ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส 2567 (EP.1-2 ตอนจบ) END เมื่อชีวิตแต่งงานของ ตั้ม และ ขิม ไม่เป็นอย่างที่หวัง ขิม ที่อยู่ในฐานะลูกสะใภ้นับวันยิ่งทุกข์ใจ ถูกแม่ผัวใช้งานเยี่ยงทาส แล้วยังต้องรับมือกับน้องสาวของตั้มอีก ขิมจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับตั้มได้หรือไม่

เรื่องราวเริ่มต้นจาก ขิม สาวน้อยที่ทำงานเป็นแคชเชียร์ในผับแห่งหนึ่ง เธอแอบหลงรัก ตั้ม มือกีตาร์หนุ่มหล่อประจำร้านเดียวกัน ตั้มเองก็แอบชอบขิมเช่นกัน แต่ด้วยความที่ตั้มเป็นลูกชายคนเดียวของ นงค์ เจ้าของร้านซักรีดที่ขิมทำงานอยู่ นงค์จึงไม่เห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ นงค์พยายามกีดกันขิมทุกวิถีทาง เธอข่มเหงขิมทั้งทางกายและจิตใจ ขิมทนทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อความรักของเธอที่มีต่อตั้ม
ในที่สุด ตั้มก็ตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อมาอยู่กับขิม นงค์โกรธแค้นมาก เธอจึงเริ่มวางแผนร้ายเพื่อทำลายชีวิตขิม เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป


ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส 2567

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส 2567 EP.1-2Thairath

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส 2567

ไม่ดีเต็มตัว ไม่ชั่วเต็มร้อย Ost. ศิราณีที่รัก | เนย ภัสวรรณ | Official MV | ไทยรัฐทีวี

ละคร ศิราณีที่รัก ตอน สะใภ้ทาส

ตั้ม (บอย โชคชัย) มือกีตาร์หนุ่มหล่อ อารมณ์ดี มีเสน่ห์ ประจำผับแห่งหนึ่ง มีสาวๆ ห้อมล้อมมากมาย โดยมี ขิม (ฟิล์ม ฉัตรดาว) สาวแคชเชียร์ประจำร้านเดียวกับตั้มเป็นแฟนคลับ แต่ตั้มไม่เคยชายตามอง นอกจากนี้ในเวลากลางวัน ขิมยังทำงานในร้านซักรีดที่ นงค์ (ต้อม รัชนีกร) แม่ของตั้มเป็นเจ้าของกิจการ ในค่ำคืนหนึ่ง ตั้มขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานแล้วประสบอุบัติเหตุ ทำให้ช่วงล่างใช้การไม่ได้ ต้องกลายเป็นคนพิการอัมพาตครึ่งล่าง ตั้มกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ เลิกเล่นดนตรี มีชีวิตด้วยการเก็บตัวอยู่แต่บ้าน ขิมผู้เป็นเพื่อนร่วมงานและแฟนคลับจึงมักมาเยี่ยมที่บ้านเป็นประจำ จนทำให้ตั้มรู้สึกดี นงค์และแต้ว น้องสาวของตั้ม รู้สึกเบาใจที่มีคนมาดูแลตั้มที่พิการ จึงวางแผนจะรวบหัวรวบหางขิม เธอจ่ายหนี้ กยศ. ให้ขิมเพื่อเป็นสินสอด และจัดงานแต่งงานให้ทั้งคู่แม้ตั้มจะไม่พอใจ ขิมดีใจมากที่ได้แต่งงานกับคนที่เธอรัก แม้ว่าตั้มจะพิการ ยอมเสียสละทิ้งทุกอย่างเพื่อย้ายเข้ามาดูแลตั้มที่บ้าน

