ละคร หมอผีไซเบอร์ 2558 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END แก๊งหมอผีแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ช่วยเหลือปราบผีให้เพื่อนมนุษย์ โดยใช้คาถาและเทคโนโลยีสุดไฮเทค

คาถา (สรวิชญ์ สุบุญ) ชายหนุ่มหน้าตาดี ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมากมาย ถึงแม้ว่าพ่อ สารวัตเดชา (ธนายง ว่องตระกูล) จะกีดกันเขา คาถาก็ยังยืนหยัดในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เนื่องจากสืบทอดวิชามาจาก ปู่มั่น (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ปู่แท้ๆของเขา และด้วยความที่คาถาชอบประดิษฐ์เทคโนโลยีกับเพื่อนๆในแก๊ง ประกอบด้วย กอล์ฟ (ชานน ริกุลสุรกาน) เม้ง(ภูวดล เวชวงศา) ทำให้ทุกคนต่างรู้จักคาถาในฐานะหมอผีแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยมีสมญานามว่า หมอผีไซเบอร์ คาถามีโอกาสได้เจอ ชลธิชา (ณปภา ตันตระกูล) ขณะที่เข้ามาปราบผีในห้องสมุดมหาวิทยาลัย ด้วยกรรมที่เคยสร้างร่วมกันทำให้ชลธิชาและคาถารู้สึกผูกพันมีใจให้กัน แต่ก็ยังมีอุปสรรคจากอัมรินทร์(วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง) หนุ่มรุ่นพี่ที่ตามจีบชลธิชาอยู่ คอยเป็นหมาหวงก้าง ทั้งยังเหยีดหยามความเป็นหมอผีของคาถาสารพัดละคร หมอผีไซเบอร์ 2558

ละคร หมอผีไซเบอร์ 2558

ละคร หมอผีไซเบอร์ 2558 EP.1-13CH3+

ให้ใจเราคุยกัน Ost.หมอผีไซเบอร์ | อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ | Official MV

ร่ายมนต์ Love | Ost.หมอผีไซเบอร์ | สรวิชญ์ สุบุญ | Official MV

คาถา ร่มบุญ (สรวิชญ์ สุบุญ) ชายหนุ่มหน้าตา จิตใจดี คาถาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ สารวัตรเดชา (ธนายง ว่องตระกูล) และ วาณี (ดารณีนุช ปสุตนาวิน) มีน้องชายวัยมัธยมปลายตัวแสบคือ อาคม (จักริน ภูริพัฒน์) คาถามีความสนใจในเรื่องลี้ลับเป็นพิเศษตั้งแต่เด็ก เพราะคาถาได้รับสืบทอดวิชาคาถาสี่ธาตุจาก ปู่มั่น (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ปู่แท้ ๆ ของคาถาซึ่งเป็นหมอผีไสยขาว โชคดีที่คาถายังมี หลวงพี่มุนี (อุเทน คชน่วม) ศิษย์เอกของปู่มั่นที่เข้าใจและคอยสอนให้คาถาได้เรียนรู้มนต์ขาวเพื่อที่คาถาได้ช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก

การที่คาถาตั้งตัวเป็นหมอผีช่วยกำจัดผี ช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ทำให้คาถาขัดแย้งกับเดชาอย่างรุนแรงโดยมีแม่วาณีคอยเป็นกลางประนีประนอม มาตลอด เพราะเดชาเชื่อฝังหัวว่าไสยศาสตร์ไม่มีจริง และทั้งหมดคือการหลอกลวง แม้แต่ปู่มั่นพ่อแท้ ๆ ของเดชาเองเดชาก็ยังไม่ยอมรับ คาถาปฎิบัตการจับผีร้ายเป็นสิบ ๆ ตนใส่หม้อไปถ่วงน้ำอยู่บ่อย ๆ แม้จะถูกพ่อปรามอยู่เสมอ แต่คาถาก็ยังยืนกรานกับพ่อว่าทำไปด้วยความต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความชอบประดิษฐ์คิดค้น ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ของคาถากับเพื่อน ๆ แก๊งหมอผีไซเบอร์อันประกอบด้วย กอล์ฟ (ชานน ริกุลสุรกาน) เม้ง (ภูวดล เวชวงศา) บวกเข้ากับคาถาสี่ธาตุที่ได้รับติดตัวมาจากปู่มั่น ทำให้ชื่อเสียงของคาถาในฐานะหมอผีเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยมีสมญานามว่า หมอผีไซเบอร์

