ละคร เจ้าสาวแก้ขัด 2562 (ตอนที่ 1-29 ตอนจบ) END หญิงจอมแก่นที่ต้องช่วยพี่สาวโดยการแต่งงานปลอมๆกับหนุ่มนักธุรกิจคู่กัด แต่ความใกล้ชิด ความสัมพันธ์ก็เปลี่ยนจากคู่กัด กลายเป็นคู่รัก

งานวิวาห์ของนักธุรกิจหนุ่มผู้มีประวัติคลุมเครือเกือบล่ม เพราะความเจ้ากี้เจ้าการของหญิงสาวจอมแก่น ที่แอบช่วยให้พี่สาวสุดรักหนีไป เธอจึงต้องเข้าพิธีแทนอย่างไม่เต็มใจ แต่เรื่องราวสุดอันตรายกลับก่อเกิดความชิดใกล้ ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากคู่ปรับ จึงขยับมาเป็นคู่ใจโดยไม่รู้ตัว

ละคร เจ้าสาวแก้ขัด 2562

ละคร เจ้าสาวแก้ขัด 2562

ละคร เจ้าสาวแก้ขัด 2562 EP.1-29CH7

 

เพลงประกอบละคร หนึ่งคำสัญญา Ost.เจ้าสาวแก้ขัด | อรรถพล หมั่นเจริญ [Official MV] ละคร เจ้าสาวแก้ขัด


กุลชา (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) แต่งงานกับ ปพน (กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี) เจ้าของธุรกิจก่อสร้างที่ฝันอยากเป็นนักการเมือง จนมีลูกคือ สายฝน (ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) และ สายรุ้ง (เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) จู่ ๆ ปพน ก็พา บงกช (ษา-วรรณษา ทองวิเศษ), ดนุวัศ (หมู-ภูษณะ บัวงาม) และ ศุภานัน (แพน-พรสวรรค์ มะทะโจทย์) เมียน้อยและลูก ๆ เข้าบ้าน กุลชายอมเพราะสามีอยากได้ลูกชาย แต่สุดท้ายเธอก็ทนไม่ไหวจนต้องย้ายมาอยู่เรือนเล็ก และทำตัวห่างหายจากสังคม ปล่อยให้บงกชออกหน้า จนผู้คนต่างเข้าใจว่าภรรยาของปพน คือบงกช ถึงกระนั้นบงกชก็ยังไม่พอใจที่สามีไม่หย่า ทำให้เธอและลูกยังเป็นได้แค่เมียน้อยและลูกนอกสมรส

ดนุวัศติดหนี้พนัน ตนุภัทร (แชป-วรากร ศวัสกร) ช่วยใช้หนี้ให้แลกกับการขอเป็นเขยปพน แต่เพราะข่าวว่าเป็นมาเฟีย บงกชห่วงศุภานัน จึงโยนภาระให้ลูกสาวคนโต คือสายฝน ปพนมีเงินใช้หนี้ให้ แต่ไม่อยากยุ่งเพราะกลัวกระทบชื่อเสียงจึงรับข้อเสนอ แล้วมาบังคับสายฝนให้แต่งงาน โดยขู่ว่าถ้าไม่ยอมจะไม่ช่วย กุลชา, สายฝน และ สายรุ้ง 2 พี่น้องปิดเรื่องนี้ และหาทางออก

สายรุ้งไปเจรจาให้ตนุภัทรเลือกศุภานันแทนพี่สาว แต่ถูกตนุภัทรหลอกสลับตัวกับ ธนิต (ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์) จนเธอเข้าใจผิด ตนุภัทรถูกใจสายรุ้ง แทนจากที่จะแต่งงานหลอก ๆ เพื่อใช้เป็นข้ออ้าง แต่เมื่อพบสายรุ้งความคิดก็เปลี่ยน งานนี้นอกจากไม่ยอมเปลี่ยนเจ้าสาว เขายังแกล้งเลื่อนวันแต่งให้เร็วขึ้นด้วย ความกวนของตนุภัทร ความน่ารักของสายรุ้ง ทำให้ทั้งคู่คุยกันถูกคอและต่างก็รู้สึกดีต่อกัน โดยสายรุ้งไม่รู้ว่าธนิตที่เธอคุยด้วย ความจริงก็คือตนุภัทร

