ละคร แผนร้ายลงท้ายว่ารัก 2560 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

ขอบคุณยังน้อยไป Ost.แผนร้ายลงท้ายว่ารัก | อิน บูโดกัน | Official MV สายไปหรือยัง Ost.แผนร้ายลงท้ายว่ารัก | แอ๊นท์ Emotion Town | Official MV

ละคร แผนร้ายลงท้ายว่ารัก 2560

ด้วยความผูกพันของสามพี่น้อง ที่เคยลั่นวาจาว่าจะไม่พรากจากกัน ดุจดวงตะวันและดวงดาวไม่เคยหายไปจากท้องฟ้า ทำให้ ฟากฟ้า วางแผนร้ายมาช่วย ตะวัน น้องชายให้รอดพ้นจากการถูกยัดเยียดให้เป็นพ่อของเด็กในท้องของสาวไฮโซตระกูลดัง แต่ในงานวิวาห์ลวงโลกครั่งนั้น แผนร้ายของหญิงสาวเกิดพลาดพลั้ง เธอตกกระไดพลอยโจนให้ต้องจดทะเบียนสมรสกับหนุ่มใหญ่มหาเศรษฐี และนี่เองคือต้นเหตุของ แผนร้าย ลงท้ายว่ารัก

ในงานแต่งงานของภาณุมาศ หรือตะวัน หลานชายเจ้าสัวอิทธิ ฤทธิ์ลือปราการ กับ เพชรชมพู ไฮโซชื่อดัง ผู้เป็นธิดาสุดที่รักของ เพชรประภาส แห่งตระกูล ประกายเพชร ณ อยุธยา เจ้าบ่าวเจ้าสาวต่างก็เหมาะสมกัน เป็นที่กล่าวขวัญของคนในวงการสังคม แต่ทั้งสองฝ่ายรู้ดีว่าการจัดงานที่มีขึ้นอย่างเร่งด่วนนี้ก็เพราะเพชรชมพูท้อง โดยหญิงสาววางแผนทุกอย่างเพื่อจะจับตะวันมาให้เป็นพ่อของเด็กในท้องให้ได้ ตะวันหรือภาณุมาศปฏิเสธไม่ได้ เพราะเขามีความสัมพันธ์กับหญิงสาวจริง แถมยังมีรูปลับเฉพาะส่งไปยังผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายอีกด้วย เจ้าสัวอิทธิก็แสดงออกชัดเจนว่าต้องการได้เพชรชมพูเป็นสะใภ้

งานแต่งงานลวงโลกนี้เองทำให้คนางค์หรือฟากฟ้า ใส่ชุดคลุมท้องเข้ามาในงาน อ้างสิทธิ์ว่าเป็นเมียของตะวัน แต่แล้วในห้วงนาทีนั้น เพชรแท้ผู้มีศักดิ์เป็นอาของพิ้ง หรือเพชรชมพูกลับประกาศว่าเขาคือสามีตัวจริงของฟ้า แถมยังจูบเธอต่อหน้าแขกทั้งหมด เพื่อยืนยันว่าเขาคือสามีที่แท้จริง ตะวันโกรธมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพชรแท้ทำอย่างนั้นก็เพื่อไม่ต้องการให้ฟากฟ้าทำลายชีวิตสมรสของหลานสาว เธอถูกขังอยู่ในห้องนอนของเขา โดยมีองอาจทำหน้าที่บอดี้การ์ดคุ้มกันมิให้เธอหนีไปได้ ท่านหญิงรัศมี ผู้มีศักดิ์เป็นท่านยายของเพชรแท้ และเป็นประมุขสูงสุดของตระกูลประกายเพชร รับสั่งให้เพชรแท้จดทะเบียนสมรสกับฟากฟ้า โดยมีรับสั่งว่าห้ามหย่าภายในหนึ่งปี ท่านหญิงได้นำทะเบียนสมรสไปทรงเก็บไว้ด้วยองค์เอง แถมยังให้ไปตรวจว่าเด็กในท้องได้รับความกระทบกระเทือนหรือไม่ โชคดีว่าหมอวายุอยู่เวรพอดี เขาคุ้นเคยกับครอบครัวของฟากฟ้า จึงช่วยเท่าที่ทำได้ ทำให้ทุกคนไม่ระแวง ฟากฟ้าตกกระไดพลอยโจนจึงต้องทำทีว่าท้อง ต้องแต่งตัวในชุดคลุมท้องอยู่ตลอดเวลา

