ในยุคที่ตำรวจ ยอมอยู่ภายใต้อิทธิพลพ่อค้ามาเฟีย เพราะอำนาจเงินมันหอมหวานจนยอมไร้ศักดิ์ศรี เหล่าตำรวจนํ้าดีจึงลุกขึ้นสู้เพื่อสังคม

ละคร คนกล้าท้าชน 2567 ละครแนวแอ็คชั่นสะท้อนสังคม นำเสนอเรื่องราวในสังคมไทยที่เต็มไปด้วยความอยุติธรรม ตำรวจถูกกดขี่จากอิทธิพลมืด ประชาชนหวาดกลัว และสูญเสียความศรัทธาต่อกฎหมาย จนบ้านเมืองกำลังวุ่นวาย…เพราะตำรวจกำลังตกอยู่ใต้อำนาจชั่ว ทำให้ “ส.ต.ท. ทองดี บุญนำ” และเพื่อน จึงเข้ามากอบกู้ศักดิ์ศรีตำรวจกลับคืน โดยมีหญิงสาวอย่าง “พลอยสวย” ซึ่งมีอคติกับวงการสีกากีคอยจับตาดูและนี่คือจุดเริ่มต้น…ของปฏิบัติการจัดการผู้มีอิทธิพลที่เรืองอำนาจเหนือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ การพลิกโฉมวงการสีกากีครั้งนี้จึงมีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน !


ละคร คนกล้าท้าชน 2567

ละคร คนกล้าท้าชน 2567

ละคร คนกล้าท้าชน 2567 EP.1-13CH7

ละคร คนกล้าท้าชน 2567 EP.1-13CH7+

ซีน ละคร คนกล้าท้าชน 2567

กล้าท้าชน Ost.คนกล้าท้าชน | บ่าววี [Official MV]

ละคร คนกล้าท้าชน 2567

เรื่องราวของตำรวจน้ำดี ส.ต.ท. ทองดี บุญนำ (ยูโร ยศวรรธน์) ตำรวจสายห้าว มีฝีมือ ที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ ซื่อตรง เป็นคนดี กับเพื่อนตำรวจร่วมอุดมการณ์ที่พร้อมทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ เพื่อปราบปรามคนร้าย ไม่ว่าจะเป็นมาเฟียสายแข็ง หรือกลุ่มอิทธิพลที่เปิดบ่อน ค้ายา โจรกรรมรถ ผูกขาดการซื้อ-ขายสินค้า ธุรกิจค้าน้ำมันเถื่อน ที่สำคัญยังมีคนใหญ่คนโตช่วยอยู่เบื้องหลัง

หลังจากวีรกรรมช่วยตัวประกันเด็กจากโจรปล้นเงินธนาคาร เขาก็ได้รับคำสั่งย้ายไปอยู่บ้านห้วยจระเข้ แหล่งรวมของผู้มีอิทธิพลแก๊งใหญ่ที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายทุกอย่าง สั่งฆ่าทุกคนที่ขวางทาง ที่นั่นทองดีได้พบกับ พลอย (ชยิสรา วัฒนะนาวิน) อีกครั้ง หลังจากที่เคยพบกันโดยไม่ตั้งใจระหว่างที่ทองดีและทีมปฏิบัติการหักปีกกำลังไล่ล่าขบวนรถเถื่อนที่โจรกรรมมาเตรียมส่งไปชายแดน พลอยเป็นลูกสาวของ ปรีชา (ปรีชา เกตุคำ) เจ้าของปั๊มน้ำมันที่ทองดีสงสัยว่าจะทำธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งทำให้พลอยไม่พอใจ จากเดิมที่มีอคติกับตำรวจอยู่แล้ว พลอยยิ่งไม่ชอบหน้าทองดีเข้าไปอีก เพราะเธอไม่เคยเชื่อในความสามารถของตำรวจ และไม่เชื่อว่าตำรวจดีจะมีในโลกนี้ พลอยต้องการให้ห้วยจระเข้เป็นเมืองสะอาดน่าอยู่ ทุกคนช่วยเหลือเกื้อกูล ไม่เอาเปรียบกัน เธอจึงพยายามต่อสู้กับกลุ่มอิทธิพลโดยไม่กลัวเกรง ถึงแม้ว่าพ่อของเธอจะขอร้องก็ตาม

