ละคร ปางเสน่หา 2565 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END เมื่อคนหนึ่งอยากจำ แต่อีกคนอยากลืม ปาฏิหาริย์แห่งรักจะช่วยให้พวกเขาสมหวังหรือไม่ ?

‘เตชิต’ ถูกคำสั่งให้พักราชการ หลังสูญเสียภรรยาที่รัก เขาจึงหลบไปพักใจที่ไร่ของ ‘ศรีตรัง’ เพื่อนสนิท ที่นั่นเขาพบกับ ‘เสียงหวาน’ วิญญาณสาวที่สูญเสียความจำ ในขณะที่ศรีตรังได้พบกับ ‘พอล’ และมั่นใจว่าเขาคืออดีตรักแรก แต่เขากลับปฏิเสธไม่เคยรู้จักเธอมาก่อน เมื่อคนหนึ่งอยากจำ แต่อีกคนอยากลืม ปาฏิหาริย์แห่งรักจะช่วยให้พวกเขาสมหวังหรือไม่ ?


ละคร ปางเสน่หา 2565

ละคร ปางเสน่หา 2565

ละคร ปางเสน่หา 2565 EP.1-17CH7

ฉากเด็ด ละคร ปางเสน่หา 2565

รักคือปาฏิหาริย์ Ost.ปางเสน่หา | โก้ วศิน [Official MV]


เรื่องราวของ เตชิต นายตำรวจหนุ่มที่ผิดหวังจากการทำงาน จึงตั้งใจไปพักที่รีสอร์ตของ ศรีตรัง เพื่อนสาวคนสนิท ที่นั่นเขาได้พบกับ เสียงหวาน วิญญาณสาวที่จำไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นใคร และมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ความสงสารทำให้เตชิตคิดจะช่วยสืบหาความจริง เขาจึงร่วมมือกับศรีตรังเพื่อหาที่มาที่ไปของวิญญาณสาว ในระหว่างนั้นศรีตรังเองก็ได้พบกับ พอล หรือ เพชร อดีตรักแรกและรักเดียวของเธอ แต่เขากลับทำเหมือนคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ความชุลมุนและเรื่องวุ่น ๆ จะก่อเกิดความผูกพัน ที่แปรเปลี่ยนเป็นความรักได้อย่างไร

ร.ต.อ. เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) ได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจาก นายเจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) พ่อค้ายาคนสำคัญ แต่เจียงไหวตัวทัน ยิงต่อสู้ ขณะนั้นเอง พอล หรือ เพชร (ชนะพล สัตยา) เข้ามาช่วยเจียงแต่ไม่สำเร็จ เจียงถูกเตชิตจับได้ แต่ผู้กำกับ เสนา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) กลับสั่งปล่อย แถมยังให้เตชิตถอนตัวจากคดีนี้ เตชิตผิดหวังมากจึงขับรถไปที่ไร่สุขศรีตรัง รีสอร์ตของ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เพื่อนสนิทของเขา

ระหว่างทางที่เตชิตมารีสอร์ต เขาจะถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) อยู่ตรงนั้นและเห็นเหตุการณ์จึงเตือนให้เขาระวังตัว เตชิตเห็นว่าเสียงหวานเป็นผู้หญิง เกรงจะมีอันตราย จึงให้เสียงหวานซ้อนมอเตอร์ไซค์มาที่รีสอร์ตด้วย แต่เมื่อถึงรีสอร์ตเสียงหวานกลับหายตัวไปเฉย ๆ เขาเริ่มมั่นใจแล้วว่าหญิงสาวที่มาด้วยนั้นไม่ใช่คนแน่ ๆ

ที่รีสอร์ต ศรีตรังได้ให้ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ป้าของเธอซึ่งเป็นญาติทางแม่ที่คอยช่วยดูแลความเรียบร้อยของรีสอร์ต พาเตชิตไปพักบ้านหลังที่อยู่บนเนินเขา คืนนั้นเตชิตได้พบกับเสียงหวานอีกครั้ง และครั้งนี้ทำให้เขามั่นใจแล้วว่าหญิงสาวคนนี้ต้องเป็นวิญญาณแน่ ๆ ทั้งคู่เถียงกัน จนในที่สุดเสียงหวานก็พบว่าตัวเองเป็น “ผี” จริง ๆ เธอร้องไห้เสียใจ จนเตชิตใจอ่อน (ถึงแม้จะยังกลัวอยู่) เขาถามว่าเธอเป็นใคร มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่เสียงหวานจำไม่ได้เลย

