ละคร เจ้าสาวจำเลย 2565 (EP.1-17 ตอนจบ) ความรัก และความแค้น ของเขาและเธอ ที่กำลังจะเริ่มต้น การแต่งงานมักเริ่มต้นจากความรัก แต่เธอและเขา การแต่งงานเริ่มต้นจากความแค้น…

เมื่อลูกผู้ดีตกที่นั่งลำบาก ถูกจับแต่งงานใช้หนี้ เธอจึงหนีไปกับเศรษฐีไร่องุ่นที่ยื่นข้อเสนอ ให้เธอแต่งงานกับเขา 1 ปี แลกการไถ่ถอนหนี้ทั้งหมด โดยที่เธอไม่เคยรู้จุดประสงค์ที่แท้จริงของเขา… ชายหนุ่มผู้มีอดีตรักฝังใจกับเธอ ! การแต่งงานที่เริ่มต้นจาก ‘ความแค้น’ แต่แฝงไปด้วย ‘ความรัก’ จึงเริ่มต้นขึ้น


ละคร เจ้าสาวจำเลย 2565

ละคร เจ้าสาวจำเลย 2565

ละคร เจ้าสาวจำเลย 2565 EP.1-17CH7

ฉากเด็ด เจ้าสาวจำเลย 2565

คําถามซึ่งไร้คนตอบ Ost.เจ้าสาวจำเลย | บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ [Official MV]

หลุมพราง Ost.เจ้าสาวจำเลย | NOINAE Feat.KWANG ABnormal [Official MV]


เรื่องราวความแค้นที่เคลือบแฝงด้วยความรักครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อ สิชล (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นในเพชรบูรณ์ ได้พบกับ อิงจันทร์ (ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยนักเรียนนอกที่วิ่งหนีงานแต่งงานกับ เสี่ยมงคล (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ออกมาจนเกือบโดนรถของเขาชน กระทั่งเห็นหน้าเธอชัด ๆ สิชลก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะจำได้ว่าอิงจันทร์คืออดีตคนรักที่ทอดทิ้งเขาไปเมื่อสองปีก่อน สิชลไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์จำเขาไม่ได้ขอร้องให้ช่วยพาเธอหนีออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด แม้จะยังไม่เข้าใจอะไรนักแต่สิชลก็ตัดสินใจทำตามที่อิงจันทร์ขอร้อง ก่อนที่อิงจันทร์จะสลบไปเพราะโดนวางยามา

เมื่อฟื้นขึ้นมาที่ไร่ของสิชล ได้ซักถามจนรู้ว่าอิงจันทร์ถูก อรอนงค์ (ดารัณ ฐิตะกวิณ) ป้าแท้ ๆ วางแผนให้แต่งงานใช้หนี้ อิงจันทร์ขอความช่วยเหลือเพียงต้องการโทรศัพท์หา เมฆินทร์ (พล พูลภัทร) ซึ่งชื่อของเมฆินทร์ทำให้ไฟแค้นในอดีตค่อย ๆ คุกรุ่นในหัวใจของสิชล ซึ่งเขาคิดว่าเมื่อโชคชะตานำพาเธอให้มาเจอเขาอีกครั้งในสภาพหงส์ปีกหักแบบนี้ แผนการแก้แค้นของเขาจะต้องเริ่มต้นขึ้น ในอดีตเกิดอะไรขึ้นระหว่างสิชลกับอิงจันทร์กันแน่

สิชลปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ เว้นแต่อิงจันทร์จะต้องแต่งงานกับเขา ทำให้อิงจันทร์แปลกใจมาก แล้วสิชลยังยื่นข้อเสนอจะไถ่ถอนวัง โดยแลกกับการแต่งงานด้วย ตอนแรกอิงจันทร์จะไม่ยอมแต่ง คิดจะกอบกู้ฐานะด้วยตัวเอง สิชลจึงต้องข่มขู่อิงจันทร์ด้วยการส่งเธอกลับไปแต่งงานกับเสี่ยมงคล อิงจันทร์ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร จึงต้องรับข้อเสนอของเขาไปก่อน และตั้งใจจะหลบหนีออกจากไร่ของสิชล แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ โดนสิชลวางแผนปิดทางหนีของอิงจันทร์ แล้วสิชลยังไปเจรจากับป้าอรอนงค์เรื่องไถ่ถอนวังแทนเสร็จสรรพ สุดท้ายอิงจันทร์ต้องแต่งงานกับสิชลด้วยความจำใจ สภาพของเจ้าสาวจำเลยของอิงจันทร์ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

หลังแต่งงาน สิชลมีทั้งความรักความแค้นในตัวอิงจันทร์ แต่ความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยมี จอมภพ (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) ผู้ช่วยของสิชล และ ถุงแป้ง (คริษฐา สังสะโอภาส) คอยช่วยประสาน แต่ก็ยังมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวพันกับสิชลอีกคือ ทิปภา (รัญดภา มันตะลัมพะ) ดาราสาวไฮโซชื่อดัง ซึ่งมีสัมพันธ์กับ ประกายเพชร (พัฒนพล กุญชร) น้องชายของสิชล ก็ยังคอยมายุ่งมาป่วนในชีวิตคู่ของสิชลและอิงจันทร์ ส่วนผู้หญิงอีกคนที่มายุ่งเกี่ยวก็คือ เมขลา (อนิสา นูกราฮา) บรรณาธิการสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่อเมริกา ซึ่งหลงรักสิชล ตามมาที่ไร่ของสิชล เพื่อหวังเอาชนะใจ แย่งสิชลมาเป็นเจ้าของเหมือนกัน

สุดท้ายความรัก ความแค้น ระหว่าง สิชล กับ อิงจันทร์ จะเป็นอย่างไร

บทประพันธ์โดย : พิมพ์ฝัน
บทโทรทัศน์โดย : บุหลันดั้นเมฆ
กำกับการแสดงโดย : ต่อพงศ์ ตันกำแหง
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

นักแสดง
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สิชล
ฮาน่า ลีวิส รับบท อิงจันทร์
คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ถุงแป้ง
เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท จอมภพ
รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท ทิปภา
อนิสา นูกราฮา รับบท เมขลา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท เมฆินทร์
พัฒนพล กุญชร รับบท ประกายเพชร
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท อติเทพ
ณหทัย พิจิตรา รับบท ประกายดาว
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท สายสมร
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท กำนันถนอม
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท เสี่ยมงคล
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท อรอนงค์
สมพงษ์ คุนาประถม รับบท คมสันต์
มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ รับบท กล้า
ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ รับบท คอง
ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท จอย
ธีระพล หอมจม รับบท ฮาน่า
ภาคียะ โพธิ์เงิน รับบท มิ่ง
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท อิงตะวัน
ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท สายธาร