ละคร นางสาว 18 มงกุฎ 2563 (EP.1-18 ตอนจบ) END เรื่องราววุ่น ๆ ของความรัก ความโลภ ที่อยู่บนความหลอกหลวง ความลับ และการโกหก ซึ่งไม่รู้จะจบลงอย่างไร

น้ำ เด็กสาวสู้ชีวิต ทำงานทุกอย่างเพื่อส่งตัวเองเรียนและเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ติดการพนัน น้ำมีพรสวรรค์ด้านมวย จึงขึ้นชกหาเงินรางวัล تحتชื่อ “น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน” วันหนึ่ง น้ำได้รับข้อเสนอจาก มาริสา ให้ปลอมตัวเป็น “พราว” คุณหนูไฮโซ เพื่อสืบหาความลับบางอย่างในค่ายมวย น้ำจำใจตกลงเพราะต้องการเงินรักษาแม่ ที่ค่ายมวย น้ำได้พบกับ ธนา เจ้าของค่าย และ พอร์ช คู่หมั้นของพราว น้ำต้องพยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริง เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อ ธนาเริ่มสงสัยในตัวน้ำ

Highlight ละคร หนี้เสน่หา
KACHA X Faye Fang Kaew – เชื่อได้มั้ย? 【OFFICIAL MV】

ละคร นางสาว 18 มงกุฎ 2563

น้ำ (แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล) หรือชื่อในวงการหมัดมวย คือ น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน เด็กสาวสู้ชีวิตหนักเอาเบาสู้ บู๊ไม่หวั่น เป็นเสาหลักของครอบครัวทำงานส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงพ่อแม่ นอกจากรับจ้างทำงานสารพัดแล้วเธอยังต่อยมวยล่าเงินรางวัล นัดล้างตาคู่ปรับเก่า ปราณี (เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ สุภาพ (จอห์น-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) แม่กับพ่อของน้ำที่มีนิสัยชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจสั่งให้ลูกสาวปลอมเป็นนักมวยสาวประเภทสองมาล้มมวย !! อ้างว่าต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรักษาปราณีที่เป็นมะเร็ง น้ำเศร้าและหดหู่ใจไม่เป็นอันแข่งเป็นห่วงอาการป่วยของแม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน พอขึ้นชกคู่แข่งอ่อนหัดสู้น้ำไม่ได้สุภาพเปลี่ยนแผนสั่งให้ลูกน็อกคู่ต่อสู้เพื่อกินเงินพนัน 2 ทาง เสี่ยที่จ้างให้น้ำล้มมวยเอาเรื่องถึงตาย ครูดอน (เขาทราย แกเลคซี่) ครูมวยของน้ำกับ พายุ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ลูกครูดอน และเพื่อนซี้ของน้ำพากันหนีหัวซุกหัวซุน พอถึงบ้านพ่อกับแม่ตีหน้าเศร้าพูดจนลูกหายโกรธว่าค่ายาแพงต้องใช้เงินเยอะถึงต้องทำแบบนี้

คืนนี้ทั้งคู่พากันฉลองร้านแถวบ้านเจอ ชัยชาญ (เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) ทนายประจำตระกูล พิสุทธิกาญจน์ เครียดตามหาหลานคุณท่านที่หายไปเกือบ 20 ปีก่อน ไม่เจอเลยมาเมาเพื่อพักใจ ปราณีได้ยินชัยชาญเพ้อปิ้งไอเดียเตรียมจับลูกสาวปลอมเป็นหลานชายไปพบ คุณปู่บุญทวี (รอง เค้ามูลคดี) มหาเศรษฐีขาดความอบอุ่น ครูดอน-พายุ ไม่เห็นด้วยแต่น้ำก็ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ดี ทนายชัยชาญไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรตอนเมาแต่ก็จำใจพาน้ำไปพบคุณท่าน โดยมี ธนา (โทนี่ รากแก่น) หลานชายคนโตจอมเฮี้ยบดูแลกิจการทุกอย่างให้ตระกูลช่วยพิจารณาทายาทคนใหม่ ปู่บุญทวีถูกชะตากับหลานชายคนเล็กของบ้านมาก แถมปราณียังมีผ้าห่อตัวสีเหลืองปักรูปเป็ดไปยืนยันตัวตนเด็กตามที่เศรษฐีบอกด้วย ธนาขวางสุดทางแต่ขัดคุณปู่ที่กำลังดีใจไม่ได้ จึงยอมรับน้ำเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน

