ละคร ภารกิจลิขิตหัวใจ 2560 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END เตชัส (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ทำทุกอย่าง เพื่อติดต่อกับวิญญาณของพ่อแม่ ทั้งนั่งสมาธิ ถือศีล จนวันหนึ่งเขาก็กลายเป็นคนมีสัมผัสพิเศษที่ติดต่อกับวิญญาณได้

 ทำทุกอย่างในวันนี้  เพราะว่าวันพรุ่งนี้อาจจะไม่มาถึง
ก่อน..พรุ่งนี้จะมาไม่ถึง (OST ภารกิจลิขิตหัวใจ) – S.D.F【OFFICIAL MV】

ละคร ภารกิจลิขิตหัวใจ 2560

จารวี (วรรณรท สนธิไชย) ซุปตาร์หญิงชื่อดังที่สุดของวงการบันเทิง และวันหนึ่งจารวีก็ได้รู้ความลับว่า อาร์ม (วุฒิธร มิลินทจินดา) ผู้จัดการของเธอคิดไม่ซื่อ ชอบทำนาบนหลังคน โดยเฉพาะกับเธอที่โดนอารม์เอาเปรียบสารพัด แต่เหลือเวลาอีกหนึ่งเดือนเท่านั้น สัญญาการเป็นนักแสดงในสังกัดของอารม์ก็จะหมดลง เธอก็ไม่ขอต่อสัญญา เมื่อจารวีไม่ต่อสัญญาก็สร้างความโกรธแค้นให้อาร์มมาก อาร์มจึงวางแผนถ่ายคลิปไว้เพื่อแบล็คเมล์ขู่ให้จารวีต่อสัญญา

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่ออารม์พลาดพลั้งวางยาเกินขนาด ทำให้จารวีเสียชีวิต แต่ชีวิตของเธอไม่จบที่ความตาย เธอได้พบกับ ปาลิน (แมทธิว ดีน) ยมฑูตที่จะพาวิญญาณเธอไปยังภพภูมิที่ควรไป แต่ปาลินไม่สามารถพาจารวีไปได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม เพราะจารวียังมีห่วงอยู่ในใจ ถ้าจารวีไปไม่ได้ก็จะกลายเป็นสัมภเวสีที่ไม่มีวันได้ผุดได้เกิด ปาลินจึงให้เวลา 7 วัน เพื่อให้จารวีกลับมาแก้ไขห่วงต่าง ๆ ที่มีอยู่ในชีวิตให้เสร็จสิ้น

โดยมี เตชัส (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ซึ่งชีวิตของเขาก็เคยทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ จนต้องสูญเสียพ่อกับแม่ไป เตชัสจึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อติดต่อกับวิญญาณของพ่อแม่ ทั้งนั่งสมาธิ ถือศีล จนวันหนึ่งเขาก็กลายเป็นคนมีสัมผัสพิเศษที่ติดต่อกับวิญญาณได้ ด้วยการได้ยินเสียงแต่มองไม่เห็น ซึ่งวิญญาณที่เตชัสอยากติดต่อมากที่สุดก็คือพ่อแม่ แต่เขาก็ติดต่อไม่ได้ พยายามอุทิศตนทำความดี ด้วยการผันตัวเองมาเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิ เพราะหวังว่าเขาจะได้รู้ว่าพ่อแม่เขาอยู่ไหน

และที่เตชัสยอมมาเป็นผู้ช่วยแก้ไขห่วงให้กับจารวี เพราะ ลุงปั๋น (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ผีเจ้าบ้านเจ้าเรือน บอกว่า ถ้าเตชัสเห็นวิญญาณผีตนไหนได้ จะทำให้เตชัสได้เจอกับวิญญาณพ่อและแม่อีกครั้ง ซึ่งเตชัสสามารถมองเห็นวิญญาณจารวี ทำให้เตชัสรู้ทันทีว่าภารกิจของของเขาคือต้องช่วยจารวี

ทางด้านจารวีคิดว่าที่เธอไปไม่ได้ เพราะในชีวิตเธอยังมีห่วง และเรื่องเดียวก็คือความรัก เธอคิดว่า ภวินทร์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) คือรักที่แท้จริง จึงให้เตชัสพาไปจัดการปัญหาที่เธอต้องแก้ไขอันดับแรก และปัญหาที่สองที่ต้องแก้ไขอีกเรื่องคือความรักระหว่างพ่อกับแม่ของเธอ นั่นคือ อรรณพ (สันติสุข พรหมศิริ) และ เพียงจันทร์ (ปวีณา ชารีฟสกุล) ซึ่งทั้งคู่มีปัญหาอย่างหนักจนต้องแยกทางกัน