เมื่อเจรจาไม่เป็นผล สายรุ้งจึงวางแผนให้สายฝนหนี โดยความช่วยเหลือของ ป้าน้อย (ก้อย-วาสนา สิทธิเวช) และ ป้าบุญ (หนุ่ย-สุพร สังฆพิบาล) จนได้อยู่บ้าน วรเมธ (ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ในฐานะผู้ดูแล ข้าวโอ๊ต (อั่งเปา-ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์) หลานวัย 6 ปี วรเมธเป็นนักกฎหมายหนุ่มโสด พนิดา (ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย) น้าของข้าวโอ๊ต หลังพี่ตายเธอก็อ้างหลานเพื่อมาอยู่บ้านวรเมธแล้วหาโอกาสเข้าหา จนวรเมธต้องคอยหลบ ส่วนพนิดานับวันยิ่งวางอำนาจ บุญก็อายุมากแล้ว วรเมธจึงรับสายฝนมาคานอำนาจพนิดา และช่วยดูข้าวโอ๊ต ป้าบุญที่รู้ฐานะสายฝนจึงเอ็นดู ขณะที่พนิดาไม่ถูกชะตา เพราะสายฝนไม่ลงให้เธอ วรเมธหาเหตุใกล้ชิดจึงมอบงานแม่บ้านพ่วงงานเลขาให้ นอกจากดูแลบ้านและหลาน สายฝนยังต้องช่วยงานเอกสารของเขา ป้าบุญสงสัยว่าวรเมธที่ไม่ชอบให้ใครยุ่งเรื่องส่วนตัวอาจถูกใจสายฝน ขณะที่พนิดาหมั่นไส้จึงคอยหาเรื่อง แต่ก็ไม่เคยชนะสายฝน ได้

ที่บ้านปพน หลังสายฝนหนีตนุภัทรที่รู้ทันให้ ธนิตขับรถตามจนรู้ที่อยู่สายฝน ก่อนทำทีมาขอพบเจ้าสาว สายรุ้งแกล้งตกใจมาบอกว่าพี่สาวหนีไปแล้ว ศุภานันเห็นตนุภัทรหล่อรีบเสนอตัวจะแต่งแทน แต่ตนุภัทรขอเลือกสายรุ้ง โดยขู่ว่าถ้าเธอไม่ยอมเขาจะตามไปเอาตัวสายฝน เมื่อปฏิเสธไม่ได้สายรุ้งจึงตกลง โดยมีข้อแม้ว่าต้องจดทะเบียนสมรสและพาแม่ไปด้วย ตนุภัทรตกลง ก่อนจะพาสายรุ้งและแม่ออกจากบ้านไป โดยที่ปพนขวางไม่ได้ ตนุภัทกราบกุลชาพร้อมสัญญาจะดูแล สายรุ้ง กุลชาคุ้นหน้าแต่นึกไม่ออก ท่าทีนอบน้อมของตนุภัทรทำให้สายรุ้งสงสัยว่าเขาอาจรู้จักแม่ แต่ยังไม่ทันถาม

ตนุภัทรก็ให้ธนิตพากุลชาแยกไปพักที่อื่นเพื่อรอผ่าตัด ส่วนสายรุ้งถูกพาไปสัตหีบเพื่อรู้จักกับ ศจี (เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย) แม่บุญธรรมของเขา โซเฟีย (สา-มาริสา อานิต้า) และ โดมินิก (เอเอ-พีรวัชร์ เหราบัตย์) อริของ ตนุภัทรส่งนักฆ่าตามล่าจนตนุภัทรต้องพาสายรุ้งหนี ศจีเล่าเรื่องตนุภัทร และโซเฟียให้สายรุ้งฟัง เริ่มที่ตนุภัทรทำธุรกิจกับฟิลิปส์เจ้าพ่อท่าเรือ สามีโซเฟีย ก่อนจะมารู้ว่าภรรยาชอบตนุภัทร ฟิลิปส์เสียใจก่อนจะตายอย่างมีเงื่อนงำ โซเฟียคิดว่าตนุภัทรฆ่าฟิลิปส์ จึงโกรธแค้นตามรังควาญ และเล่นงานผู้หญิงที่เข้าใกล้เขา รวมถึง เรเชล (ขอขวัญ-อลิสา เรสตอล) เพื่อนตนุภัทร ก็ถูกฆ่าตายด้วย

