ละคร เทพบุตรสุดเวหา 2558 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END มนุษย์นกเป็นเผ่าพันธุ์หนึ่งที่มีมานานแสนนาน พวกนี้รักสงบ และจะเลือกทำร้ายเฉพาะคนชั่วเท่านั้น

กลางดึกในคืนวันเพ็ญ กลางหุบเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสวยหรูขนาดใหญ่กลางป่า มีนกขนาดใหญ่กว่าตัวคนบินเข้ามาในบริเวณรีสอร์ทแล้วหายตัวไป เช้าวันรุ่งขึ้นทุกคนในรีสอร์ทแปลกใจที่ได้พบแขกพิเศษของ คุณหญิงสุภัควดีเป็นหนุ่มรูปงาม นาม นิรันดร และเป็นแขกที่คุณหญิงสุภัควดีให้เกียรติเป็นอย่างมาก รติรสจัดนิทรรศการเกี่ยวกับนก ดร.บุญสืบพูดถึงเรื่องเล่าที่มีมานาน เกี่ยวกับ “หุบเขาเดียวดาย” ดินแดนที่อยู่ ณ เส้นริมขอบฟ้า ว่ากันว่าเป็นที่อยู่ของปีศาจมนุษย์นก ที่กินเลือดคนเป็นอาหาร นิรันดรปรากฎตัว และตอบโต้ว่ามนุษย์นกไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นเผ่าพันธุ์หนึ่งที่มีมานานแสนนาน พวกนี้รักสงบ และจะเลือกทำร้ายเฉพาะคนชั่วเท่านั้น รติรสทึ่งมาก พยายามถามว่าเขารู้เรื่องนี้ได้ยังไง ด้านวริตถูกย้ายมาประจำใกล้กับรีสอร์ท ได้พบรติรสก็ถูกใจ แต่ทั้งคู่มักมีเรื่องเถียงกันอย่างไม่มีใครยอมแพ้ และวริตเองก็ดูมีความสุขมากที่ได้ต่อปากต่อคำกับเธอ หลังการมาของนิรันดร พวกโจรผู้ร้ายถูกฆ่าตายเป็นจำนวนมาก ทุกศพจะถูกดูดเลือดจนหมดตัว พร้อมมีขนนกทิ้งไว้ จนเป็นที่หวาดผวาของคนทั่วไป วรงค์พยายามสืบหาคนร้าย จนได้ไปพบกับแก๊งค์โจร ก่อนจะมีการต่อสู้กัน ทั้งหมดต้องตกใจแทบช๊อค เมื่อปรากฎร่างของชายหนุ่มผู้มีปีกคล้ายนก ชายหนุ่มไล่ล่าแก๊งค์โจรและสูบเลือดอย่างเหี้ยมโหด แต่เมื่อเผชิญหน้ากับวรงค์ มนุษย์นกผู้นั้นกลับผ่านหน้าไป โดยไม่แตะต้อง คนร้ายที่หนีมนุษย์นกจะทำร้ายวรงค์ แต่มนุษย์นกมาช่วยไว้ แต่กลับพลาดทำร้ายวรงค์อย่างไม่ตั้งใจ วรงค์ล้มหมดสติโดยมีขนนกหลุดติดมือ วรงค์บาดเจ็บสาหัส ได้แต่บอกวริตว่าคนเป็นนกคือฆาตกร หลังจากนั้นก็เสียชีวิตละคร เทพบุตรสุดเวหา 2558

ละคร เทพบุตรสุดเวหา 2558

ละคร เทพบุตรสุดเวหา 2558 EP.1-12CH3+

ได้ยินหัวใจตัวเองเรียกหาเธอ Ost เทพบุตรสุดเวหา – โอม อัชชา [Official Mv]