และปัญหาสุดท้ายที่ติดค้างอยู่ในใจเสมอนั้นคือน้องสาวของเธอ ตรีดาว (อัญชสา มงคลสมัย) แต่การแก้ปัญหาต่าง ๆ ทำให้จารวีและเตชัสเริ่มรู้ความจริงว่า ภวินทร์ไม่ใช่รักแท้ของเธอ และเตชัสก็ยังพบว่าเบื้องหลังการตายของจารวีมีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่ ทั้งเตชัสและจารวีจะช่วยกันทำภารกิจของทั้งคู่ได้สำเร็จหรือไม่ ? ติดตามชมได้ในละคร ภารกิจลิขิตหัวใจ

บทประพันธ์โดย : ธนัชญา
บทโทรทัศน์โดย : ไตรภาคี
กำกับการแสดงโดย : วรฐ คงคาลัย
ดนตรีเปิด ก่อน..พรุ่งนี้จะมาไม่ถึง − SDF
ดนตรีปิด ก่อน..พรุ่งนี้จะมาไม่ถึง − SDF

นักแสดง
ฌอห์ณ จินดาโชติ รับบท เตชัส/เต
วรรณรท สนธิไชย รับบท จารวี/จา
วุฒิธร มิลินทจินดา รับบท อกนิษฐ์/อาร์ม
ชานนท์ อักขระชาตะ รับบท ภวินทร์/วิน
อัญชสา มงคลสมัย รับบท ตรีดาว/ดาว
แมทธิว ดีน รับบท ปาลิน
นิติ ชัยชิตาทร รับบท กันต์
กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า รับบท ญาดา
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท เพียงจันทร์
สันติสุข พรหมศิริ รับบท อรรณพ
รัชนก แสงชูโต รับบท สุดา
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ลุงปั๋น
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ รับบท น้าใหม่

ฌอห์ณ จินดาโชติ รับบทเป็น เตชัส พัฒนพีระธรรม (เต) / วรเดช นาคดารา (เดช) (อดีตชาติ)
เป็นนักข่าวเฉพาะกิจสายอาชญากรรม เป็นคนตรงไปตรงมา ยึดความถูกต้องเป็นหลัก และยังใช้เวลาว่างเป็นหน่วยกู้ภัย มีสัมผัสพิเศษสามารถเห็นวิญญาณ แต่จริงๆ แล้วเตชัสอยากติดต่อกับวิญญาณพ่อกับแม่มากที่สุด ซึ่งเขาก็เฝ้ารอว่าสักวันหนึ่งเขาคงจะได้เจอ ในตอนจบ หลังจาจากไป เตก็เอาแต่เก็บภาพที่ถ่ายกับจา และปมที่เตทำให้พ่อแม่ตัวเองตายคือ เตไม่ยอมไปกับพ่อแม่จนเกิดอุบัติเหตุ 20 ปีต่อมา เตได้แก่แล้วทำงานเป็น บก. ที่โรงเรียนที่จาอยู่และยังเก็บสร้อยของจาไว้อยู่

วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น จารวี รัตนมณีกาล (จา) / วิยะดา กุลเศวต (วิ) (อดีตชาติ) / ริสา (จารวีกลับชาติมาเกิดใหม่)
นักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการบันเทิง เกิดเสียชีวิตกระทันหัน ตอนเด็กๆ จารวีมีชีวิตที่ลำบาก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน โดยแม่พาน้องสาวไปอยู่ด้วย จารวีมีทุกอย่างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้จารวีคิดว่าตัวเองเก่ง เป็นศูนย์กลางของโลก ทุกคนต้องง้อเธอ นอกจากนี้ยังเป็นคนจู้จี้ ขี้วีนเพราะอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด จารวีมองความรักเป็นเรื่องสดใสเพ้อฝัน เชื่อมั่นว่าความรักเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิต เพราะเธอขาดมันมาตั้งแต่เด็ก เธอจึงอยากได้ความรัก ซึ่งรักเดียวที่เธอคิดว่าเธอมีก็คือ ภวินทร์

อัญชสา มงคลสมัย รับบทเป็น ตรีดาว กาญจนะวรรณ (ดาว) (นางร้ายกลับตัวเป็นคนดี) / เชิงอนงค์ นาคดารา (อนงค์) (อดีตชาติ)
น้องสาวคนเดียวของจารวี แต่ไม่สนิทกัน เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้ต้องไปอยู่กับแม่ ตรีดาวเป็นแฟนคนแรกและคนเดียวของเตชัส ด้วยความที่เป็นสาวเปรี้ยว โปรไฟล์ดี เลยคบผู้ชายหลายคน แต่ปมเดียวที่ตรีดาวมีก็คือทุกคนมักจะมองเธอเป็นเงาของจารวี ทำให้ตรีดาวเกลียดจารวี และจะทำทุกอย่างเพื่อชนะจารวี