ย้อนอดีตอันแสนขมขื่น ครอบครัวของฟากฟ้ากับครอบครัวของตะวันอยู่บ้านติดกัน คฑาวุธ พ่อของฟากฟ้าเป็นเพื่อนสนิทของอิทธิพล พ่อของตะวัน แต่ต่อมาอิทธิพลกับสุธาสินี แม่ของตะวันมาเอ่ยปากยกตะวันให้เป็นบุตรบุญธรรม หลังจากนั้นไม่นานอิทธิพลกับสุธาสินีก็ประสบอุบัติเหตุอย่างมีเงื่อนงำว่าถูกตัดสายเบรก และก่อนการตายเพียงหนึ่งวัน บ้านของอิทธิพลก็ถูกวางเพลิง อันตรายที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้คฑาวุธกับนิศากรรับตะวันมาเป็นลูกบุญธรรม เด็กทั้งสามอันประกอบด้วยฟากฟ้า ตะวัน และน้องสาวคนเล็ก นับดาว ต่างสนิทสนมกันและสัญญาว่าจะไม่พรากจากกัน เหมือนกับที่ตะวันกับดาวไม่เคยพรากไปจากท้องฟ้า

คฑาวุธกับนิศากรเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงอพยพย้ายไปอยู่ที่ภูเก็ต หลังจากนั้นไม่นาน นิศากรก็ล้มป่วย ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตนั้นเจ้าสัวอิทธิได้มารับตัวตะวันไป นิศากรขอให้ตะวันไปอยู่กับตา ไม่นานต่อมา เธอก็เสียชีวิต และอุบัติเหตุร้ายแรงก็พรากชีวิตของคฑาวุธไปในเวลาห่างกันไม่นาน นับดาวถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำ ด้วยความเป็นห่วงฟากฟ้าจึงตามมาอยู่กับตะวันที่บ้านเจ้าสัวอิทธิ แต่เธอทนรับความกดดันภายในคฤหาสน์หลังใหญ่ไม่ไหว จึงออกมาเผชิญชีวิตทำธุรกิจร้านเวดดิ้งจนประสบความสำเร็จ นับดาวยังไม่ยอมหายโกรธตะวันที่ผิดคำสัญญาว่าจะไม่พรากจากกัน ต่อมาเจ้าสัวอิทธิส่งตะวันไปเรียนต่อเมืองนอก นับดาวอยากช่วยแบ่งเบาภาระพี่สาวจึงเริ่มเข้าประกวดร้องเพลงและกลายเป็นดารานางแบบดาวรุ่งคนหนึ่งของเมืองไทยในที่สุด โดยมีรินเป็นผู้จัดการส่วนตัว

ความผูกพันระหว่างฟากฟ้ากับตะวันเป็นเหตุให้ฟากฟ้าต้องมาช่วยน้องชายให้พ้นจากการถูกเพชรชมพูจับเป็นพ่อของเด็กในท้อง ทว่าขณะที่ฟากฟ้าถูกขังอยู่ในห้องนอนของเพชรแท้นั้นเอง เธอได้พบหลักฐานสำคัญคือภาพถ่ายในงานหมั้นระหว่างเพชรประภาสกับสุธาสินี แม่ของตะวัน เธอเชื่อว่าหากอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้ต่อไป เธอจะพบเงื่อนงำเกี่ยวกับการตายของอิทธิพลกับสุธาสินี เพชรแท้ไม่ล่วงเกินเธอ ทั้งสองกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ทะเลาะกันทุกครั้งที่อยู่ใกล้ ฟากฟ้าอดทนทำดีกับเพชรประภาส ยอมให้เพชรชมพูหาเรื่องเธอสารพัด แต่ก็ไม่ได้ความคืบหน้าใด ๆ ครั้นครบหนึ่งเดือน เพชรชมพูตามตะวันไปอยู่ในคฤหาสน์ของเจ้าสัวอิทธิ ที่นี่เองเพชรชมพูได้พบกับความวุ่นวายของบรรดาคนที่อยู่ในบ้านหลังนี้ ส่วนฟากฟ้ารู้จักทุกคนในบ้านนี้ดี เพราะเธอเคยเข้ามาอยู่เมื่อครั้งมาดูแลตะวันในช่วงเวลาหนึ่ง

เจ้าสัวอิทธิเสียใจที่สุธาสินี ลูกสาวสุดที่รักหนีงานแต่งงานกับเพชรประภาส ยิ่งรู้ว่าผู้ชายที่เธอหนีตามไปคืออิทธิพล เด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้า มีสถานภาพเป็นเพียงพนักงานคนหนึ่งในบริษัท เขาประกาศตัดพ่อตัดลูก นั่นเองที่นำมาซึ่งความสะใจของอภิวัตรหลานชายห่าง ๆ ที่เจ้าสัวอุปการะ เจ้าสัวเคยออกปากว่าจะยกมรดกให้แก่อภิวัตร ทำให้จริยา ภรรยาของอภิวัตรหวังอยู่ลึก ๆ และรอคอยเวลาที่จะได้สมบัติมาเป็นของตนแต่เพื่อความไม่ประมาท เธอจึงใช้สมคิด ลูกน้องเก่าของพ่อตามล่าตัวสุธาสินีและอิทธิพล แต่การณ์กลับเป็นว่าเจ้าสัวอิทธิไปรับตะวันมาเชิดชูในฐานะหลาน โดยที่ปานวัตรกับปิ่นคณา ลูกชายหญิงของเธอไม่อยู่ในสายตาเลยแม้แต่น้อย สมคิดทำงานสำเร็จ สุธาสินีกับอิทธิพลตายด้วยอุบัติเหตุ แม้ว่าจะมีหลักฐานว่าเป็นการฆาตกรรม แต่ก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

