ละคร เลือดเจ้าพระยา 2566 (EP.1-20 ตอนจบ) END

เมื่อกล่าวถึงลานเท อยุธยา เรื่องที่โด่งดังที่สุดคงไม่พ้นลำตัดและแม่เพลงชื่อดังกระฉ่อนในทุ่งลานเท เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง (จิ๊บ วสุ) ความงามของเธอระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำไม่แพ้ความแก่น ห้าวและแม่นปืน ศรีนวลเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ โดยเฉพาะ สมิง (อ้วน เด่นคุณ) หนุ่มเรือโยงที่รักและภักดีต่อศรีนวลมาตั้งแต่เล็กจนโต ลานเทพื้นที่ห่างไกลความเจริญ กฎหมายแทบไม่มีความหมาย อำนาจเถื่อนเป็นสิ่งที่พบเจอเป็นปกติ ชาวบ้านต้องทนต่อการถูกโจรบุกปล้นเสมอ และชื่อที่ชาวบ้านหวาดผวามากที่สุดก็คือ มเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ขุนโจรมหาเวทย์ที่พิสมัยการปล้นฆ่าอย่างไร้ปรานีละคร เลือดเจ้าพระยา 2566

ละคร เลือดเจ้าพระยา 2566

ละคร เลือดเจ้าพระยา 2566 EP.1-20

ฉากเด็ด ละคร เลือดเจ้าพระยา 2566

สอยดาวสาวเดือน Ost.เลือดเจ้าพระยา | ริว วชิรวิชญ์ & น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ | Official MV เลือดเจ้าพระยา Ost.เลือดเจ้าพระยา | แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น | Official MV

เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก ความแค้น ความทรงจำ กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งที่ ลานเท… ในเวอร์ชั่น 2023 สมคอนเซ็ปต์ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม บู๊ล้างผลาญ แจกบุฟเฟต์กระสุนรัว ๆ ติ

เมื่อกล่าวถึงลานเท อยุธยา เรื่องที่โด่งดังที่สุดคงไม่พ้นลำตัด และแม่เพลงชื่อดังกระฉ่อนในทุ่งลานเท เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง (จิ๊บ วสุ) ความงามของเธอระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำไม่แพ้ความแก่น ห้าว และแม่นปืน ศรีนวลเป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ สมิง (อ้วน เด่นคุณ) หนุ่มเรือโยงที่รักและภักดีต่อศรีนวลมาตั้งแต่เล็กจนโต ลานเทพื้นที่ห่างไกลความเจริญ กฎหมายแทบไม่มีความหมาย อำนาจเถื่อนเป็นสิ่งที่พบเจอเป็นปกติ ชาวบ้านต้องทนต่อการถูกโจรบุกปล้นเสมอ และชื่อที่ชาวบ้านหวาดผวามากที่สุดก็คือ มเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ขุนโจรมหาเวทย์ที่พิสมัยการปล้นฆ่าอย่างไร้ปรานี

กำนันธงกับสมิงช่วยกันฝึกชาวบ้านให้ลุกขึ้นสู้ ทำให้มเหศักดิ์โกรธแค้นลงมือฆ่าพ่อแม่ของสมิงเพื่อให้เป็นบทเรียนต่อชาวบ้านลานเท สมิงเรียกร้องให้ทางการช่วยจับมเหศักดิ์ แต่กลับพบว่า เถ้าแก่ชิ้น (จอน ขจรศักดิ์) ผู้กว้างขวาง กับนายอำเภอ คอยชักใยอยู่เบื้องหลังมเหศักดิ์ นายอำเภอพยายามฆ่าปิดปากสมิง สมิงจำใจสู้เพื่อปกป้องตัวเองจนเผลอฆ่านายอำเภอตาย

บันลือ (นิวส์ นริศสันต์) ลูกชายเถ้าแก่ชิ้น เลยใช้การตายของนายอำเภอแจ้งทางการว่าสมิงคือมหาโจรตัวจริงที่แอบอ้างชื่อมเหศักดิ์ออกปล้นฆ่าชาวบ้านมาตลอด โดยที่มเหศักดิ์ไม่เคยรู้เรื่องแต่อย่างใด สมิงกลายเป็นจอมโจรค่าหัวแพงที่ทางการตามล่าตั้งแต่นั้น… ศรีนวลกับกำนันธงเห็นใจสมิง เลยช่วยสมิงให้หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าลึก