กลางดึกในคืนวันเพ็ญ กลางหุบเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของ โรงแรมซันไชน์ รีสอร์ทสวยขนาดใหญ่กลางป่า มีนกขนาดใหญ่กว่าตัวคนบินเข้ามาในบริเวณรีสอร์ทแล้วหายตัวไป เช้าวันรุ่งขึ้นทุกคนในรีสอร์ทแปลกใจที่ได้พบแขกพิเศษของ คุณหญิงสุภัควดี (สิรินยา บิชอพ) เป็นหนุ่มรูปงาม ไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีพาสปอร์ต ไม่มีเอกสารใด ๆ ที่ยืนยันการมีตัวตนของเขา และไม่รู้ว่าเขาเดินทางมารีสอร์ทยังไงและเมื่อไหร่ ทุกคนรู้แต่เพียงว่า เขาชื่อ นิรันดร (พัชฏะ นามปาน) และเป็นแขกที่คุณหญิงสุภัควดีให้เกียรติเป็นอย่างมาก

รติรส (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) จัดนิทรรศการเกี่ยวกับนก ดร.บุญสืบ (สมชาย ศักดิกุล) พูดถึงเรื่องเล่าที่มีมานาน เกี่ยวกับ หุบเขาเดียวดาย ดินแดนที่อยู่ ณ. เส้นริมขอบฟ้า ว่ากันว่าเป็นที่อยู่ของปีศาจมนุษย์นก ที่กินเลือดคนเป็นอาหาร นิรันดรปรากฎตัว และตอบโต้ว่ามนุษย์นกไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นเผ่าพันธ์หนึ่งที่มีมานานแสนนาน พวกนี้รักสงบ และจะเลือกทำร้ายเฉพาะคนชั่วเท่านั้น รติรสทึ่งมาก พยายามถามว่าเขารู้เรื่องนี้ได้ยังไง แต่นิรันดรจากไปเงียบ ๆ ไม่ให้คำตอบอะไร ทิ้งให้รติรสข้องใจ วริต (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ถูกย้ายมาประจำใกล้กับรีสอร์ท ได้พบรติรสก็ถูกใจ แต่ทั้งคู่มักมีเรื่องเถียงกันอย่างไม่มีใครยอมแพ้ และวริตเองก็ดูมีความสุขมากที่ได้ต่อปากต่อคำกับเธอ

หลังการมาของนิรันดร พวกโจรผู้ร้าย รวมทั้งวัวควายของชาวบ้าน ถูกฆ่าตายเป็นจำนวนมาก ทุกศพทุกตัวจะถูกดูดเลือดจนหมดตัว พร้อมมีขนนกทิ้งไว้ จนเป็นที่หวาดผวาของคนทั่วไป วรงค์ (อรุชา โตสวัสดิ์) พยายามสืบหาคนร้าย จนได้ไปพบกับแก๊งค์โจร ก่อนจะมีการต่อสู้กัน ทั้งหมดต้องตกใจแทบช๊อค เมื่อปรากฎร่างของชายหนุ่มผู้มีปีกคล้ายนก ชายหนุ่มไล่ล่าแก๊งค์โจรและสูบเลือดอย่างเหี้ยมโหด แต่เมื่อเผชิญหน้ากับวรงค์ มนุษย์นกผู้นั้นกลับผ่านหน้าไป โดยไม่แตะต้อง คนร้ายที่หนีมนุษย์นก จะทำร้ายวรงค์ แต่มนุษย์นกมาช่วยไว้ แต่กลับพลาด ทำร้ายวรงค์อย่างไม่ตั้งใจ วรงค์ล้มหมดสติโดยมีขนนกหลุดติดมือ