หลังสายฝนมา วรเมธก็อยู่ติดบ้าน ข้าวโอ๊ตที่เคยซึมเศร้าก็ดีขึ้น พนิดาโกรธจนไปลงกับหลาน ต่อหน้าดี ลับหลังทำร้าย ข้าวโอ๊ตร้องไห้ก็โยนให้สายฝนผิด วรเมธรู้ทันพนิดาจึงไม่ต่อว่าสายฝน แต่ก็จำต้องไว้หน้าพนิดาในฐานะญาติ สายฝนสงสัยจึงสำรวจร่างกายจนพบว่าข้าวโอ๊ตถูกทำร้าย เธอตัดสินใจซ่อนกล้องไว้เพื่อเก็บหลักฐานว่าใครทำร้ายเด็ก

ตนุภัทรและวรเมธนัดพบกันเพื่อมอบเอกสาร สายฝนและสายรุ้งที่ตามไปต่างก็สงสัยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่ร่วมงานกันลับ ๆ เพื่อสืบเรื่องเรเชลและธุรกิจใต้ดินของโซเฟีย รวมถึงตนุภัทรยังให้วรเมธสืบหาสาเหตุที่ปพนไม่หย่ากับกุลชาด้วย พนิดากับดนุวัศรู้จักกันในบ่อนและมีสัมพันธ์กัน วันนี้บังเอิญนัดที่เดียวกัน สายรุ้งเห็นดนุวัศจึงให้สายฝนหลบ ดนุวัศเห็นสายรุ้งก็มาหาเรื่อง แถมบอกพนิดาว่าสายรุ้งเป็นลูกเมียน้อย สายรุ้งโกรธจนเกือบมีเรื่องกัน ตนุภัทรมาทันจึงขวางไว้ ดนุวัศเห็นตนุภัทรก็หน้าซีด สายรุ้งรู้สึกขอบคุณตนุภัทรที่มาถูกเวลา เปรี้ยวกับต้อมเพื่อนพนิดาเห็นสายฝนอยู่กับวรเมธรีบฟ้องพนิดา พนิดาโกรธ ชวนเพื่อนไปรอหาเรื่องอยู่ที่บ้าน สายฝนเกือบถูกรุม ดีที่ข้าวโอ๊ตมาขวางไว้ พนิดาเจ็บใจที่ไม่ได้ทำร้ายสายฝนอย่างที่ตั้งใจไว้

ตนุภัทรนัดเจรจาร่วมงานกับ มิสเตอร์หว่อง (กิ๊ก-วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร) นักธุรกิจชาวจีนซึ่งหากสำเร็จจะลดอิทธิพลของโซเฟียได้มาก โดยไม่รู้ว่าหว่องเล่นตุกติก เจรจาสองฝ่ายหวังได้ประโยชน์มากที่สุด ดีที่สายรุ้งช่างสังเกต จึงท้วงไว้ วรเมธและสายฝนช่วยหาข้อมูลก็พบว่าหว่องไม่น่าไว้ใจ ตนุภัทรจึงรอดจากการเสียรู้ ส่วนหว่องถูกโซเฟียที่เจ้าเล่ห์กว่าดัดหลังต้องเสียทั้งธุรกิจและชีวิต โดมินิกเข้าหาศุภานันจนมีความสัมพันธ์กัน หวังใช้เธอเป็นสะพานให้เข้าถึงอำนาจของปพนอีกทางหนึ่ง