เข้าคฤหาสน์วันแรก มาริสา (มาริสา แอนนิต้า) ภรรยาใหม่ของพ่อธนามีลูกติด 2 คน โลภมาก กลัวน้ำมาหารสมบัติอ้างให้ตรวจ DNA ว่าใช่ทายาทจริง พอร์ช (กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์) ลูกชายคนโตนิสัยแย่ของแม่มาริสาเสริมทัพ ส่วน พราว (พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกสาวคนเล็กไม่หือไม่อือก็โดนแม่บังคับให้เข้าข้าง แต่ 3 แม่ลูกก็ทำอะไรน้ำไม่ถนัดนักเพราะคุณปู่ และธนาคอยจับตามอง นอกจากดูแลคุณปู่แล้วธนายังพาน้ำไปทำงานที่บริษัทด้วย มาดตุ้งติ้งของน้ำทำให้ใคร ๆ คิดว่าเป็นคู่จิ้นของธนา พอธนาแนะนำกับพนักงานทุกคนว่าเป็นน้องชายคนเล็กทุกคนก็ว้าว น้ำเข้ากับทุกคนได้ดีมากยกเว้นพอร์ชกับ ประโภชน์ แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อเลขาคนสวยของธนาทำดีกับน้ำทั้งที่พอร์ชจีบมานานแต่ไม่ติด พอร์ชเลยหาเรื่องจนโดนน้ำต่อยคว่ำธนาว่าน้องโดยไม่สืบเรื่องราว

น้ำน้อยใจออกจากบริษัทไปแต่พอธนารู้ความจริงจากเลขาเขารีบไปตามหาน้องชายพร้อมกล่องข้าวที่น้ำเตรียมไว้ให้ ธนารู้สึกดีกับน้องขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่วายหลอกไปตรวจ DNA น้ำหนีไม่ได้จำต้องตรวจจะรู้ผลอีก 2 สัปดาห์ น้ำรีบบอกพ่อกับแม่ให้เตรียมโกยเพราะถ้าผลตรวจเฉลยว่าไม่ใช่ทายาทธนาไม่เอาเธอไว้แน่

ด้านมาริสาไม่ลดละสืบว่าน้ำชอบมาที่ค่ายมวยครูดอนเลยให้ลูกสาวมาสมัครฝึกมวยที่นี่เพื่อสืบความลับ ถึงไม่อยากมาแต่พราวก็ต้องมาเพราะแม่ขู่จะไม่ให้ใช้บัตรเครดิต พราวเจอหลักฐานน้ำใส่ชุดนักเรียนหญิงนำไปให้แม่ เรื่องนี้จึงถูกเปิดเผยในครอบครัวเศรษฐีแต่น้ำพลิกวิกฤตชิงสารภาพกับธนาก่อน ว่าเป็นนักมวยตุ้งติ้งล่าเงินรางวัลลุคเลยเป็นสาว แต่ไม่กล้าบอกกับคุณปู่กลัวจะเสียใจเธออยากให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เป็น

ธนารู้สึกผ่อนคลายสบายใจเวลาอยู่กับน้องชายคนใหม่ ทั้งคู่รู้สึกแปลก ๆ ในใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้กัน พายุชักหึงน้ำชอบพูดถึงแต่พี่ธนาไม่ขาดปาก แต่อยู่ ๆ ลิซ่า (ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์) แฟนเก่าธนาตอนอยู่เมืองนอกกลับมาทั้งที่เลิกกันไปคบกับเศรษฐีฝรั่ง ธนาแทบเสียผู้เสียคนเกือบเรียนไม่จบคุณปู่ต้องช่วยเรียกสติ จากนั้นเขาก็ไม่ให้ใครเข้ามาในหัวใจอีก รอบนี้ลิซ่าเลิกกับสามีฝรั่งกลับมาทำธุรกิจที่เมืองไทยถาวรเธอพยายามเข้าหาธนาอ้างว่าอยากปรึกษาธุรกิจ ความน่าเอ็นดูของน้ำทำให้ลิซ่าเลือกที่จะพูดคุยด้วยหลาย ๆ เรื่อง

          พอร์ชรีบดึงลิซ่ามาเป็นพวกแต่เธอไม่เล่นด้วย มาริสาเลยสั่งลูกน้องให้จับตัวน้ำไปพิสูจน์ว่าเป็นหญิงหรือชายพอร์ชร่วมด้วย โชคดีธนาตามมาช่วยทันแล้วให้คนสืบต่อว่าใครบงการ ธนาจับพิรุธพอร์ชได้แต่มาริสาป้องลูกเต็มที่ น้ำรู้สึกว่าเรื่องชักไปกันใหญ่เธออยากเลิกหลอกคนอื่นแต่แม่ก็อาการทรุดหนัก สุภาพขอให้น้ำขอเงินธนามารักษาแม่ก่อนเธอจำต้องอยู่ต่อ ยังดีได้ปรับทุกข์กับพายุแต่พราวได้ยินอัดคลิปเสียงไปฟ้องแม่ ด้วยความรีบร้อนพราวถูกรถเฉี่ยวดีที่พายุช่วยไว้เลยแค่ขาพลิก