เมื่อแต่งงานไปได้ระยะหนึ่ง ตั้มเริ่มแสดงความหงุดหงิด เจ้าอารมณ์ เพราะช่วงล่างใช้การไม่ได้ ไม่ตอบสนองอารมณ์ที่เขาต้องการ แต่ขิมก็ยังดูแลตั้มเป็นอย่างดี ถึงแม้จะต้องกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ของตั้ม นอกจากนี้เธอยังต้องช่วยงานที่ร้านซักรีดตามที่แม่สามีสั่งทุกอย่าง บางครั้งก็มีปากเสียงกับแต้ว น้องสาวของตั้ม ทำให้หลายครั้งที่ขิมต้องแอบร้องไห้ เพราะความเหนื่อยกายและเหนื่อยใจ แต่ก็ต้องจำยอมทำทุกอย่าง เพราะถ้าเธอปฏิเสธหรือชักช้า แม่สามีก็จะต่อว่าและทวงบุญคุณค่าสินสอดที่จ่ายไป

วันหนึ่งขิมออกไปซื้อของ แล้วบังเอิญได้พบกับ วิทย์ พ่อครัวประจำร้านอาหารที่เคยทำงานด้วยกัน เขาแอบชอบขิมและให้คำปลอบใจ ทั้งสองเริ่มกลับมาสนิทสนมกัน ส่วนตั้มก็ใช้อารมณ์หนักขึ้น และทำลายข้าวของทุกครั้งในเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจ ยิ่งทำให้ขิมรู้สึกท้อใจแต่ก็รู้สึกสงสาร ประกอบกับแม่สามีที่ใช้งานเยี่ยงทาส ไม่เคยแยแสว่าจะรู้สึกอย่างไร ในขณะที่วิทย์ก็เข้ามาใกล้ชิดและเอ่ยว่าจะขอเดินหน้าจีบขิม หากเธอเลิกรากับตั้ม เพราะเขาชอบขิมมาก และไม่อยากเห็นเธอตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ขิมเริ่มสับสนกับตัวเองว่าควรจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไปดี จึงเขียนจดหมายมาหาศิราณี ในขณะเดียวกัน นงค์ที่พร้อมจะเขี่ยขิมทิ้งตลอดเวลาเพื่ออนาคตของลูกชาย ก็ได้พาแฟนเก่าของตั้มที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศมาที่บ้าน หวังให้ทั้งคู่รื้อฟื้นความสัมพันธ์ โดยปิดบังเรื่องที่ตั้มแต่งงานแล้ว และบอกว่าขิมคือคนใช้ในบ้าน

สุดท้ายขิมที่พิจารณาทางเดินชีวิตอยู่นาน ตัดสินใจหย่าขาดกับตั้ม และไม่รื้อฟื้นความสัมพันธ์กับวิทย์ เธอกลับไปเปิดร้านขายขนมเล็กๆ อยู่ในตลาด ใช้ชีวิตคนเดียว และทำงานอย่างมีความสุข

จากที่ได้ดูละครเรื่องนี้ พบว่าเป็นละครที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมไทยในเรื่องการเหยียดชนชั้นได้เป็นอย่างดี นงค์ซึ่งเป็นคนรวยและมีอำนาจ จึงใช้ความรวยและความมีอำนาจของเธอมากดขี่ข่มเหงขิม ซึ่งเป็นคนยากจนและด้อยโอกาส

ละครเรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของความรักที่แท้จริง ความรักที่เกิดจากใจ จะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งใด ขิมและตั้มต่างก็รักกันมาก พวกเขาจึงสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้

โดยรวมแล้ว ศิราณีที่รัก สะใภ้ทาส เป็นละครที่สนุกเข้มข้น ชวนให้ติดตามชม การแสดงของนักแสดงแต่ละคนก็ถือว่าทำได้ดี โดยเฉพาะ ฟิล์ม ฉัตรดาว ที่รับบทเป็นขิม สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างลึกซึ้ง

แสดงนำโดย ต้อม รัชนีกร, บอย โชคชัย, ฟิล์ม ฉัตรดาว