ละคร นางโชว์ 2546 (EP.1-81 ตอนจบ) END


ละคร นางโชว์ 2546

เรื่องราวของศรีทอง เป็นนางโชว์ที่มีฝีมือ เพราะลีลาของเธอนั้นสุดแสนจะเร้าใจ แต่โชคชะตากลับไม่เข้าข้างเธอเลย เพราะเธอมักจะถูกลูกค้าหนุ่ม ๆ ลวนลามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น เกริกพล นักการเมืองหนุ่ม หรือ พิธาน เจ้าของนิตยสาร “แมนแมกกาซีน” แต่ศรีทองยังโชคดีที่มี มาลิน ซึ่งเป็นนางโชว์รุ่นพี่คอยปกป้อง แต่ต่อมาทั้งคู่ก็ต้องหางานใหม่ เพราะ เกรซ ซึ่งเป็นคู่ขาของพิธานตามอาละวาดราวีอยู่เสมอ ส่วน เจ๊เม้าท์ ดาวเด่นคาบาเร่ต์โชว์ ก็กำลังเจอปัญหาเพราะว่าถูกถอดจากการเป็นนักแสดงนำ ไปเป็นนักแสดงประกอบ หลังจากนั้นเจ๊เม้าท์ก็มุ่งหน้าสู่กรุงเทพเพื่อหางานใหม่

ศรีทองและ มาลินไปสมัครประกวดลิปซิ้งค์แข่งกับสาวประเภทสองจนได้รางวัลชนะเลิศ และในงานเดียวกันนี้เองทั้งคู่ก็ได้รู้จักกับเจ๊เม้าท์ จิต อดีตนางโชว์รุ่นเก่า และ พริ้ม นักร้องคาเฟ่ที่พักหลังไม่ค่อยได้รับพวงมาลัยจากลูกค้า ทั้งหมดมาเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน และที่บ้านเช่านี้เองมาลินได้พบกับ ทวน ที่มาอาศัยอยู่กับ จิระ ซึ่งเป็นเจ้านายเก่า เจ๊เม้าท์ถ่ายทอดเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับคาบาเร่ต์ให้ศรีทองอย่างหมดเปลือก โดยมีมาลินเป็นคู่คิด และในที่สุดมาลินก็หางานให้กับทุกคนได้ที่คลับ 69 ของ เฮียซ้ง คณะโชว์ของศรีทองได้รับความนิยมและต้อนรับอย่างดีจากลูกค้า ทำให้คณะแดนซ์เซอร์สาวประจำคลับ ซึ่งมี กิ๊บ ทอมรุ่นใหญ่ ลดา แฟนสาวของกิ๊บ แอน และ ซินดี้ ไม่พอใจ

พิธาน มีโอกาสพบศรีทองอีกครั้งที่คลับแห่งนี้ เขาหมายมั่นจะเอาตัวศรีทองมาเป็นของตัวเอง โดยไม่ยอมรับฟังคำทัดทานของเพื่อนรักอย่าง สหรัฐ ลดาและเพื่อน ๆ แดนซ์เซอร์กลั่นแกล้งให้จิตแตกคอกับพริ้ม ในที่สุดแล้วพริ้มก็ออกจากคณะและไปอาศัยอยู่กับสหรัฐ แต่แม่ของสหรัฐมีท่าทีรังเกียจพริ้ม เธอจึงตัดสินใจจากสหรัฐไปโดยไม่ได้ร่ำลา และกลับไปอยู่กับเจ๊เม้าท์เหมือนเดิม ส่วนจิตก็แอบมีสัมพันธ์ลับ ๆ กับจิระ จนกระทั่งภรรยาของจิระตามอาละวาด โดยที่จิระไม่ได้ปกป้องเธอเลย สุดท้ายเธอก็ต้องเลิกกับจิระ และแต่งงานกับ ส่ง

