ละคร รักแท้แซ่บหลาย 2566 (EP.1-30 ตอนจบ) HD END

เพราะคำขอของน้องสาวสุดที่รัก เธอจึงต้องปกปิดตัวตนของแม่ค้าปลาร้าสู้ชีวิต แต่เมื่อชีวิตสู้กลับ โดยมีนักธุรกิจหนุ่มสุดเนี้ยบเป็นตัวการ งานนี้จึงทั้งแสบ แซ่บ และเสียน้ำตาจนหยุดไม่อยู่


ละคร รักแท้แซ่บหลาย 2566

ละคร รักแท้แซ่บหลาย 2566

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนแรก

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 2

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 3

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 4

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 5

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 6

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 7

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 8

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 9

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 10

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 11

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 12

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 13

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 14

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 15

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 16

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 17

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 18

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 19

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 20

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 21

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 22

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 23

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 24

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 25

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 26

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 27

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 28

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 29

ละคร รักแท้แซ่บหลาย ตอนที่ 30

ฉากเด็ด ละคร รักแท้แซ่บหลาย 2566

แอบแซ่บ Ost.รักแท้แซ่บหลาย | POPPY Chatchaya [Official MV]


ชมจันทร์ (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) แม่ค้าสาวแห่งตลาดบางสำลี ที่เปิดขายผลิตภัณฑ์ปลาร้านานาชนิด ในชื่อว่า ปลาร้าแซ่บหลาย เธอมีผู้ช่วย 3 คน คือ กลอย (ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ), ปีย่า (อัญรส ปุณณโกศล) และ น้ำพราว (มาริสา โชลล์) เธอภูมิใจกับอาชีพนี้มาก เพราะทำให้เลี้ยงตัวเองได้ แถมยังส่งน้องสาว เมทินี (นิคิต้า กรรณเกตุ) เรียนจบเมืองนอก

เมื่อเมทินีส่งข่าวมาว่าจะกลับเมืองไทย ชมจันทร์ดีใจมาก วาดฝันว่าน้องจะกลับมาช่วยทำให้กิจการปลาร้าเติบโต แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อน้องสาวสารภาพว่าโกหก ณกรณ์ หรือ นิค (พอล เดอบ๊อด) แฟนของเธอว่า พี่สาวทำธุรกิจผ้าไหม เพราะกลัวนิคจะรังเกียจที่มีพี่สาวขายปลาร้า ชมจันทร์ไม่คาดคิดว่าน้องสาวจะอับอายพื้นเพของตัวเองแบบนี้ ด้วยความรักน้องจึงยอมตกกระไดพลอยโจน

แต่อุปสรรคใหญ่ของชมจันทร์ก็คือ โรงแรมที่ โภคิน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) อาของนิคเป็นผู้บริหารนั้น เป็นหนึ่งในลูกค้าของเธอ ทำให้ชมจันทร์ต้องคอยหลบ ๆ ซ่อน ๆ เวลาที่เอาสินค้ามาส่ง เมทินีรู้ว่าโภคินสงสัยในพฤติกรรมของพี่สาว เลยยุให้ชมจันทร์ไปเช่าบ้านหรูของ เสี่ยมงคล (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของตลาดที่ชมจันทร์ขายของอยู่ เพื่อตบตาโภคิน ชมจันทร์เสียดายเงิน แต่ก็ยอมทำตาม

เมื่อนิคพาโภคิน กับ ครรชิต (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ผู้เป็นพ่อมาหาเมทินีที่บ้าน ครรชิตก็รู้สึกเอ็นดูสองพี่น้อง และพร้อมสนับสนุนถ้านิคจะแต่งงานกับเมทินี แต่นิคขอเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน โภคินเลยชวนนิคไปทำงานที่โรงแรม โดยให้คุมงานรีโนเวทห้องจัดเลี้ยง แต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อย ทำให้นิคถูกผู้รับเหมาโกง โภคินกับครรชิตตำหนินิค ทำให้นิคน้อยใจ ประกาศว่าจะไปทำธุรกิจส่วนตัวเอง โดยมีเมทินีเป็นหุ้นส่วน แถมเมทินียังต้องคอยขัดขวาง อินทิรา (ชมพูนุท พึ่งผล) ลูกสาวของเสี่ยมงคล ที่มาแอบชอบนิค ไม่ให้รู้ว่าเธอเป็นแฟนนิค เพราะกลัวว่าอินทิราจะเอาความลับเรื่องครอบครัวมาเปิดเผย

