เธอมีความสามารถพิเศษ เมื่อสัมผัสเส้นผมของใคร ก็สามารถรู้ชะตาชีวิตของผู้นั้นได้

ละคร นาคา เดอ ซาลอน 2567 ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ดราม่า พลังวิเศษ เมื่อช่างเสริมสวยใจดีที่เชื่อว่าตนเองเป็นลูกหลานพญานาค ผู้สามารถทำนายอนาคตได้ ดันต้องไปพัวพันกับคดีเพชรปริศนา แล้วการที่เธอมีจิตเมตตาจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างไรเรื่องราว ของ “หยก” หญิงสาวกำพร้าที่่มีความสามารถพิเศษในการสัมผัสเส้นผมของผู้อื่นแล้วเห็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับดวงชะตาของคนนั้น เธอใช้ชีวิตเรียบง่ายจนกระทั่งวันหนึ่ง หนุ่มนักธุรกิจผู้ประสบปัญหาชีวิตเข้ามาที่ร้านตัดผมของเธอ เขารู้สึกดีกับหยกอย่างประหลาด เขาจึงตัดสินใจว่าจ้างเธอเป็นช่างทำผมส่วนตัว หยกเริ่มใช้ความสามารถพิเศษของเธอช่วยเหลือแก้ไขปัญหาชีวิตให้เขา แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มซับซ้อนมากขึ้นเมื่ออดีตคนรักของเขา กลับมาอีกครั้ง

ละคร นาคา เดอ ซาลอน เต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และความลี้ลับ หยกจะสามารถช่วยเขาเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตได้หรือไม่? และความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร?


ละคร นาคา เดอ ซาลอน 2567

ละคร นาคา เดอ ซาลอน 2567

ละคร นาคา เดอ ซาลอน 2567

“หยก” ที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ แต่เธอมีความสามารถพิเศษ เพราะเมื่อจับผมของใครจะเห็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับดวงชะตาของคนนั้น ภารกิจที่เธอต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกในวังวน โมหะ โลภะ โทสะ จึงเริ่มขึ้น

ปีพุทธศักราช 2540 หาดแหลมสิงห์ วันที่ท้องฟ้าครึ้มคล้ายพายุกำลังจะเข้า แม่กมล ได้คลอด สุริชา หรือ หยก ออกมากลางเรือประมง โดยมีเงางูใหญ่ใต้ท้องทะเลลึกคอยมอบพรให้ความช่วยเหลือ แต่แม่กมลกลับไม่รอด ทำให้หยกกลายเป็นกำพร้า มีเพียงพ่อเหมาะที่เลี้ยงมาเท่านั้น

แต่อีกสิบห้าปีต่อมา หยกก็ต้องสูญเสียคนสำคัญไปอีกครั้ง ด้วยสาเหตุการฆ่าตัวตายที่ไร้ที่มาที่ไป มีเพียงผมสีแดงเพลิงหนึ่งกระจุกเท่านั้นที่อยู่ข้างตัวพ่อ

ต่อมาปีพุทธศักราช 2565 จังหวัดจันทบุรี หยกในวัย 25 ปี เป็นช่างเสริมสวยฝีมือดี เธอได้ข่าวว่า มีมิค เมคอัพอาร์ติสและบิวตี้บล็อกเกอร์คนดังกำลังเปิดร้านสาขาในไทย ทำให้หยกอยากจะไปสมัครงาน เธอตรงไปที่ร้าน Baron The Salon เลยทันที แต่เธอกลับต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่า มีมิคแค่ลงหุ้นไม่ได้ประจำอยู่ที่ร้านนี้ แต่หยกก็เอาชนะมาได้ด้วยความสามารถพิเศษของเธอ ความสามารถของหยกที่เมื่อจับผมของใครจะเห็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับดวงชะตาของคนนั้น มาช่วยกู้สถานการณ์ให้กับร้านไว้ได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ช่างคนอื่น ๆ รวมถึง ยูคา ผู้จัดการร้านไม่ชอบขี้หน้าเธอด้วย แต่ เตชิน ช่างทำผมกิ๊กหนุ่มของเธอบอกให้หาประโยชน์จากหยก ทว่าหยกก็ป๊อบปูลาร์อยู่ไม่นาน เมื่อวันหนึ่งเพชรนิล เครื่องรางประจำร้านหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทุกคนโทษว่าหยกเป็นคนขโมย แต่หยกก็หาหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์ได้ หยกรู้สึกว่าร้านนี้ไม่เหมาะกับเธอจึงขอลาออกมาเองจึงจำต้องไปพึ่งลุงแป๊บอย่างเลี่ยงไม่ได้

ลุงแป๊บบอกว่าเขาโดนเพื่อนสนิทโกงจนหมดตัวแถมยังติดหนี้นอกระบบ หยกเครียดมากจึงไปนั่งสมาธิจนได้พบกับปู่ภุงชงค์ในมาดสวมสูทอาร์มานีสุดหรู บอกกับหยกว่าทุกอย่างที่หยกเจอมาทั้งหมด เป็นบททดสอบของปู่ว่าใจของหยกจะเข้มแข็งพอสำหรับการทำความดีหรือไม่ ซึ่งบททดสอบที่ปู่มอบให้ก็คือภารกิจที่เธอต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกในวังวน โมหะ โลภะ โทสะ หยกสงสัยว่าแล้วเธอจะเจอคนพวกนี้ที่ไหน ก็ประจวบเหมาะกับเจ๊ เพื่อนลุงแป๊บที่อยากจะเซ้งร้านเสริมสวยทิ้งแล้วไปอยู่ต่างประเทศ หยกรู้ทันทีว่านี่คือโอกาสที่ปู่มอบให้ หยกเลยขอซื้อเครื่องมือเอาไว้แบบผ่อนแล้วเปลี่ยนร้านขายของเก่าให้เป็นร้านทำผม ภารกิจที่เธอต้องช่วยเหลือผู้ที่ตกในวังวน โมหะ โลภะ โทสะ จะเป็นไปอย่างไรบ้าง

บทประพันธ์โดย : นีโน่ รัฐบาล วิทวัส
กำกับการแสดงโดย : นีโน่ รัฐบาล วิทวัส และ ปณิธาน พิศิษฐการ
ผลิตโดย : SWIMSTONE
ควบคุมการผลิตโดย : นีโน่ รัฐบาล วิทวัส

นักแสดง
จิงจิง ปริยพิชญ์ ยู รับบท สุริชา/หยก
วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ รับบท สูตรคูณ
นิต้า พินญดา สรินวระดา รับบท ยูคา
ตั๊งโอ๋ ณัฐวัฒน์ ไตรสมบูรณ์ รับบท เตชิน
บอม ธนา เอี่ยมนิยม รับบท แลนด์
นายน์ วิมพ์วิภา อิ่มประสิทธิชัย รับบท แบม
คิมมี่ คิม โดเชคาโลวา รับบท มีมิค
เม้ง ชัยวัฒน์ ชาติสุริยเกียรติ รับบท นักสืบซอส
เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล รับบท ป้านิน
อาวอ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท ลุงแป๊ป
ดอย มติ เกตุจิตต์ รับบท ลักษณ์
แชมเปญ ณัฐฐนันท์ ฉัตรศิริณิชกุล รับบท ฮาย
อุ๊ย พิพัฒน์กร เกตุแก้ว รับบท น็อค