ละคร สงครามนางฟ้า 2551 (EP.1-18 ตอนจบ) วรรณกรรมทางอินเทอร์เน็ตในชื่อ “ชีวิตรันทด เรื่องจริงผ่านคอม” ของ แอร์กี่ (นามปากกา) โดยเขียนขึ้นจากชีวิตจริงของตนเอง ซึ่งเคยเป็นแอร์โฮสเตส โดยสะท้อนให้เห็นเบื้องหลังของเหล่าบรรดาแอร์โฮสเตสและสจ๊วต ว่าเป็นอย่างไร

เรื่องราวของสองสาวเพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก คือ ฝ้าย  และ ฟ้า  ฝ้ายใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส ส่วนฟ้าฝันอยากเป็นนักบิน ทั้งสองคนได้เข้าเรียนที่โรงเรียนฝึกอบรมแอร์โฮสเตสและนักบินด้วยกัน และก็ได้เข้าทำงานที่สายการบินเดียวกัน
ฝ้ายเป็นคนสวย เก่ง และขยัน จึงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในสายการบิน แต่ฟ้ากลับเป็นคนสวยไม่เท่าฝ้าย แถมยังมีนิสัยขี้อายและไม่ค่อยกล้าแสดงออก ทำให้เธอมักถูกมองว่าเป็นรองฝ้ายอยู่เสมอ
วันหนึ่ง ฝ้ายได้พบกับ ธาม  กัปตันหนุ่มหล่อของสายการบินเดียวกัน ทั้งสองคนตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว แต่ความรักของทั้งคู่กลับต้องเจออุปสรรคจาก แพร แฟนเก่าของธาม ที่ไม่ยอมตัดใจจากธามง่ายๆ
ฟ้าเองก็มีความรักเช่นกัน เธอได้พบกับ ภูผา นักบินหนุ่มหล่อที่ทำงานในสายการบินเดียวกัน แต่ภูผากลับมีนิสัยเจ้าชู้ ทำให้ฟ้าต้องคอยระวังตัวอยู่เสมอ ท่ามกลางความรัก ความฝัน และมิตรภาพของสองสาวเพื่อนรัก ทั้งสองคนต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานา เพื่อที่จะได้ค้นพบความสุขและความสำเร็จในชีวิต


ละคร สงครามนางฟ้า 2551

ละคร สงครามนางฟ้า 2551

ละคร สงครามนางฟ้า 2551 EP.1-18one31

ซีน ละคร สงครามนางฟ้า 2551


ริน (บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) สาวสวยสดใสเดินทางมาเข้ารับการฝึกอบรมสำหรับว่าที่พนักงานต้อนรับคนใหม่ของสายการบิน เมขลาแอร์ ในการฝึกอบรมอันหนักหน่วงทำให้รินรู้จักและสนิทสนมกับ หนุ่ย(หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร) ว่าที่สจ๊วตหนุ่มและ กิ๊บ(จุ๊บ-ภัทรา มั่นพิริยะกุล) สาวน้อยจอมเจ้าชู้ เพราะความสวยที่โดดเด่นของริน จึงทำให้หญิงสาวได้รับเลือกเป็นตัวแทนของรุ่นในการทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ จนเพื่อนร่วมรุ่นบางคนแอบหมั่นไส้ริน โดยเฉพาะ หน่อย(ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา) หญิงสาวหน้าตาธรรมดา แต่มีผลสอบดีเยี่ยมได้เป็นที่1 ของรุ่น หน่อยอิจฉาที่รินมีความสวยเป็นอาวุธ ทำให้รินก้าวหน้าได้เร็วกว่าตน หน่อยจึงหาโอกาสกลั่นแกล้งรินเสมอตลอดเวลาในการฝึก

รินกับหนุ่ยได้ทำงานด้วยกัน ทั้งสองต้องเจอกับ จี๊ด(แจง-วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) เพอร์เซอร์จอมเฮี้ยบ แต่ด้วยความน่ารักประกอบกับความมีน้ำอดน้ำทนของริน และความฉลาดเก่งกาจของหนุ่ย ทำให้ทั้งคู่เอาชนะใจจี๊ดได้ในที่สุด วันหนึ่งในขณะที่รินกำลังเดินไปขึ้นเครื่องเธอก็ได้พบกับ อิน(ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา) นักบินที่ 2 อินหลงรักรินตั้งแต่แรกเห็น แต่รินไม่ได้บินกับอิน เพราะเธอเป็นแอร์น้องใหม่ จึงได้บินแค่ในประเทศเท่านั้น หลังจากวันนั้นเป็นต้นมารินมักจะได้รับของขวัญน่ารักๆ ส่งมาให้ที่ทำงานเสมอ โดยที่รินก็ไม่รู้ว่ามาจากใคร

