Club Friday The Series 12 ตอน จุดจบของส่วนเกิน 2563 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END


Club Friday The Series 12 ตอน จุดจบของส่วนเกิน 2563

ชอบมากใช่มั้ยแย่งผัวชาวบ้านเนี่ย
เกมนี้เป็นเกมแข่งความอดทน คนที่ชนะ คือคนที่ทนอยู่ในเกมได้นานที่สุด 

วิว (ฟ้า-ยงวรี งามเกษม) เป็นพนักงานฝ่ายการตลาดในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอไม่คิดว่าจะมีความรู้สึกเกินคำว่าเพื่อนร่วมงานกับ เอกพงษ์ หรือ พี่เอก (บี้-ธรรศภาคย์ ชี) จนกระทั่งเขามาเป็นหัวหน้าทีมการตลาดของเธอ เพื่อทำโครงการฟื้นฟูการปลูกป่าที่ต่างจังหวัด เพื่อเป็นการโฆษณาแบรนด์บริษัท ทำให้วิวกับเอกสนิทกัน เพราะวิวเป็นคนโสดคนเดียวในทีม เธอจึงมีเวลาทำงานล่วงเวลาอยู่กับเอกมากกว่าคนอื่น แต่วิวรู้ว่าเอกเองก็มีครอบครัวแล้ว เธอจึงมักจะไล่เอกให้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว แล้วเธอทำงานที่เหลือเอง แต่เอกบอกว่าเขาแยกกันอยู่กับภรรยา เพราะมีปัญหาเรื่องทัศนคติไม่ตรงกัน วิวจึงไม่พูดเรื่องครอบครัวของเอกอีก เพราะไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัว

แต่การทำงานด้วยกันสองคนแทบทุกวัน เธอเห็นภรรยาของเอกโทรตาม แต่เอกไม่รับสาย และเอกก็เริ่มระบายเรื่องราวปัญหาในครอบครัวของเขาให้เธอฟัง โดยเขาบอกว่าภรรยาเขาเป็นลูกคนรวย ตอนแรกรักกันก็อยู่กันได้ แต่พอนาน ๆ ไปยิ่งเห็นความแตกต่าง ภรรยาของเขาดูถูกเขาว่าทำให้เธอมีชีวิตที่สบายอย่างตอนอยู่กับพ่อแม่ไม่ได้ เอกจึงไล่ภรรยาให้กลับไปอยู่กับพ่อแม่ วิวให้เอกใจเย็น ๆ คิดถึงวันแรกที่รักภรรยา แล้วคิดว่าทำไมตอนนั้นถึงทนความแตกต่างมากได้ เอกชื่นชมว่าคุยกับวิวแล้วสบายใจ เพราะวิวเป็นคนง่าย ๆ ต่างจากภรรยาของเขา ที่ต้องมีกฎระเบียบทุกอย่าง วิวจึงบอกว่าเธอโตมากับพี่ชาย เธอจึงมีนิสัยแบบผู้ชาย ง่าย ๆ สบาย ๆ

เมื่อบริษัทพาทีมไปต่างจังหวัดเพื่อทำโครงการฟื้นฟูปลูกป่า ทำให้วิวกับเอกมีโอกาสอยู่ด้วยกันมากขึ้น จนปล่อยใจมีความสัมพันธ์เลยเถิด แม้วิวจะรู้แก่ใจว่าเอกมีภรรยาแล้ว แต่เธอหลงรักเขาเข้าแล้ว และเท่าที่เธอฟังปัญหาของเอกกัภรรยา ทำให้วิวมั่นใจว่าเธอสามารถทำให้เอกมีความสุขได้มากกว่าภรรยาของเขา ดังนั้นวิวจึงไม่หยุดความสัมพันธ์นี้ แต่กลับเดินหน้าต่อ

แม้ว่าเอกจะขอร้องให้วิวปิดความสัมพันธ์ของเขากับเธอ แต่เมื่อ เมล (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) ภรรยาของเอก มาที่บริษัท เพราะเห็นเอกกลับบ้านดึกติดต่อกันเป็นเดือน จึงมาดูว่าเอกอยู่ทำงานจริงไหม แทนที่วิวจะทำตัวเป็นแค่ลูกน้อง เพื่อไม่ให้เมลสงสัยความสัมพันธ์ของเธอกับเอก แต่วิวกลับแสดงความสนิทเกินเพื่อนร่วมงานกับเอกให้เมลเห็น จนเอกต้องเตือนวิว

