ละคร ร่างใหม่…หัวใจเดิม 2559 (EP.1-10 ตอนจบ) END ไม่นานพัทในร่างนาลันยอมเปิดใจกับธันวา และวดีว่าตนไม่ใช่นาลัน แต่เป็นพัทที่อยู่ในร่างของนาลัน ตอนแรกทั้งคู่ไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ยินดีที่จะช่วยเหลือพัทเพื่อให้ได้กลับมาใกล้ชิดกับครอบครัวอีกครั้ง ในที่สุดพัทในร่างนาลันก็ได้รู้ว่ากวินยังรักพัทมาก และไม่เคยลืม เธอจึงตัดสินใจบอกความจริงทั้งหมดให้กวินฟังว่า ตัวเองคือพัทที่อยู่ในร่างนาลัน

ร่างใหม่…หัวใจเดิม Full Ep
ผิดทั้ง 2 ทาง (เพลงประกอบละคร ร่างใหม่…หัวใจเดิม) – กวาง ABnormal【OFFICIAL MV】

กวิน (ธีรภัทร์ สัจจกุล) ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทั้งการงานและครอบครัว แต่งงานกับภัฏฏินี หรือพัท (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน มีลูกชายน่ารักด้วยกันหนึ่งคนชื่อโบ๊ท (น้องซูม-ปัญกร จันทศร) ทั้งคู่มีธุรกิจโรงแรมที่สร้างร่วมกันมา และกำลังดำเนินไปด้วยดี รวมทั้งชีวิตครอบครัวที่แสนสุข ถึงแม้กวินจะมีปัญหาเรื่องสาว ๆ มาติดพันอยู่บ้าง 


ละคร ร่างใหม่…หัวใจเดิม 2559

นาลัน (วรรณรท สนธิไชย) หญิงสาวสวยแต่อ่อนแอ เป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่กำเนิด ลูกสาวคนเดียวของหมอชยางกูร (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) แต่งงานกับภีษมา (ภพธร สุนทรญาณกิจ) หนุ่มขายประกันปากหวานแต่ไม่จริงใจ แม้หมอชยางกูรจะคัดค้านการแต่งงานแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะนาลันรักและหลงภีษมามาก แต่แล้ววันหนึ่งนาลันก็ได้รู้ความจริงว่าภีษมานอกใจจนเกิดช็อกหมดสติ และในเวลาเดียวกันพัทก็ถูกเก็จแก้ว (พิตต้า ณ พัทลุง) เลขาที่อยากได้กวินเป็นสามี ยุยงปั่นหัวจนทำให้พัท และกวินทะเลาะกันหนัก ถึงขั้นพัทขับรถประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

หมอชยางกูรจำใจทำผิดจรรยาบรรณแพทย์เพื่อยื้อชีวิตลูกสาวเอาไว้ ด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจพัทมาใส่ให้นาลัน เมื่อฟื้นขึ้นมาพัทตกใจมากเมื่อรู้ว่าเธออยู่ในร่างของนาลัน พัทยื่นคำขาดไม่ขอใช้ชีวิตเป็นนาลัน และขอไปตามทางของตัวเอง เมื่อนาลันหายตัวไป ทำให้ภีษมาร้อนใจมาก เพราะเขายังต้องการปอกลอกนาลันอยู่

ด้านกวินเศร้าเสียใจมากที่ต้องสูญเสียภรรยา ไม่เป็นอันทำการทำงาน จนคุณหญิงดุสิตา (กาญจนา จินดาวัฒน์) ผู้เป็นแม่ต้องเข้ามาเตือนสติ ว่ากวินยังมีลูกที่ต้องคอยดูแล กวินจึงคิดได้ และหันมาเป็นคนใหม่ที่ใส่ใจกับงาน และใส่ใจลูกมากกว่าเดิม ส่วนพัทในร่างนาลันมาหาหนูจุ้น (นิติ ชัยชิตาทร) เพื่อนสนิท แม้ว่าตอนแรกหนูจุ้นจะไม่เชื่อว่าพัทอยู่ในร่างของ นาลัน แต่หนูจุ้นก็ยอมให้นาลันมาอาศัยอยู่ด้วย วันหนึ่งนาลันแอบไปหากวินที่โรงแรม ซึ่งวันนั้นมีงานปาร์ตี้ พัทเห็นกวินยิ้มแย้มมีความสุข เธอจึงโกรธ และเสียใจที่กวินไม่รู้สึกทุกข์ใจกับการจากไปของเธอเลย

พัทเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตเป็นนาลัน โดยพาหนูจุ้นมาอยู่ที่บ้านด้วย ทำให้พัทได้รู้ว่าธันวา (ชลวิทย์ มีทองคำ) ทำงานเป็นเชฟที่โรงแรมของกวิน แถมเป็นคู่กัดกับวดี (ศรุชา เพชรโรจน์) น้องสาวของพัทอีกด้วย พัทจึงใช้โอกาสนี้เข้ามาสมัครงานเป็นเลขาของวดีในนามนาลันเพื่อแก้แค้นกวิน ด้วยการทำให้เขารักจนหมดใจ และสลัดทิ้งอย่างไม่ใยดี แต่แผนการไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะกวินไม่สนใจนาลันเลยสักนิด แต่กวินรู้สึกเอะใจกับนิสัยบางอย่างของนาลันที่คล้ายพัท

ไม่นานพัทในร่างนาลันยอมเปิดใจกับธันวา และวดีว่าตนไม่ใช่นาลัน แต่เป็นพัทที่อยู่ในร่างของนาลัน ตอนแรกทั้งคู่ไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ยินดีที่จะช่วยเหลือพัทเพื่อให้ได้กลับมาใกล้ชิดกับครอบครัวอีกครั้ง ในที่สุดพัทในร่างนาลันก็ได้รู้ว่ากวินยังรักพัทมาก และไม่เคยลืม เธอจึงตัดสินใจบอกความจริงทั้งหมดให้กวินฟังว่า ตัวเองคือพัทที่อยู่ในร่างนาลัน ส่วนเก็จแก้วก็ได้รู้เรื่องนี้จากภีษมา ที่ไปหาทางสืบจากจันทร์แรม (เมย์-สิรินทร์) พยาบาลคนสนิทของหมอชยางกูรเช่นกัน เก็จแก้วจึงถือโอกาสเป่าหูกวินว่ากำลังถูกพัทหลอก พัทในร่างนาลันจะฝ่าฝันอุปสรรค และสามารถพิสูจน์ความจริงให้กวินเชื่อว่าตัวเองคือพัทตัวจริงได้หรือไม่ ? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์โดย : เซียนสร้างเรื่อง
กำกับการแสดงโดย : วิลาวัณย์ สังฆะภิบาล

นักแสดง
ธีรภัทรร์ สัจจกุล รับบท กวิน
วรรณรท สนธิไชย รับบท นาลัน
โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท พัท
ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท ภีษมา
พิตต้า ณ พัทลุง รับบท เก็จแก้ว
ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ธันวา
ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท วดี
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท หมอชยางกูร
กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบท คุณนายดุสิตา
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท น้าทิพย์
นิติ ชัยชิตาทร รับบท หนูจุ้น
สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท จันทร์แรม
ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท วิทยา
ปัญกร จันทศร รับบท โบ๊ท

ธีรภัทร์ สัจจกุล รับบท กวิน หิรัญธาการ
นักธุรกิจใหม่ไฟแรง มีเสน่ห์ เจ้าชู้จนภรรยาจับได้อยู่บ่อยครั้ง แต่พอแต่งงานก็เลิกเจ้าชู้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ภรรยากลับมาเชื่อใจได้เหมือนเดิม

โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท ภัฏฏินี หิรัญธาการ (พัท)
ภรรยาของกวิน เป็นผู้หญิงสมัยใหม่ คล่องแคล่วทำงานเก่ง แต่นิสัยขี้หึงมาก คอยจ้องจับผิดสามี เพราะคิดว่าสามีจะมีชู้ตลอดเวลา

วรรณรท สนธิไชย รับบท นาลันฑา ชยานุพงษ์ (นาลัน)
หญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะ แต่ป่วยด้วยโรคหัวใจ วันหนึ่งจับได้ว่าสามีมีชู้ ทำให้ช็อคหมดสติ แต่พอฟื้นขึ้นมากลับกลายเป็นวิญญาณของพัทอยู่ในร่างแทน

ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท ภีษมา
สามีของนาลัน ทำธุรกิจนำเข้ารถสปอร์ต เป็นคนปากหวานก้นเปรี้ยว ไม่ได้รักนาลันจริง แต่แต่งงานเพราะหวังเงินของนาลันเท่านั้น

ชลวิทย์ มีทองคำ รับบท ธันวา
ลูกชายของน้าทิพย์ ทำงานเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมของกวิน เป็นไม้เบื่อไม้เมากับวดี เพราะไม่ชอบที่วดีเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการเรื่องการทำอาหารของเขา

ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท วดี
น้องสาวของพัท คุณหนูเอาแต่ใจ อยากเป็นเชฟ แต่พี่สาวบังคับให้ทำงานด้านการตลาด จึงมีอคติกับพี่สาวที่ชอบบงการชีวิตทุกเรื่อง

พิตต้า ณ พัทลุง รับบท เก็จแก้ว
เลขาคนสนิทของพัท สาวเปรี้ยว ไฮโซ ทำได้ทุกอย่าง เพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ ไม่เคยแคร์ใคร ร้ายลึก จอมวางแผน ต่อหน้าทุกคน ก็ทำตัวเป็นเลขาที่แสนดี แต่จริงๆแล้ว แอบหลงรักกวิน จึงคอยสร้างเรื่องให้พัทเข้าใจกวินผิดอยู่เสมอ

สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท จันทร์แรม
พยาบาลมือขวาของหมอชยางกูร เป็นคนอ่อนต่อโลก หลงรักภีษมามาก ถึงขั้นยอมมีความสัมพันธ์ชู้สาวด้วย เพราะคิดว่าภีษมารักตัวเองจริง

นิติ ชัยชิตาทร รับบท หนูจุ้น
เพื่อนสนิทของพัท กระเทยหุ่นล่ำ เป็นคนอารมณ์ดี มองโลกในแง่บวก คอยเป็นที่ปรึกษาให้พัท ทั้งเรื่องงานและเรื่องครอบครัว

กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท ตั๋ม
เพื่อนสนิทของธันวา เป็นคนอารมณ์ดี ไม่ค่อยเครียดกับงาน ทำอาหารเก่งแต่มัก ขี้เกียจ ชอบกินแรงธันวาเป็นประจำ

เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท หมอชยางกูร
พ่อของนาลัน แพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจ มีจิตใจโอบอ้อมอารี รักลูกมาก ยอมทำผิดจรรยาบรรณแพทย์โดยการขโมยหัวใจของพัทมาใส่ให้นาลัน

กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบท คุณนายดุสิตา
แม่ของกวิน จิตใจดี อ่อนโยน เป็นคนฉลาด ช่างสังเกต ดูแลกิจการด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าของครอบครัว

ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท น้าทิพย์
แม่บ้านในบ้านหมอชยางกูร แม่ของธันวา เจียมตัว เป็นแม่ครัวที่เชี่ยวชาญอาหารไทย สอนธันวาจนทำกับข้าวได้ดี

อรสา พรหมประทาน รับบท ป้าดุจดาว
ป้าของเก็จแก้ว มีความโลภ คอยกดดันให้เก็จแก้วหาสามีรวยๆ มักจะเอาเงินของเก็จแก้วไปเล่นการพนัน

ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท วิทยา
เพื่อนสนิทของภีษมา นิสัยเพลย์บอย ไม่เอาการเอางาน พอภีษมาเปิดโชว์รูมรถ เลยมาช่วยงานภีษมา และคอยยุยงภีษมาให้กอบโกยเงินจากนาลันอยู่เสมอ

ด.ช. ปัญกร จันทศร รับบท โบ๊ท
ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของกวินและพัท เป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของบ้าน แต่เมื่อพัทเสียไปทำให้โบทกลายเป็นเด็กซึมเศร้า แต่พอได้พบนาลัน(ที่พัทอยู่ในร่าง) ทำให้โบ๊ทกลายมาเป็นคนใหม่หัวใจฟรุ๊งฟริ๊งอีกครั่ง

เพลงประกอบละคร
เพลง ผิดทั้ง 2 ทาง – ขับร้องโดย กวาง AB Normal (เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่อง)
เพลง เรื่องจริง – ขับร้องโดย บอย โกสิยพงษ์ & ธนชัย อุชชิน

ร่างใหม่…หัวใจเดิม เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวคอมเมดี้-โรแมนติก ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ และ เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดย พิยดา จุฑารัตนกุล เป็นผู้จัด ดัดแปลงจากบทประพันธ์ เหมือนจะรู้อยู่ในเล่ห์เสน่หา ของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา บทโทรทัศน์โดย เซียนสร้างเรื่อง กำกับการแสดงโดย วิลาวัณย์ สังฆะภิบาล ควบคุมการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, พิยดา จุฑารัตนกุล นำแสดงโดย ธีรภัทร์ สัจจกุล, โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ วรรณรท สนธิไชย

แต่เดิมแผนงานของละครเรื่องนี้จะใช้ชื่อว่า ในเล่ห์เสน่หา ก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ร่างใหม่..หัวใจเดิม ในช่วงที่ใกล้จะออกอากาศในที่สุด