เจ้าสัวอิทธิเคยได้เสียกับสาวใช้ และมีทายาทที่เจ้าสัวไม่ยอมรับคือหทัยรัก เขาคิดว่าแม่ของหทัยรักตั้งใจประจานเขา อิทธิไม่ยกย่องหทัยรักเป็นลูก ซ้ำยังพูดจาให้หทัยรักเสียใจอยู่ตลอดเวลา หทัยรักอยู่ในบ้านหลังนั้นไม่ต่างจากคนรับใช้คนหนึ่งและตกเป็นลูกไล่ของจริยาอยู่ตลอด หทัยรักเคยหนีออกจากบ้าน พบรักกับภารโรงฐานะยากจน ต่อมาสามีของเธอหายสาบสูญไป และเธอก็ถูกชายสองคนข่มขืนขณะที่ตั้งครรภ์อ่อน ๆ หทัยรักกลับมาบ้านในฐานะคนใช้ กล้ำกลืนอดทนทุกอย่าง โดยปิดบังมิให้ณัฐวุธ ลูกชายของนางก็ตกเป็นลูกไล่ของปานวัตรกับปิ่นคณา ลูกชายหญิงจริยา

เมื่อฟากฟ้าตามเพชรแท้มาที่บ้านเจ้าสัว เธอจึงรู้จักทุกคนเป็นอย่างดี และเริ่มเป็นห่วงพิ้ง การที่พิ้งแพ้ท้อง และเจ้าสัวอิทธิประกาศแต่งตั้งตะหวันหรือภาณุมาศให้เป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัท ทำให้จริยายิ่งแค้นใจ และหาทางทำร้ายพิ้ง รวมถึงริษยาทุกคนที่เป็นที่รักของเจ้าสัวอิทธิ ส่วนพิ้งจำณัฐวุธได้ดี แท้ที่จริงเขาคือพ่อของเด็กในท้อง แต่เธอรับไม่ได้ที่เขามีศักดิ์เป็นเพียงลูกคนใช้ จึงวางแผนจับภาณุมาศผู้เป็นหลานโดยตรงให้เป็นพ่อของเด็กในท้อง การได้มาอยู่ร่วมบ้านเดียวกันทำให้เพชรชมพูยิ่งทุกข์เพราะยังรักณัฐวุธอยู่ แต่เธอต้องทำหมางเมินไม่รู้จัก ทำให้ณัฐวุธเศร้าเสียใจ และน้อยใจในชะตากรรมของตนมากขึ้น

นับดาวประสบปัญหากับเพื่อนนางแบบ เธอถูกแย่งชุดและไม่มีช่างแต่งหน้าบริการเธอ หญิงสาวจึงติดต่อขอให้ฟากฟ้าไปแต่งหน้าให้ ฟากฟ้าออกจากคฤหาสน์ประกายเพชรไปยังคอนโดที่ตะวันซื้อไว้ให้ ถอดชุดคลุมท้องและสิ่งที่ยัดอยู่ภายในท้องให้ทุกคนเข้าใจตั้งครรภ์ออกเพื่อไปยังโรงแรมที่ใช้จัดงาน เมื่อไปถึงเธอจึงรู้ว่าพลาดไปเสียแล้ว เพราะงานคืนนั้นผู้เป็นเจ้าภาพจัดงานก็คือบริษัทประกายเพชรนั่นเอง การเข้าไปในงานของฟากฟ้ามิอาจรอดพ้นสายตาของเพชรแท้ไปได้ สามีในนามของเธอสั่งให้สืบหาประวัติของเธอทันทีจนแน่ใจว่าเธอคือเด็กกำพร้าที่เข้ามาหลอกลวงเขา เพชรแท้โกรธมาก เกิดการต่อสู้กันขึ้น แต่ฟากฟ้ากลับเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำจนจับไข้ เพชรแท้สั่งให้เธอทำตามแผนต่อไปเพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัยของคนในบ้าน

