ละคร เพลิงริษยา 2562 (EP.1-29 ตอนจบ) END ภูมิตกหลุมรักแก้วตั้งแต่แรกพบ เขาขอแก้วแต่งงานและแก้วก็ตอบตกลง ทั้งคู่เริ่มชีวิตใหม่ด้วยกัน แต่กลับต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากชฎาพรที่ไม่ยอมเลิกรากับแก้ว และจาก เนตร ที่พยายามจะแย่งภูมิไปจากแก้ว แก้วและภูมิต้องต่อสู้กับโชคชะตาและความรักที่แสนซับซ้อน สุดท้ายแล้วความรักของพวกเขาจะสมหวังหรือไม่

เมื่อต้องผจญกับความรักสุดซับซ้อน เมื่อรักมากเกิน รักมักพังพินาศ แรงริษยา แรงแค้น จึงเกิดขึ้น ความรัก ความริษยา และความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ความรักสามารถทำให้ผู้คนทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งดีและร้าย ความริษยาสามารถทำให้ผู้คนทำสิ่งที่ไม่คาดคิด และความเห็นแก่ตัวสามารถทำลายความสัมพันธ์ของผู้คนได้

(Official MV) ทำไมต้องเป็นฉัน – ต้นข้าว อาร์สยาม ost. เพลิงริษยา

ละคร เพลิงริษยา 2562

เรื่องราวของ แก้ว (โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน) เด็กสาวเกิดจากชุมชนแออัด ฐานะยากจน มียายติดการพนัน ส่วนแม่ก็ต้องติดคุก เพราะคดีฆ่าคนตาย ซึ่งคน ๆ นั้นคือ พ่อเลี้ยง สามีใหม่ของแม่ที่พยายามจะข่มขืนเธอ เธอเติบโตมาจากการเลี้ยงทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ และการตบตีจากยาย หากเธอไม่สามารถหาเงินมาได้ตามที่ยายต้องการ เธอต้องดิ้นรน หาเงินส่งเสียตัวเองเรียน และมาจุนเจือในครอบครัว เธอทำงานทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ตั้งแต่เด็กเสิร์ฟ เด็กแจกใบปลิว แม้กระทั่งการเต้นโคโยตี้

ชีวิตของแก้ว นอกจากแม่และยายแล้ว แก้วก็มี เจตต์ (มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล) เพื่อนชายคนสนิทที่แอบหลงรักเธอมาตั้งแต่วัยเรียน คอยเป็นที่ปรึกษา แนะนำ และช่วยเหลือเธอเท่าที่จะทำได้ และ เนตร (ต้นข้าว-เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตติ์) เพื่อนรักอีกคนของแก้ว แต่กลับมีจิตริษยา เพราะผู้ชายที่เธอหลงรัก กลับไปรักเพื่อนสนิทอย่างแก้ว ทำให้เนตรมักถอยห่างออกจากแก้วทุกที จนกระทั่ง แก้ว มีโอกาสได้พบกับ ภูมิ (ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) นักธุรกิจหนุ่มอ่อนโยน จิตใจดี เมื่อครั้งแก้วเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านไอศกรีม และเขาก็กลายเป็นหนุ่มในฝันของแก้วในทันที แต่แก้วกลับเข้าใจผิดคิดว่าภูมิมีครอบครัวแล้ว

มีมี่ หรือ มิริน (แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน) เดินเข้ามาในชีวิตแก้วแบบไม่ตั้งใจ ทั้งแก้วและมิรินต่างเรียนรู้ซึ่งกันและกัน มิรินเป็นสาวไฮโซที่จบจากเมืองนอก มีแฟนฐานะเดียวกับเธอ ร่ำรวยเงินทองและชื่อเสียงอย่าง ยอร์ช (ชานนทร์ ทิพกนก) มิรินกลายเป็นเพื่อนรักของแก้ว และคอยช่วยเหลือแก้วในทุก ๆ เรื่อง แก้วเริ่มเข้าสู่สังคมที่ดีขึ้น สังคมที่นับถือวัตถุมากกว่าจิตใจ แก้วเริ่มไขว่คว้าหาความสุขและความร่ำรวยให้ตัวเอง แก้วอยากเป็นเหมือนมิริน สวย รวย มีเสน่ห์ ใคร ๆ ก็หลงรัก แก้วทำทุกวิถีทางเพื่อจะเขยิบฐานะตัวเอง และเอาชนะมิรินอย่างแนบเนียน แม้กระทั่งแย่งคนรักจากมิริน

สิ่งที่แก้วทำมันเกิดจากความอิจฉาริษยา และความทะเยอทะยานจากเด็กสาวในสลัมสู่สังคมไฮโซที่ร่ำรวย โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและศีลธรรมอันดีที่มนุษย์พึงจะมี แต่เมื่อสิ่งที่ฝันไม่เป็นดั่งฝัน ชีวิตแก้วจะเป็นเช่นไร ? เมื่อแก้วรู้ว่าคนที่แก้วรักมากที่สุด กลับไม่มีใจให้กับเธอเลย แก้วจะทำอย่างไรให้คนที่เธอรักหันกลับมารักเธอ และใช้ชีวิตร่วมกับเธอ พบกับคำตอบเหล่านี้ได้ในละคร เพลิงริษยา

บทประพันธ์โดย : น้ำผึ้งเดือน 8
บทโทรทัศน์โดย : ดรีมทีม
กำกับการแสดงโดย : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
ผลิตโดย : ค่าย ดูมันดี
ควบคุมการผลิตโดย : อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร

นักแสดง
โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน รับบท แก้ว (สมศรี ตั้งจิตมั่น)
แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน รับบท มีมี่ (มิริน รุ่งเรืองธรรม)
ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบท ภูมิ (ภูมิใจ จงพาณิชย์)
มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท เจตต์ (จงเจตต์ พากเพียร)
ทราย-อินทิรา เจริญปุระ รับบท สร้อย (สายสร้อย อ่อนน้อม)
ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท สมพิศ (สมพิศ อ่อนน้อม)
เดวิด อัศวนนท์ รับบท เดช (ศักดิ์เดช ตั้งจิตมั่น)
เต้-ทัตพงษ์ พงศทัต รับบท ชาติ (สุชาติ ขวัญใจ)
ปอ-ปานเลขา ว่านม่วง รับบท ระริน (ระริน รุ่งเรืองธรรม)
เจค-ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบท อมรเทพ (อมรเทพ รุ่งเรืองธรรม)
แม่อี๊ด-ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท ช้องนาง (ช้องนาง รุ่งเรืองธรรม)
วันทนา บุญบันเทิง รับบท ป้าจันทร์ (จันทนา บุญสูง)
นนท์-ชานนทร์ ทิพกนก รับบท ยอร์ช (ยอดคุณ ส่งภักดี)
มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท แพรว (แพรวา จิระมั่งคั่ง)
อิน-ณัฐรินภรณ์ ยืนยง (อิน บูโดกัน) รับบท ป้าเจี๊ยบ (จริญญา หาญทองคำ)
ต้นข้าว-เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตติ์ รับบท เนตร (เนตรทราย เชื้อทองแดง)
แอนเดรีย-ชาคริยา เดชมาก รับบท เปรี้ยว (ปรียาภรณ์ สุริยะศักดิ์พรชัย)
เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ รับบท จิ๊กซอว์ (จอมขวัญ สายสูง)
บับเบิ้ล-กรกฎ พวงสวัสดิ์ รับบท เปบเปอร์ (เปรมศักดิ์ สมภักดี)
ปู-นริสา พรหมสุภา รับบท ครูทิพย์