ที่คลับ 69 สหรัฐพบกับพริ้ม และปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง ส่วนพิธานก็ยังแวะเวียนมาหาศรีทองเสมอพิธานให้ศรีทองถ่ายปกหนังสือให้ ศรีทองตกลงเพราะเธอต้องการเงินไปจ่ายค่ารักษาแม่ที่ป่วยหนัก ศรีทองเริ่มสนิทกับพิธานมากขึ้น สร้างความไม่พอใจแก่บรรดาหญิงสาวทั้งหลายที่พิธานคบอยู่ หญิงสาวทั้งหมดร่วมกันวางแผนจับตัวศรีทองไปกักขังไว้ที่บ้านของเกริกพล เธอไปเจอม้วนวิดิโอของเกริกพลที่บังคับขืนใจเด็กสาว ศรีทองเก็บมันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน และก่อนที่เธอจะโดนคร่าความสาวไปนั้น มาลิน ทวน พิธาน ตามมาช่วยไว้ทัน

หลังจากที่แอนตัดสินใจมาบอกความ จริงกับมาลิน พิธานพาศรีทองหนีการไล่ล่ามาที่บ้านร้างแห่งหนึ่ง และที่นี่เองศรีทองก็ยอมเป็นของพิธาน ศรีทองกลับมาทำงานที่คลับอีกครั้ง ท่ามกลางความตกใจของ ลดา กิ๊บ ซินดี้ เมื่อเฮียซ้งรู้ความจริงจากศรีทอง ทีมแดนเซอร์สาวก็ถูกไล่ออกจากตลับ 69 ทันที ความโด่งดังจากการขึ้นปกหนังสือด้วยการถ่ายภาพหวิวของศรีทอง ทำให้แม่ของเธอโกรธมาก เธอเสียใจที่แม่ไม่เข้าใจเหตุผลของเธอ และก็ต้องเสียใจอีกครั้งเมื่อพบว่าเธอตั้งครรภ์ แต่พิธานไม่ยอมรับและเขาก็แต่งงานไปกับหญิงอื่น

ผู้สร้าง บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
ผู้กำกับการแสดง ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทโทรทัศน์ บุตรรัตน์ บุตรพรหม

นักแสดง
พิธาน ธราธร (บอล) วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
ศรีทอง แจ่มเจริญ แอน ทองประสม
ทวน (พ่อของดอกไม้และหัวหน้าคุมงานก่อสร้าง) รอน บรรจงสร้าง
มาลิน (มา) จินตหรา สุขพัฒน์
ร้อยตำรวจเอก สหรัฐ โพธามหาราช (ผู้กองสหรัฐ) กรุณพล เทียนสุวรรณ
พริม (พริ้ม) สุวัจนี ไชยมุสิก
จิต รัญญา ศิยานนท์
สมาพร กรณ์วิภา (สมพร ชุ่มชื่นใจ) (เจ้เม้า) วรายุฑ มิลินทจินดา
เกริกพล ธรรมพิทักษ์ ภาณุเดช วัฒนสุชาติ
เฮียซ้ง ทนงศักดิ์ ศุภการ
อาภา ธรรมพิทักษ์ ชุดาภา จันทเขตต์
อสิตา ภารดี อยู่ผาสุข
กิ๊บ อลิศ คริสตัน
ลดา ศิขรินธาร พลายเถื่อน
ซินดี้ ชนานา นุตาคม
แอน ชุติมา นัยนา
ทองคำ สัมฤทธิ์ อำภา ภูษิต
ลาวัณย์ ดารณีนุช ปสุตนาวิน
ทรงศักดิ์ (ส่ง) กัณฑรัชต์ สายสุดใจ
เทพทอง สัมฤทธิ์ ณัฐพล รัตนิพนธ์
ชัชวาล เสือ ทอรัส
ประกาย พัตพงศ์ สุระเสถียร
เสี่ยจิระ ดี๋ ดอกมะดัน
กำปัน (คนงานก่อสร้าง) ดิ่ง หนองปรือ
บุญดี (คนงานก่อสร้าง) เฉลิมศักดิ์ เทียนมณี
บุญชู (คนงานก่อสร้าง) ชูศักดิ์ สุธีรธรรม