ด้วยความใกล้ชิดกัน ทำให้หัวใจแข็งแกร่งของเพชรแท้เริ่มอ่อนลงและผูกพันกับหญิงสาวเพิ่มขึ้นทุกที ยิ่งเห็นเธอทำดีกับเพชรประภาสพี่ชายของเขา และยังดูแลบ้านช่อง ทำขนมอร่อย ๆ ทำให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้น เขาก็ยิ่งแอบรักฟากฟ้า เช่นเดียวกับฟากฟ้าก็เริ่มจะหลงรักเขาเช่นกัน แต่ทั่งสองก็ต้องทำปั้นปึ่งต่อกันและแยกห้องนอนกันอยู่ โดยที่เพชรประภาสเข้าใจว่าทั้งสองต้องการความเป็นส่วนตัว จึงไม่ได้แคลงใจแต่อย่างใด

ครอบครัวเจ้าสัวกับครอบครัวของเพชรประภาสไปพักผ่อนที่หัวหิน จึงจำเป็นที่ทั้งสองต้องอยู่ห้องเดียวกัน ตะวันเกรงว่าพี่สาวของตนจะพลาดท่าเสียทีเพชรแท้จึงแอบเอายานอนหลับให้ฟากฟ้าจัดการกับเพชรแท้ แต่กลับเป็นว่าเพชรแท้หลับสนิทอยู่ที่ระเบียงดูดาวนอกห้องกว่าที่ฟากฟ้าจะเอาตัวเขาเข้ามาในห้องได้ก็ทำให้หญิงสาวแทบถอดใจ ซ้ำร้ายความเหนื่อยล้าของเธอกลับทำให้เธอตื่นทีหลังเขาเสียอีก ในระหว่างที่พักอยู่ที่บ้านพักชายทะเลนั้น จริยาวางแผนทำให้เพชรชมพูแท้ง โดยแกล้งผลักกระถางต้นไม้ตกลงมาใส่จากชั้นสอง แต่ณัฐวุธช่วยหญิงสาวไว้ได้อย่างหวุดหวิด จริยายิ่งเครียดที่แผนการล้มเหลวทุกอย่าง

ปิ่นคณา พึงใจเพชรแท้ อยากได้เขาเป็นสามี จริยาคิดว่าหากลูกสาวได้แต่งงานกับเพชรแท้ก็หมายถึงความมั่นคงในชีวิต จึงวางแผนกำจัดฟากฟ้า ใช้ลูกน้องของสมคิดขี่จักรยานยนต์ชนฟากฟ้า เพชรแท้พาเธอไปหาหมอ อุบัติเหตุครั่งนี้กลายเป็นทางออกให้ฟากฟ้าบอกกับใคร ๆ ว่าเธอแท้งแล้ว เธอจึงไม่ได้ใส่ชุดคลุมท้องเหมือนทุกวัน เมื่อจัดการกับฟากฟ้าไม่ได้ จริยาก็วางแผนเล่นงานให้เพชรชมพูแท้งลูก แต่ภาณุมาศมาช่วยไว้ได้ทัน จริยายิ่งแค้นใจที่พลาดหวังอีกครั้ง

เพชรแท้พยาบาลฟากฟ้าจนกลายเป็นความรักต่อกัน แต่ต่างก็ใจแข็งไม่เอ่ยปากบอกรักกัน นับดาวรู้ความจริงเรื่องที่ฟากฟ้าปิดบังเธอ ด้วยความน้อยใจจึงเตลิดไป ฟากฟ้ากับภาณุมาศติดตามหาน้องสาวแต่ไม่พบ เพชรแท้ช่วยตามหาจนพบว่าเธอดื่มเหล้าในผับเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง และกำลังถูกลวนลาม ภาณุมาศเข้าห้ามเกิดการต่อสู้กันขึ้น แม้เพชรแท้กับบอดี้การ์ดจะมาช่วยทัน แต่คนร้ายก็ยิงภาณุมาศบาดเจ็บสาหัส คนร้ายทิ้งปืนไว้เป็นหลักฐาน พบว่าเป็นปืนของณัฐวุธ ทำให้ณัฐวุธต้องหนีไป โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังทั้งหมดนั้นมาจากจริยาซึ่งสวมรอยคนร้ายเพื่อสังหารภาณุมาศ หวังโยนความผิดให้ณัฐวุธ แต่ภาณุมาศก็รอดพ้นได้อีกครั้ง แม้ว่าจะบาดเจ็บสาหัสก็ตาม

ก่อนหน้านี้ อภิวัตรติดการพนันและเป็นหนี้สิน จึงหาทางยักยอกเงินของบริษัทแล้วสร้างหลักฐานว่าเป็นความผิดของณัฐวุธ ภาณุมาศเรียกพี่ชายมาซักถาม แต่ณัฐวุธยืนยันว่าเขาไม่ได้เป็นคนทำ ทำให้เป็นข้อสันนิษฐานว่าอาจเป็นแรงจูงใจให้ณัฐวุธปองร้ายภาณุมาศ หทัยรักยืนยันว่าลูกชายเธอไม่ได้เป็นคนทำ แต่ไม่มีใครฟัง

