ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา 2566 (EP.1-13)

ปาฏิหาริย์กาลเวลา The Secret of Moment | เมื่อความรักถูกพลัดพรากด้วยเวลา มีเพียงปาฏิหาริย์เท่านั้นที่จะเปลี่ยนชะตาของทั้งคู่ได้ คือความรัก ความผูกพัน ของสองคนที่อยู่ต่างห้วงเวลา คือสามปี ที่เป็นระยะห่างของพวกเขา หากทั้งสองกลับเชื่อมโยงกันได้อย่างไม่คาดฝัน และนําไปสู่การแก้ไขความผิดพลาดบางอย่างในอดีต กระทั่งเวลาของเขาและเธอบรรจบกันได้ในที่สุด


ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา 2566

ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา 2566

ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา 2566 EP.1-13TRUEID

ฉากเด็ด ละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา 2566


แอน ปรียะ (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) สาวสวยที่จบการศึกษาด้านศิลปะระดับเกียรตินิยม เธอกลับมาเยี่ยมแม่เมื่อปลายปี พ.ศ. 2561 และได้รับโปสการ์ดใบหนึ่งไม่ปรากฏชื่อผู้ส่ง นอกจากข้อความในโปสการ์ดที่เขียนว่า “ฉันอยู่ที่นี่ มาหาฉันนะ…จันทบุรี 2562” ยิ่งไปกว่านั้น ภาพวาดสีน้ำในโปสการ์ดใบนั้นมีลายพู่กันที่ไม่ต่างจากงานของแอน โดยเฉพาะเส้นหวัด ๆ ใต้ภาพก็ช่างเหมือนกับลายเซ็นของเธอยิ่งนัก แอนตัดสินใจเดินทางไปยังจังหวัดจันทบุรี เพื่อตามหาสถานที่ในโปสการ์ด ที่นั่น…แอนได้พบกับเรือนไม้โบราณริมน้ำหลังหนึ่ง บรรยากาศและรายละเอียดภายในบ้านหลังนี้ตรงกับภาพวาดในโปสการ์ด

ลุงเชื่อม (สุประวัติ ปัทมสูต) ชายชราผู้เป็นเจ้าของบ้าน ปรากฏตัวขึ้นราวกับรอคอยการมาของแอน เขาพาเธอไปพบกับนาฬิกาตั้งพื้นหลังใหญ่ที่ไม่มีเข็มนาฬิกา เขาบอกเธอว่ามันคือตู้เก็บความลับของคนจีนสมัยโบราณ ด้านบนของตู้มีช่องสำหรับใส่กระดาษเขียนข้อความที่เป็นเรื่องลับเฉพาะ และความลับนี้จะถูกเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีใครรู้ แอนไม่เชื่อและเขียนข้อความส่งไปว่า “เหลวไหล”

ทันใดนั้นเกิดฝนฟ้าคะนองไฟดับทั่วเมืองจันท์ ลมกระโชกจนโปสการ์ดแผ่นนั้นของเธอปลิวตกหายไปกลางแม่น้ำ อยู่ ๆ ช่องลิ้นชักใต้ตู้นาฬิกาก็เคลื่อนตัวออกมา พร้อมกับกระดาษแผ่นเดิมที่แอนเขียนคำว่า “เหลวไหล” ร่วงหล่นมาทางช่องนี้ พร้อมปรากฏตัวหนังสือตัวใหญ่ที่เขียนเพิ่มเติมต่อข้อความของเธอว่า “คุณคือใคร” แอนถึงกับตกตะลึง และตัดสินใจเขียนข้อความส่งกลับไปอีกครั้ง ไม่นานนักก็มีคำตอบกลับ เธอจึงรู้ว่าคู่สนทนาของเธอคือชายในปี พ.ศ. 2558 เขามีชื่อว่า วิน ชวิน (อนุวัฒน์ ชูเชิดวัฒนา) ช่างภาพสารคดีที่เล่นดนตรีเป็นงานอดิเรก แม้จะไม่สามารถอธิบายปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้ แต่การสื่อสารระหว่างคนทั้งสองก็ยังคงดำเนินต่อไป แอนขอร้องให้วินทำบางสิ่งบางอย่างที่เธอทำพลาดไปในปี 2558 นั่นคือ ขอให้วินถ่ายภาพพ่อและแม่ขณะที่มีความสุขในงานวันเกิดของแม่ ซึ่งในปีนั้นแอนทะเลาะกับพ่อจนทำลายบรรยากาศสวยงามของงานเลี้ยงไปจนหมด วินรับปากตามคำขอของแอน

วินเดินทางไปที่บ้านแอน ตามวัน-เวลาที่แอนบอกมาในจดหมาย เขาได้พบกับแอนในปี 2558 ปีปัจจุบันเดียวกันกับเขา วินหลอกล่อ ขัดขวางไม่ให้แอนเข้าไปในบ้านของเธอ ในที่สุดเขาก็ได้ถ่ายรูปความสุขของพ่อและแม่ส่งไปให้แอนในปี 2561 ได้สำเร็จ เมื่อแอนในปี 2561 ได้รับภาพนี้ เธอดีใจจนน้ำตาไหลเช่นเดียวกับนวลปราง แม่ของเธอที่ป่วยอยู่ การกระทำของวินในครั้งนี้ส่งผลให้เหตุการณ์ในอดีตในช่วงสามปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน และแอนก็ได้ขอร้องวินอีกครั้ง เพื่อช่วยค้นหาความจริงว่า ปกรณ์ ผู้เป็นพ่อของเธอ ฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุใด

การค้นหาความจริงในเรื่องนี้ทำให้วินได้ใกล้ชิดกับแอนในปี 2558 มากยิ่งขึ้น ความสัมพันธ์ของเขาและเธอพัฒนาไปสู่ความรักโดยไม่รู้ตัว แต่มันก็ส่งผลกระทบกับชีวิตของคนอีกสองคนด้วย นั่นก็คือ คนรักของวินและแอน สุดท้ายวินจะสามารถสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของปกรณ์ได้หรือไม่ ชีวิตแอนในปี 2562 จะพ้นจากข้อครหาและความเสื่อมเสียจากการตายของปกรณ์หรือเปล่า รวมถึงชีวิตรักของวินและแอนจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมกันต่อในละคร ปาฏิหาริย์กาลเวลา

บทประพันธ์โดย : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
บทโทรทัศน์โดย : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
กํากับการแสดงโดย : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ร่วมด้วย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ และ ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ผลิตโดย : บริษัท สามัญ จำกัด

นักแสดง
กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท วิน (ชวิน วรางกูร)
รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ รับบท แอน (ปรียะ ประดับวาที)
ขนมจีน กุลมาศ สารสาส รับบท เกรซ (อรชุมา ตั้งอภิวันท์)
ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช รับบท เบียร์ (บุรินทร์ คล่องไวยากรณ์)
ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล รับบท พีท (พีรดล วิวัฒน์วงศ์)
อ้น สราวุธ มาตรทอง รับบท โจอี้ (พีรพัฒน์ วิวัฒน์วงศ์)
ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท ไพโรจน์ วิวัฒน์วงศ์
โจม ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ปกรณ์ ประดับวาที
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท นวลปราง ประดับวาที
สุรวุฑ ไหมกัน รับบท วัฒนา เพิ่มภักดิ
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท โอฬาร ตั้งอภิวันท์
กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบท ฝ้าย (ฟารีดา สุขแสงสกุล)
สุประวัติ ปัทมสูต รับบท ลุงเชื่อม
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท อำนวย
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท โมโมตะ
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท อำพัน