หลังครบรอบวันเกิดของศรีนวล กำนันธงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับบุตรชายท่านผู้ว่าฯ ทรงยศ ศรีนวลได้พบ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) นักเรียนนายร้อยตำรวจรูปหล่อ บุตรชาย ท่านผู้ว่าฯ ทรงยศ (โจม ศุกล) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมากมายในพื้นที่ลานเท ทั้งคู่หลงรักกันจนถึงขั้นลักลอบได้เสีย ในขณะที่สมิงแอบเฝ้ามองด้วยความเจ็บปวด

วันหนึ่งสมิงขอให้เลอสรรรับปากว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อศรีนวลไปตลอดชีวิต หากผิดสัญญาเขาจะไม่ปล่อยให้เลอสรรได้มีชีวิตอยู่อีกต่อไป เลอสรรรับปากสาบานในคำสัญญา มเหศักดิ์รู้ว่าสมิงซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกก็ออกตามล่า เลอสรรกับศรีนวลรีบตามมาช่วยแต่ไม่ทัน สมิงพลาดท่ามเหศักดิ์จนในที่สุดหายสาบสูญไปด้วยกัน เลอสรรกับศรีนวลเสียใจมาก ในขณะที่เถ้าแก่ชิ้นและบันลือต่างกระหยิ่มใจ เพราะคิดว่าสมิงและมเหศักดิ์จบชีวิตลงแล้ว ทับทิม (เอ็นจอย ธิดารัตน์) ไปพบสมิงสาหัสอยู่ จึงพาไปยัง ชุมโจรลึกลับที่เรียกว่า ผาช่องลม เพื่อให้ เสือเฮี้ยน (ต๊อก ศุภกรณ์) ผู้เป็นพ่อที่มีอาคมแกร่งกล้า ช่วยรักษา

เลอสรรได้ให้คำมั่นว่าเมื่อเรียนจบจะกลับมาแต่งงานกับศรีนวลอย่างแน่นอน แต่แล้วระหว่างเดินทางกลับบางกอก เรือก็เกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง จนเลอสรรสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป โดยเฉพาะเรื่องเขากับศรีนวล คุณนายสอางค์ (ใหม่ นัฏฐา) ได้โอกาสจึงให้เลอสรรแต่งงานกับ สร้อยเพชร (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ลูกสาวผู้ดีมีตระกูลที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากประเทศอังกฤษ และบอกให้ท่านผู้ว่าฯ ทรงยศกับ น้ามหา (กอล์ฟ กัญจน์) ลูกน้องคนสนิทของเธอ ปกปิดเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับศรีนวลไว้ตลอดไป

วันเวลาผ่านไป สอยดาว (พีพี ปุญญ์ปรีดี) ลูกสาวของศรีนวล อายุครบ ๑๙ ปี เธอเติบโตมาอย่างเข้มแข็ง สวย แก่นแก้ว และยิงปืนเก่งเหมือนแม่ ส่วนเลอสรรมีลูกกับสร้อยเพชรสองคน คือ สาวเดือน (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) วัย ๑๘ ปี และ เกียรติกล้า (เฟริสท์ ภาราดา) วัย ๑๗ ปี สอยดาวมีคู่หูชื่อ บุญเหลือ (จ็อบ ธัชพล) เด็กกำพร้าที่สมิงเก็บมาและศรีนวลเป็นผู้รับเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันและสนิทเหมือนพี่น้อง แม้วันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน สมิงยังแอบออกมาหาศรีนวลเป็นระยะและคอยฝึกยิงปืนการต่อสู้ให้สอยดาวกับบุญเหลือ จนทั้งคู่เกิดความผูกพันนับถือสมิงเหมือนพ่อและเรียกว่า พ่อใหญ่ ตามที่ศรีนวลสั่งไว้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าสมิงยังมีชีวิตอยู่ เพื่อความปลอดภัยของสมิง