วรงค์บาดเจ็บสาหัส ได้แต่บอกวริตว่าคนเป็นนกคือฆาตกร หลังจากนั้นก็เสียชีวิต วริตได้หลักฐานเดียวที่มีคือขนนก วิทูร (คมกฤษณ์ จารุสมบูรณ์) ตรวจสอบแล้วงงมาก เพราะมันคือขนนกฟินิกซ์ นกในยุค ดึกดำบรรพ์ ที่หายสาบสูญไปหลายร้อยปีแล้ว วริตสัญญากับตัวเองว่าจะเอาคนร้ายมาลงโทษให้ได้ วิทูรกับ ชวิน (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) อาสาช่วยเพื่อนรักเต็มที่ สาวิตรี (ธนิดา กาญจนวัฒน์) และศศิประภา (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) แปลกใจและสงสัยในความสัมพันธ์ของแม่กับนิรันดร โดยเฉพาะศศิประภาที่คิดว่านิรันดรคบกับสุภัควดีเพราะหวังสมบัติ เธอคอยติดตามสังเกตพฤติกรรมและพบว่านิรันดรดูลึกลับ มีปริศนามากมาย และหลายครั้งที่ทุกคนจะรู้สึกอยู่ในภวังค์ ได้เห็นนกยักษ์หน้าตาคล้ายกับล็อคเก็ตรูปนกที่นิรันดรสวมอยู่ ศศิประภาเห็นบ่อยครั้งว่านัยน์ตาของนกมีเรืองแสง แต่เมื่อเธอกระพริบตามันก็เป็นเพียงล็อคเก็ตธรรมดา ศศิประภาสงสัยว่านิรันดรเป็นใคร อิ่มพยายามบอกว่านิรันดรเป็นคนดี ไม่มีพิษภัยกับใคร แต่ศศิประภาก็ยังไม่ไว้ใจ

นอกจากสุภัควดี คนที่นิรันดรให้ความสนิทก็คือ รติรส โดยเขาไม่ได้สนใจ นภาพร (นันทรัตน์ เชาวราษฎร์) ที่พยายามเรียกร้องความสำคัญ รติรส นภาพรและศศิประภา เป็นเพื่อนรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่นิรันดรทำให้สามสาวเริ่มแตกกัน ศศิประภาไม่พอใจที่รติรสเห็นนิรันดรเป็นคนดี นภาพรก็ผิดหวังที่ชายหนุ่มไม่นึกชอบเธอตอบ จากที่ชอบกลายเป็นความโกรธ นภาพรช่วยศศิประภาจับผิดนิรันดร แกล้งเอานกมาปรุงเป็นอาหาร ทั้งที่รู้ว่าเขาไม่กินสัตว์ปีก คืนนั้นนภาพฝันร้ายเห็นนกยักษ์จะเข้ามาทำร้าย วิทูรได้พบศศิประภาก็นึกสนใจ แต่เธอกลับไปมองวริต

วริตสืบจนหลักฐานเริ่มโยงเข้าหาตัวนิรันดร เขาแอบตามดูพฤติกรรมนิรันดร จนได้รู้ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ วริตพยายามบอกรติรส แต่เธอคิดว่าเขาใส่ร้ายนิรันดร วริต ชวินและวิทูร พยายามจับตัวนิรันดรทั้งเป็น แต่นิรันดรก็หลุดไปได้ทุกครั้ง รติรสถูกบ๋อยในโรงแรมพยายามปลุกปล้ำ แต่นิรันดรมาช่วยได้ทัน เธอได้เห็นเขาฆ่าและสูบเลือด รติรสบอกนิรันดรว่าไม่อยากเห็นใครถูกสูบเลือดตายอีก เธอช่วยเขาซื้อเลือดมากิน แต่ก็ยังมีคนถูกฆ่า คราวนี้เหยื่อแต่ละคนล้วนเป็นคนดี นิรันดรนึกรู้ว่ามีมนุษย์วิหคอื่นมาที่นี่ นิรันดรได้พบกับ จาดีน จาดีนคิดทำร้ายพวกวริต แต่นิรันดรช่วยไว้ ทั้งสองต่อสู้กัน นิรันดรชนะ บอกให้จาดีนกลับไป แต่เขาปฎิเสธ จาดีนจะทำร้ายรติรส นิรันดรขวางไว้ ทั้งคู่ต่อสู้กันโดยไม่มีใครยอมแพ้ นิรันดรพลั้งมือทำร้ายจาดีนร่างสูญสลาย นิรันดรบอกว่าเขากับจาดีนเป็นคนละพวก การตายของจาดีนทำให้สงครามระหว่าง 2 พวกเกิดขึ้น ซึ่งหมายถึงทุกคนที่โรงแรมจะต้องเดือดร้อนไปด้วย

