ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566 (EP.1-12 ตอนจบ) END

“แพท” ทนายสาวแม่เลี้ยงเดี่ยว บังเอิญมาเจอกับ “วสุ” นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อพวกเขาต้องวนกลับมาเจอกันบ่อยครั้งหนำซ้ำยังมีเหตุให้ต้องทำงานร่วมกันอีกด้วย


ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566

ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566

ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566 EP.1-12VIPA

ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566 EP.1-12THAIPBS

[Official Trailer] ละครสืบสวนสำนวนรัก Investigation Of Love

Let’s play the fair game. เมื่ออำนาจไม่อาจอยู่เหนือความรักและความยุติธรรม พวกเขาจึงต้องออกมาสู้เพื่อตัวเอง ! พบกับเรื่องราวการสืบสวนคดีที่ข้องเกี่ยวกับผู้มีอำนาจ ท่ามกลางความรักและความผูกพันของพวกเขาที่ค่อย ๆ ก่อตัว

ละคร สืบสวนสำนวนรัก Investigation of Love 2566

เมื่อ “แพท” ทนายสาวแม่เลี้ยงเดี่ยว บังเอิญมาเจอกับ “วสุ” นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง การสืบสวนคดีที่ข้องเกี่ยวกับผู้มีอำนาจจึงเริ่มขึ้นท่ามกลางความรักและความผูกพันที่ค่อย ๆ เริ่มก่อตัว

“แพท” ทนายสาวแม่เลี้ยงเดี่ยว บังเอิญมาเจอกับ “วสุ” นักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อพวกเขาต้องวนกลับมาเจอกันบ่อยครั้งหนำซ้ำยังมีเหตุให้ต้องทำงานร่วมกันอีกด้วย การสืบสวนคดีที่ข้องเกี่ยวกับผู้มีอำนาจจึงเริ่มขึ้นท่ามกลางความรักและความผูกพันที่ค่อย ๆ เริ่มก่อตัว

นักแสดง
มชณต สุวรรณมาศ รับบท แพท
ณัฐกฤตา รำมะนู รับบท พะพาย
จรณ โสรัตน์ รับบท วสุ
เทมส์ สรรพกิจ รับบท เอกรงค์
ผศ. รัชด ชมภูนิช รับบท มโนธรรม
ณฐนันท อัครกิจวัฒนากุล รับบท แม็กกี้
กีรติ ศิวะเกื้อ รับบท อนุชิต
สาธิดา ปิ่นสินชัย รับบท ไป๋
เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย รับบท คมกฤช

การพบกันครั้งแรกของ “แพท” ทนายสาว และ “วสุ” สส.หนุ่มไฟแรงเปี่ยมด้วยอุดมการณ์เป็นไปอย่างไม่น่าประทับใจนัก เมื่อวสุแย่งมอเตอร์ไซค์วินที่แพทซ้อนท้ายมา จนทำให้เธอเกือบพลาดไฟล์ทบินไปหา “มานิ” เด็กสาวชาวเผ่าม้งที่แพทพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้มานิแต่งงาน

เมื่อยายสะอาดร้องเรียนเขตเรื่องการซ่อมถนนที่ทำให้กบ หลานชายต้องตาย แต่กลับโดนทางการเมินเฉย ยายจึงมาขอความช่วยเหลือที่สำนักงานกฎหมายที่แพททำงานอยู่ ขณะเดียวกันมินตูถูกกดขี่ ข่มเหงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะว่าเป็นผู้ต้องหาคดีเผาโรงงาน แพทเลยอาสาเป็นทนาย

มโนธรรม เจ้าของสำนักงานทนายความ ยังกังวลเรื่องคดีนพชัย แพะรับบาปคดีฆ่าคนตายที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมและอยากช่วยให้มีความยุติธรรมเกิดขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องยายสะอาดที่หาหลักฐานจนสามารถเอาผิดเขตได้ ทำให้เขตรับผิดชอบและชดใช้มาเป็นเงิน

แพทให้ความช่วยเหลือดนัย ลูกความแดร็กควีนที่ถูกฟ้องโดยครอบครัวของพีรพล คนรักของเขาเรื่องสมบัติส่วนตัวที่ยกให้กับดนัยทั้งหมด ขณะเดียวกันมินตูก็ถูกทำร้ายในเรือนจำ ซึ่งนพชัยรู้เห็นแต่ไม่กล้าช่วยและเลือกที่จะเมินเฉย

