมาแจ้งข่าวให้กับผู้กองพาลี

ทางด้านสิงห์หลังจากเรื่องราวร้าย ๆ ผ่านไปเขาก็ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับดาวที่วางมือจากการเป็นโจร