เพชรชมพูคลอดลูกแฝด ฟากฟ้าและภาณุมาศรู้ว่าคนที่เป็นพ่อเด็กในท้องคือณัฐวุธ แต่เขาก็ไม่อยู่ให้เธอได้ขอโทษเขา แผนร้ายของจริยาค่อย ๆ ถูกเปิดโปงจากคนรอบข้าง สมคิดถูกจับและให้การซัดทอดจริยาและลูกชายหญิง เพชรแท้วางแผนกับภาณุมาศรู้ว่าฟากฟ้าอาจจะไม่ปลอดภัย เพราะปิ่นคณารุกคืบเข้ามาใกล้ชิดเพชรแท้และหาทางแต่งงานกับเพชรแท้ให้ได้ เพชรแท้เกรงว่าฟากฟ้าจะถูกปองร้ายจึงแกล้งทะเลาะกับฟากฟ้าและหย่าขาดจากกัน ระหว่างนั้นเขาก็ตีสนิทกับปิ่นคณา จนครอบครัวของปิ่นคณาตายใจ

ในวันแต่งงานระหว่างเพชรแท้กับปิ่นคณานั้นเอง ตำรวจวางแผนให้สมคิดโทรมาขู่เอาเงิน จริยาโอนเงินให้ ทำให้เป็นหลักฐานมัดตัวจริยา ความชั่วร้ายของจริยาถูกเปิดโปงในงานแต่งงานนั้นเอง ปานวัตรแอบเอาปืนติดตัวมา จึงยิงไปยังฟากฟ้า แต่เพชรแท้มารับกระสุนแทน จริยาจับพิ้งหรือเพชรชมพูเป็นตัวประกัน แต่เกิดการต่อสู้กันณัฐวุธที่เข้ามาในงานในฐานะพยานสำคัญได้เข้าช่วยเพชรชมพูจนถูกยิงบาดเจ็บ จริยา ปิ่นคณาและปานวัตรถูกจับ

เพชรแท้กับฟากฟ้าสารภาพรักต่อกัน ณัฐวุธรอดตาย เจ้าสัวอิทธิส่งไปเรียนต่อเมืองนอก ใช้ชีวิตกับเพชรชมพูอย่างมีความสุข โดยมีหทัยรักตามไปช่วยเหลือหลานแฝด ขณะที่ภาณุมาศเข้าบริหารบริษัทของเจ้าสัวอิทธิเต็มตัว นับดาวก็กลายเป็นดาราที่มีชื่อเสียงที่สุดของวงการ แผนร้ายของฟากฟ้าที่ต้องการช่วยเหลือน้องชายให้รอดพ้นจากการถูกจับแต่งงานนั้นกลายเป็นชนวนให้หญิงสาวต้องพบกับความรักในท้ายที่สุด “แผนร้าย” ของเธอจึง “ลงท้ายว่ารัก” ติดตามชมละคร แผนร้ายลงท้ายว่ารัก ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละคร แผนร้ายลงท้ายว่ารัก เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2560

บทประพันธ์โดย : รอยพระจันทร์
บทโทรทัศน์โดย : เริงใจ
กำกับการแสดงโดย : ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์
ควบคุมการผลิตโดย : พัชนี จารุจินดา
ผลิตโดย : บริษัท สเต็ปเพาเวอร์ทรี จำกัด

นักแสดง
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท หนึ่ง หรือ เพชรแท้
นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท ฟากฟ้า หรือ คคนางค์
ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล รับบท พิ้ง หรือ เพชรชมพู
ภัทร ฉัตรบริรักษ์ รับบท ภาณุมาศ หรือ ตะวัน
ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท นับดาว หรือ หนูดาว
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท ปานวัตร
การันต์ อร่ามศรี รับบท ณัฐวุธ
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท เพชรประภาส
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท จริยา
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท หทัยรัก
โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ท่านหญิงรัศมี
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท องอาจ
ธงธง มกจ๊ก รับบท ริน
จักรพันธ์ จันโอ รับบท หมอวายุ
ภิชาภัช ศรีสำราญ รับบท ปิ่นคณา
มนตรี เจนอักษร รับบท อิทธิ
ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท ช้าง หรือ คฑาเทพ
เกริก ชิลเลอร์ รับบท อภิวัฒน์
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท น้อย
ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท ป่าน
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท สารวัตรคเชนทร์
อธิวัฒน์ สนิทวงษ์ ณ อยุธยา รับบท พ่อฟ้า
สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบท ลัดดา
สุปราณี เจริญผล รับบท นิศากร
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท จันทร์ฉวี
สุชาดา พูนพัฒนนุข รับบท นิด
นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท สุธาสินี
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท สมคิด