วันหนึ่งมีพัสดุส่งมาจากหลวงพี่มุนี เป็นต้นกล้วยตานีที่หลวงพี่มุนีแจ้งว่า เป็นมรดกจากปู่มั่นที่ฝากส่งถึงคาถาในช่วงเวลาที่คาถาจะประสบเคราะห์กรรมหนัก หลังนำต้นกล้วยตานีลงดิน บ้านคาถาก็ได้พบกับ ตานี หรือ นีน่า (พริมรตา เดชอุดม) สาวสวย เซ็กซี่ขี้เล่น จริตแพรวพราวมาขออาศัยอยู่ในบ้าน ด้วยเหตุการณ์วุ่นวายอีรุงตุงนัง เดชารับตานีเข้ามาเป็นสาวใช้ให้ดูแลบ้านท่ามกลางความไม่พอใจปนหึงหวงของวาณีภรรยา เจอกันครั้งแรกคุณนีก็แสดงอิทธิฤทธิ์ไล่หัวขโมยที่พยายามปล้นบ้านยามฝนตกไฟดับจนหนีกระเจิงไป คนในบ้านทุกคนยกเว้นคาถาต่างกลัวขนหัวลุกเพราะเชื่อว่าคุณนีไม่ใช่คนแน่ ๆ แล้ว คาถารู้ว่าทุกคนในบ้านหวาดกลัวและเป็นกังวลจึงเจรจากับคุณนี ขอให้อยู่ร่วมกันในบ้านอย่างสันติอย่าแสดงอิทธิ์ฤทธิ์มากนัก คุณตานีผู้รักสนุกตกลงโดยยื่นข้อเสนอตัวขอช่วยงานไล่ล่าผีกับคาถา แถมยังจะขอขึ้นไปอาศัยอยู่บนบ้านโดยการยินยอมของ ลุงช้าง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เจ้าที่เจ้าทางประจำบ้าน

แท้จริงคุณนี หรือ ตานี เป็นคนรักเก่าในภพอดีตของคาถา แม้ไม่ได้ครองคู่แต่ขออยู่ดูแลช่วยเหลือคาถา เธอจึงสามารถปรากฏตัวให้คนเห็นในตอนกลางวันได้ ขอแต่ต้องใช้ครีมกันแดด SPF สูง ๆ สักหน่อย คุณนีมักมีมุกขำ ๆ น่ารัก จากความเป็นผีสาวสวยทันสมัยของเธออยู่เสมอ เธอมีคำพูดฉลาด ๆ ท่าทาง ขี้เล่น สามารถอ่านใจคนได้ และชอบเกาะแกะคาถาอยู่เสมอ ชลธิชา (ณปภา ตันตระกูล) เป็นลูกที่ วิเศษ (ศุกล ศศิจุลกะ) และ จินตนา (สุปราณี เจริญผล) รับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม หลังจากพ่อแม่ที่แท้จริงที่เป็นน้องของจินตนาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อชลธิชาอายุได้ 7 ขวบ ทั้งสองรับชลธิชามาเลี้ยงด้วยความรักและทุ่มเทดูแลชลธิชาคู่กับลูกสาวคนเดียวคือ บราลี (อารดา อารยวุฒิ) ขณะที่บราลีเป็นเด็กสาวผู้คล่องแคล่วมีชีวิตชีวา

