ละคร มือที่สาม 3 of Us 2565 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END

ความเชื่อในเรื่องของเวรกรรม ช่วยทำให้หลายคนไม่กล้าทำในสิ่งที่ผิด เพราะกลัวว่าเวรกรรม
จะตามมา จนก่อให้เกิดความทุกข์กับชีวิตทั้งในชาตินี้และชาติหน้า แต่สำหรับบางคน การที่ต้องพบเจอ
กับความทุกข์ในเรื่องเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้คิดไปได้ว่า หรือจะเป็นเพราะผลกรรม จากชาติก่อน
ที่ตามมาทำให้เกิดความทุกข์ไม่รู้จบในชาตินี้… ติดตามได้ใน “มือที่สาม”


ละคร มือที่สาม 3 of Us 2565

ละคร มือที่สาม 3 of Us 2565

ชีวิตของ เหมย (ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) ที่เกิดมายังไม่เคยมีโอกาสได้เป็นตัวจริงในความรักของใคร เพราะมีรักทีไร เหมยก็เป็นได้แค่มือที่ 3 เหมย ทำงานเป็นพนักงานฝ่ายเซอร์วิส ดูแลลูกค้าอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง คนรักของเหมยคือ ทิว (กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ซึ่งทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกัน แต่เพราะทิวมีภรรยาอยู่แล้ว ทิวจึงตกลงกับเหมยว่าจะแบ่งเวลาให้กับเหมยวันละ 8 ชั่วโมงในช่วงกลางวัน แต่เวลานอกนั้นต้องเป็นของภรรยา

ซึ่งในตอนแรกด้วยความรักทำให้เหมยยอมได้ทุกอย่าง และแอบคิดว่า 8 ชั่วโมงก็น่าจะเพียงพอ แต่พออยู่กันไป เหมยก็พบว่า 8 ชั่วโมงของทิวนั้น ก็คือเวลาที่เขาต้องใช้ไปกับการทำงาน และด้วยความที่ความสัมพันธ์ระหว่างเหมยกับทิวเป็นสิ่งที่ต้องปกปิด เพราะทุกคนในที่ทำงานต่างรู้ว่าทิวมีภรรยาแล้ว เหมยจึงต้องใช้เวลา 8 ชั่วโมงที่ว่านั้นอย่างอึดอัดและไม่มีความสุข เพราะสุดท้ายเหมยก็เหมือนผู้หญิงทุกคนที่ต้องการเวลาทั้งหมดจากคนที่เรารัก แต่เพราะรัก ทำให้เหมยตัดใจเดินออกไปจากทิวไม่ได้

เหมยจึงแก้ปัญหาด้วยการไปคบกับ อะตอม (หยิ่น อานันท์ ว่อง) หนุ่มอาชีพเดียวกันแต่คนละบริษัท ซึ่งอะตอมก็มีคนรักอยู่แล้ว เหมยจึงขอเวลาจากอะตอมแค่ช่วงกลางคืน เพื่อชดเชยเวลาที่ทิวให้เหมยไม่ได้ แต่ยิ่งนานวันความสัมพันธ์ก็ยิ่งเจ็บปวด จากที่เคยคิดว่าได้เติมเต็มเวลาจากผู้ชายทั้งสองคน แต่ทำไมเหมยถึงไม่เคยมีความสุขได้จริงสักที

หมอดูบอกว่า เพราะว่าชาติก่อนเหมยเคยไปทำกรรมเอาไว้ด้วยการทิ้งผู้ชายหลายคน ทำให้พวกเขาเจ็บปวด ชาตินี้เหมยมีความรักกี่ครั้งก็ต้องตกเป็นมือที่ 3 ทุกครั้ง จะอยู่ก็เสียใจ แต่จะเดินออกไปผู้ชายสองคนก็ไม่ยอม สิ่งที่เหมยลืมคิดไป คือถ้ากรรมเก่าทำให้เหมยต้องเป็นแบบนี้ แต่เหมยมีสิทธิ์จะสร้างกรรมใหม่ให้ดี เพื่อจะได้ไม่ต้องวนเวียนกับความรักที่เจ็บปวดเป็นเวรกรรมแบบนี้ไปไม่รู้จักจบสิ้น แบบนี้เหมยจะยอมอยู่เป็นมือที่ 3 หรือก้าวเดินออกมาเพื่อหารักแท้ที่เป็นที่หนึ่งได้หรือไม่ ติดตามชม

กำกับการแสดงโดย : ช้ง ชาติชาย วรเพียรกุล
ผลิตโดย : CHANGE2561
ควบคุมการการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดงนำ
ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท เหมย
กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท ทิว
หยิ่น อานันท์ ว่อง รับบท อะตอม
ซอนญ่า ศรัณย์ภัทร์ พีเดอร์เซน รับบท ขิม