นักแสดง
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบทเป็น ดร.เพชรแท้ ประกายเพชร ณ อยุธยา (คุณหนึ่ง)
ชายหนุ่มอายุ 35 ปี สืบสายราชนิกุลประกายเพชร ณ อยุธยา จบการศึกษาระดับปริญญาเอก เป็นผู้บริหารบริษัทอัญมณีชื่อดัง “บริษัทประกายเพชร” หล่อ รวย ใบหน้านิ่ง แต่แฝงโรแมนติกจริงใจ เด็ดขาด และกล้าหาญ มีชื่อเล่นว่า “คุณหนึ่ง” ยอมตกกระไดพลอยโจนจดทะเบียนสมรสกับคคนางค์ตามคำสั่งของหม่อมเจ้าหญิงรัศมี ผู้เป็นท่านยายเพราะไม่ต้องการให้คคนางค์วุ่นวายกับการสมรสของหลานสาว เป็นคนที่รักเกียรติของวงศ์ตระกูลมากที่สุด และเขาเป็นคนที่กุมความลับของเรื่องราวทั้งหมดไว้ในเรื่อง

นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบทเป็น คคนางค์ (ฟากฟ้า / ฟ้า)
สาวสวยอายุ 25 ปี เป็นกำพร้าพ่อแม่ เพราะคฑาวุธและนิศากรผู้เป็นพ่อแม่เสียชีวิต ทำให้ต้องเลี้ยงดูน้องสองคนคือตะวันกับนับดาว เป็นคนเก่ง กล้าหาญ จอมวางแผน ภายนอกดูแข็งแกร่ง แต่จิตใจกลับอ่อนแอ โดยเฉพาะกับเรื่องของความรัก ไม่ใช่คนสวยจัด แต่มีเสน่ห์ทำทุกอย่างเพื่อน้อง เพราะรักน้องสองคนมาก เรียนจบทางด้านคหกรรม จึงทำขนมเก่ง และยังมีความสามารถด้านการแต่งหน้า เพราะมีธุรกิจด้านร้านเวดดิ้งและเป็นเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต

ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล รับบทเป็น เพชรชมพู ประกายเพชร ณ อยุธยา (พิ้งค์)
หลานสาวของเพชรแท้ นักเรียนนอก ซึ่งเรียนไม่เก่ง เอาแต่เที่ยวเตร่ ท้องกับณัฐวุธแต่เธอไม่ยอมรับที่เขาเป็นลูกคนใช้จึงวางแผนจับภาณุมาศเป็นสามี เป็นคนสวย แต่งตัวเก่งทันสมัย มีรสนิยม เอาแต่ใจตัวเอง วางตัวเหนือคนอื่น แต่ลึกๆ แล้วเศร้าเพราะไม่เคยลืมสามีคนแรกผู้เป็นพ่อของเด็กในท้อง

ภัทร ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็น ภาณุมาศ ฤทธิ์ลือปราการ (ตะวัน / นุ)
ชายหนุ่มอายุ 25 ปี พ่อแม่ของเขา คืออิทธิพลกับสุธาสินี ถูกฆาตกรรมอย่างหาคนร้ายไม่ได้จึงอยู่ในความดูแลของพ่อแม่คคนางค์ ต่อมาเจ้าสัวอิทธิ ผู้เป็นตามารับไปอยู่ด้วย และถูกส่งไปเรียนต่างประเทศ เป็นคนรูปหล่อ เจ้าเสน่ห์ เจ้าชู้ อันเป็นเหตุให้ถูกเพชรชมพูใช้เล่ห์กลให้แต่งงานเพื่อจะได้เป็นพ่อของเด็กในท้อง และเขาเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมดตามมา

จักรพันธ์ จันโอ รับบทเป็น หมอวายุ
หมอหนุ่มหล่อ หน้าใส วัย 25 ปี เป็นเพื่อนสนิทกับคคนางค์ และเป็นผู้หนึ่งที่ร่วมวางแผนให้คคนางค์เข้ามาทำลายพิธีแต่งงานของภาณุมาศ ด้วยความเป็นเพื่อนเล่นกันมาแต่เด็ก ทำให้รู้เรื่องราวต่างๆ และทำให้คอยช่วยเหลือคคนางค์อยู่ห่าง ๆ แต่ไม่ยอมผิดจรรยาบรรณของหมอ แอบรักนับดาว แต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะนับดาวเป็นคนดัง

ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบทเป็น นับดาว (หนูดาว)
น้องสาวสุดที่รักของคคนางค์ เป็นคนสวยจัด ซื่อ ไร้เดียงสา ผูกพันกับพี่สาวและตะวันมากอยู่โรงเรียนประจำ เลยไม่ค่อยทราบเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น จิตใจดี มีอาชีพเป็นดาราและนางแบบชื่อดัง

ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบทเป็น ปิ่นคณา
ลูกสาวของจริยาและอภิวัตร พ่อแม่ของเธอเป็นญาติห่างๆ ที่อยู่ในความอุปการะของเจ้าสัวอิทธิ แต่ปิ่นคณาวางท่าเสมือนเป็นหลานแท้ๆ ทว่าลึกๆ แล้วก็รู้สถานะของตนดีจึงคิดจะจับเพชรแท้เป็นสามี เป็นคนร้ายเหมือนแม่ แต่โฉ่งฉ่าง ไม่เก็บอารมณ์ เจ้าคิดเจ้าแค้น เป็นคู่ปรับกับเพชรชมพูและคคนาง

อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบทเป็น ปานวัตร
ลูกชายของจริยากับอภิวัตร เป็นพี่ชายของปิ่นคณา หนุ่มหล่อ เจ้าสำอาง ใช้เงินฟุ่มเฟือย ติดการพนันเหมือนพ่อ ชอบหาเรื่อง ระรานณัฐวุธ ใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไม่มีจุดมุ่งหมาย ต่อมาร่วมมือกับแม่เพื่อให้ได้ครอบครองสมบัติของเจ้าสัว

ชนินสิทธิ์ กิตติชัยศรีกุล รับบทเป็น ณัฐวุธ (วุธ)
ลูกชายของหทัยรัก ซึ่งมีฐานะเสมือนคนใช้ในบ้านเจ้าสัว ทั้งที่หทัยรักเป็นลูกสาวของเจ้าสัวที่เกิดจากคนรับใช้ ทำให้เขาถูกโขกสับและเอาเปรียบจากคนอื่นๆในบ้าน เป็นคนหน้าตาดีจิตใจมั่นคง รักแม่ และยอมอดทนทุกอย่างเพื่อให้แม่อยู่ในบ้านเจ้าสัวอย่างมีความสุข เป็นคนรักของเพชรชมพู ได้เสียกันจนเพชรชมพูตั้งท้องแต่เพชรชมพูไม่ยอมรับเพราะฐานะความเป็นอยู่ต่ำต้อยของเขา ณัฐวุธจึงเป็นคนเงียบขรึม เก็บกด แต่จิตใจดี

โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น องอาจ
บอดี้การ์ดหนุ่มใหญ่ บุคลิกดี ร่างใหญ่ มีความสามารถในด้านการต่อสู้และใช้อาวุธได้เก่งทุกอย่าง มีไหวพริบดี ทำหน้าที่เป็นเลขาและผู้คุ้มกันเพชรแท้ด้วย ซื่อสัตย์ต่อนายเป็นที่สุด เมื่อคคนางค์ได้รับการยกย่องว่าเป็นภรรยาของเพชรแท้จึงซื่อสัตย์และปกป้องคคนางค์ด้วยเช่นกัน

มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น จริยา
ภรรยาของอภิวัตร เป็นลูกสาวของเศรษฐีแต่พ่อแม่ล้มละลาย จึงหวังสมบัติของเจ้าสัวอิทธิแต่ก็ผิดหวังมาตลอด จึงวางแผนทุกอย่างแม้ว่าจะต้องเหี้ยมโหดแค่ไหนก็ตามเพื่อให้ได้ครองสมบัติของเจ้าสัวอิทธิ โดยมีสมคิด ลูกน้องเก่าของพ่อคอยช่วยเหลือ เป็นคนรักลูกมากจนไม่มีเหตุผลและเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความเลวร้ายทั้งหมดของเรื่อง เมื่ออยู่ต่อหน้าเจ้าสัวจะทำตัวเป็นคนดี แต่ลับหลังเป็นคนร้ายมาก

มนตรี เจนอักษร รับบทเป็น เจ้าสัวอิทธิ
มหาเศรษฐีแห่งตระกูลฤทธิ์ลือปราการ ไม่มีความสุขเพราะชีวิตครอบครัวล้มเหลว สุธาสินีผู้เป็นลูกสาวหนีตามผู้ชายที่ต่ำต้อยไป ทำให้เสียใจและพลั้งปากว่าจะยกสมบัติให้แก่หลานอันเป็นต้นเหตุของเรื่องเลวร้ายทั้งหมด เป็นคนวางอำนาจกับลูกหลาน ยึดมั่นถือมั่น จนคนอื่นมองว่าเป็นคนใจดำ

ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น เพชรประภาส ประกายเพชร ณ อยุธยา (ภาส)
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบทเป็น คฑาเทพ (ช้าง)
ธงธง มกจ๊ก รับบทเป็น เจ๊ริน
ผู้จัดการส่วนตัวของนับดาว ช่างเจรจา และคอยดูแลนับดาวอย่างดี เป็นที่ไว้วางใจของคคนางค์กับภาณุมาศ

ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบทเป็น หทัยรัก
ลูกสาวของเจ้าสัวอิทธิ ที่เกิดจากคนรับใช้ในบ้าน จึงไม่ได้รับการยกย่องว่าเป็นลูกสาว ถูกแยกอยู่เรือนคนใช้ แต่ภายในรั้วเดียวกัน เป็นคนเก็บกด รักลูกมาก ตกเป็นเหยื่อของจริยา สามีเสียชีวิตและถูกข่มขืน จึงเป็นความลับที่เธอกลัวว่าลูกชายจะรู้ถึงความไม่ดีของตน หทัยรักจึงยอมเป็นเบี้ยล่างของจริยามา