ในขณะเดียวกันเลอสรรก็ได้เลื่อนยศเป็น พ.ต.อ.(พิเศษ) เลอสรร มีหน้าที่ปราบโจรในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะ กลุ่มเสือสามพี่น้อง สมิง ทับทิม และ เสือเทียน (รัล นวรัชล์) พี่ชายของทับทิม เลอสรรจึงมอบหมายให้ ร.ต.ต. ระพี (ริว วชิรวิชญ์) ตำรวจหนุ่มไฟแรง กับลูกน้อง ปลอมตัวเข้ามาลานเท เพื่อสืบหาแหล่งกบดานของโจรกลุ่มนี้ให้เจอ ระพีกับลูกน้องปลอมตัวเป็นพ่อค้าเรือเร่ แต่สอยดาวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขโมยจึงยิงเรือของระพีเสียหาย ระพีจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านกำนันธง สอยดาวกับระพีจึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตั้งแต่นั้นมา

การปล้นของเสือสามพี่น้องได้สร้างความปั่นป่วนให้บันลือและเถ้าแก่ชิ้นจนคลั่ง ณ โรงงานร้างแห่งหนึ่งที่เพิ่งผ่านการปล้นของ กลุ่มเสือสามพี่น้อง ในความเงียบสงัดยังมีเสียงสะท้อนจากการเดินใกล้เข้ามา ภาพสัญลักษณ์ของเสือสามพี่น้องเห็นมือใครบางคนหยิบสัญลักษณ์นั้นขึ้นมาด้วยแววตาแห่งความอาฆาต นั่นคือเสือมเหศักดิ์ การชำระบัญชีแค้นเก่าจึงเกิดขึ้น ในขณะที่เลอสรรยังระดมไล่ล่าสมิงอย่างไม่ลดละ สร้อยเพชรที่เริ่มระแคะระคายเรื่องในอตีตของเลอสรรกำลังรุ่มร้อนใจกลัวศรีนวลมาทวงคนรักคืน อีกทั้งความสัมพันธ์ดี ๆ ระหว่างระพีกับสอยดาวก็กำลังก่อตัวขึ้น

ติดตามชมเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์อันเข้มข้นของพวกเขา สายสัมพันธ์ สายเลือด ที่ไหลเชี่ยวดุจดั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และความแค้นที่รอวันปิดบัญชี ! ในละคร เลือดเจ้าพระยา

บทประพันธ์โดย : แพรชมพู
บทโทรทันศ์โดย : ตาแก้วตากู๊ดทีม
กำกับการแสดงโดย : กู๊ด เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร
ผลิตโดย : บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : แก้ว บุญจิรา, กู๊ด เฉิดบุญ และ กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร

นักแสดง
อ้วน เด่นคุณ งามเนตร รับบท สมิง
บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง รับบท ศรีนวล
ป๊อป ฐากูร การทิพย์ รับบท เลอสรร
ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล รับบท ร.ต.ต. ระพี
พีพี ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ รับบท สอยดาว
ตั๊ก นภัสกร มิตรธีรโรจน์ รับบท เสือมเหศักดิ์
น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท สาวเดือน
จ็อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต รับบท บุญเหลือ
แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์ รับบท สร้อยเพชร
เอ็นจอย ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท ทับทิม
จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว รับบท กำนันธง
เฟริสท์ ภาราดา ชัชวาลโชติกุล รับบท เกียรติกล้า
โจม ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ท่านผู้ว่าฯ ทรงยศ
ใหม่ นัฏฐา ลอยด์ รับบท คุณนายสอางค์
ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท เสือเฮี้ยน
จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย รับบท เถ้าแก่ชิ้น
นิวส์ นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท บันลือ
กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร รับบท น้ามหา
รัล นวรัชล์ รับบท เสือเทียน
อิน ณัฐรินภรณ์ พรหมมินทร์ รับบท น้อย
รุ้ง รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา รับบท ติ่ง