ซึ่งตรงกันข้ามกับชลธิชาที่สวยเศร้า ๆ ดูบอบบาง โดยมี อัมรินทร์ (วิทวัส สิงห์ลำพอง) หนุ่มรุ่นพี่ชลธิชา คอยมาเทียวรับเทียวส่ง ด้วยความที่อัมรินทร์เป็นคนรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ จึงได้รับความไว้วางใจจากจินตนาให้ดูแลชลธิชา โดยวิเศษและจินตนาหารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงอัมรินทร์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ สุด ๆ และคอยฉวยโอกาสกับชลธิชามาตลอด คาถามีโอกาสได้เจอชลธิชาขณะที่เข้ามาปราบผีที่ห้องสมุด มหาวิทยาลัย ด้วยกรรมที่เคยสร้างร่วมกันทำให้ชลธิชาและคาถารู้สึกผูกพันมีใจให้กัน แต่ก็ยังมีอุปสรรคจาก อัมรินทร์ที่คอยเป็นหมาหวงก้างเหยียดหยามความเป็นหมอผีของคาถาสารพัด

ลึกลงไปใต้น้ำ พรายแม่ย่า (นภคปภา นาคประสิทธิ์) ที่เป็นผู้ครอบครองวังพรายโกรธแค้นมากที่มีหม้อดินที่คาถาถ่วงวิญญาณร้ายมากองมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่คาถาเริ่มกิจกรรมปราบผีเป็นเรื่องเป็นราว จึงสั่ง พรายสายธาร ไปจัดการคนที่ทิ้งหม้อดินถ่วงผี พรายสายธาร ขึ้นมาบนโลกมนุษย์เพื่อตามหาหมอผีที่ถ่วงหม้อดินลงใต้น้ำ จนมาเจอคาถา ความที่เป็นคนนิสัยดี น่ารัก ผิดไปจากหมอผีที่เธอวาดภาพในใจ เธอจึงไม่ทำร้ายคาถา ขณะเดียวกันคาถาก็รู้สึกประหลาดใจเมื่อพบว่าพรายสายธารมีหน้าตาเหมือนชลธิชาราวกับเป็นพิมพ์เดียวกัน

คาถาปฏิบัติหน้าที่หมอผีจับผีและถ่วงหม้อดินกักผีลงน้ำอีกครั้ง จนพรายสายธารต้องขึ้นมาโวยวาย คาถาขอโทษพร้อมเล่าเรื่องชลธิชา ที่มีหน้าตาเหมือนพรายสายธารให้พรายสายธารฟังพรายสายธารอยากเห็นชลธิชาสักครั้ง คาถาเลยอาสาช่วยเหลือให้พรายสายธารได้พบกับชลธิชา พรายสายธารเริ่มเห็นในความเป็นคนจิตใจดีของคาถา ขณะเดียวกันก็เขม่นแกมหมั่นไส้ตานีสาวสวยสองพันปีจนมีการปะทะคารมกันอยู่เป็นประจำ เมื่อชลธิชากับพรายสายธารได้เจอกัน ทำให้ชลธิชารับรู้ถึงความห่วงใยที่คาถามีให้กับพรายสายธาร จากทีท่าของคาถาที่กังวลเวลาพรายสายธารอยู่บนบกนาน ๆ จะตัวแห้งไม่ได้ ทำให้ชลธิชาแสดงความหึงหวงคาถา แม้ในใจจะแอบสงสัยว่าเธอกับพรายสายธารเกี่ยวข้องกันอย่างไรแน่ ทำไมหน้าตาช่างเหมือนกันราวกับฝาแฝดคลานตามกันมา