วิวยังไม่หยุด ยังตามไปหาเอกถึงบ้าน และยังแอบเตือนเมลว่าเอกไม่มีความสุขเวลาอยู่บ้าน ถึงชอบอยู่ที่ทำงานและกลับบ้านดึกเสมอ ทำให้เมลรู้สึกทันทีว่าวิวอาจมีอะไรกับสามีตัวเอง แล้วตั้งใจมาประกาศตัวตน เมลจึงด่ากลับว่า ไม่ว่าเอกจะกลับบ้านดึกขนาดไหน แต่สุดท้ายเอกก็กลับบ้านอยู่ดี เมลรู้จักเอกดี ว่าชีวิตเอกมีแค่เรื่องงานกับเมล อย่างอื่นเป็นแค่ส่วนเกิน

วิวจึงรู้ว่าเมลไม่ยอมแพ้เธอง่าย ๆ วิวจึงเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อเอก จากที่เคยสนิท ปล่อยตัวปล่อยใจให้เอกง่าย ๆ กลายเป็นทำตัวเหินห่าง โดยแกล้งทำเหมือนจะยอมเอก แล้วหนีให้เอกอารมณ์ค้าง จนเอกสงสัย วิวจึงบอกว่าโดนเมลข่มขู่ ให้วิวเลิกยุ่งกับเอก วิวรักเอก แต่เอกยังมีภรรยา วิวจึงยุ่งกับเอกไม่ได้ เอกจึงขอเวลาเคลียร์กับเมล วิวรู้ทันว่าถ้าผู้ชายบอกว่าจะเคลียร์ แปลว่าไม่กล้าเคลียร์ และเมลยังมาหาและแสดงความเป็นภรรยาของเอกต่อหน้าวิวที่บริษัทอยู่ตลอด ทำให้วิวรู้สึกว่าสุดท้ายตัวเองเป็นแค่ส่วนเกินอย่างที่เมลเคยด่าไว้ วิวไม่ยอมแพ้หาทางดึงเอกมาให้ได้

จนกระทั่งบริษัทได้ อิทธินันธ์ หรือ พี่อิท (ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) มาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนใหม่ และวิวก็เห็นอาการของเอก ที่ดูไม่ถูกกับอิท จนเธอสืบรู้ว่าเอกกับอิทเคยทำงานบริษัทเดียวกันมาก่อน เป็นหัวหน้าทีมฝ่ายการตลาดเหมือนกัน และแข่งทำผลงานกันมาตลอด จนอิทแพ้ เอกเคยเยาะเย้ยอิทไว้มาก จนเอกย้ายมาทำงานที่นี่ แล้ววันนี้ อิทกลับมาเป็นหัวหน้าของเอก ทำให้เอกรู้สึกเสียหน้า

วิวโกรธที่เอกไม่เคลียร์กับภรรยา และยังปล่อยให้เมลมาหยามหน้าเธอถึงบริษัท วิวจึงวางแผนตีสนิทกับอิท และดูอิทก็ชอบวิวเช่นกัน ทำให้เอกเกิดอาการหึงหวง จนนัดวิวมาคุย และขอเวลาเขาเคลียร์กับเมล ยังไงเขาก็อยู่กับเมลต่อไม่ได้ ยิ่งเมลรู้ว่าเอกยุ่งกับวิว เมลยิ่งชวนทะเลาะ เอกจึงจะใช้เป็นเหตุผลหาทางขอหย่ากับเมล วิวบอกเอกว่าจะรอ

แต่ข่าวที่วิวได้รับไม่ใช่ข่าวเอกหย่ากับเมล แต่เป็นข่าวเมลท้อง !! วิวยังจะเดินหน้าเป็นส่วนเกินต่อ หรือสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดี แล้วหยุดความสัมพันธ์ที่มีส่วนเกิน จุดจบจะเป็นอย่างไร ? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ
กำกับการแสดงโดย : วศินี คุณะนิติสาร
ผลิตโดย : CHANGE 2561
อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
นักแสดงนำ
ฟ้า-ยงวรี งามเกษม รับบท วิว
บี้-ธรรศภาคย์ ชี รับบท เอกพงษ์ หรือ พี่เอก
กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล รับบท เมล
ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท อิทธินันธ์ หรือ พี่อิท