ละคร Broken Anniversary 2565 (EP.1-9) HD

วันครบรอบ คืออีกวันแห่งความคาดหวังที่ทุกคนเฝ้ารอ เพราะอยากรู้ว่าอีกฝ่ายจะยังจดจำวันเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ณ จุดจุดหนึ่งนั้น และความหมายของคําว่าการจดจำมันมีค่ามากกว่า เพราะมันคือคําว่าความรักและความใส่ใจ แต่สำหรับบางคน นอกจากจะจำไม่ได้ ไม่ใส่ใจแล้ว ยังใช้วันนั้นในการทำร้ายหัวใจให้เจ็บเป็นอีกหลายเท่าละคร Broken Anniversary 2565

ละคร Broken Anniversary 2565

ละคร Broken Anniversary 2565 EP.1-9ONED

Highlight ละคร Broken Anniversary 2565


วันดี (เอ๊ะ อิศริยา) คุณแม่ลูกติด ผู้เคยผิดหวังในชีวิตครอบครัว ตัดสินใจหย่าขาดกับสามีเก่า และตั้งใจทำมาหากินเลี้ยง โรส (นนนี่ ณัฐชา) ลูกสาววัยรุ่น แบบคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วันดีจำเป็นต้องส่งโรสไปอยู่กับคุณตาคุณยายที่บ้านต่างจังหวัด เพื่อที่ตัวเองจะได้ทุ่มเทกับการทำงานหาเงินได้สะดวก จนไปพบกับ จรณ (ไนกี้ นิธิดล) ผู้ชายคนใหม่ และตัดสินใจเริ่มชีวิตครอบครัวอีกครั้ง

วันดีมาพบกับพี่อ้อย พี่ฉอด ในรายการพี่อ้อยพี่ฉอด ตัวต่อตัว ด้วยความตั้งใจอยากให้เรื่องราวชีวิตของตัวเองเป็นบทเรียนสอนใจทุกคนที่ได้ดู วันดีมาในฐานะคุณแม่ผู้มีปัญหา และพา ตอง (ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์) ซึ่งเป็นหลานสาว ลูกของพี่ชาย มาด้วย ในฐานะลูกที่มีปัญหา ตองอยู่ในครอบครัวที่มีพ่อ คือ วุฒิ (สมาร์ท กฤษฎา) ซึ่งเป็นพี่ชายของวันดี ที่มีภรรยาถึง 3 คน ใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ในบ้านเดียวกัน ตองคือลูกสาวคนเดียวของ เดือนเต็ม (นุ๊ก สุทธิดา) แม่ที่เป็นภรรยาหลวง

ตอง เล่าว่า พ่อกับแม่แต่งงานกันมา 20 ปี โดยพ่อเป็นคนเจ้าชู้มาตลอด ปีที่ 5 ของการแต่งงาน พ่อก็พาผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในบ้าน ตัวของตองเมื่อจำความได้ก็พบผู้หญิงอีกคนอยู่ในบ้านแล้ว โดยไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงต้องยอม และหลังจากนั้นผู้หญิงก็ค่อย ๆ ทยอยตามกันเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน กิ๊ฟ (เมโกะ ชนนิกานต์) ผู้หญิงคนที่สอง อายุน้อยกว่าแม่ของตองมาก เป็นผู้หญิงสาวในโลกยุคปัจจุบัน ที่พอมีฐานะไม่ดีก็อยากมีคนเลี้ยงดู เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย โดยไม่ได้สนใจว่าจะเข้ามาเป็นปัญหาครอบครัวของใคร

นุตา (เปิ้ล ภารดี) ผู้หญิงอีกคน เป็นครูและเป็นแม่ของ แน็ตตี้ (ชาลี ชาลีดา) เพื่อนของตองเอง ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกก็ไม่มีใครรู้ว่าพ่อไปใกล้ชิดกับผู้หญิงคนนี้ตอนไหน เพราะจะได้เจอกันก็แค่การไปรับตองกลับบ้านในบางวัน แต่อยู่ ๆ วันหนึ่งพ่อก็มาบอกแม่ว่า จะพานุตาเข้ามาอยู่ในบ้าน เป็นครั้งแรกที่แม่ไม่ยอม เพราะทั้งเป็นครูของลูก และเป็นแม่ของเพื่อนลูก พ่อกับแม่จึงมีปัญหา ทะเลาะกันอย่างหนัก แต่สุดท้ายแม่ก็ต้องยอมพ่อเหมือนเดิม ในมุมของตองซึ่งเป็นลูก ตองไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อถึงขยันทำร้ายหัวใจแม่ และก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงต้องอดทนยอมพ่อทุกเรื่อง

ส่วนปัญหาของแม่อย่างวันดี ระหว่างใช้ชีวิตครอบครัวใหม่อยู่กับจรณ โดยมี โรส ลูกสาววัยรุ่น ที่กำลังจะย้ายกลับมาอยู่ด้วย เพราะต้องเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ในวันครบรอบการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันของวันดีกับจรณ โรสก็เข้ามาสารภาพกับวันดีว่าแอบมีความสัมพันธ์กับจรณ พ่อเลี้ยงของตัวเอง ไม่มีความเสียใจครั้งไหนจะรุนแรงต่อหัวใจของผู้หญิงอย่างวันดี เท่ากับความจริงที่ปรากฏอยู่ตรงหน้านี้

ทั้งวันดีและตองต่างมีโจทย์ของปัญหาที่ต้องแก้ไข คนหนึ่งกับลูก แต่อีกคนกับแม่ของตัวเอง ในความผิด ถูก ดี เลว เชื่อว่าทุกคนรู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร แต่ในเรื่องของความรักและหัวใจ ความซับซ้อนของความสัมพันธ์ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะจบโดยไม่มีใครเจ็บ ติดตามชม Club FridayThe Series Love Seasons Celebration ตอน Broken Anniversary

กำกับการแสดงโดย : ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
ผลิตโดย : CHANGE2561
อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น รับบท วันดี
นนนี่ ณัฐชา เจกะ รับบท โรส
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท จรณ
สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท วุฒิ
นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท เดือนเต็ม
ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ ทองคำ รับบท ตอง
เปิ้ล ภารดี อยู่ผาสุข รับบท นุตา
ชาลี ชาลีดา กิลเบิร์ต รับบท แน็ตตี้
เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท กิ๊ฟ