จินตนาบังเอิญเจอชลธิชาอยู่กับสายธาร จึงเล่าว่าว่าแท้ที่จริงแล้วสายธารอาจจะเป็น ชลธิชา ฝาแฝดคนพี่ของชลธิชาที่จมน้ำตายเพราะช่วย ชีวิตชลธิชาไว้ไปเมื่อสมัยยังเด็ก ด้วยสายใยแห่งความเป็นพี่น้องกัน ชลธิชารู้สึกผูกพันกับสายธารและรู้สึกผิด จนคิดว่าเธอเองสามารถให้ชีวิตกับสายธารได้เพราะครั้งหนึ่งสายธารได้ยอมแลกชีวิตของเธอจมสู่ใต้น้ำเพื่อให้ชลธิชามีชีวิตรอด ความสัมพันธ์ของชลธิชากับคาถาพัฒนาขึ้นในทางที่ดี จินตนายอมรับคาถาหลังจากคาถาช่วยปราบผีร้าย คำรณ (ปิยะ ชนะศัตรู) ที่มาอาละวาดไล่สิงชลธิชา ชลธิชาสดใสขึ้น คาถาทำให้เธอได้รู้จักศึกษาธรรมมะและมีความสุขกับการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข สายธารแอบมองความรักของ ชลธิชากับคาถางอกงามทั้งที่ใจเจ็บปวดเมื่อเธอรู้ว่าเธอเองก็แอบชอบคาถาเหมือนกัน

การปราบผีของคาถาเริ่มเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมปริศนาที่โยงไปถึง อาจารย์คำอินทร์ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) หมอผีไสยดำที่มีเบื้องหน้าเปิดสำนักปฏิบัติธรรม แต่เบื้องหลังคือผู้ที่ใช้ไสยดำในการฆ่าผู้คน และหมอผีคำอินทร์นี่เองที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของปู่มั่นปู่ของคาถา คำอินทร์เคยเป็นศิษย์เอกของปู่มั่นที่ร่วมมือกับพรายแม่ย่ามากำจัดปู่มั่นเพื่อชิง ไม้เท้าเขี้ยวนาฆา มาเป็นของตัวเอง เมื่อคาถาเห็นไม้เท้าเขี้ยวนาฆาก็จำได้แต่ด้วยวิชาที่ไม่แก่กล้าพอ คาถาจึงตกเป็นฝ่ายแพ้ให้กับคำอินทร์

นอกจากนั้นคำอินทร์ยังเป็นญาติกับ อรอุมา (อุษณีย์ พึ่งป่า) ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยแสงปัญญาแม่ของอัมรินทร์อีกด้วย อัมรินทร์แอนตี้เรื่องไสยศาสตร์ ภูติผีปีศาจ แม้คำอินทร์จะแสดงฤทธิ์ให้เห็นหลายครั้งก็ตาม อัมรินทร์เอาแต่คิดแก้แค้นคาถาที่แย่งชิงชลธิชาไปจากเขาจึงยุยง นวลพิไล (จิร่า พิทักษ์พรตระกูล) ลูกสาวเจ้าพ่ออย่าง เสี่ยเกษม (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) ที่สนใจในตัวคาถาให้ร่วมมือกับเขารวบหัวรวบหางชลธิชาให้ตกเป็นของเขาโดยเร็ว เพื่อว่าคาถาจะได้เลิกสนใจชลธิชา อัมรินทร์วางยา ชลธิชาในคืนงานเลี้ยงวันเกิดของนวลพิไลและพาชลธิชาออกไปจากงานไปยังเซฟเฮ้าส์ ชลธิชาขัดขืน อัมรินทร์พลั้งมือทำร้ายจนชลธิชาตาย อัมรินทร์ตกใจรีบหนีไป สายธารถอดจิตมาช่วยชลธิชา แต่ไม่ทันเวลาของชลธิชาบนโลกมนุษย์หมดแล้ว ชลธิชาให้สายธารเข้าสิงร่างของเธอ เพราะความจริงเวลาชีวิตของพรายสายธารยังไม่หมด ร่างของเธอถูกกักขังไว้ด้วยมนตราของแม่ย่าในวังพรายเท่านั้น