ชานนท์ อักขระชาตะ รับบทเป็น ภวินทร์ ลิมปัทมธานี (วิน) / ประพันธ์ (อดีตชาติ) (ตัวร้ายทั้งอดีตชาติและปัจจุบัน)
นายแบบหนุ่มที่ต้องการผันตัวเองมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ภวินทร์จึงทำได้ทุกอย่างเพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย ไม่ว่าสิ่งที่ทำจะถูกหรือผิด และสามารถเอาตัวเข้าแลกได้ถ้าหากมันคุ้ม! รวมไปถึงการที่ต้องแกล้งรักจารวีเพื่อหวังเกาะจารวีดัง

กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า รับบทเป็น ญาดา (ดา)
สไตลิสท์ชื่อดังของวงการแฟชั่น เป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทคนเดียวของจารวี เป็นคนรักเพื่อน ใจเย็น จริงใจ และฉลาด เพราะยอมจารวีได้ทุกอย่าง และน่าจะเป็นคนเดียวที่จารวีรู้สึกว่าไว้ใจมากที่สุด ญาดารับรู้ทุกเรื่องของจารวีและเข้าใจจารวีมากที่สุด จนวันที่จารวีไม่อยู่แล้ว ญาดาก็เป็นคนเดียวที่รู้เรื่องและสงสัยการตายของจารวี จนอาร์มและภวินทร์ ไม่พอใจ นิสัยส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน ใจเย็น จริงใจ ฉลาด แต่เธอเป็นคนกลัวผีมาก

นิติ ชัยชิตาทร รับบทเป็น กันต์
นักแสดงระดับกลางๆ แม้จะไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่คนก็คุ้นหน้า เพราะกันต์ก็เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่ชีวิตก็ไม่ถึงฝั่งฝัน แต่กันต์ก็ไม่เคยท้อเพราะใจรักการแสดง เบื้องหน้าในวงการ กันต์จะเป็นผู้ชายแมนๆ หนักเอา เบาสู้ บู๊ก็เล่น แต่เมื่ออยู่กับคนใกล้ชิดอย่างเตชัส รุ่นน้องคนสนิทเพียงคนเดียว ที่กันต์สามารถเป็นเปิดเผยตัวตน ออกสาวได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร

แมทธิว ดีน ฉันทวานิช รับบทเป็น ปาลิน
ยมทูต ที่ทำหน้าที่พาวิญญาณไปส่งให้ยมบาล ถ้าคนตายเป็นคนดีจะเห็นปาลินในชุดขาวยิ้มแย้ม แต่ถ้าคนตายต้องไปรับกรรมในนรกจะเห็นปาลินเป็นสีดำและดุดัน ด้วยความที่ปาลินไม่รู้จักความรู้สึกของมนุษย์ จนมาเจอกับจารวี ทำให้ปาลินค่อยๆซึมซับความรู้สึกของมนุษย์ จนกลายเป็นความพอใจในตัวจารวี และยอมฝ่าฝืนกฎบางอย่าง ทำให้ปาลินต้องรับโทษในที่สุด

วุฒิธร มิลินทจินดา รับบทเป็น อกนิษฐ์ (อาร์ม) (ตัวร้าย)
เจ้าของโมเดลลิ่งที่มีนักแสดงในสังกัดตัวท๊อปคือจารวี นิสัยของอาร์มเป็นคนที่เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว เอาแต่ได้ ไม่คิดถึงคนอื่น ขี้โกง หน้าเงิน ปากหวานก้นเปรี้ยว ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน และด้วยประสบการณ์ที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาอย่างโชกโชน ทำให้อาร์มเป็นคนแกร่ง ฉลาด และเจ้าเล่ห์ อาร์มเป็นผู้จัดการของจารวีและเป็นคนอยู่เบื้องหลังแผนการร้ายด้วยการวางยาเธอทำให้เธอขับรถและเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

สันติสุข พรหมศิริ รับบทเป็น อรรณพ รัตนมณีกาล
พ่อของจารวี นิสัยดี อบอุ่น อ่อนโยน จนแทบจะเป็นอ่อนแอ แต่ในเชิงธุรกิจการทำงานแล้ว อรรณพเป็นคนที่ล้มเหลวมาก ทำให้เพียงจันทร์อดีตภรรยาทนความลำบากไม่ไหวจึงทิ้งไป