นอกจากหมู่ทองดีแล้ว ยังมี ผู้กองมาวิน (ธนากร ศรีบรรจง) และ หมวดนา (พัชญา เพียรเสมอ) ที่เคยอยู่ทีมเดียวกัน ผู้กองมาวินถูกยัดข้อหายาเสพติดจนถูกไล่ออก เขาเปลี่ยนขั้วมารับใช้เป็นมือขวาให้กับ พ่อเลี้ยงก้องเกียรติ (เอกพัน บรรลือฤทธิ์) ผู้มีอิทธิพลสายเทาเข้มที่ห้วยจระเข้ ส่วนหมวดนาก็ถูกย้ายมาประจำ สภ.ห้วยจระเข้ ที่มีทั้งตำรวจดีและตำรวจเทาปนกันอยู่

แต่ที่สำคัญคือ ผู้กำกับไพศาล (ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา) ผู้บังคับบัญชา รับสินบนทุกเรื่อง ทุกทาง ไม่ว่าจะจากพ่อเลี้ยงก้องเกียรติ หรือ กำนันเชิด (ปราบ ยุทธพิชัย) หมู่ทองดีและทีมต้องเจอศึกสองด้าน ทั้งกลุ่มมาเฟียนอกกฎหมายและมาเฟียสีกากี แต่ถึงอย่างไรทองดีก็ยังคงเป็นทองเนื้อดีสมชื่อ จะโดนทุบ ถูกขยี้ โดนความร้อนหลอมละลายเพียงใด ทองก็ยังเป็นทองอยู่วันยังค่ำไม่มีวันเป็นอื่นได้ คนดีที่มุ่งมั่นทำดีโดยเนื้อแท้ ต่อให้พบเรื่องเลวร้าย โดนทำร้าย กลั่นแกล้งแค่ไหน สุดท้ายก็รอดปลอดภัย คนดีไม่มีวันตาย…ความดีไม่มีวันตาย

บทประพันธ์โดย : ชาติอินทรีย์-มิสเตอร์เค
บทโทรทัศน์โดย : คมเหมือนเพชร
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาลย์ คล้องช้าง
ผลิตโดย : บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด

นักแสดง
ยูโร ยศวรรธน์ รับบท ส.ต.ท. ทองดี บุญนำ
ชยิสรา วัฒนะนาวิน รับบท พลอยสวย พานิชย์พงศ์
ธนากร ศรีบรรจง รับบท ร.ต.อ. มาวิน มโนการ
พัชญา เพียรเสมอ รับบท ร.ต.ต. รัญชนา สุวรรณรุ่งเรือง
กัญณัฐสินี ทรัพย์มี รับบท แหวน
ไพศาล ขุนหนู รับบท เคน กิจมหาศาล
ปรเมษฐ์ ศิลปประภา รับบท เปี๊ยก (หมวดปกป้อง)
เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท ก้องเกียรติ กิจมหาศาล
ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา รับบท ผู้กำกับไพศาล การสุจริต
สุรวุฑ ไหมกัน รับบท จ่าวินัย พรศักดา
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ผู้กองวีระยุทธ
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท กำนันเชิด
ปรีชา เกตุคำ รับบท ปรีชา พาณิชย์พงศ์
วีรยุทธิ์ นานช้า รับบท หมวดชัย
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท เพลิง
ดร.ภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ รับบท ผู้การพิชัย
พเยาว์ นิ่มมา รับบท ลุงพล
อมต อินทนนท์ รับบท จ่ามี
ณวรรธ โออินทร์ รับบท เชน
พลอยนภัส แพรวพรรณนภาช์ รับบท ณิชา
อิสรีย์ จารุพันธุ์โกมล รับบท หลิน อำภา โรจน์ทวี
ธนัช ศรีบรรจง รับบท สมภพ
แนนซี่ ท็อปไลน์ รับบท โสภา
จิรภัทร พานเงิน รับบท สิน
เกษมราช พรหมดนตรี รับบท ทา
แอม หทัยราษฎร์ รับบท แอม ลูกน้องเสี่ยก้อง
ชาติ แก้วตาทิพย์ รับบท ผู้บัญชาการ พล.ต.ท. ชาติ
รัฐนันท์ สุขอุบล รับบท เจตุ
ไชยวุฒิ ดวงไชยยา รับบท ศักดิ์
สิริชัย แสงสิริ รับบท ม่อน
ขนิษ เชี่ยวชาญณรงค์ รับบท ชู
คงณัฐ เชยสุวรรณ รับบท ซัน
จักรภัทร คล้องช้าง รับบท ภาคภูมิ