ไป๋ เพื่อนสนิทของแพท ทำสารคดีความเดือดร้อนของคนและป่าจากการสร้างโรงงานเผยแพร่ออกไป ทำให้อนุชิต CEO ซอ คอเปอร์เรชั่นโมโหมากจนต้องฟ้อง เพราะขัดขวางการลงทุนใหญ่ของบริษัท ขณะเดียวกันน้ำหวาน เพื่อนสมัยอนุบาลของไป๋มาขอให้แพทช่วย เพราะถูกด่าเสียหายบนเน็ต

ไป๋โดนฟ้องจากซอ คอเปอร์เรชั่น แม็กกี้ที่เป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยสส.ของวสุ แต่เริ่มมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับไป๋จึงอยากเข้ามาปลอบใจ แต่ก็ไม่กล้าบอกไปว่าตัวเองก็เป็นลูกคนหนึ่งของเฮียซอ ด้านเอกณรงค์ที่รู้ความจริงว่าพะพายเป็นลูกของตน จึงเริ่มอยากขอแพทคืนดี

ข่าวคนท้องทำร้ายคนแก่ทำให้เจ้าของร้านกาแฟที่ พรชนก ทำงานไล่เธอออก แต่ความจริงแล้วพรชนกไม่ได้ทำอะไรเลยจึงอยากเรียกร้องความยุติธรรมคืน ด้านมโนธรรมที่ช่วยแพทดูเอกสารคดีพรชนกก็บังเอิญเจอเบาะแสจากชายแก่ในร้านกาแฟว่าจริง ๆ แล้วคือ พยานในคดีของนพชัยที่ตามหา

เจี๊ยบ เพื่อนใหม่ของพะพายถูกล่วงละเมิดจาก ครูวิน พะพายจึงไปขอให้แพทช่วยเพราะรู้ดีว่าแม่รักความยุติธรรมที่สุด ด้านมินตูถูกตัดสินคดีแพ้ทำให้ติดคุก แม็กกี้จึงยื่นข้อเสนอให้นุนุภรรยามินตู ไม่ฟ้องบริษัทซอ คอเปอร์เรชั่นเพื่อแลกกับการอยู่อย่างสุขสบายรอมินตู

ลุงบุญมี แกนนำร่วมคัดค้านการสร้างโรงงานกับทัด โดนซ้อมและโดนตำรวจจับก่อนลงไปประท้วงกับทัด แต่สุดท้ายก็รู้ว่าตัวเองเป็นแพะ โดนยัดเงินมาให้แถมไม่มีการเยียวยาเลยต้องการที่จะเรียกชื่อเสียงคืน ด้านวสุเริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อ เพราะรู้เบาะแสบางอย่าง

การเรียกร้องสิทธิให้กับประชาชนดูจะไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อแพทถูกทำร้ายจนบาดเจ็บเพราะจะเรียกร้องให้กับลุงบุญมีที่โดนทำร้ายทั้งร่างกายและชื่อเสียง ทำให้อนุชิต ผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดเดือดร้อนอยากข่มขู่แพทให้เลิกยุ่ง

อำนวยเลิกกลัวความผิดจึงมาเป็นพยานให้ในคดีของนพชัย แต่นพชัยที่ไม่เหลืออะไรแล้วเพราะภรรยาก็เป็นโรคจิตเวช ลูกสาวก็ฆ่าตัวตาย เลยคิดอยากฆ่าตัวตายตาม แต่แพทมาห้ามไว้ทัน ด้านพะพายที่ชนะเลิศการแข่งเกม แต่ไม่มีคนยินดี เพราะว่าเป็นเด็นเส้นจากเอกณรงค์

วสุและไป๋ ร่วมมือกันเฉลยเรื่องราวการทุจริตของ ซอ คอเปอร์เรชั่น ในรายการข่าวสด ทำให้อนุชิตโยนความผิดทั้งหมดให้แม่ของแม็กกี้ ด้านวสุได้กำกับหนังเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนเพื่ออยากเรียกร้องและไว้อาลัยให้แก่ทัดที่สู้จนวันสุดท้าย แต่ดันมาถูกฆ่าปิดปากก่อน