เธอผู้ที่มีชีวิตโชคร้ายเสมอ มีเพียงเขาที่เห็นความดีงามในตัวเธอ ความรักของเธอและเขาจะต้องเอาชนะขวากหนามที่กั้นขวางพวกเขาให้ได้

ละคร ทะเลไฟ 2559 ละครแนวดราม่าชีวิตโรแมนติก เป็นความรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นท่ามกลางอุปสรรค ของ พศิกา หญิงสาวผู้ผ่านมรสุมชีวิต ต้องการหนีความทุกข์ จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน มาพบกับ อนุพงศ์ เจ้าของรีสอร์ทบนเกาะไข่มุก อนุพงศ์เห็นความทุกข์ในใจของพศิกา จึงรับเธอมาทำงานและดูแล แต่โชคชะตาเล่นตลก เมื่ออนุพงศ์ถูกลอบวางระเบิดเสียชีวิต นลินี อดีตภรรยาและ เตชิน ลูกชาย เดินทางกลับมารับช่วงต่อธุรกิจบนเกาะ นลินีเข้าใจผิดคิดว่าพศิกาเป็นเมียน้อยของสามีเก่า จึงหาทางกลั่นแกล้งและปลูกฝังให้เตชินเกลียดชังพศิกาไปด้วย พศิกาต้องเผชิญกับอคติและอันตรายต่างๆ บนเกาะ เธอถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง แต่โชคดีที่เตชินเริ่มเห็นความดีงามในตัวเธอ ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันตามหาคนร้ายที่ยักยอกเงินบริษัท

ท่ามกลางความยากลำบาก ความสัมพันธ์ของพศิกาและเตชินเริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น พวกเขาค่อยๆ ค้นพบความจริงและความลับดำมืดที่ซ่อนอยู่บนเกาะ


ละคร ทะเลไฟ 2559

ละคร ทะเลไฟ 2559

ละคร ทะเลไฟ 2559 EP.1-16CH7+

ละคร ทะเลไฟ 2559 EP.1-8CH7

เพลงประกอบละคร ละคร ทะเลไฟ เธอไม่ควรเข้ามาในชีวิต Ost.ทะเลไฟ | มาเรียม B5 [Official MV]

เพลงประกอบละคร ละคร ทะเลไฟ ไม่เคย | Ost. ทะเลไฟ | 25 Hours


ละคร ทะเลไฟ 2559

เหตุการณ์เรือระเบิดของอนุพงศ์ เจ้าของรีสอร์ท และโรงแรมอันดามันเพิร์ล ทำให้เตชินลูกชายเพียงคนเดียวต้องรีบกลับมาที่เกาะไข่มุกพร้อมกับนลินีผู้เป็นแม่ ทันทีที่กลับมา จากเกาะที่เคยสงบ ก็แทบจะลุกเป็นไฟ เมื่อนลินีเจอกับพศิกา หญิงสาวที่เธอเข้าใจว่าเป็นเมียใหม่ของอดีตสามีเก่าอย่างอนุพงศ์ นลินีพยายามจะไล่พศิกาออกจากเกาะ แต่ไล่ไม่ได้ เพราะในพินัยกรรมระบุเอาไว้ว่าพศิกาจะต้องทำงานอยู่ที่นี่ 2 ปี และคอยช่วยเตชินทำงาน เตชินกับพศิกาจึงต้องทำงานด้วยกันท่ามกลางความขัดแย้งต่าง ๆ นานา เนื่องจากเตชินเคยพบกับพศิกาที่เมืองนอกมาก่อน พศิกาคือรักแรกพบของเตชิน แต่เตชินก็ต้องผิดหวังอย่างแรงเมื่อผู้หญิงที่รักกลับเป็นเมียของพ่อ เตชินจึงกลั้นแกล้งพศิกาสารพัด แต่พศิกาก็อดทน และเผชิญหน้ากับเตชินอย่างไม่เกรงกลัวอะไร

มัทนา พิรญาณ์ และปาณัท (แม่ พี่สาว และพี่เขย) เป็นห่วงพศิกามาก ปาณัทจึงสั่งให้พศิน น้องชายคนละแม่กับพศิกาลงไปช่วยดูแลพศิกาที่เกาะไข่มุก พศินจึงต้องปลอมตัวเป็นช่างซ่อมบำรุง ที่นั่นเขาได้พบกับจิรายุ หลานสาวของมณีกาญจน์เพื่อนสนิทของนลินีที่มาอยู่ที่เกาะ นลินีพยายามจับคู่ให้เตชินกับจิรายุ แต่ทั้งสองคนกลับไม่เล่นด้วย พศิกาปรึกษาเตชินเรื่องที่มีคนยักยอกเงินของอันดามันเพิร์ล สองคนจำต้องสงบศึกชั่วคราว และร่วมมือกันหาผู้ร้าย เริ่มต้นได้ไม่นาน พศิกาก็ถูกลอบวางระเบิดในเรือที่เธอนั่ง พศิกาบาดเจ็บสาหัส เตชินแทบขาดใจตาย เขารู้แล้วว่าพศิกาอยู่ในหัวใจของเค้าเสมอ