กิ๊บ พา หนิง(ป้อง-ณวัตน์ กุลรัตนรักษ์) นักบินที่ 3 สุดหล่อมาแนะนำให้รินกับหนุ่ยรู้จัก เพราะกิ๊บภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นคู่ควงคนล่าสุดของหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่างหนิง แต่หนิงกลับสนใจรินขึ้นมาทันที ทำให้ชายหนุ่มอยากจะพิชิตใจของรินให้ได้ หนิงไปสืบถามข้อมูลของรินจากหน่อยน้องสาวของเขาซึ่งเป็นคู่แค้นคู่อาฆาตกับริน หน่อยไม่ส่งเสริมให้พี่ชายจีบริน เพราะเธอเกลียดเพื่อนร่วมรุ่นคนนี้จับใจ

สร้างโดย เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
เขียนโดย “แอร์กี่” (เจ้าของบทเดิม)
ฐา-นวดี สถิตยุทธการ (บทโทรทัศน์)
กำกับโดย นิพนธ์ ผิวเณร
ผู้อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ

นักแสดง
สหรัถ สังคปรีชา รับบท อิน
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท หนิง
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รับบท ริน
กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร รับบท หนุ่ย
ปานวาด เหมมณี รับบท เชอรี่
อภิษฎา เครือคงคา รับบท หน่อย
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท จิ๋ม
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท หมอมาร์ค
ภัทรา มั่นวิริยะกุล รับบท กิ๊บ
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท จี๊ด
ปวริสา ศิริวัฒน์ รับบท แม่หนุ่ย
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท แน่งน้อย (แม่ของหนิง, หน่อย)
อภิชาติ หาลำเจียก รับบท พ่อหนุ่ย
รสริน จันทรา รับบท แม่ของริน
วรนันท์ จันทรัศมี รับบท แนน
ปริยา วงษ์ระเบียบ รับบท แอร์โฮสเตส
กัญญารัตน์ พิมพ์สวัสดิ์ รับบท แอร์โฮสเตส
ด.ญ.สุพิชชา มงคลจิตตานนท์ รับบท น้องหนอน
จริญญา หาญณรงค์ รับบท หัวหน้า
ด.ญ. นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ รับบท ริน (วัยเด็ก)

ปฏิกิริยาภายหลังออกอากาศ
หลังจากละครออกอากาศได้ไม่นาน ก็เกิดปฏิกิริยาตอบกลับจากสังคมหลายภาคส่วน โดยเริ่มจากการสหภาพการบินไทยในส่วนของแอร์โฮสเตสและสจ๊วต ออกมาเปิดเผยว่า ละครเรื่องนี้สร้างขึ้นมาด้วยความไม่จริง ทำให้ภาพลักษณ์ของพนักงานต้อนรับบนเครื่องเสียหาย เพราะเนื้อเรื่องมีแต่เรื่องชิงรักหักสวาทอย่างผิดศีลธรรมและเครื่องแบบของแอร์โฮสเตสก็นุ่งสั้นเกินไป ขอให้ทางผู้สร้างคือ เอ็กแซ็กท์ เปลี่ยนแปลงบทและเครื่องแต่งกายด้วย

ในส่วนของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “แอร์กี่” ที่เป็นเจ้าของเนื้อเรื่องเดิมทางอินเทอร์เน็ต ก็มีการเปิดเผยจากหลายบุคคลที่เชื่อว่าตนเป็นตัวละครในเรื่อง เช่น เชอรี่ หรือ กิ๊บ ต่างก็ออกมาเปิดเผยว่าเรื่องจริงนั้นไม่เหมือนกับในละครหรือบทประพันธ์ดั้งเดิม ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็ออกมาแฉกันว่าใครเป็นใคร กลายเป็นที่สนใจของสังคมทั้งในโลกไซเบอร์และสังคมจริง ๆ อยู่พักหนึ่ง

ความนิยมในจีน
ในปลายปี พ.ศ. 2553 ถึงต้นปี พ.ศ. 2554 ละครโทรทัศน์เรื่องนี้ได้ถูกแพร่ภาพออกอากาศที่ประเทศจีน และได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งพร้อมกับละครโทรทัศน์เรื่องอื่น ๆ ส่งผลให้นักแสดง อย่าง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ที่รับบท หนิง ได้กลายเป็นนักแสดงยอดนิยมของที่นั่นอีกด้วย

างวัล
สยามดารา สตาร์ปาร์ตี้ 2008
ได้รับรางวัลละครฮือฮาแห่งปี
สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2008 ครั้งที่ 7
1 ใน 5 รางวัลผู้กำกับละครยอดเยี่ยม

รางวัลผู้แสดง
สยามดารา สตาร์ปาร์ตี้ 2008
1 ใน 5 รางวัลร้ายได้ใจ (ปานวาด เหมมณี)
ท็อปอวอร์ด 2008
1 ใน 5 รางวัลดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ปานวาด เหมมณี)
คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6
1 ใน 5 รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์)
ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (นิธิชัย ยศอมรสุนทร)
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 23
1 ใน 5 รางวัลนักแสดงนำชายดีเด่น (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์)