นิรันดรจะรีบไปจากโรงแรม โดยไม่ฟังคำขอร้องของสุภัควดี แต่สายเกินไป เพราะ พาราส (ปีเตอร์ ไนท์) ได้มาถึงรีสอร์ทแล้ว พาราสว่านิรันดร และคนที่เขารักทุกคนจะต้องชดใช้ สาวิตรีหลงใหลในตัวพาราสจนยอมล้มเลิกการแต่งงานกับ วรพจน์ (ธัญนพ ตระกูลโชคดี) สุภัควดีพยายามเตือนลูกสาว แต่สาวิตรีไม่ฟัง แขกที่มาพักในรีสอร์ทถูกพาราสฆ่าตายมากขึ้น รวมถึงวรพจน์ที่คิดรวบรัดสาวิตรีและจะฆ่าเธอเพราะหวังสมบัติ

บุญสืบ พยายามค้นหาความจริงจนรู้ว่านิรันดรและพาราส คือมนุษย์วิหค แต่ก่อนจะทันบอกลูกสาว เขาถูกพาราสฆ่าตายก่อน นภาพรคิดว่านิรันดรเป็นคนทำ เธอยิ่งแค้น ไปฝึกพลังจิตกับ แม่ชีบุญเสริม (จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา) ผู้เป็นป้า เพื่อหวังแก้แค้นให้พ่อ โดยเธอได้รู้ความลับว่า ต้องใช้ธนูที่ผ่านการปลุกเสก แล้วยิงไปที่หัวใจ จึงจะทำลายมนุษย์นกได้ นภาพรมุ่งมั่นกับการฝึกยิงธนู ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 8 เดือน โดยไม่สนใจคำขอร้องของรติรส พาราสยังสูบเลือดฆ่าคนต่อไปเรื่อย ๆ สร้างสถานการณ์ทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นฝีมือนิรันดร นพเดช (สหรัถ ปัญญาศาสตร์) กับศศิประภา พยายามให้ตำรวจดำเนินคดี แต่หลักฐานก็ไม่สาวมาถึงนิรันดร ทั้งคู่พยายามหาข้อมูลเคล็ดจากผู้รู้ต่าง ๆ เพื่อทำลายล้างอมนุษย์ตนนี้แต่นิรันดรก็รู้ทัน และหาทางแก้ไขได้ทุกครั้ง

นิรันดรขอให้พาราสไปจากรีสอร์ท แต่พาราสจะทำร้ายสุภัควดี นิรันดรเข้าต่อสู้อย่างดุเดือด นิรันดรเอาชนะได้ แต่ก่อนตาย พาราสทำร้ายรติรสจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก่อนที่เธอจะตาย นิรันดรร้องไห้ด้วยความเสียใจ น้ำตาของเขารักษาบาดแผลของรติรสได้จนหายเป็นปรกติ วิทูรบอกว่ามีแต่น้ำตาของนกฟินิกซ์เท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลได้

ใกล้ถึงฤกษ์ที่นภาพรจะใช้ธนูพลังจิตยิงมนุษย์วิหก โดยศศิประภาและนพเดชร่วมวางแผน นิรันดรรู้ว่าเวลาของเขาใกล้เข้ามาแล้ว จึงร่ำลาทุกคนที่ผูกพัน นิรันดรขอให้วริตช่วยดูแลรติรส ศศิประภาโกรธมากที่เห็นมารดาเข้าไปในห้องนิรันดร เธอผลักประตูตามเข้าไป คิดว่าทั้งสองต้องมีความสัมพันธ์ด้านชู้สาวแน่ แต่ศศิประภากลับเห็นภาพคุณหญิงกำลังก้มลงกราบนิรันดร และเรียกเขาว่านายใหญ่ เธอจึงได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วคุณหญิงคือบุตรสาวของ สิเรศ (ปีเตอร์ ธนะสูตร) สมุนมือขวาของนิรันดรนั่นเอง