งานแต่งตนุภัทรกับสายรุ้ง ปพนมางานหวังได้พบนักธุรกิจใหญ่ ๆ โซเฟียและโดมินิกมาป่วนหวังจะขู่ แต่สายรุ้งไม่กลัว ดนุวัศแนะนำให้ปพนรู้จักโดมินิกในฐานะนักลงทุน โดมินิกทักศุภานันอย่างสนิทสนมจนถูกชลิตนักข่าวจับตามอง เหตุการณ์วันนี้ทำให้ปพนคิดหาเสียงด้วยการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลรวมถึงตนุภัทรด้วย ดนุวัศรู้ก็รีบเตือนโดมินิกให้ระวังตัว โดมินิกส่งคนมาวางเพลิงแพปลา ธนิตพาตนุภัทรที่บาดเจ็บเล็กน้อยจากการต่อสู้กลับมาบ้าน สายรุ้งมาดูแล ตนุภัทรรู้สึกดีที่มีคนคอยห่วงใย

หลังยึดธุรกิจหว่อง โซเฟียมีอิทธิพลมากขึ้นและลงมือกวาดล้างผู้ที่ขัดผลประโยชน์รวมถึงทำลายธุรกิจของตนุภัทร โดมินิกฆ่าศจี โซเฟียส่งคนมาทำร้ายสายรุ้ง กุลชาโกรธตนุภัทรที่ผิดสัญญาเรื่องจะดูแลลูกสาว จนตนุภัทรเผยความจริง กุลชาจึงรู้ว่าเขาเป็นใครและมีจุดประสงค์อะไร ตนุภัทรขอหย่า และไปเจรจากับโซเฟีย ยอมแลกธุรกิจกับความปลอดภัยของสายรุ้ง

สายฝนเครียดที่น้องถูกทำร้าย พนิดาออกอุบายชวนเที่ยวแล้ววางยาให้เพื่อนข่มขืน ต้อมบอกวรเมธจนมาช่วยได้ทัน เหตุการณ์นี้ทำให้สายฝนเห็นความเป็นสุภาพบุรุษของวรเมธ และวรเมธตัดสินใจไล่พนิดาออกจากบ้าน พนิดาเบนเข็มมาเกาะดนุวัศ แล้วแอบถ่ายคลิปนำไปเรียกเงินจากบงกช บงกชโมโหต่อว่าดนุวัศ ขณะเดียวกันก็เริ่มหวั่นใจว่าหากเรื่องพนิดาทำให้นักข่าวสนใจครอบครัวเธอ เรื่องที่เป็นเมียน้อยก็จะถูกขุดคุ้ยไปด้วย บงกชเริ่มคิดจะกำจัดกุลชา

ดนุวัศพาโดมินิกมาเจรจากับปพน โดยจะให้ข้อมูลผู้มีอิทธิพลเพื่อให้ปพนสร้างผลงาน แต่ต้องไม่ยุ่งกับธุรกิจของเขา ปพนตกลง ผู้กองทิพย์ (แพร เอมเมอรี่) ตำรวจที่ทำงานให้โซเฟีย เสนอตัวช่วยปพน ก่อนนำกำลังเข้าจัดการบ่อนจนดนุวัศถูกยิงตาย ส่วนโดมินิกหนีไปได้ ทั้งหมดเป็นแผนของโซเฟียที่จะกวาดล้างผู้มีอิทธิพล และเตือนโดมินิกที่คิดจะชิงอำนาจเธอ วรเมธรู้ว่าทิพย์เป็นพวกโซเฟีย จึงตั้งใจใช้กฎหมายจัดการกับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้ปพนได้หน้า แม้ต้องแลกกับชีวิตลูก จนมีปากเสียงกับบงกช ศุภานันท้องแต่โดมินิกไม่สน จึงคิดทำแท้ง ธนิตช่วยเตือนสติไว้ เรื่องนี้เป็นข่าวใหญ่ ทำให้ปพนห่างจากครอบครัวมากขึ้น บงกชไปทำร้ายกุลชาหวังลบภาพเมียน้อยแต่ไม่สำเร็จ แถมถูกจับ ชื่อเสียงปพนตกฮวบ ปพนล้มป่วย รู้ว่าเป็นโรคร้ายต้องตายในไม่ช้า