          น้ำช่วยพายุดูแลพราวอย่างห่วงใยทำให้เด็กน้อยรู้สึกอบอุ่น พราวไม่สนคลิปเสียงแล้วแต่แม่ดันมาเจอเอาไปแฉพร้อมแจ้งตำรวจจับครอบครัวน้ำทั้งหมด น้ำรับผิดเพียงคนเดียวไม่เกี่ยวกับพ่อแม่แต่ก็น่าแปลกใจที่ธนามาประกันตัวเธอ แล้วพาน้ำมาหาปู่เพราะเธอเป็นคนที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้ปู่มาตลอด พีคกว่านั้นปู่บอกรู้มานานแล้วว่าน้ำไม่ใช่หลานชายแท้ ๆ ที่หายไป แต่เห็นเป็นเด็กดีมีความกตัญญูจึงไม่ว่าอะไรคุณปู่ให้เงินน้ำไปรักษาแม่ด้วย น้ำสัญญาจะหาทายาทตัวจริงมาให้คุณปู่ให้ได้โดยไปสืบจากพ่อแม่ ยังไม่ทันรู้ความแม่ปราณีก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้ ธนาช่วยน้ำจัดงานศพแม่อย่างดีเสร็จงานสุภาพบอกว่าน้ำไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตัวเอง แต่ตอนนั้นปราณีอยากมีลูกมากจึงไปขโมยน้ำจากโรงพยาบาลมาเลี้ยง น้ำช็อก ! ไม่นานสุภาพก็ถูกรถชนตาย ขณะจะไปบอกว่ารู้ความลับใครคือทายาทตัวจริงน้องชายของคุณธนา น้ำทรุดแทบตายตามธนาสงสารมาก

          ที่คฤหาสน์..คุณปู่ป่วยหนักมาริสายื่นเป็นผู้จัดการมรดก และเป็นประธานบริษัทแทนธนา เพราะตอนนี้เธอหลอกซื้อหุ้นจาก เจ๊แดง (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) เพื่อนเก่าคุณปู่มาได้ เลยปลดธนาจากตำแหน่งมีเพียงน้ำให้กำลังใจ และพร้อมกอบกู้ซอสอิ่มพุงกลับคืนให้คุณปู่อีกครั้ง เมื่อหมดอำนาจพอร์ชก็กร่างใหญ่โตใส่ น้ำแปลกใจที่ธนายอมง่าย ๆ พราวแอบบอกน้ำที่เป็นแบบนี้เพราะแม่ตัวเองยื่นข้อเสนอจะไม่เอาเรื่องคดีความกับน้ำ น้ำซึ้งใจแล้วก็เห็นใจธนามากเธอยอมย้ายมาอยู่ค่ายมวยตามเดิมธนาแวะเวียนมาเยี่ยมน้อง ทั้งคู่เห็นครูดอนคุยโทรศัพท์กับมาริสาไม่นานก็มีคนมาทำร้ายครูปางตายถ้าน้ำกับธนาไม่ช่วยไว้ เรื่องราวบานปลายใหญ่โตทำไม มาริสา ต้องตามฆ่า ครูดอน ?!

          สรุปแล้ว น้ำ เป็นลูกใครมาจากไหน ? และเธอกับ ธนา จะตามหาทายาทที่แท้ทรูมาเจอคุณปู่ได้หรือไม่ ? แล้วไหนจะกิจการที่ ธนา ถูก มาริสา ฮุบไปอีก ที่สำคัญ..เส้นทางรักของเขา และเธอจะลงเอยยังไง ? วิกฤตมันช่างมะรุมมะตุ้มดีแท้  ตามสืบความจริงไปพร้อม ๆ กันได้ในละคร

บทประพันธ์โดย : พีรพล เธียรเจริญ
บทโทรทัศน์โดย : ธนินทร อุชุภาพ, ชนิกานต์ แตงน้อย
กำกับการแสดงโดย : กรพจน์ สืบชมภู
สร้างสรรค์โดย : GMM Studios International
อำนวยการโดย : สถาพร พานิชรักษาพงศ์

นักแสดง
แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท น้ำ
โทนี่ รากแก่น รับบท ธนา
ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบท พายุ
พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี รับบท พราว
สา-มาริสา แอนนิต้า รับบท มาริสา
กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์ รับบท พอร์ช
ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท ลิซ่า
รอง เค้ามูลคดี รับบท บุญทวี
เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ปราณี
จอห์น-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย รับบท สุภาพ
เขาทราย แกแลคซี่ รับบท ครูดอน
เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท ทนายชัยชาญ
แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