ในที่สุดสายธารจึงยอมเข้าสิงร่างของชลธิชา คาถาตามไปพบร่างชลธิชานอนสลบอยู่ริมน้ำโดยหารู้ไม่ว่า ชลธิชาตายแล้ว แต่มีวิญญาณของสายธารสิงอยู่ ชลธิชากลับมาใช้ชีวิตตามปรกติ แต่คาถาและบราลีรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของชลธิชาคนใหม่ ที่เข็มแข็งขึ้น มีพลังขึ้น ลึก ๆ แล้วคาถาและบราลีต่างก็รู้ว่าวิญญาณในร่างชลธิชาคือสายธารแน่ ๆ เมื่อความจริงเปิดเผย สายธารเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นว่าอัมรินทร์ทำอะไรไว้กับชลธิชาบ้างให้คาถาฟัง และบอกว่าเธอจะแก้แค้นให้ชลธิชา คาถาได้เตือนสายธารว่าการจองเวรเป็นเรื่องไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นคนหรือไม่ใช่คนก็ตาม!!!

อัมรินทร์เก็บตัวหลบความผิดและตกใจสุดขีดที่ได้พบชลธิชา (สายธาร) อีกครั้งที่มหาวิทยาลัยเพราะเขาเชื่อว่าชลธิชาตายไปแล้วด้วยฝีมือเขา สายธารเริ่มการเอาคืนอัมรินทร์ จนทำให้อัมรินทร์หวาดกลัวมาก จึงไปขอความช่วยเหลือจากคำอินทร์ให้มากำจัดสายธาร สายธารสู้คำอินทร์ไม่ได้ แต่คาถามาช่วยไว้ทันใช้คัมภีร์มหาเวทย์ที่หลวงพี่มุนีให้เข้าต่อกรกับคำอินทร์ จนคำอินทร์บาดเจ็บสาหัสต้องไปปลดคำสาปให้พรายแม่ย่าขึ้นมาบนโลกมนุษย์อีกครั้งเพื่อช่วยกำจัดคาถาและชิงคัมภีร์มหาเวทย์มาให้เขา เหมือนที่เคยกำจัด ปู่มั่นเพื่อชิงไม้เท้าเขี้ยวนาฆามาแล้วในอดีต

แม่ย่าขึ้นมาตามล่าสายธารกลับวังพรายและกำจัดคาถาด้วยการแปลงตนเป็นอาจารย์โฉมฉวี อาจารย์คนใหม่เข้ามาสอนหนังสือในมหาวิทยาลัย แต่คาถารู้ทัน เขา สายธาร, กอล์ฟ, เม้ง แก๊งส์หมอผีไซเบอร์จึงรวมพลังกันและใช้ รัศมีพรหม พลังพิเศษที่อยู่ติดตัวมากับสารวัตรเดชาพ่อของคาถา โดยที่สารวัตรเดชาไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองมีของวิเศษ แกงส์หมอผีไซเบอร์จัดการกับแม่ย่าจนแม่ย่าบาดเจ็บและสลายวิญญานที่ใต้สะพานริมน้ำ ก่อนที่จะหนีลงน้ำได้สำเร็จเมื่อผลงานการจับผีของคาถาขยายวงกว้างออกไป จนเป็นที่สนใจของบรรดาโซเชียลเนตเวิร์คและสื่อต่าง ๆมากมายถึงกับมีการเชิญคาถาไปออกรายการโทรทัศน์หรือ ตำรวจเชิญไปไขคดีคนหาย นับวันคาถายิ่งโด่งดัง พร้อม ๆ กันนั้น คนในบ้านเริ่มคุ้นชินกับการมีคุณนีเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านมากขึ้น และคุณนีก็ทำหน้าที่ ปกป้องภยันอันตรายต่าง ๆ ให้กับคนในบ้าน รวมทั้งการรุกรานจากผีร้ายภายนอกที่คำอินทร์ส่งมา

