ละคร พระจันทร์แสนกล 2546 (EP.1-14 ตอนจบ) END

ช่างภาพสาวกับโปรดิวเซอร์หนุ่มที่ไม่กินเส้นกันจำต้องตกบันไดพลอยกระโจนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันตลอดสิบวันในรายการฮันนีมูนแสนหวาน ณ เกาะไกวัล เกาะกลางทะเลอันงดงามที่ได้ชื่อว่าเป็น ไอแลนด์ออฟเลิฟ ท่ามกลางคู่รักคู่สมรสข้าวใหม่ปลามันคู่อื่นๆ คู่ฮันนีมูนกำมะลออย่างปลื้มใจและทิวจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางหลบหนีไปจากฮันนีมูนทริปนี้ให้ได้ ท่ามกลางสถานการณ์คับขันและการผจญเหตุการณ์ต่างๆ ชายหนุ่มและหญิงสาวจะรับมือกับความหวานของทะเลรักและมนต์เสน่ห์ของแสงจันทร์ได้อย่างไร ทั้งสองจะพานชังชีวิตคู่ไปเลย หรือว่าจะมองเห็นแง่งามของการมีกันและกัน
..พระจันทร์เท่านั้นที่มีคำตอบ แม้จะเป็นคำตอบที่เจ้าเล่ห์แสนกลนักก็ตาม


ละคร พระจันทร์แสนกล 2546

ละคร พระจันทร์แสนกล 2546

ละคร พระจันทร์แสนกล 2546 EP.1-14YOUTUBE

ใคร (ธนชัย_พระจันทร์แสนกล)


เริ่มต้นที่ยอดขวัญและทักษ์ ซึ่งเพิ่งแต่งงานกันได้ไม่ถึงเดือนจดทะเบียนสมรสกันในวันวาเลนไทน์ ทั้งคู่แข่งขันตอบปัญหาและเล่นเกมส์จนชนะเลิศได้รางวัลเป็นตั๋วฮันนีมูนเกาะ ไกวัล แต่ทักษ์ติดสอบปริญญาโทจึงไปไม่ได้ ยอดขวัญจึงให้ตั๋วกับปลื้มใจ ที่เป็นน้องสาวทำงานเป็นช่างภาพฟรีแล้นซ์ให้กับนิตยสารสวีทโฮม และกำลังจะเดินทางไปถ่ายภาพบ้านพักตากอากาศของ บูชิต เศรษฐีหนุ่มผู้มีชื่อเสียงบนเกาะไกวัลพอดี ขณะเดียวกันทักษ์ก็นำเรื่องตั๋วนี้ไปบอกน้องชายชื่อทิว โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ ซึ่งกำลังจะลาพักร้อนเพื่อเดินทางไปหาแฟนสาว ชื่อ รุ้งพราย ลูกสาวของนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดริมทะเลทางใต้อยู่พอดี ทิวคิดว่าเป็นแค่การเดินทางร่วมกันเพียงชั่วโมง ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไรเขาจึงตอบตกลง

ปลื้มใจและทิวมาพบกันที่ดอนเมือง ก็จำกันได้ว่าเคยมีเรื่องกันมาตั้งแต่ในงานแต่งงานของยอดขวัญและ ทักษ์ปลื้มใจและทิวพบว่า เขาและเธอไม่สามารถแยกออกจากคณะคู่ฮันนีมูนอีก 5 คู่ได้เพราะงานนี้จัดขึ้นเพื่อหวังโปรโมทการท่องเที่ยวภาคใต้และจัดโปรแกรม ยิ่งใหญ่เชิญสื่อมวลชนมาทำข่าวกันอย่างเอิกเกริก

เหตุการณ์ไม่เป็น ดังคาดเมื่อทั้งคณะไปถึงเกาะไกวัลและได้พบกับผู้จัดการ ชลาศัย เธอเป็นสาวใหญ่วัยใกล้สี่สิบที่ยังโสดและมีชีวิตอยู่ในโลกของความฝันถึงความ รักอันสวยสดงดงาม ไม่มีใครสามารถกระดิกตัวไปจากโปรแกรมที่ชลาศัยจัดไว้ได้เลย

ปลื้มใจ และทิวตกกระไดพลอยโจนในนามของคู่ฮันนีมูนที่ชื่อ ยอดขวัญและทักษ์ท่ามกลางอีก 5 คู่แรก ปรากรม และ อรชุมา หนุ่มใหญ่ที่ทำตัวเนี้ยบ คู่ที่สอง เอกราชและดารณี หนุ่มสาวไฮโซที่เรื่องมากที่สุดในคณะ คู่ที่สาม นาเรศกับศรุต ตำรวจสาวกับตำรวจหนุ่มเป็นคนที่อัธยาศัยใจคอดีทั้งคู่ คู่ที่สี่ น้องโบกับพี่ตึ๋ง ซึ่งแต่งงานกันทันทีหลังจากอายุเกิน 18 ส่วนคู่สุดท้ายคือ นุชกับเกื้อ สาวน้อยที่ถูกบังคับให้แต่งงานกับหนุ่มใหญ่ที่ไม่ได้รักกัน

ปลื้มใจ ได้ไปถ่ายภาพบ้านพักอากาศของบูชิตแต่บังเอิญได้รู้ถึงเบาะแสที่ส่อเค้าว่า บูชิตกำลังทำเรื่องผิดกฎหมาย โดยใช้เกาะเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของเกาะไกวัลเป็นแหล่งพักยา บูชิตก็ระแวงปลื้มใจ กลัวว่าเธอล่วงรู้ความลับของเขา จึงส่งคนคอยจับตาดูความเคลื่อนไหว ทิวรู้สึกว่ารุ้งพรายแฟนสาวของเขาทำตัวกลัวเธอแปลก ๆ ไปไม่มีเวลาให้และมักจะอ้างว่าต้องทำงานให้พ่อ

ในงานเลี้ยงคืนสุด ท้ายบนเกาะ ซึ่งเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง ชลาศัยเชิญนักการเมือง บูชิตมาพร้อมกับรุ้งพราย ทิวได้ยินคนพูดถึงที่ควงคู่มากับว่าที่เจ้าสาว ที่แท้ก็คือแฟนของเขาเอง ความเสียใจทำให้ทิวปลีกตัวออกงานเลี้ยง เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อกลับถึงกรุงเทพ ช่างภาพหนังสือต่างเฮโลมาทำข่าวคู่ฮันนีมูนทั้ง 6 คู่ ก็ล่วงรู้ถึงหูของ นายปรีดา ผู้เป็นบิดาของปลื้มใจ และนายปราโมทย์ ผู้เป็นลุง นายปรีดาเสียใจมากที่ปลื้มใจโกหก ยอดขวัญมาช่วยพูดให้ว่าเป็นแค่การเข้าร่วมโปรแกรมก่อนแต่งงาน และปลื้มใจกับทิวเป็นแค่ แฟน กันเท่านั้น นายปรีดา จึงคลายความเสียใจและบอกทิวว่าถ้ารักชอบกันก็ต้องทำให้ถูกต้อง

นับ ตั้งแต่นั้นมาทิวจึงต้องมาเทียวรับเทียวส่งปลื้มใจเพื่อแสดงให้ผู้ใหญ่เห็น ว่าเป็นแฟนกันจริง ทั้งนายปรีดาและนายปราโมทย์ต่างก็ถูกใจทิวเป็นอย่างมาก เพราะนิสัยใจคอเหมือนกับพวกเขาทั้งสอง

บูชิตตามมาหาปลื้มใจถึง กรุงเทพเพื่อค้นหาภาพถ่ายสำคัญนั้น ทิวและปลื้มใจนำเรื่องภาพของบูชิตไปปรึกษาศรุต ( นายตำรวจหนุ่ม ) ศรุตดีใจเมื่อได้หลักฐานสำคัญที่จะรอบตัวบูชิต ดังนั้นเมื่อชลาศัยขึ้นมากรุงเทพเธอจึงนัดพบทิวและปลื้มใจเพื่อมารับภาพที่ ถ่ายจากเกาะไกวัล ทว่าปัญหาก็ยังตามมาเมื่อรุ้งพรายเริ่มไม่มั่นใจในตัวบูชิต จึงหันกลับมาหาทิว หัวใจที่กำลังจะเต้นเป็นจังหวะเดียวกันของทิวและปลื้มใจต้องมีอันหยุดชะงัก

แต่ เรื่องวุ่น ๆ ของปลื้มใจและทิวก็ยังไม่จบ เพราะวิชญ์ ( แฟนเก่าของปลื้มใจ ) กลับมาจากเมืองนอก และต้องการจะเอาตัวปลื้มใจกลับคืนมาจาก แฟนกำมะลอ เขาตามติดปลื้มใจตลอดเวลา ปลื้มใจไปทานข้าวกับเพื่อนกลุ่มฮันมูน วิชญ์ก็ต้องตกใจเมื่อพบนุช ซึ่งเขาเป็นคนที่ทำให้นุชท้องแล้วหนีไปเมืองนอก วิชญ์ไม่กล้าอยู่สู้ความจริง ดังนั้นเขาจึงหนีเตลิดกลับเมืองนอกอีกครั้ง

และแล้วคู่ฮันนีมูนกำมะลออย่างทิวและปลื้มใจ ก็ได้คนรอบข้างช่วยเชียร์ให้ลงเอยกันจริง ๆ เสียที่เพราะต่างก็ต้องการให้ทั้งคู่ ได้รู้รสความหวานของน้ำผึ้งพระจันทร์ ซึ่งสถานที่ที่ทิวและปลื้มใจตกลงเลือกไปฮันนีมูน คือเกาะไกวัลนั่นเอง

บทประพันธ์ : ดวงตะวัน
ผลิตโดย : บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
บทโทรทัศน์ : ณัฐิยา ศิรกรวิไล, ปณธี
กำกับการแสดง : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม

นักแสดง
ธีรเดช วงศ์พัวพัน – ทิว
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ – ปลื้มใจ
โอลิเวอร์ พูพาร์ท – บูชิต
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ – ดารณี
สุปราณี เจริญผล – ยอดขวัญ
ตระการ พันธุมเลิศรุจี – ทักษ์
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ – อรชุมา
มนัสวีร์ กฤตานุกูล – โบ
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี – เอกราช
โชติรส แก้วพินิจ – รุ้งพราย
แคทรียา กาญจนโรจน์ – ชลาลัย
นุสรา ประวันณา – นุช
ชาติชาย งามสรรพ์ – ศรุต
เบจญวรรณ เทิดทูนกุล – นาเรศ
เมธา ชูลาภ – เกื้อ