เมื่อห้าสิบปีที่แล้ว เคยมีนกยักษ์มาที่เมืองไทย สิเรศพบรักกับหญิงสาวผู้หนึ่ง ซึ่งก็คือแม่ของคุณหญิงสุภัควดี ศศิประภาเสียใจที่เธอเข้าใจผิดมาตลอด และพยายามไปห้ามนภาพร แต่นภาพรไม่ฟังคำคัดค้านอะไรทั้งสิ้น เธอยิงธนูพลังจิตเมื่อเห็นนกยักษ์ถลาบินขึ้นไป พญาวิหครู้ดีว่าหากมีการต่อสู้ ย่อมต้องเกิดการสูญเสีย นกยักษ์จึงบินหนีจากไป แล้วหายไปในท้องฟ้าแห่งราตรีกาล ติดตามชม ละครเทพบุตรสุดเวหา

บทประพันธ์ : ตรี อภิรุม
บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม และ วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
กำกับการแสดงโดย : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผลิตโดย : บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : พรสุดา ต่ายเนาว์คง

นักแสดง
อัชชา นามปาน รับบท นิรันดร
นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท รติรส
วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ รับบท วริต
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท วิชนี
ปีเตอร์ ไนท์ รับบท พาราส
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบท ศศิประภา
สิรินยา บิชอพ รับบท สุภัควดี
นันทรัตน์ เชาวราษฎร์ รับบท นภาพร
กิจเกษม แมคแฟดเดน รับบท จาดีน
คมกฤษณ์ จารุสมบรูณ์ รับบท วิทูร
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ชวิน
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท นพเดช
ธนิดา กาญจนวัฒน์ รับบท สาวิตรี
ธัญนพ ตระกูลโชคดี รับบท วรพจน์
โอลิเว่อร์ พูพาร์ท รับบท อุลิศ
พอลลีน เรืองเพชร รับบท อิ่ม
ปีเตอร์ ธนะสูตร รับบท สิเรศ
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ไพศาล
สมชาย ศักดิกุล รับบท บุญสืบ
ด.ช.ณัฐพัชร์ นิมจิรวัตน์ รับบท กระป๋อง
จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท แม่ชีบุญเสริม
อรุชา โตสวัสดิ์ รับบท วรงค์

เทพบุตรสุดเวหา จากบทประพันธ์ของ ตรี อภิรุม หรือ เทพ ชุมสาย ณ อยุธยา เป็นนวนิยายแนวลี้ลับ ออกพิมพ์เป็นครั้งแรกในนิตยสารดาราภาพยนตร์เมื่อปี พ.ศ. 2535 และได้ทำเป็น พ็อกเก็ตบุ๊ค ในปี พ.ศ. 2536 ก่อนที่จะมีละครเรื่องนี้ออกอากาศ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2536 – 30 ธันวาคม พ.ศ. 2536 เวลา 20.30 น.- 22.00 น.ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ผลิดโดย บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด นำแสดงโดย คริสโตเฟอร์ มาวิน , สกาวใจ พูนสวัสดิ์ , ภคกุล สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ชไมพร สิทธิวรนันท์ ปภัสรา ชุตานุพงศ์ (เตชะไพบูลย์) และ กรรชัย กำเนิดพลอย

และในปี พ.ศ. 2558 ละครเรื่องนี้ได้ถูกนำมารีเมคอีกครั้ง ผลิตโดย บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด โดยผู้จัด พรสุดา ต่ายเนาว์คง นำแสดงโดย อัชชา นามปาน, นิศาชล ต้วมสูงเนิน, วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ, ซินดี้ เบอร์บริดจ์ กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด บทโทรทัศน์โดย เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ , เทอดโชค เกียรติสุขเกษม , วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยา ออกอากาศทางทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และทีวีดิจิตอล ช่อง 3 เอชดี ช่อง 33 เริ่มตอนแรกวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2558 – 22 กันยายน พ.ศ. 2558 เวลา 18.35 น. – 19.50 น.