เกริก ชิลเลอร์ รับบทเป็น อภิวัตร
สามีของจริยา ใช้ชีวิตเสเพล ไม่เป็นหลักให้แก่ครอบครัว แต่เป็นชายกลางคนที่มีเสน่ห์ ติดการพนันงอมแงม จนทำให้คิดยักยอกเงินของบริษัท โดยร่วมมือกับลูกชายที่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย

ธัญญา รัตนมาลากุล รับบทเป็น ป่าน
สาวใช้ช่างเจรจา เป็นเสมือนต้นห้องของคคนางค์ คอยช่วยเหลือคคนางค์เมื่ออยู่ในบ้านประกายเพชร

วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบทเป็น น้อย
คนใช้ประจำตัวของปิ่นคณา ที่จริยาให้คอยตามรับใช้ ทำเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ แทนปิ่นคณาและจริยา เป็นคู่ปรับของหทัยรัก (เพิ่มจากบทประพันธ์)

นักแสดงรับเชิญ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น สารวัตรคเชนทร์
สารวัตรหนุ่มใหญ่ เพื่อนสนิทของเพชรแท้ ทำงานช่วยเหลือการสืบหาคนร้ายและร่วมวางแผนกับเพชรแท้จนจับคนร้ายคือจริยาและลูกๆ ได้สำเร็จ

อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น คฑาวุธ
พ่อของคคนางค์ หน้าตาดี มีไหวพริบ รักครอบครัวมาก

ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบทเป็น อิทธิพล
พ่อของภาณุมาศ ที่มีลูกชายร่วมกันกับนางสุธาสินีก็คือ ภาณุมาศ แต่มาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เพราะนายสมคิดเป็นคนลงมือจัดการลงมือตัดสายเบรกที่รถยนต์โดยที่อิทธิพลและสุธาสินีทั้งสองได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบทเป็น ลัดดา
สุปราณี เจริญผล รับบทเป็น นิศากร
แม่ของคคนางค์ จิตใจดี รักเพื่อนมาก เสียชีวิตด้วยโรคร้าย

โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบทเป็น ท่านหญิงรัศมี
ท่านยายของเพชรแท้ เจ้าระเบียบแบบราชนิกุล แต่จิตใจดี ยึดเกียรติของตระกูลเป็นสำคัญเอ็นดูคคนางค์เป็นพิเศษ

ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบทเป็น จันทร์ฉวี
พยาบาลประจำตัวของท่านหญิงรัศมี จะออกคู่กับท่านหญิงทุกฉาก ทำหน้าที่เป็นเลขาด้วยเป็นที่นับถือของเพชรแท้ กลางคน จิตใจดี แท้จริงเป็นคนสนุกสนาน แต่จะเงียบขรึมวางตัวเมื่ออยู่ต่อหน้าท่านหญิง

สุชาดา พูนพัฒนสุข รับบทเป็น นิดา (นิด)
แม่บ้านคอยดูแลคคนางค์กับนับดาวที่ภูเก็ต เก็บความลับเรื่องที่คคนางค์ไปกรุงเทพฯ ไม่ให้นับดาวรู้และเป็นกังวล ด้วยความที่เป็นคนเก่าแก่ คคนางค์จึงให้ความนับถือมาก

นฤมล พงษ์สุภาพ รับบทเป็น สุธาสินี
หญิงสาวสวยลูกสาวของเจ้าสัวอิทธิ แม่ของภาณุมาศ เสียชีวิตพร้อมกับอิทธิพล

กษาปณ์ จำปาดิบ รับบทเป็น สมคิด
อันธพาลที่ทางการตำรวจต้องการตัวเนื่องจากพัวพันกับคดีต่าง ๆจำนวนมาก นิสัยเหี้ยมโหดเป็นคนรับงานจากจริยาให้ทำเรื่องเลวร้ายต่างๆ มีลูกน้องอยู่หลายคน

ธัชกร แสงไกร รับบทเป็น มีน
ตำรวจสาวที่สารวัตรคเชนทร์ส่งมาสืบคดีและช่วยให้มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวที่คอยติดตามคุ้มกันดูอยู่ห่างๆ ไม่ให้หนูดาวถูกนายสมคิดตามมาลอบทำร้าย

ด.ญ.ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น คคนางค์ (วัยเด็ก)
นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์ รับบทเป็น พิพัฒน์
ทนายความประจำตระกูลประกายเพชร ผู้อยู่เบื้องหลังและกุมความลับต่างๆ ไว้อายุประมาณ35 ปี เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเพชรแท้ในทุกเรื่อง โดยประสานกับองอาจ