ปวีณา ชารีฟสกุล รับบทเป็น เพียงจันทร์ กาญจนะวรรณ
ภรรยาคนแรกของอรรณพ เป็นแม่แท้ๆ ของจารวีและตรีดาว เพียงจันทร์ไม่ชอบความลำบาก จึงขอแยกทางกับอรรณพไปแต่งงานใหม่กับผู้ชายที่รวยกว่า ถึงแม้เพียงจันทร์จะอยู่อย่างสบาย แต่กลับไม่มีความสุขกับทรัพย์สมบัติ เพราะในใจลึกๆ ก็รู้สึกผิดที่ทิ้งจารวี จึงทำให้เพียงจันทร์ไปเทความรักไปที่ตรีดาว และสร้างปมให้ตรีดาวโดยไม่ได้ตั้งใจ

อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบทเป็น ลุงปั๋น
เป็นดวงวิญญาณเจ้าของเดิมของบ้านที่เตชัสอยู่ ด้วยความเป็นห่วงและหวงบ้านจึงไม่ยอมไปไหน เลยคอยช่วยดูแลและปกป้องเตชัส

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ รับบทเป็น อัครา จันทรา (น้าใหม่)
พี่ร่วมงานที่มูลนิธิของเตชัส เคยบวชเรียนมาหลายพรรษาก่อนจะสึกออกมาใช้ชีวิตตามปกติ น้าใหม่เป็นผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเตชัส เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี และเป็นที่เคารพรักของเตชัสเป็นอย่างมาก

รัชนก แสงชูโต รับบทเป็น สุดา
แม่เลี้ยงของจารวี เป็นคนนิสัยอ่อนโยน ใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร เข้ากันได้ดีกับอรรณพ เพราะสุดารักในความซื่อและแสนดีของอรรณพ เธอจึงยอมแต่งงาน

นักแสดงรับเชิญ
พิศาล อัครเศรณี รับบทเป็น รุ่งธรรม พัฒนพีระธรรม (พ่อของเตชัส)
กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบทเป็น กิจจา พัฒนพีระธรรม (แม่ของเตชัส)
รติพันธ์ พันธ์พินิจ รับบทเป็น แก้ว
ต่อตระกูล จันทิมา รับบทเป็น ประถม เพื่อนหนุ่มแอ๊บสาวของสุดา
ปัญญากร ศรมยุรา รับบทเป็น ตำรวจ
วิวรรธน์ รัตนพิทักษ์ รับบทเป็น ตำรวจ
จตุเดช เกษมลาวัณย์ รับบทเป็น ตำรวจ
สิริเวศ เจริญชนม์ รับบทเป็น ตำรวจ
ธนกฤต กันหา รับบทเป็น ตำรวจ
สิริเวศ เจริญชนม์ รับบทเป็น ตำรวจ
ณัฐพล มีสมาน รับบทเป็น ตำรวจ
บดินทร์ หมู่หมื่นศรี รับบทเป็น หลวงพ่อ
จิรศักดิ์ เนินริมหนอง รับบทเป็น ลูกน้องของอกนิษฐ์ (อาร์ม)
ประพฤติธรรม คุ้มชาติ รับบทเป็น นายแพทย์จเร
โยธิน มาพบพันธ์ รับบทเป็น หลวงตา
วิษณุ จันทร์แรง รับบทเป็น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบทเป็น ยมทูต
ศริยา วิเศษสุนทร รับบท มารศรี (เมียของประพันธ์) (อดีตชาติ)
ด.ญ.ทิพย์รดา ไมเออร์ รับบท จารวี (วัยเด็ก)

ภารกิจลิขิตหัวใจ เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวแฟนตาซี-ระทึกขวัญ-โรแมนติก−ดราม่า-คอมเมดี ผลิตโดย บริษัทเมจิก อีฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จากบทประพันธ์ของ ธนัชญา บทโทรทัศน์โดย ไตรภาคี ควบคุมบทโทรทัศน์โดย นิพนธ์ ผิวเณร , พิยดา จุฑารัตนกุล กำกับการแสดงโดย วรฐ คงคาลัย นำแสดงโดย ฌอห์ณ จินดาโชติ, วรรณรท สนธิไชย,อัญชสา มงคลสมัย, ชานนท์ อักขระชาตะ, กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า,นิติ ชัยชิตาทร,แมทธิว ดีน ฉันทวานิช และ วุฒิธร มิลินทจินดา ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 – 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2560 – 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ทางช่องวัน ต่อจากละครเรื่อง A Love To Kill รักซ่อนแค้น