เมื่อธุรกิจของนิคกับเมทินีเจ๊ง เพราะถูก กิตติ (ปิติพน พรตรีสัตย์) นักธุรกิจมาดดี แต่จริง ๆ แล้วคือ 18 มงกุฎ หลอกเอาเงินไป เงินที่ชมจันทร์ยืมเสี่ยมงคลมาให้เมทินีลงทุนก็สูญ จนเป็นหนี้ก้อนโต ชมจันทร์จึงต้องทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ทำให้โภคินจับได้ว่าชมจันทร์เป็นแม่ค้าขายปลาร้า ชมจันทร์ยอมเล่าความจริงให้โภคินรู้ โภคินสงสารเลยจะให้โอกาสชมจันทร์ไปสารภาพกับนิคเอง ชมจันทร์คุยกับเมทินีจนเริ่มใจอ่อน แต่พอเมทินีจะบอกก็ถูกนิคขอแต่งงานเลยทำให้ไม่ได้พูด

สุดท้ายความลับก็มาแตก เมื่ออินทิราบุกมาบอกความจริงทุกอย่าง นิคโกรธเมทินีมาก ทำตัวสำมะเลเทเมา อินทิราถือโอกาสเข้ามาดูแล แต่ถูก ตะวัน (สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) หนุ่มไรเดอร์แก๊งเดียวกับชมจันทร์เข้ามาขัด ตะวันพานิคที่เมาไปพักที่บ้าน ทำให้นิคได้เจอกับ น้าพร (สายธาร นิยมการณ์) แม่บุญธรรมของตะวัน นิครู้สึกถูกชะตากับน้าพร เลยแวะเวียนมาหาบ่อย ๆ ด้านเมทินีเสียใจที่ทำไม่ดีกับพี่สาว เลยกลับไปปรับความเข้าใจกับชมจันทร์ แล้วช่วยกันพัฒนาปลาร้าจนขายดิบขายดี

เมื่อครรชิตป่วย กิตติเห็นช่องทางหลอกเงินจากนิค เลยเสี้ยมให้นิคกับโภคินทะเลาะกัน จนโภคินลาออก นิคเข้ามาบริหารแทน โดยมีกิตติเข้ามาร่วมทีมบริหารด้วย หลังจากโภคินลาออกก็ไปช่วยงานชมจันทร์ที่โรงงานปลาร้า ชมจันทร์เลยถือโอกาสแก้ปมวัยเด็กที่โภคินไม่ชอบปลาร้าให้หายกลัว โภคินวางแผนร่วมมือกับชมจันทร์พยายามหาหลักฐานมาเล่นงานกิตติ โดยมีณกรณ์กับเมทินีคอยช่วยอีกแรง แต่ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ แล้วความรักของทั้งสองคู่จะลงเอยแบบไหน มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วย กันต่อ

บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : สหมิตร
กำกับการแสดงโดย : ทองสิทธิ์ โสดาโคตร
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

นักแสดง
โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท โภคิน
เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ชมจันทร์
พอล เดอบ๊อด รับบท ณกรณ์ (นิค)
นิต้า นิคิต้า กรรณเกตุ รับบท เมทินี
เติ้ล ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท กิตติ
เฟิร์น เกษรา วัฒนสังข์ รับบท เภตรา
ส้มโอ ชมพูนุท พึ่งผล รับบท อินทิรา
ม่อน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท ตะวัน
แพร ชัญญพัชร์ สิริสุรีภัสร์ รับบท นัยนา
กุ้ง ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท ครรชิต
ต่าย สายธาร นิยมการณ์ รับบท น้าพร
ปิง กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เสี่ยมงคล
มายด์ มาริสา โชลล์ รับบท น้ำพราว
พิมพ์ อัญรส ปุณณโกศล รับบท ปีย่า
พิ้งค์ กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รับบท แตง
เบลล่า ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ รับบท กลอย
มีน ภัสรัค ณ พัทลุง รับบท สมศรี
แตน ราตรี วิทวัส รับบท พะงา
ย้ง ธรากร สุขสมเลิศ รับบท ทำนุ

รักแท้แซ่บหลาย เป็นละครโทรทัศน์ไทยหลังข่าว แนวดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ผลิตโดยบริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด บทประพันธ์โดย โสภี พรรณราย บทโทรทัศน์ สถาพร สุชาติ, วลัย บุปผา, จีรนุช เอื้อน้อมจิตต์กุล, เจษฎา ปลอดแก้ว กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวของชมจันทร์ แม่ค้าขายปลาร้าอยู่ที่ตลาดบางสำลี ชมจันทร์มีน้องสาวคนเดียวชื่อ เมทินี ทั้งสองกำพร้าพ่อแม่ ชมจันทร์ทำงานส่งเสียน้องสาวด้วยสมบัติของตระกูล คือ สูตรทำปลาร้าของพ่อแม่ จนสามารถส่งเมทินีไปเรียนต่อที่อเมริกาได้ นำแสดง คือ ปิยะธิดา วรมุสิก, ณัฐวุฒิ สกิดใจ และ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ออกอากาศครั้งแรกวัน ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่องช่อง 7HD เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2550 และในปี พ.ศ. 2566 นำมาสร้างใหม่ นำแสดงโดย รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน, พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์, พอล เดอบ๊อด ,นิต้า นิคิต้า ผลิตโดยบริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด