ซีรีส์ แค่เพื่อนครับเพื่อน Bad Buddy Series 2564 (EP.1-14 ตอนจบ) HD END

การแข่งขันกันระหว่างภัทร (ภวัต จิตต์สว่างดี) หนุ่มเจ้าเล่ห์และเจ้าคารม กับ ปราณ (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) หนุ่มเจ้าระเบียบ มีมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ พวกเขาถูกกำหนดให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เกิด ครอบครัวของพวกเขาทำธุรกิจขายอุปกรณ์การช่างเหมือนกันและพ่อของพวกเขาก็เกลียดกันยันกระดูกดำ ด้วยเหตุนี้พวกเขาเลยกลายเป็นคู่แข่งกันในทุก ๆ เรื่อง ทั้งภัทรและปราณต่างก็ไม่ได้เกลียดกันจริง ๆ ในตอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 พวกเขาได้รับมอบหมายให้แสดงดนตรีด้วยกันในวันคริสต์มาสทำให้พวกเขาได้สนิทสนมกันมากขึ้น พ่อแม่ของปราณรู้เข้าจึงสั่งให้ปราณย้ายไปโรงเรียนประจำ 3 ปีต่อมาพวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ภัทรได้รับเลือกให้เป็นประธานรุ่นของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในขณะที่ปราณเป็นประธานรุ่นของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทั้งสองคณะไม่ลงรอยกันสักเท่าไร ภัทรและปราณรู้แบบนั้นจึงพยายามหาทางหลีกเลี่ยงไม่ให้เพื่อน ๆ ของเขาทะเลาะกัน ระหว่างนั้น ความใกล้ชิดและความรู้สึกที่มีให้กันตั้งแต่ก่อนเริ่มก่อตัวขึ้นอีกครั้ง โดยทั้งสองเริ่มคบกันแบบลับ ๆ แต่สุดท้ายก็ถูกจับได้

ซีรีส์ แค่เพื่อนครับเพื่อน Bad Buddy Series 2564

ยังไงสุดท้ายแล้ว เราสองคน มันก็ต้องมีคนนึงแพ้ คนนึงชนะ มึงก็รู้… โอม-นนน โคจรประกบคู่เคมีความซี้พุ่ง ชวนจิ้นสุดฟิน

ภัทร (โอม ภวัต) หนุ่มทะเล้น กากเกรียน และ ปราณ (นนน กรภัทร์) หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย ผู้ที่ถูกฟ้าลิขิตให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า เพราะพ่อแม่เปิดร้านอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ข้างกัน แข่งกันตัดราคา แย่งลูกน้อง เกลียดกันชนิดไม่เผาผี ทำให้ทั้งคู่ถูกวางตัวเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่เกิด ไม่ว่าใครคลานได้ก่อน เดินได้ก่อน เรียกพ่อแม่ได้ก่อน ทุกอย่างล้วนถูกเอามาเปรียบเทียบเกทับกัน

แต่แล้ววันหนึ่งตอนที่ทั้งคู่อายุ 12 ปี กำแพงความเกลียดชังของทั้งคู่ก็เริ่มมีรอยร้าว เมื่อ ภา (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของภัทรขี่จักรยานพลัดตกน้ำในคลองหมู่บ้าน ระหว่างที่ภัทรยังทำอะไรไม่ถูก เป็นปราณที่กระโจนลงน้ำไปช่วยภาขึ้นมา เหตุการณ์นั้นก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เปลี่ยนไป แม้ภายนอกจะดูเป็นคู่แข่งกันเหมือนเดิม แต่ลึก ๆ ข้างในก็ไม่เกลียดชังกันเท่าเดิม จน ม.3 อาจารย์ให้ทั้งคู่ฟอร์มวงดนตรีด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกัน และเป็นปราณที่เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับภัทร

4 ปีต่อมา โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อส่งให้ ภัทร เข้าเรียนปี 1 เป็นประธานรุ่นฝั่งวิศวะ ขณะที่ ปราณ เป็นประธานรุ่นคณะสถาปัตย์ โดยที่ทั้ง 2 คณะเป็นคู่แค้นกันมานาน ทำให้ภัทรและปราณต้องกลับมาตีกันอีกครั้ง เมื่อ ภา รู้เรื่อง ก็วีนแตก ยื่นคำขาดห้ามภัทรทำร้ายปราณเด็ดขาด เพราะบุญคุณที่เคยช่วยไว้ ทำให้ภัทรไปขอทำข้อตกลงกับปราณว่าจะแอบแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อหาทางหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้ง 2 คณะทะเลาะกัน ปราณเองก็ไม่ชอบมีเรื่องเลยยอมตกลง ทำให้ทั้งคู่เริ่มความสัมพันธ์แบบลับ ๆ ที่จะเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ ศัตรูก็ไม่เชิง แต่บันเทิงใจคนดู

สุดท้ายแล้วมิตรภาพบนความขัดแย้งของภัทรและปราณจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ? ความลับจะแตกลงเมื่อไหร่ ? พ่อแม่จะยอมรับหรือไม่ ? หรือสุดท้ายจะมีวันที่ความขัดแย้งคลี่คลายหรือไม่ ?

เค้าโครงจาก หลังม่าน (Behind The Scenes) โดย afterday, -west-
กำกับโดย นพณัช ชัยวิมล

ตัวละครหลัก
กรภัทร์ เกิดพันธุ์ (นนน) รับบท ปราณ
ภวัต จิตต์สว่างดี (โอม) รับบท ภัทร

ตัวละครเสริม
ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร (เลิฟ) รับบท ภา
พรรษา วอสเบียน (มิลค์) รับบท อิ๊ง
จิตรพล โพธิวิหค (จิมมี่) รับบท ไว
สัตบุตร แลดิกี (เดรก) รับบท กรณ์
ปาหุณ จิยะเจริญ (มาร์ค) รับบท หลุยส์
ทีปกร ขวัญบุญ (พร้อม) รับบท โม่
ฐกร พรหมสถิตกุล (ลอตเต้) รับบท เซฟ
ภาคิน คุณาอนุวิตย์ (มาร์ค) รับบท ช้าง
ลีโอ พุฒ รับบท พ่อของภัทร
ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี (ยุ้ย) รับบท แม่ของภัทร
พศิน เรืองวุฒิ (เอ) รับบท พ่อของปราณ
ภารดี วงษ์สวัสดิ์ (เปิ้ล) รับบท แม่ของปราณ

นักแสดงรับเชิญ
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (แก๊ป) รับบท เฮียไช้
ก้องเกียรติ โขมศิริ (โขม) รับบท ลุงต๋ง
ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ (ดัง) รับบท เพื่อนของภัทรและปราณสมัยมัธยมศึกษา
พัสธร กุลกั้ง (กัปตัน) รับบท เพื่อนของภัทรและปราณสมัยมัธยมศึกษา
กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ (สตางค์) รับบท เพื่อนของภัทรและปราณสมัยมัธยมศึกษา
ณภัทร พัชรชวลิต (อั๋น) รับบท เพื่อนของภัทรและปราณสมัยมัธยมศึกษา
นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ (เจมีไนน์) รับบท รุ่นน้องของภัทรและปราณ
อรัญญ์ อัศวสืบสกุล (ฟอร์ด) รับบท รุ่นน้องของภัทรและปราณ
ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล (โฟร์ท) รับบท รุ่นน้องของภัทรและปราณ

เรตติ้งออนไลน์
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 แค่เพื่อนครับเพื่อนได้ขึ้นแท่นซีรีส์วายอันดับ 1 บน WeTV และขึ้นแท่นอันดับ 1 ในหมวดซีรีส์/ละครไทยในวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 หลังจากนั้นได้ทำลายสถิติกลายเป็นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุดอันดับ 1 บนแอป WeTV เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2564 หลังจากเผยแพร่ตอนที่ 7 อีกทั้งยังติดเทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งในไทยและอันดับสี่ของโลกในการออกอากาศตอนแรก และยังคงติดเทรนทวิตเตอร์ทั่วโลกเรื่อยมาตลอดทุกสัปดาห์ที่ออกอากาศ

เช่นเดียวกันในต่างประเทศ แค่เพื่อนครับเพื่อนยังติด 10 อันดับซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดบน iWantTFC แม้จะมีการเผยแพร่เฉพาะในฟิลิปปินส์ โดยอยู่ที่อันดับ 9 หลังการเผยแพร่ตอนแรกพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ และยังคงติด 1 ใน 10 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องตลอดหลายสัปดาห์ โดยในวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2564 หลังจากเผยแพร่ตอนที่ 7 เวอร์ชันคำบรรยายภาษาอังกฤษอยู่ที่อันดับ 8 และเวอร์ชันเสียงพากย์ตากาล็อกอยู่ที่อันดับ 9

เพลงประกอบ
แค่เพื่อนมั้ง (Just Friend?) กรภัทร์ เกิดพันธุ์
จะไม่บอกใครละกันว่าเธอชอบฉันก่อน (Secret) นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ 
เพลงที่เพิ่งเขียนจบ (Our Song) กรภัทร์ เกิดพันธุ์

การออกอากาศในต่างประเทศ
ฟิลิปปินส์ – เอบีเอส-ซีบีเอ็น ซื้อลิขสิทธิ์โดยประกาศผ่านทาง Dreamscape Entertainment เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ออกอากาศคู่ขนานพร้อมเวลาประเทศไทยบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง iWantTFC พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวยังเผยแพร่ซีรีส์พร้อมเสียงพากย์ตากาล็อก ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ญี่ปุ่น – ทีวีอาซาฮิ และ au ซื้อลิขสิทธิ์เพื่อเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง Telasa โดยเริ่มออกอากาศตอนแรกพร้อมคำบรรยายภาษาญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 และตอนต่อไปตามลำดับทุกวันพฤหัสบดี ต่อมาในปี พ.ศ. 2565 สถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮิได้เริ่มออกอากาศแค่เพื่อนครับเพื่อนในภูมิภาคคันโตทุกวันจันทร์ ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2565

ภาคสืบเนื่อง
เนื้อเรื่องเฉพาะส่วนของอิ๊งและภาซึ่งเป็นหญิงสาวคู่รักกัน ได้รับการผลิตต่อเป็นมินิซีรีส์ชื่อ เมจิกออฟซีโร ตอน “ซีโรโฟโตกราฟี” เผยแพร่เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565 โดยมีพรรษา วอสเบียน และภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร รับบทเป็นอิ๊งและภาตามเดิม

รางวัลและการเข้าชิงที่ชนะ
WeTV Awards 2021
ที่สุดซีรีส์และละครไทย (Best of Thai Series)
ที่สุดซีรีส์วาย (Best of Y-series)

คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 18
ละครไทย/ซีรีส์ไทยยอดนิยม

Maya Entertain Awards 2022
ซีรีส์แห่งปี

KAZZ Awards 2022
The Best Scene

ContentAsia Awards 2022
Best LGBTQ+ Programme made in Asia