ด้านศรีตรังได้เจอกับพอล ซึ่งเธอจำได้ว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่และเป็นรักแรกรักเดียวของเธอ ศรีตรังเข้าไปทักแต่กลับพบแต่ความเย็นชา เพราะพอลบอกว่าไม่เคยรู้จักเธอ ศรีตรังนำเรื่องนี้กลับมาเล่าให้เตชิตฟัง ขณะเดียวกันเตชิตก็เล่าเรื่องวิญญาณหญิงสาวลึกลับให้ศรีตรังฟัง ศรีตรังไม่เชื่อแต่ป้าจุรียอมรับว่าตัวเองก็เคยเห็นหญิงสาวคนนี้เช่นกัน ทั้งสามคนตกลงกันว่าจะไม่ให้เรื่อง “ผี” ครั้งนี้แพร่งพรายออกไป และปรึกษากันว่าจะพยายามสืบหาตัวตนของหญิงสาวคนนี้ให้ได้พร้อมทั้งหาสาเหตุที่วิญญาณของเธอต้องมาติดอยู่ที่รีสอร์ตหลังนี้

ต่อมาเตชิตได้พยายามสืบหาเรื่องราวของเสียงหวาน โดยเธอเองก็ตามเตชิต ไปทุกแห่ง ระหว่างนี้พอลก็พาตัวเข้ามาใกล้ชิดกับศรีตรัง เพราะลึก ๆ แล้วยังตัดใจไม่ได้ แต่พอพบกันทีไรก็ต้องปะทะคารมด้วยความเข้าใจผิดกันทุกที โดยพอลคิดว่าศรีตรังกับเตชิตเป็นคนรักกัน ส่วนศรีตรังก็เข้าใจว่าพอลเป็นพวกค้ายาเสพติด

ในระหว่างที่เตชิตสืบเรื่องราวความเป็นมาของเสียงหวานนั้น เขาก็ยังคงสืบเรื่องของ เดนิส (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) พ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพลสูง ซึ่งเป็นสามีของ ปรกเดือน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ไปพร้อมกัน

เตชิตจะช่วยเสียงหวานอย่างไร ? รวมถึงความรักระหว่างศรีตรังและพอลจะลงเอยแบบไหน มาเอาใจช่วย 2 หนุ่มหล่อมาดเท่ หนึ่งสาวมั่น และ หนึ่งวิญญาณสาว กับภารกิจลับ ที่กำลังจะแปรเปลี่ยนเป็น ภารกิจหัวใจ ไปพร้อมกันในละคร ปางเสน่หา

บทประพันธ์โดย : น้ำดอกไม้
บทโทรทัศน์โดย : ภาวิต
กำกับการแสดงโดย : แดง บูรพา
ผลิตโดย : ดีด้า วีดีโอโปรดักชั่น
ควบคุมการผลิตโดย : สยม สังวริบุตร และ อาภานุช สังวริบุตร

นักแสดง
วศิน อัศวนฤนาท รับบท ร.ต.อ. เตชิต
ปภาวดี ชาญสมอน รับบท เสียงหวาน/ปรายดาว
ชนะพล สัตยา รับบท พอล
อาภา ภาวิไล รับบท ศรีตรัง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท เดนิส หยาง
บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท ปรกเดือน
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท เจียง
อิงฟ้า เกตุคำ รับบท อ้อยใจ
กุลธวัช บัวเจริญ รับบท ธากรณ์
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท พ.ต.อ. เสนา
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ตรีทศ
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ รับบท เกษรา
เจเน็ต เขียว รับบท ป้าจุรี
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท ลุงสม
ปิ่นทิพย์ อรชร รับบท เจนจิรา
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท พงษ์เทพ
ชัยธวัช สุฉันทะบุตร รับบท ศักดิ์สิทธิ์
ชาลี อิ่มมาก รับบท อำนาจ
ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า รับบท ป้าภา
กมลชนก มุสิกะอุปถัมภ์ รับบท ลิลลี่
สวิส โพธิอรรถ รับบท ลีวาย
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน รับบท ลดา (รับเชิญ)
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์ รับบท แซนดี้ (รับเชิญ)