หลังธุรกิจไปอยู่ในมือโซเฟีย กำลังใจจากสายรุ้งทำให้ตนุภัทรฮึดสู้อีกครั้ง ทุกอย่างควรจะดี แต่โซเฟียกลับไม่เลิกลา จนทำให้ธนิตเสียชีวิต ตนุภัทรวางแผนกับวรเมธทำทีว่ายอมแพ้โซเฟีย และยอมเลิกกับสายรุ้ง ขณะเดียวกันก็เป็นสายให้ตำรวจโดยส่งข้อมูลผ่านวรเมธจนสามารถจัดการกับโซเฟียได้

กุลชารู้ข่าวว่าปพนป่วย จึงให้ลูก ๆ ไปบอกลา ศุภานันได้เห็นน้ำใจและการให้อภัยของกุลชา จึงไปโน้มน้าวปพนให้ยอมมอบหัวใจให้กุลชาหลังจากเสียชีวิต แต่ปพนยังคงไม่ยอมและเห็นแก่ตัว จนมีปากเสียงกับศุภานันจนอาการทรุด แม้ไม่ตายแต่กลายเป็นเจ้าชายนิทรา แต่ถึงไม่ได้หัวใจปพนก็มีผู้บริจาค กุลชาได้รับการผ่าตัดและมีอาการดีขึ้น จากหัวใจของธนิตที่ตั้งใจจะทำเพื่อตนุภัทรเป็นครั้งสุดท้าย วรเมธมาช่วยดูแลกุลชาและได้ใกล้ชิดกับสายฝน จนตัดสินใจขอเธอแต่งงาน
งานแต่งสายฝนกับวรเมธถูกจัดขึ้น ศุภานันยอมรับความจริงได้และกลับเข้ามาในสังคมอีกครั้ง เธอไปกราบขอโทษกุลชา และขอให้กุลชาเป็นแม่ทูนหัวของลูกเธอ สายรุ้งดีใจกับพี่สาวพร้อม ๆ กับได้รับข่าวดีเรื่องการกลับมาของตนุภัทร ตนุภัทรตัดสินใจขอสายรุ้งแต่งงานอีกครั้ง และขอให้เธอเป็นเจ้าสาวจริง ๆ ของเขา

บทประพันธ์โดย : เพลงใบไม้
ปรับโครงเรื่อง และบทโทรทัศน์โดย : ชัยรัตน์ โพธิสารัตนะ/พรภูมิ ปลอดภัย
กำกับการแแสดงโดย : ศรา ยืนยง
นักแสดง
แชป-วรากร ศวัสกร รับบท ตนุภัทร
เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท สายรุ้ง
ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบท วรเมธ
ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท สายฝน
สา-มาริสา อานิต้า รับบท โซเฟีย
เอเอ-พีรวัชร์ เหราบัตย์ รับบท โดมินิก
ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท ธนิต
หมู-ภูษณะ บัวงาม รับบท ดนุวัศ
แพน-พรสวรรค์ มะทะโจทย์ รับบท ศุภานัน
ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย รับบท พนิดา
เบ็น-วราวุฒิ บราวน์ รับบท ลักษณ์
บ๊อบ-วรุตม์ บราวน์ รับบท ยมน์
กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ปพน
หมวย-อัญษนา บุรานันท์ รับบท กุลชา
ษา-วรรณษา ทองวิเศษ รับบท บงกช
เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท ศจี
แพร เอมเมอรี่ รับบท ผู้กองทิพย์
เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ รับบท ชลิต
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ฟิลิปส์
ขอขวัญ-อลิสา เรสตอล รับบท เรเชล
อั่งเปา-ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์ รับบท ข้าวโอ๊ต
ก้อย-วาสนา สิทธิเวช รับบท ป้าน้อย
หนุ่ย-สุพร สังฆพิบาล รับบท ป้าบุญ
เอ-วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ลุงเหวียง
ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม รับบท เปรี้ยว
อ๋อ-ญาดา เทพนม รับบท ต้อม
กิ๊ก-วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท มิสเตอร์หว่อง
แพร-เนตรชนก พิทักษ์ไตรรงค์ รับบท วิวาห์