เตชินดูแลพศิกาอย่างดี อีกทางก็ให้เสกสรรเพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยกันสืบหาว่าใครเป็นวางระเบิด เตชินมุ่งไปที่เรื่องการยักยอกเงิน ความสัมพันธ์ของเตชินกับพศิกาดูเหมือนจะดี แต่นลินีก็หาเรื่องมาทำให้เตชินเข้าใจพศิกาผิดได้อีก ทั้งสองคนจึงมีปากเสียงกัน จนกระทั่งคนร้ายลอบเข้ามาทำร้ายพศิกาหลายครั้ง เตชินต้องออกโรงปกป้องพศิกา จึงได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผู้ต้องสงสัยมีหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสุดารัตน์ หัวหน้าแผนกต้อนรับ ไม้เบื่อไม้เมากับพศิกา และเป็นคนสนิทของนลินี สง่า หัวหน้าช่างซ่อมบำรุงที่อยากได้พศิกาเป็นเมีย รวมไปถึงสมหมาย พรชัย ลูกน้องของสง่า วงจันทร์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล ญาติของสุดารัตน์ และนิคม ผู้จัดการการเงินที่รีสอร์ทเพื่อนสนิทของสุดารัตน์ แต่ละคนที่กล่าวมานั้น ไม่มีใครชอบพศิกาซักคน แต่เสกสรรก็ยังจับมือใครดมไม่ได้

พศิกา, เตชิน, จิรายุ และพศินจึงร่วมมือกัน หาตัวคนที่ลอบทำร้ายพศิกา และขบวนการยักยอกเงินว่ามีใครบ้าง โดยมีทรงศักดิ์ผู้จัดการโรงแรม กับนวลทิพย์ ผู้จัดการบัญชีและการเงินของโรงแรมคอยช่วยเหลือ ระหว่างนั้นก็มีเหตุการณ์ร้าย ๆ เกิดขึ้นกับพศิกาตลอด เตชินต้องคอยปกป้องผู้หญิงที่เขารัก เพราะต้องฝ่าพันอุปสรรคด้วยกัน จึงทำให้เตชินกับพศิการักกันมากขึ้น จนทำให้นลินีโมโหจึงวางแผนกับสุดารัตน์จะให้เตชินได้เสียกับสิรินดาหลานสาว ของสุดารัตน์แทน

พศิกากับเตชินจะเอาชนะขวากหนามที่กั้นขวางความรักระหว่างเขาและเธอไปได้หรือ ไม่ แล้วฆาตกรตัวจริงจะเป็นใคร โปรดติดตาม และร่วมลุ้นไปกับเขาทั้งสองคนได้ใน ละครทะเลไฟ

บทประพันธ์โดย : ณารา
บทโทรทัศน์โดย : ปณธี
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ

นักแสดง
เซฟฟานี่ อาวะนิค รับบท พศิกา หรือ พั้นช์
มิกค์ ทองระย้า รับบท เตชิน
ป่านทอทอง บุญทอง รับบท จิรายุ
ปรัชญ์ ปรมิน รับบท พศิน/พัฒน์
เกรียงไกร อุณหะนันท์ รับบท อนุพงศ์
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท นลินี
พงศ์ประยูร ราชอาภัย รับบท อรรคพล
อังศนา บุรานนท์ รับบท มณีกาญจน์
วัลวิภา โยคะกุล รับบท สุดารัตน์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี รับบท ปราณี
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท นวลทิพย์
อัมรินทร์ สิมะโรจน์ รับบท ทรงศักดิ์
นุศรา ประวันนา รับบท นวลปราง
อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม รับบท ปวีณา
พรสวรรค์ มะทะโจทย์ รับบท สิรินดา
ด.ญ.นพัศพร บุญธรรมรัตน์ รับบท นัชชา
วรารัตน์ เทพโสธร รับบท วงจันทร์
รอง เค้ามูลคดี รับบท ประกอบ
ณัชฌุกรณ์ ไหมกัน รับบท วีรภาพ
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท สง่า
นพรัตน์ ทองริดสุข รับบท พรชัย
หนุงหนิง สีหราช รับบท สมหมาย
ณัฐชลิดา นรัตน์กุล รับบท ป้าน้อย
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ผู้ใหญ่เดช
เจจินตัย แวนดิว รับบท ร.ต.อ.เสกสรร
พงศนารถ วินศิริ รับบท ผู้การชัยยศ
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ รับบท เอกรัตน์
อลงกรณ์ สิมะกำธรณ์ รับบท นิคม