สายธารเป็นที่ยอมรับของทุกคนจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งหมอผีไซเบอร์กลางรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง คาถาแฉอรอุมาแม่ของ อัมรินทร์ที่มาท้าทายคาถาว่าอัมรินทร์ไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของ วินัย สามีของอรอุมา อรอุมาโกรธแค้นจะฆ่าคาถาแต่กรรมร้ายย้อนสนองเข้าตัว อรอุมาตายอย่างอเน็จอนาจ ก่อนตายอรอุมาบอกอัมรินทร์ว่าอัมรินทร์เป็นลูกของเธอกับคำอินทร์!!!! อัมรินทร์เลือกทางชีวิตไปอยู่สายมืดโดยมาอยู่กับคำอินทร์เพื่อใช้ไสยเวทย์กำจัดคาถาและสายธาร คำอินทร์โกธรแค้นแทนอัมรันทร์โดยเข้าต่อสู้กับคาถาแต่ก็พ่ายแพ้ต่อคัมภีร์ที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง คัมภีร์มหาเวทย์

อัมรินทร์ยังไม่ยอมเลิกราเขาตั้งตัวเป็นหมอผีเสียเอง อัมรินทร์ทำทีเป็นมาเยี่ยมเคารพศพวิญญาณคำอินทร์ที่ตอนนี้อยู่เก็บอยู่ในโหลแก้ว ผีคำอินทร์ผู้สำนึกตนแล้วพยายามหว่านล้อมให้อัมรินทร์เลิกราเรื่องเลวร้ายเสียแต่ อัมรินทร์ไม่ยอม สายธารจึงขอคาถาเป็นผู้ต่อกรกับอัมรินทร์เองเพราะต้องการแก้แค้นให้กับชลธิชา โดยล่อ อัมรินทร์ลงไปในวังพราย กรรมสนองกรรมอัมรินทร์จมน้ำตาย เช่นเดียวกับที่เขาเคยทำกับชลธิชามาก่อน ถึงแม้เมื่อเป็นวิญญาณแล้วอัมรินทร์ยิ่งอาละวาดหนักกว่าเดิมอีก จึงถูกคาถาจับใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปิดยันต์ดิจิตอลและฝังลงในดินที่ลึกที่สุดใต้หน่อกล้วยตานี

คาถาบริหารงาน บริษัทหมอผีไซเบอร์ รุ่งเรือง ทำหนังสือและซีดีเกี่ยวกับเรื่องอาถรรพณ์และเรื่องลึกลับ เดชาและวาณีหันกลับมาสนับสนุนคาถาที่ใช้พรวิเศษที่มีช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน แม้จะทำอะไรไม่เหมือนคนปกติในสายตาคนทั่วไปก็ตาม ความสัมพันธ์ของคาถาและสายธารเป็นไปด้วยดี คาถาสัญญาว่าถ้าเขาเรียนจบและจับผีได้ 999 ตัวเมื่อไร เขาจะขอสายธารแต่งงานทันที ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครหมอผีไซเบอร์

บทประพันธ์โดย : อาริตา
บทโทรทัศน์โดย : ณพุทธ สุศรี
กำกับการแสดงโดย : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
ผลิตโดย : บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : สมจริง ศรีสุภาพ

นักแสดง
สรวิชญ์ สุบุญ รับบท คาถา ร่มบุญ 
ณปภา ตันตระกูล รับบท สายธาร, ชลธิชา 
อารดา อารยวุฒิ รับบท บราลี 
ชานน ริกุลสุรกาน รับบท กอล์ฟ 
ภูวดล เวชวงศา รับบท เม้ง 
พริมรตา เดชอุดม รับบท แม่ตานี, นีน่า 
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท อัมรินทร์ 
จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล รับบท นวลพิไล 
นภคปภา นาคประสิทธิ์ รับบท พรายแม่ย่า 
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท คำอินทร์ 
จักริน ภูริพัฒน์ รับบท อาคม 
ปิยะ ชนะสัตรู รับบท คำรณ
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท วาณี 
ธนายง ว่องตระกูล รับบท เดชา 
จตุรวิทย์ คชน่วม รับบท หลวงพี่มุนี 
ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ รับบท ราตรี 
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท วิเศษ 
อิชย์ชยาภา เมธิชัยวราภาคย์ รับบท อรอุมา 
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท ลุงช้าง
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ปู่มั่น 
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท เสี่ยเกษม